Top 10 loài chim hiếm và đẹp nhất thế giới

13-02-2017 10 1118 1 0 Báo lỗi

Chim là một trong số những loài động vật được tạo hóa ưu đãi với đôi cánh và một số loài có thể bay lượn trên bầu trời. Bạn có biết các loại chim đẹp nhất trên thế giới không? Hãy để toplist giúp bạn tìm hiểu về 10 loài chim đẹp nhất thế giới nhé!

1 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Chim công - Khổng tước

Chim công hay còn có tên gọi khác Khổng tước là loài chim được xếp vào hàng đẹp nhất thế giới. Khổng tước có nguồn gốc ở Nam Á, đặc biệt là Ấn Độ. Đây là loài chim sở hữu bộ lông sắc sỡ, óng ánh và đuôi rất dài, mỗi khi xòe giống chiếc quạt tuyệt đẹp. Bên cạnh đó, Khổng tước còn là loài mang ý nghĩa và biểu tượng vô cùng cao quý. 
Khổng tước trắng - Một loài vô cùng đẹp và quý hiếm
Khổng tước trắng - Một loài vô cùng đẹp và quý hiếm

2 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Chim Thiên đường

Chim Thiên đường là loài chim thuộc họ Paradisaeidae, sống ở một số khu vực thuộc Australasia, bao gồm miền Đông Indonesia và Việt Nam. Các thành viên của họ Thiên đường được biết đến nhiều nhất có lẽ là từ những bộ lông sặc sỡ, đẹp của các con trống thuộc phần lớn các loài, được chúng sử dụng để hấp dẫn con mái (con mái có bộ lông bình thường) bằng những điệu nhảy và xòe cánh, múa đuôi. Con trống có đuôi dài và đẹp. Một số còn có chỏm lông trên đầu hay lông cánh dài sặc sỡ. Các loài chim thiên đường là một trong những loại chim biết hót cổ xưa nhất.
Chim thiên đường đang múa gợi bạn tình
Chim thiên đường đang múa gợi bạn tình
3 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Hồng hạc - Phoenicopteridae

Hồng hạc là tên chỉ các loài chim lội nước thuộc họ Phoenicopteridae, bộ Phoenicopteriformes. Chúng sống ở cả Tây bán cầu và Đông bán cầu, nhưng sống ở Tây bán cầu nhiều hơn. Hồng hạc là loài chim cao nhất thế giới, nổi bật với bộ lông hồng kỳ lạ và vô cùng cao quý. Đặc biệt, hồng hạc là loài chim chỉ đứng bằng một chân, một điều vô cùng kỳ lạ.
Đôi hồng hạc đang
Đôi hồng hạc đang "âu yếm"
4 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Trĩ vàng - Chrysolophus pictus

Trĩ vàng là loài chim có nguồn gốc từ châu Á, mà chủ yếu miền Tây Trung Hoa. Tuy nhiên, Trĩ vàng cũng xuất hiện ở một số nơi ở Châu Âu như Anh, Pháp... Ở Việt Nam, Trĩ vàng được nuôi làm cảnh với cái tên "chim trĩ Nhật Bản".
Trĩ vàng tại Việt Nam
Trĩ vàng tại Việt Nam
5 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Vẹt Macaw - The Lear’s Macaw

Vẹt Macaw hay còn gọi là Vẹt đuôi dài có đuôi dài, từ nhỏ đến lớn, thường sặc sỡ màu sắc được phân bố chủ yếu ở Châu Mỹ. Những con vẹt này sở hữu bộ lông xanh vô cùng đẹp và lấp lánh. Vẹt Macaw là loài chim rất chung thủy.
Vẹt Macaw thể hiện tình cảm
Vẹt Macaw thể hiện tình cảm
6 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Hoàng oanh phương Bắc - Northern Oriole

Hoàng oanh hay vàng anh Phương Bắc là loài chim nhỏ có màu vàng và đen trên bộ lông của chúng và được phân bố chủ yếu ở khu vực ôn đới của Bắc Bán Cầu. Bên cạnh bộ lông vô cùng xinh đẹp, hoàng anh phương Bắc còn sở hữu giọng hót rất tuyệt vời.
Hoàng anh rất đẹp phải không các bạn?
Hoàng anh rất đẹp phải không các bạn?
7 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Uyên ương - Aix sponsa

Uyên ương là một loài chim di trú, nằm giữa hai nhóm vịt khoang và vịt mò. Được đặt tên là Uyên ương vì loài chim này luôn luôn có đôi, có cặp. Chim trống có bộ lông sặc sỡ hơn chim cái, với bộ lông nhiều màu, có các vệt màu hài hòa và đẹp mắt.
Một cặp Uyên Ương đang
Một cặp Uyên Ương đang "yêu"
8 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Chào mào đỏ phương Bắc - The Northern Cardinal

Chào mào là loài chim đặc biệt đúng như tên gọi của nó, việc sở hữu bộ lông đỏ rực với cái mào cao và đỏ như bộ lông của nó. Chào mào đỏ phương Bắc phân bố chủ yếu ở vùng cực Bắc của Trái Đất, bên cạnh bộ lông rực rỡ giữa màu trắng của tuyết, chào mào còn có giọng hót vô cùng ngưỡng mộ.
Một đốm đỏ trên tuyết trắng rất nổi bật đấy.
Một đốm đỏ trên tuyết trắng rất nổi bật đấy.
9 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Bói cá

Bói cá là một nhóm các loài chim có kích thước nhỏ và màu sắc rực rỡ thuộc Bộ Sả. Chúng phân bố rộng khắp các lục địa trên thế giới với hơn 90 loại, và hầu hết các loài được tìm thấy ngoài châu Mỹ. Trong số các loài chim, có lẽ bói cá là loài có hình dáng khá kỳ lạ bởi chiếc mỏ dài và chiếc đuôi ngắn, nhưng bù lại bói cá lại có khả năng săn mồi siêu hạng nhờ tốc độ phi rất nhanh và đôi mắt vô cùng tinh. Tuy nhiên, bói cá được khoác trên mình bộ lông vô cùng sặc sỡ và đẹp mắt.
Bói cá đang săn mồi
Bói cá đang săn mồi
10 Nguyễn Trọng Quỳnh HP

Sẻ đất màu - Passerina ciris

Sẻ đất màu là một loại chim nhỏ thuộc họ hồng tước. Sẻ đất màu được biết đến với thân hình nhỏ bé, nhưng được khoác bộ "áo" toàn các màu tươi sáng và là một trong những kiệt tác của tự nhiên. Không phải ngẫu nhiên, Sẻ đất màu được coi là loài chim đẹp nhất Bắc Mỹ. Tuy nhiên, với nạn săn bắn động vật bừa bãi và trái phép, Sẻ đất đang có nguy cơ tuyệt chủng.
Sẻ đất màu có bộ lông đẹp như có người họa sĩ vẽ vậy
Sẻ đất màu có bộ lông đẹp như có người họa sĩ vẽ vậy
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng