Top 8 loài rắn độc nhất thế giới

05-11-2016 8 286 0 0 Báo lỗi

Trên thế giới có rất nhiều loại rắn độc, gây nguy hiểm chết người. Sau đây chúng ta cùng điểm qua những loài rắn độc nhất thế giới, cùng khám phá mức độ nguy hiểm của chúng nhé.

1 Dương Thanh Hà 2016-11-05 09:40:53

Rắn biển Belcher

Loài rắn sở hữu hai màu xanh - đen này có thể khiến con người mất mạng chỉ sau một vết cắn nhỏ, được mệnh dạnh là lời rắn biển độc nhất thế giới. Loài rắn này thường được tìm thấy trong vùng nước biển ấm ven biển từ Ấn Độ Dương đến Thái Bình Dương.
Rắn biển Belcher có quan hệ họ hàng với loài rắn hổ mang sống trên cạn. Vài miligram nọc độc của loài rắn này có thể giết chết người chỉ sau 4 tiếng bị cắn khi độc đã ngấm vào toàn bộ cơ thể. Nạn nhân thường là những ngư dân đánh cá vùng này gặp phải khi kéo lưới lên bờ, chúng thường mắc vào mạng lưới. Bên cạnh đó, tình trạng ‘bất ngờ’ gặp rắn biển cũng rất hay xảy ra bởi chúng thường xuyên phải trồi lên mặt nước để thở. Thức ăn của chúng thường là cá tra, cá nóc và các loài cá khác, hoặc đôi khi là mực ống.
Mặc dù độ nguy hiểm của loài rắn này cực kì nguy hiểm nhưng nhiều người sẵn sàng tay không bắt chúng vì lợi nhuận kinh tế chúng mang lại rất cao.
Rắn biển Belcher

2 Dương Thanh Hà 2016-11-05 09:48:23

Rắn hổ mang Philippine

Một loài rắn khác có thể kể đến là rắn hổ mang Philippine, một trong những loài rắn độc và nguy hiểm nhất thế giới. chúng có khả năng phóng độc đến con mồi cách nó 3m khiến con mồi chết ngay sau đó ít giây. Loài rắn này sống ở vùng phía bắc Philippine. Tuy nhiên, loài này chỉ tấn công khi bị đe dọa.
Rắn hổ mang Philippine
3 Dương Thanh Hà 2016-11-05 09:52:43

Rắn Taipan nội địa

Rắn Taipan nội địa còn được gọi là loài rắn dữ tợn, một trong những loài rắn trên cạn độc nhất thế giới, là loài bof sát thuộc họ rắn hổ. Một vết cắn của chúng chưa 110ml gam nọc độc, đủ để giết 100 người và 25000 con chuột. Một người trưởng thành có thể mất mạng chỉ sau 45 phút bị cắn.
Đây là một loài có khả năng biến hóa khá kì diệu. Chúng có thể thay đổi từ màu đen sậm, nâu sáng, xanh lá cây tùy theo mùa.
Rắn Taipan nội địa
4 Dương Thanh Hà 2016-11-05 10:22:15

Rắn đuôi chuông

R n đuôi chuông sinh sống chủ yếu ở khu vực châu Mỹ, được mệnh danh là loài rắn độc nhất Hoa Kỳ. Người ta có thể dễ dàng nhận ra tiếng rung đuôi đặc trưng của chúng giống hệt tiếng chuông.
Nọc độc của loài rắn này có thể nhanh chóng là tê liệt liệt hệ thần kinh của các con mồi như chuột, chim và một số loài động vật khác. Sau đó khiến tim của nạn nhân ngừng đập, chỉ sau vài phút bị cắn. Đặc biệt, những loài rắn chưa trưởng thành sẽ độc hơn nhiều so với rắn đã trưởng thành do chúng không có khả năng kiểm soát lượng nọc độc phun ra.
Rắn đuôi chuông
5 Dương Thanh Hà 2016-11-05 10:25:07

Rắn độc Úc

Trong tiếng Anh, rắn độc Úc có tên Death Adder. Đây là loài “dã man” nhất trong các loài rắn bởi chúng thường săn lùng và giết những con rắn khác, kể cả những loài có trong danh sách này. Chúng cũng là loài tấn công con mồi nhanh nhất thế giới.
Một vết cắn của rắn độc Úc sẽ gây bại liệt và có thể tử vong trong vòng 6 giờ do suy hô hấp. Các triệu chứng thường đạt mức cao nhất trong vòng 24-48 giờ. Tỷ lệ tử vong khi bị cắn là rất cao, tới 50%.
Rắn độc Úc
6 Dương Thanh Hà 2016-11-05 10:27:33

Rắn cạp nong Blue Krai

Rắn cạp nong Blue Krai sinh sống ở vùng Đông Nam Á và Inđonesia. Khi trúng độc của loài rắn này, nạn nhân thường không chết ngay lập tức mà sẽ gặp các triệu chứng như đau, khó thở, co giật hàng giờ hành hạ. Sau cùng sẽ gây ra tử vong.
Rắn cạp nong Blue Krai
7 Dương Thanh Hà 2016-11-05 10:56:20

Rắn hổ lục

Loài rắn này có thể tìm thấy hầu hết trên thế giới.  Tuy nhiên, hai loài độc nhất là rắn lục  hoa cân và rắn lục chuỗi chủ yếu phân bổ ở khu vực Trung Đông và Trung Á, đặc biệt là Ấn Độ, Trung Quốc và Đông Nam Á.
Rắn hổ lục thường khá “nóng tính”, thường hoạt động về đêm và sau những cơn mưa. Khi bị cắn, nọc độc sẽ gây ra những triệu chứng đau, sưng, giảm huyết áp, nhịp tim, hoại tử và có thể gây tử vong do nhiễm khuẩn huyết.
Rắn hổ lục
8 Dương Thanh Hà 2016-11-05 11:00:10

Rắn Mamba đen

Black Mamba được tìm thấy nhiều ở lục địa châu Phi. Nó là loài rắn có mật độ tấn công chính xác đến không ngờ. Đây là loài rắn di chuyển nhanh nhất trên đất liền, có thể đạt vận tốc từ 4,32 m/s đến 5,4 m/s. Nọc độc rắn Mamba đen có thể giết chết một con người trong 30 phút đến 2 giờ gây buồn ngủ, các vấn đề về thần kinh, tê liệt, và khó thở.
Rắn Mamba đen
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng