Top 10 Hồ nước đẹp nhất thế giới

30-10-2016 10 436 1 0 Báo lỗi

Trên Trái Đất có hàng triệu hồ nước. Những hồ này không chỉ đóng vai trò làm nguồn cung cấp nước uống, sinh hoạt, tưới tiêu hay đường giao thông mà còn góp phần tạo nên cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Có nhiều hồ còn được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Hãy cùng điểm qua 10 hồ nước được cho là đẹp nhất thế giới nhé!

# Ngan Dao

Hồ Matheson, South Westland, New Zealand

Hồ Matheson được tạo từ cách đây 1400 năm, nằm ở vùng đất Đông Nam New Zealand chỉ cách dòng sông băng nổi tiếng Fox Glacier khoảng vài km. Mặt hồ Matheson như một chiếc gương khổng lồ phản chiếu hình ảnh hai ngọn núi cao nhất New Zealand là núi Cook và núi Tasman, tạo nên cảnh tượng đẹp mê người. Màu sắc của những hình ảnh phản chiếu này kết hợp với màu các chất hữu cơ tràn từ vùng rừng cổ bên cạnh tạo thành một màu nâu rất đặc biệt của hồ Matheson. Không những thế, khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng màu xanh bạt ngàn của rất nhiều loài cây quanh hồ.
Hồ Matheson, South Westland, New Zealand

# Ngan Dao

Hồ Pehoe, Magallanes, Chile

Hồ Pehoe là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của Chile nằm ở công viên quốc gia Torres del Paine ở phía Nam đất nước này. Hồ nổi tiếng bởi dòng nước màu ngọc lam và cảnh vật tuyệt đẹp xung quanh. Khu vực xung quanh hồ còn có các dòng sông băng và những khu rừng bạt ngàn là nơi lưu trú của nhiều loài động vật hoang dã và là địa điểm du lịch khám phá nổi tiếng thế giới.
Hồ Pehoe, Magallanes, Chile
Hồ Pehoe, Magallanes, Chile
# Ngan Dao

Hồ Dal, Jammu và Kashmir, Ấn Độ

Hồ Dal rộng 22 km vuông còn được mệnh danh là viên ngọc của vùng Kashmir. Bao bọc 3 mặt hồ là các dãy núi phủ tuyết, mặt còn lại dài 15 km giáp với những vườn cây tươi tốt được xây dựng từ thời Mughal. Không những thế, những vườn sen nổi trên mặt hồ càng làm tăng thêm vẻ đẹp nơi đây. Vẻ đẹp thanh bình của hồ Dal đã thu hút được hàng ngàn khách du lịch hàng năm. Du khách có thể thuê những chiếc thuyền nhà nhỏ gọi là shikaras để đi khám phá vẻ đẹp thiên nhiên rực rỡ xung quanh hồ. Vào mùa đông, nước hồ đóng băng và tạo thành những tảng băng dày.
Hồ Dal, Jammu và Kashmir, Ấn Độ
# Ngan Dao

Hồ Manasarovar, Tây Tây Tạng

Hồ Manasarivar nằm ở phía Tây Tây Tạng tại độ cao 4,590 m so với mặt nước biển. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên có độ cao nhất thế giới. Hồ Manasarovar là một trong những địa điểm hành hương quan trọng nhất của Phật giáo và đạo Hindu. Theo truyền thống Hindu, Manasarovar được thần Brahma tạo nên và nước hồ có khả năng cứu rỗi linh hồn. Hồ Manasarovar còn được coi là biểu tượng của sự trong sạch, thuần khiết. Hồ Manasarovar gần như có hình tròn và chu vi 88 km.Vùng nước quanh bờ hồ có màu xanh trong nhạt và chuyển dần thành màu xanh thẫm ở trung tâm hồ. Màu nước trong như ngọc này phản chiếu bóng núi Kailash bên cạnh tạo nên một cảnh đẹp ấn tượng. Vào mùa xuân khi không khí mát mẻ là thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm hồ Manasarovar; khi đó bạn có thể tận hưởng khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp cùng với khí hậu dễ chịu.
Hồ Manasarovar, Tây Tây Tạng
# Ngan Dao

Hồ Maligne, Alberta, Canada

Hồ Maligne nằm tại vườn quốc gia Jasper thuộc Alberta là hồ băng lớn nhất ở miền núi Canada. Hồ Maligne nổi tiếng với làn nước có màu xanh sống động. Xung quanh hồ là các dãy núi phủ tuyết, 3 dòng sông băng và giữa hồ là đảo Spirit nổi tiếng. Đảo Spirit là một trong những đảo được các nhiếp ảnh gia chụp nhiều nhất thế giới và cũng là biểu tượng của miền núi Canada. Du khách có thể thuê thuyền để khám phá trọn vẹn vẻ đẹp của hồ Maligne, đảo Spirit và cảnh vật xung quanh. Vùng thung lũng Maligne cũng là nhà của hệ động vật hoang dã phong phú. Vào mùa hè, du khách còn có thể nhìn thấy gấu xám, hươu, nai, cừu núi ở khu vực xung quanh hồ.
Hồ Maligne, Alberta, Canada
Hồ Maligne, Alberta, Canada
# Ngan Dao

Hồ Ngũ Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc

Hồ Ngũ Hoa là niềm tự hào của vườn quốc gia Cửu Trại Câu, di sản thiên nhiên đã được UNESCO công nhận từ năm 1992 nằm ở phía nam tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Nếu lần đầu nhìn vào những bức ảnh chụp hồ Ngũ Hoa, có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng đây là tranh vẽ chứ không phải cảnh thật vì vẻ đẹp quá đỗi lung linh và rực rỡ ở đây. Có hơn 108 hồ có nhiều màu sắc trong vườn quốc gia Cửu Trại Câu nhưng trong đó hồ Ngũ Sắc là rực rỡ nhất và đẹp nhất. Mặt hồ phản chiếu nhiều màu sắc khác nhau như vàng sáng, xanh lam thẫm và xanh lá… Màu sắc kì diệu của hồ Ngũ sắc được giải thích do các chất khoáng tích tụ trong hồ, tảo và các loại thực vật dưới nước. Qua làn nước trong vắt còn có thể nhìn thấy đáy hồ với chằng chịt các thân cây cổ ngã xuống. Vào mùa thu, khu rừng xung quanh chuyển thành màu vàng càng tô đậm thêm vẻ đẹp rực rỡ của hồ Ngũ Hoa.
Hồ Ngũ Hoa, Tứ Xuyên, Trung Quốc
# Ngan Dao

Hồ Baikal, Siberia, Nga

Hồ Baikal thuộc Đông Nam Siberia là hồ nước ngọt sâu nhất và cổ nhất thế giới. Hồ được hình thành cách đây 25 -30 triệu năm có dạng hình lưỡi liềm với độ sâu 1.6 km. Tính theo thể tích nước, hồ Baikal cũng là hồ lớn nhất thế giới, chứa đến khoảng 20% lượng nước ngọt không đóng băng của cả Trái Đất. Xung quanh hồ là núi rừng trùng điệp phản chiếu xuống mặt trước trong vắt tạo nên một bức tranh phong cảnh hữu tình. Vào mùa đông, nước hồ đóng băng tạo thành các khối đá màu xanh trong suốt như pha lê. Hồ Baikal là nơi ở của hơn 2,500 loài động vật và hơn 100 loài thực vật. Nhờ vào tính đa dạng của hệ động thực vật nơi đây, UNESCO đã công nhận hồ Baikal là di sản thế giới từ năm 1996.
Hồ Baikal, Siberia, Nga
Hồ Baikal, Siberia, Nga
# Ngan Dao

Hồ Peyto, Alberta, Canada

Hồ Peyto nằm trên độ cao 1,860 m, thuộc vùng núi Canada. Hồ là một phần của vườn quốc gia Banff, vườn quốc gia cổ nhất ở Canada. Nước hồ Peyto có màu ngọc lam sáng rất ấn tượng. Đây là kết quả của bột đá hòa vào nước từ các sông băng đổ bào Peyto. Xung quanh hồ còn là những ngọn núi hùng vĩ, thung lũng sâu và dải hoa rực rỡ. 
Hồ Peyto, Alberta, Canada
Hồ Peyto, Alberta, Canada
# Ngan Dao

Hệ thống hồ Plitvice, Croatia

Vườn quốc gia Plitvice là di sản thế giới được UNESCO công nhận và cũng là địa điểm thu lịch nổi tiếng nhất ở Croatia. Vườn quốc gia này bao gồm rừng, hồ, động và thác nước trải rộng trên diện tích hơn 300 km vuông. Do các lớp khoáng tích tụ đã tạo thành các đập tự nhiên ngăn các hồ ở đây thành các hồ nhỏ hơn và đến nay quá trình này vẫn tiếp diễn. 16 trong số 20 hồ hiện có Plitvice được nối với nhau bởi một hệ thống các thác. Các chất khoáng hòa vào nước khiến làn nước ở đây có một màu xanh ngọc lam sáng. Màu của các hồ cũng thay đổi tùy theo lượng khoáng có trong nước. Khu vực xung quanh các hồ và thác là rừng cây xanh với hệ động thực vật đa dạng. Vào mùa đông, toàn bộ các hồ và thác đều đóng băng.
Hệ thống hồ Plitvice, Croatia
Hệ thống hồ Plitvice, Croatia
# Ngan Dao

Hồ Melissani, Cephalonia, Hy Lạp

Hồ Melissani là một trong những kì quan thiên nhiên của Hy Lạp, thuộc đảo Cephalonia. Hồ được tạo ra do đá bị phân hủy và nước tràn vào hốc đá. Lực nước tràn liên tiếp đã làm đá tiếp tục bị bào mòn và các hốc đá dần lớn ra, tạo thành một hồ ngầm lớn. Hồ Melissani sâu khoảng 20- 30m. Trên đỉnh hang là một cửa lớn có thể đón ánh sáng Mặt Trời. Vào buổi trưa, Mặt Trời chiếu thẳng qua miệng hang xuống làn nước màu xanh ngọc làm toàn bộ hang bừng sáng, tạo nên một cảnh đẹp hết sức ấn tượng.
Hồ Melissani, Cephalonia, Hy Lạp
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng