Top 11 kỳ quan liên quan đến nước ấn tượng nhất thế giới

09-03-2017 11 486 2 0 Báo lỗi

Trên thế giới hiện nay có vô vàn những danh lam thắng cảnh về nước tuyệt đẹp, không ít trong số đó đã trở thành những kỳ quan thiên nhiên thế giới. Những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới mà Toplist giới thiệu ngay sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải trầm trồ và mơ ước một lần được đặt chân đến.

1 Vũ Thu Huyền

Rạn san hô Great Barrier, Úc

Rạn san hô Great Barrier nằm ở Úc là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới. Nó một trong những kỳ quan về nước ấn tượng của thế giới tự nhiên. Rạn san hô Great Barrier này có khoảng 3.000 tảng đá ngầm và tới 900 hòn đảo bao phủ một vùng rộng lớn có diện tích xấp xỉ tới 344.400 km2. 

Rạn san hô Great Barrier là một khu vực có sự đa dạng về sinh học, nơi sinh sống của rất nhiều loài thực, động vật đang lâm nguy. Có tới 30 loài cá voi, cá heo đã được ghi nhận sinh sống tại rạn san hô Great Barrier. Đây chính là một trong những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới.
Rạn san hô Great Barrier nằm ở Úc là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới
Rạn san hô Great Barrier nằm ở Úc là hệ thống đá ngầm san hô lớn nhất thế giới

2 Vũ Thu Huyền

Thành phố Venice, Italia

Thành phố Venice là thành phố ở Đông Bắc đất nước Italia, trên bờ biển Adriatique, vịnh Venice. Cả thành phố này nằm trên 118 hòn đảo, kéo dài tới 60 km, rộng 4 km, được nối với đất liền bởi những công trình nghệ thuật rất độc đáo.

Thành phố Venice ở Italia được mệnh danh là thành phố lãng mạn nhất thế giới. Nơi đây không có ô tô, thay vào đó là những chiếc thuyền chèo tay lặng lẽ di chuyển trên những dòng nước, dòng kênh. Những dòng kênh bao quanh thành phố khiến cho Venice trở thành nơi có kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới.
Những dòng kênh khiến cho Venice trở thành nơi có kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới
Những dòng kênh khiến cho Venice trở thành nơi có kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới
3 Vũ Thu Huyền

Thác nước Victoria, giữa biên giới Zimbabwe và Zambia

Thác nước Victoria, giữa biên giới Zimbabwe và Zambia nằm trong danh sách những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới. Thác nước này được đặt theo tên nữ hoàng Anh Victoria. Thác nước Victoria và các công viên xung quanh nó là điểm thu hút rất đông du khách quốc tế đến với vùng đất Zambia và Zimbabwe.

Thác Victoria nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên quốc gia, là nơi tập trung rất nhiều loài thực vật quý hiếm, là nguồn tài nguyên quý giá không chỉ của riêng châu Phi mà còn là của toàn thế giới.
Thác Victoria quý giá không chỉ với riêng châu Phi mà còn với toàn thế giới
Thác Victoria quý giá không chỉ với riêng châu Phi mà còn với toàn thế giới
4 Vũ Thu Huyền

Sông Nile, Ai Cập

Ai Cập là một trong những nơi có bề dày lịch sử lâu đời nhất, nơi hình thành và phát triển nền văn minh vĩ đại bậc nhất thế giới. Dòng sông Nile đóng vai trò giống như một sợi dây kết nối các thời kỳ lịch sử quan trọng của Ai Cập lại với nhau. Sông Nile chính là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh Ai Cập phát triển mạnh mẽ, là “món quà” quý giá mà mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ai Cập. 

Sông Nile hiện nay là con sông dài thứ 2 trên thế giới xếp sau sông Amazon. Kỳ quan thiên nhiên ấn tượng này bắt nguồn từ Burundi ở phía Nam xích đạo, chảy dọc theo vùng Đông Bắc Phi, chảy qua lãnh thổ Ai Cập, cuối cùng đổ ra biển Địa Trung Hải.
Sông Nile chính là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh Ai Cập phát triển mạnh mẽ
Sông Nile chính là chiếc nôi nuôi dưỡng nền văn minh Ai Cập phát triển mạnh mẽ
5 Vũ Thu Huyền

Kênh đảo Panama

Kênh đào Panama là kênh đào cho tàu thuyền đi qua, cắt ngang eo đất Panama ở Trung Mỹ, góp phần nối Đại Tây Dương với Thái Bình Dương. Kênh đảo Panama là một trong những công trình nhân tạo độc đáo và kỳ vĩ nhất của loài người. Đây cũng là một trong những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới.

Được xây dựng vào năm 1914, kênh đảo Panama giúp rút ngắn đáng kể hành trình vận tại biển, tạo ra một cuộc cách mạng lớn trong ngành vận tải biển, là đường dẫn then chốt trong ngành hàng hải quốc tế. Hiện nay, nhiều tàu du lịch đã có hành trình đi qua kênh đào Panama, giúp du khách có thể chiêm ngưỡng được công trình kỳ vĩ này.
Kênh đảo Panama là một trong những công trình nhân tạo kỳ vĩ nhất của loài người
Kênh đảo Panama là một trong những công trình nhân tạo kỳ vĩ nhất của loài người
6 Vũ Thu Huyền

Thác nước Iguazu, trên biên giới của Brazil và Argentina

Thác nước Iguazu là một trong những thác nước thiên nhiên hùng vĩ, cao ngoạn mục nhất thế giới. Thác nước Iguazu được nhiều du khách quốc tế viếng thăm nhiều nhất ở Nam Mỹ. Thác nước này nằm trên sông Iguazu rộng 2,7 km, nơi cao nhất lên tới 86 m. Thác Iguazu là kết quả của một vụ phun trào núi lửa với những vết nứt lớn trong lòng đất. 

Để phục vụ du khách thăm quan, một con đường nhỏ đã được xây dựng gần ngọn thác, giúp chiêm ngưỡng cận cảnh vẻ đẹp ấn tượng và hùng vĩ của thác Iguazu. 
Cận cảnh vẻ đẹp ấn tượng và hùng vĩ của thác Iguazu
Cận cảnh vẻ đẹp ấn tượng và hùng vĩ của thác Iguazu
7 Vũ Thu Huyền

Hồ nước nóng cầu vồng The Grand Prismatic Spring, Hoa Kỳ

Hồ nước nóng cầu vồng The Grand Prismatic Spring được đặt tên bởi chính màu sắc nổi bật gồm màu xanh da trời, xanh lá cây, màu vàng, cam, vàng, đỏ, nâu, khá giống một dải cầu vồng rực rỡ. Nguyên nhân của màu sắc ấn tượng này là do các thảm vi khuẩn chứa sắc tố phát triển trong dòng nước giàu khoáng chất này. Màu sắc bao quanh hồ kết hợp với nước màu xanh dương huyền ảo trong lòng hồ tạo nên một cảnh tượng ngoạn mục, khiến cho The Grand Prismatic Spring là một trong những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới.

The Grand Prismatic Spring là hồ nước nóng lớn nhất tại Công viên quốc gia Yellowstone, hồ nước nóng lớn nhất nước Mỹ và lớn thứ ba trên thế giới.
The Grand Prismatic Spring là một trong những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới
The Grand Prismatic Spring là một trong những kỳ quan về nước ấn tượng nhất thế giới
8 Vũ Thu Huyền

Đảo Isle of Pines, Pháp

Đảo Isle of Pines thuộc New Caledonia của Pháp, nằm tại phía tây Thái Bình Dương. Bờ biển của hòn đào Isle of Pines dài miên man với làn nước xanh mát thu hút rất nhiều du khách quốc tế tới đây thăm quan, tận hưởng cuộng sống. 

Isle of Pines là một trong những hòn đảo đắt nhất trong khu vực Thái Bình Dương. Cảnh đẹp ấn tượng của nơi đây hoàn toàn xứng đáng để hiểu tại sao nó lại được coi là đắt giá nhất. Đảo Isle of Pines còn là một trong những địa điểm lặn ống thở hàng đầu thế giới. Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng một chút nào nếu tới Isle of Pines du lịch.
Isle of Pines là một trong những hòn đảo đắt nhất trong khu vực Thái Bình Dương
Isle of Pines là một trong những hòn đảo đắt nhất trong khu vực Thái Bình Dương
9 Vũ Thu Huyền

Hồ Malawi, Cộng hòa Malawi

Hồ Malawi được coi là viên ngọc quý giá của châu Phi, nơi sinh sống của hơn 750 loài cá khác nhau. Chính vì vậy, hồ nước này được coi là nơi có hệ sinh thái dưới nước đa dạng bậc nhất trên thế giới. Di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận này được ví như máu của người dân Malawi.

Hồ Malawi là địa điểm thực sự thư giãn tuyệt với dành cho du khách trên khắp thế giới. Nơi bạn có thể tham gia vào vô vàn hoạt động khác nhau như chèo thuyền gỗ hoặc lặn để khám phá các sinh vật dưới nước hay cho chim đại bàng biển ăn...
Hồ Malawi được coi là viên ngọc quý giá của châu Phi
Hồ Malawi được coi là viên ngọc quý giá của châu Phi
10 Vũ Thu Huyền

Biển Chết

Biển Chết nằm giữa biên giới 3 quốc gia Israel, Palestine và Jordan. Biển Chết được mệnh danh là "cái rốn của Địa cầu". Thực tế, Biển Chết không phải là biển, nó chỉ là một hồ nước mặn lớn nhất trên thế giới. Bề mặt của Biển Chết nằm thấp hơn mực nước biển 423bm. Vì vậy, nó được coi là điểm thấp nhất trên bề mặt Trái Đất.

Sở dĩ nước Biển Chết mặn là bởi quanh các con sông chảy vào Biển Chết chủ yếu là sa mạc và nham thạch đá vôi. Nham thạch đá vôi có chứa rất nhiều muối khoáng. Nước sông chảy qua nham thạch đã mang theo muối vào Biển Chết. Nhờ hàm lượng muối rất cao trong nước mà du khách có thể thả trôi mình, nổi bồng bềnh trên mặt nước một cách thoải mái. 

Nước Biển Chết còn có tác dụng chữa bênh rất tốt. Chính vì vậy, không khó để hiểu tại sao đây lại là điểm du lịch và nghỉ dưỡng lý tưởng, thu hút rất đông du khách từ khắp mọi nơi trên thế giới.
Biển Chết được mệnh danh là
Biển Chết được mệnh danh là "cái rốn của Địa cầu"
11 Vũ Thu Huyền

Hồ Baikal, Nga

Hồ Baikal ở Nga là hồ nước ngọt ấn tượng, kỳ quan thiên nhiên có một không hai trên thế giới. Hồ rộng 31.722 km² có độ sâu trung bình là 744 m. Theo tính toán, trữ lượng nước ngọt của hồ Baikal đủ dùng trong 5 năm để phục vụ nhu cầu về nước ngọt cho toàn nhân loại. 

Hồ Baikal còn là hồ lớn nhất, lâu đời nhất và sâu nhất trên thế giới. Phong cảnh xung quanh hồ Baikal rất đẹp. Vào mùa đông, du khách có thể thoải mái đi bộ trên mặt hồ đã đóng băng rất thú vị.
Hồ Baikal ở Nga là kỳ quan thiên nhiên có một không hai trên thế giới
Hồ Baikal ở Nga là kỳ quan thiên nhiên có một không hai trên thế giới
Bài thơ hay về hoa Quỳnh
Top 15 Bài thơ hay về hoa Quỳnh
Lan Huong Nguyen 21-01-2020 15 4397 0 1

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng