Top 5 Lợi ích của việc để trẻ độc lập có quyền "tự quyết"

19-11-2016 5 91 0 0 Báo lỗi

Hầu như tất cả các ông bố, bà mẹ đều bắt con mình mặc quần áo theo ý của họ, chứ không phải do trẻ tự quyết. Có thể những bộ quần áo mà trẻ lựa chọn trông rất buồn cười hoặc không phù hợp với thời tiết nhưng với việc quyết định được mặc bộ quần áo mà trẻ thích, nó sẽ giúp trẻ thỏa mãn, vì chúng thấy mình giống như một người lớn thực thụ. Hãy tìm hiểu một vài lợi ích của việc để trẻ có quyền tự quyết nhé.

1 Bà Già Đau Khổ

Xây dựng lòng tự trọng

Rất nhiều ông bố, bà mẹ có tính đại khái, cứ cho con mặc gì thì mặc, miễn là đủ ấm vào mùa đông và mát về mùa hè. Tuy nhiên trẻ sẽ cảm thấy tự ti nếu những bộ quần áo của chúng trông cứ lù xù và không thời trang. Những bộ quần áo mà trẻ tự chọn sẽ giúp trẻ tự tin hơn và không cảm thấy lạc lõng giữa các bạn. Những trẻ 5 tuổi cũng có thể nhận thức được những chiếc váy len xinh xắn cần phải được mặc với quần tất bó chứ không mặc chung với chiếc quần rộng thùng thình.
Trẻ tự tin
Trẻ tự tin

2 Bà Già Đau Khổ

Nuôi dưỡng trí tưởng tượng

Như mọi người đã biết trí tưởng tượng luôn giữ vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của trẻ ở từng giai đoạn. Nếu trẻ luôn bị cha mẹ quản thúc thì trẻ sẽ không phát huy được tính sáng tạo và bay bổng của mình. Bố mẹ hãy để trẻ được sống trong thế giới tưởng tượng của con với những bộ quần áo, trang phục mà con tự lựa chọn cho mình. Từ đó xây dựng nên các câu chuyện cổ tích của riêng chúng. Có thể chúng mặc bộ đồ màu trắng chúng sẽ tưởng tưởng chúng đang là bác sĩ đấy.
Bé tưởng tượng mình là bác sỹ
Bé tưởng tượng mình là bác sỹ
3 Bà Già Đau Khổ

Cắt giảm chi phí cho việc mua sắm quần áo

Nếu trẻ thích một bộ quần áo nào đó thì chúng sẽ mặc suốt cả ngày. Chúng sẽ không bỏ bộ quần áo ấy đi. Vì vậy mà "tuổi thọ" của những bộ quần áo ấy sẽ dài hơn. Bạn không phải mất quá nhiều tiền cho việc mua sắm quần áo cho con. Có thể bạn mua những bộ đồ rất đắt tiền nhưng con bạn không thích mặc. Sẽ rất tiếc đấy các bạn.
Cắt giảm chi phí cho việc mua sắm quần áo
4 Bà Già Đau Khổ

Ít hẳn những cuộc đôi co giữa mẹ và con

Rất nhiều bà mẹ và những đứa con thường cãi nhau, đôi co khi mà người lớn cứ can thiệp vào vấn đề mặc cái gì của con. Bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian khi cứ phải tranh luận với trẻ như thế. Miễn là những bộ quần áo mà trẻ chọn phù hợp với thời tiết bên ngoài thì bạn nên đồng ý cho trẻ mặc. Trẻ được lựa chọn quần áo tức là chúng đang rất hạnh phúc với những thứ chúng mặc trên người. Bạn hãy thử quan sát mà xem ngày hôm đó chúng sẽ cư xử ngoan hơn so với ngày bình thường mà chúng phải mặc những bộ quần áo bạn chọn.
Trẻ cư xử ngoan hơn khi được mặc đồ mình chọn
Trẻ cư xử ngoan hơn khi được mặc đồ mình chọn
5 Bà Già Đau Khổ

Có gu thời trang riêng

Nếu những đứa trẻ được tự lựa chọn quần áo cho mình thì nhìn lớn lên chúng sẽ có gu thời trang riêng, chứ không phụ thuộc vào một hoặc những kiểu thời trang phong trào, nhất thời. Vì vậy chúng hiếm khi chạy theo mốt, mặc những bộ quần áo mà không hợp với mình.
Trẻ có gu thời trang riêng
Trẻ có gu thời trang riêng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng