Top 9 Lợi ích của việc dậy sớm vào buổi sáng và hướng dẫn để có một ngày mới tuyệt vời

04-02-2021 9 646 1 0 Báo lỗi

Với đa số mọi người dậy sớm bị coi là ác mộng. Đặc biệt khi mùa đông đang tới gần thì việc thức dậy vào mỗi buổi sáng sớm không khác gì là tra tấn. Tuy nhiên các bạn cần biết việc dậy sớm có lợi cho sức khỏe rất nhiều. Sau đây tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những lợi ích tuyệt vời khi dậy sớm như sau.

1 Vũ Việt

Giảm thiểu căng thẳng

Mỗi buổi sáng khi bạn thức dậy từ khoảng 5 đến 6 giờ sáng bạn sẽ thấy cơ thể khỏe khoắn và tràn đầy năng lượng, đặc biệt trong khoảng thời gian này không khí rất trong lành, xung quanh yên tĩnh, xen lẫn đó những ánh nắng buổi sáng sớm tạo ra một không gian tuyệt vời cho bạn thả lỏng tĩnh tâm và thư giãn.
Với một tâm trạng thoải mái vậy là tiền đề để bạn bước vào ngày làm việc mới với sự tự tin.

Giảm thiểu căng thẳng
Giảm thiểu căng thẳng

2 Vũ Việt

Tràn đầy năng lượng cho cơ thể

Theo nghiên cứu mới nhất các chuyên gia sinh học đã chỉ ra rằng việc dậy sớm sẽ đồng hóa chu kỳ sinh học của cơ thể với thời gian mặt trời mọc.
Đồng thời khi bạn dậy sớm bạn sẽ cảm nhận được hết những tác dụng của giấc ngủ mang lại, bạn sẽ tràn ngập năng lượng trong cơ thể để bắt tay vào những công việc phía trước.
Tràn đầy năng lượng cho cơ thể
Tràn đầy năng lượng cho cơ thể
3 Vũ Việt

Có thời gian tập thể dục

Một cơ thể khỏe mạnh là cơ sở để phòng ngừa bệnh tật, để được như vậy bạn cần thường xuyên luyện tập thể dục hàng ngày, nhiều người vẫn hay than vãn buổi sáng dậy muộn không có thời gian để tập luyện, thì giờ bạn có thể khắc phục lại điều đó, tập thể dục buổi sáng hay tập yoga là cách lý tưởng để có cơ thể khỏe mạnh.

Có thời gian tập thể dục
Có thời gian tập thể dục
4 Vũ Việt

Chuẩn bị bữa sáng chu đáo

Các bạn biết rằng bữa sáng đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp năng lượng làm việc cả ngày, vì thế nếu chuẩn bị bữa sáng chu đáo và đầy đủ là tiền đề để bạn hoàn thành công việc tốt hơn.
Hầu hết những bạn bỏ bữa sáng là do dậy muộn, ngủ nướng đến khi dậy được rồi thì đã muộn vội vàng đi làm không có thời gian ăn sáng, khi như vậy trong thời gian làm sẽ đói bụng và không thể tập trung vào công việc được, đặc biệt hơn khi bạn bỏ bữa thường xuyên sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ thể, vì bạn cần biết rằng buổi sáng là lúc cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng và vitamin tốt nhất. Cho nên hãy tranh thủ dạy sớm một chút để chuẩn bị các bạn nhé.

Chuẩn bị bữa sáng chu đáo
Chuẩn bị bữa sáng chu đáo
5 Vũ Việt

Làm việc nhà

Bạn có thời gian dọn dẹp nhà cửa cũng như chuẩn bị những đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt của gia đình, sắp xếp ổn thỏa mọi việc xong rồi bạn đi làm, như thế buổi tối khi bạn về sẽ có nhiều thời gian rảnh hơn để dành cho con cái và gia đình mình. Vì đa số mọi người đều mong muốn buổi tối cùng nhau đi chơi hoặc đi xem phim và dành nhiều thời gian hơn cho con cái sau khi kết thúc ngày làm việc mệt mỏi.
Làm việc nhà
Làm việc nhà
6 Vũ Việt

Tránh ùn tắc giao thông

Nếu ở các miền quê thì không sao nhưng ở khu vực thành phố, buổi sáng khi bắt đầu đến giờ đi làm thường xuyên xảy ra tình trạng tắc đường, thêm vào đó có những bạn vì quá vội vàng phóng nhanh vượt đèn đỏ, rất nguy hiểm, vì vậy nếu bạn có thể dậy sớm một chút đi làm trước khoảng 10 đến 15 phút chắc chắn sẽ thong thả không vội vàng, còn đối với các bạn đi bằng phương tiện công cộng như xe bus thì đi sớm giúp bạn có chỗ ngồi thay vì bị đứng.
Tránh ùn tắc giao thông
Tránh ùn tắc giao thông
7 Vũ Việt

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Khi buổi sáng bạn dậy sớm và rèn luyện thân thể, sau đó đi làm với năng lượng ngập tràn bạn sẽ lao ngay vào công việc với sức hút và sự tự tin thoải mái, bạn làm việc cả ngày với tần suất cao như thế thì đến tối sẽ mệt mỏi, khi đó đây là điều kiện lí tưởng để bạn đi ngủ, lúc này bạn sẽ ngủ rất ngon và sâu giấc.
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
Cải thiện chất lượng giấc ngủ
8 Vũ Việt

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm

Tạp chí Psychiatry and Clinical Neurosciences đã nghiên cứu và chỉ ra rằng số người ngủ dậy muộn có nguy cơ mắc bệnh trầm cảm cao gấp ba lần so với những người ngủ dậy sớm.
Hơn nữa dậy muộn sẽ khiến các bạn mất đi sự tự tin vì không có thời gian để chuẩn bị trước khi đi làm, khi đó bạn sẽ bị suy nghĩ rất nhiều và là căn nguyên gây ra trầm cảm.

Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm
Giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm
9 Vũ Việt

Tăng cường trí tuệ

Buổi sáng là lúc bộ nào của con người hoạt động ở mức cao nhất, vì vậy nếu bạn làm việc trong thời gian này hiệu quả công việc sẽ được nâng lên, thêm vào đó lúc này không gian rất yên tĩnh rất tiện lợi để bạn tập trung suy nghĩ giải quyết vấn đề.
Tăng cường trí tuệ
Tăng cường trí tuệ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng