Top 10 cây cầu vượt biển đẹp nhất thế giới

21-03-2018 10 383 1 0 Báo lỗi

Trên thế giới thì đại dương chiếm một phần khá lớn lớn so với đất liền, việc di chuyển đi lại trên biển là hết sức khó khăn vào những lúc mưa bão, vì vậy mà trên thế giới đã dần xuất hiện những chiếc cầu vượt biển dài hàng chục cây số. Không những thuận tiện cho việc đi lại của người dân mà còn tạo nên được nét đẹp độc đáo trên mỗi chiếc cầu. Hãy cùng Toplist khám phá Top 10 cây cầu vượt biển đẹp nhất thế giới nhé!

1 An Phong

Cầu vịnh Giao Châu - Trung Quốc

Cầu vịnh Giao Châu là một cây cầu vượt biển dài nhất thế giới nằm ở tỉnh Sơn Đông miền đông Trung Quốc xuyên qua vịnh Giao Châu, kết nối huyện Hoàng Đảo, thành phố Thanh Đảo và đảo Hongdao. Đã được đi vào hoạt động vào ngày 30 tháng 6 năm 2011 với kinh phí xây dựng đạt mức kỷ lục: 14,8 tỉ nhân dân tệ (khoảng 2,3 tỉ USD).

Cây cầu dài 36,48 km với 8 làn xe, để chống đỡ suốt chiều dài cầu phải có hơn 5.000 cây trụ đã được dựng lên. Nhờ có cây cầu mà  người dân đã  được rút ngắn 30 km lộ trình giữa 2 địa điểm này, giảm thời gian đi lại từ 40 phút xuống còn khoảng 20 phút.
Cầu vịnh Giao Châu - Trung Quốc
Cầu vịnh Giao Châu - Trung Quốc

2 An Phong

Cầu The Oresund - Đan Mạch và Thụy Điển

Oresund là cây cầu kết hợp giữa một cầu dây văng trên mặt nước dài 8km và một đường hầm ngầm dưới lòng biển dài 4km, nối liền từ thủ đô Copenhagen(Đan Mạch) đến thành phố Malmo (Thụy Điển). Cây cầu được xem như một kiệt tác kiến trúc độc đáo của thiết kế bởi kiến trúc sư Đan Mạch George K.S. Rotne.

Cây cầu bắt đầu đi vào hoạt động ngày 1 tháng 7 năm 2000, con đường bao gồm cả 4 làn xe trên đường bộ và đường dành riêng cho tàu hỏa. Nhờ có sợi dây kết nối này mà người dân có thể thuận tiện đi lại và làm việc ở cả hai quốc gia.
Cầu The Oresund - Đan Mạch và Thụy Điển
Cầu The Oresund - Đan Mạch và Thụy Điển
3 An Phong

Cầu Bảy Dặm Florida - Mỹ

Bảy Dặm là một trong những chiếc cầu dài nhất thế giới và mang tính đặc trưng của nước Mỹ,  chạy dài qua eo biển nối liền từ Knights Key thuộc Middle Keys tới Little Duck Key thuộc Lower Keys. Cây cầu đi vào hoạt đọng năm 1982, trong thời điểm đó được xem là chiếc cầu bê tông cốt thép dài nhất trên thế giới.

Điểm đặc biệt ở đây là có tới hai chiếc cầu trong cùng 1 vị trí, vì sau hai trận bão Labor Day năm 1935 và Donna năm 1960 , chiếc cầu bị hư hại nặng và người ta đã quyết định xây dựng một cây cầu mới. Cứ vào tháng 4 hằng năm  thì cầu Bảy Dặm lại ngừng hoạt động trong khoảng 2.5 tiếng đồng hồ vào ngày chủ nhật và ngày hội vui chạy được xem như là ngày hội chạy bộ truyền thống của chiếc cầu Bảy Dặm.
Cầu Bảy Dặm Florida -  Mỹ
Cầu Bảy Dặm Florida - Mỹ
4 An Phong

Cầu Abdul Halim Mu’adzam Shah - Malaysia

Abdul Halim Mu’adzam Shah là cây cầu văng dây nối từ thị trấn Batu Kawan trên đất liền tới thị trấn Batu Maung trên đảo. Với tổng chiều dài của cầu là 24 km, trong đó phần bắc qua eo biển dài 17 km với tổng chi phí 4,5 tỷ RM (gần 1,5 tỷ USD) và là cây cầu  dài nhất Đông Nam Á.

Bên cạnh việc được xây dựng bằng thiết kế thân thiện với môi trường, cây cầu mới này có thể chịu được chấn động cao lên đến 8,2 độ Richter ở khoảng cách 300km từ tâm chấn của trận động đất. Cùng với hai làn đường ôtô và một làn xe máy, có lưu lượng 100.000 xe/ngày sẽ giúp giảm 25% lưu lượng xe trên cầu Penang cũ.
Cầu Abdul Halim Mu’adzam Shah - Malaysia
Cầu Abdul Halim Mu’adzam Shah - Malaysia
5 An Phong

Chesapeake Bay Bridge Tunne - Mỹ

Cây cầu Chesapeake Bay Bridge Tunne là một trong bảy kỳ quan kỹ thuật nhất của thế giới và cũng chính là con đường nối duy nhất giữa Eastern Shore và Virginia, phía nam Hampton Roads. Cầu đi vào hoạt động ngày 15 tháng 4 năm 1964, với tổng chiều dài là 32km và có tới bốn làn xe .

Cây cầu  là sự kết hợp hài hòa giữa 19km cầu có giá đỡ, hai đường hầm dài 1,6 km, và bốn hòn đảo nhân tạo, khoảng 3,2km của đường đắp cao, cùng 8,8 km đường giao thông tiếp cận. Kể từ lúc đi vào sử dụng, cầu Chesapeake Bay Bridge Tunnel đã thu hút rất nhiều du khách ghé thăm.
Chesapeake Bay Bridge Tunne - Mỹ
Chesapeake Bay Bridge Tunne - Mỹ
6 An Phong

Cầu Đông Hải – Trung Quốc

Đông Hải là cây cầu lớn ở biển Đông và cũng là cây cầu vượt biển đầu tiên ở Trung Quốc, nối vùng đất liền Thượng Hải với Cảng Dương Sơn ở Trung Quốc. Cầu được đi vào hoạt động ngày 10 tháng 12 năm 2005, với  có tổng chiều dài 32.5km, cũng có vài nhịp cầu dây văng cho phép những tàu lớn đi qua, với nhịp cầu lớn nhất 420 m.

Cây cầu được thiết kế hình S  với 3 phần. Phần trên mặt đất dài 3,7 km, phần giữa Luchaogang Đàm đến Đảo Dawugui là khoảng 25,3 km, phần giữa đảo Dawugui đến Đảo Xiaoyangshan là 3,5 km. Cầu Đông Hải hoàn toàn cải thiện được tình hình giao thông ở Thượng Hải.
Cầu Đông Hải – Trung Quốc
Cầu Đông Hải – Trung Quốc
7 An Phong

Cầu Rio-Niterói - Brazil

Rio-Niterói là cây cầu theo kiểu rầm hộp ở Vịnh Guanabara, Rio de Janeiro, Brazil. Đây là cây cầu bê tông dự ứng lực dài nhất ở Nam bán cầu, và dài thứ sáu trên toàn thế giới, nối từ thành phố Rio de Janeiro với  thành phố Niterói. Cây cầu được đưa vào hoạt động ngày 4 tháng 3 năm 1974, với tên chính thức của cầu là "Cầu Tổng thống Costa e Silva" để tôn vinh vị tổng thống Brazil đã yêu cầu thực hiện công trình.

Cầu có chiều dài 13 km, gồm 8,836 m trên mặt nước và nhịp chính cầu cao 72 m trên mực nước cho phép hàng trăm tàu hàng, tàu khách ra vào vịnh mỗi tháng và có đến 140.000 lượt xe qua cầu trong một ngày.
Cầu Rio-Niterói - Brazil
Cầu Rio-Niterói - Brazil
8 An Phong

Cầu Confederation – Canada

Confederation là cây cầu trên băng một trong những cây cầu dài nhất thế giới, nối liền đảo hoàng tử Edward Prince, phía Đông Canada với New Brunswick. Đây là một trong những thành tựu xây dựng xuất sắc nhất của Canada trong thế kỷ 20.

Cây cầu được đi vào hoạt động ngày 31 tháng 5 năm 1997, kinh phí xây dựng cầu là 1,3 tỷ đô la, với chiều dài 8 dặm (tương đương với 12,9km). Cầu Confederation giúp cho việc đi lại của người dân thuận tiện và giảm bớt thời gian di chuyển.
Cầu Confederation – Canada
Cầu Confederation – Canada
9 An Phong

Cầu King Fahd Causeway - Ả Rập và Bahrain

King Fahd Causeway là cây cầu nối liền Ả-rập Saudi  và  đảo quốc Bahrain. Cầu được chính thức đi vào hoạt động vào ngày 26 tháng 11 năm 1986, với chiều dài 28km và 4 làn đường, tổng kinh phí lên tới 1,2 triệu đô được hỗ trợ hoàn toàn bởi phía Ả Rập Saudi.

Cây cầu này được xây dựng từ mong muốn của vua Saudi để nuôi dưỡng và củng cố thêm mối liên kết anh em giữa hai Vương quốc. Đồng thời, là con đường đi lại thuận tiện nhất để nhân dân hai bên phát triển kinh tế.
Cầu King Fahd Causeway - Ả Rập và Bahrain
Cầu King Fahd Causeway - Ả Rập và Bahrain
10 An Phong

Cầu Akashi Kaikyo - Nhật Bản

Cầu Akashi Kaikyo còn có tên tiếng Anh là Pearl Bridge, đây là cầu treo kiểu dây võng bắc qua vịnh Akashi, nối Maiko ở Kobe với Iwaya của đảo Awaji . Cầu được đưa vào hoạt động ngày 5 tháng 4 năm 1998, với tổng chiều dài cầu là 3.911 m, chiều dài nhịp chính là 1.991 m, hai nhịp biên dài 960 mét.
Cầu được thiết kế với 2 hệ thống dầm cứng có khớp nối cho phép chịu đựng được sức gió lên tới 286 km/h (178 mph), chịu được động đất cấp 8.5 theo thang Richter và sự va đập của dòng nước.Tổng chi phí xây dựng cầu ước tính khoảng 500 tỷ Yên sắp xỉ 5 tỷ Đôla Mỹ, Chi phí này dự tính sẽ được thu hồi bằng thu phí qua cầu.
Cầu Akashi Kaikyo - Nhật Bản
Cầu Akashi Kaikyo - Nhật Bản
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng