Top 10 luật sư giỏi và nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ

11-05-2017 10 1521 0 0 Báo lỗi

Sự nổi tiếng của một người luật sư rất hiếm thấy bởi vì họ thường sử dụng tài năng của mình đằng sau những cánh cửa đóng kín, những phiên tòa không công khai. Nhưng vẫn luôn có một số người nổi bật hơn cả, sau đây sẽ là top 10 luật sư giỏi và nổi tiếng nhất tại Hoa Kỳ.

1 Trịnh Ngân

Luật sư Phil Beck

Luật sư Phil Beck đã từng theo học tại Đại học Luật Boston vào năm 1976. Ông được công nhận là luật sư hàng đầu trong lĩnh vực tố tụng tại Hoa Kỳ. Phil Beck nổi tiếng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào năm 2000, ông là Luật sư trưởng trong đội ngũ pháp lý của G.W.Bush. Trong án Bush v. Gore 2000, Phil Beck đã thành công trong việc yêu cầu Pháp viện tối cao Hoa Kỳ tuyên ngừng kiểm lại phiếu bầu ở Florida, giúp Bush giành chiến thắng chung cuộc và trở thành Tổng thống Hoa Kỳ lần thứ 46.

Trong cuộc tranh tụng giữa Hoa Kỳ và tập đoàn Microsoft, Phil đại diện cho Hoa Kỳ yêu cầu Microsoft phải khắc phục hậu quả do lạm dụng độc quyền. Kinh nghiệm tranh tụng và khả năng xử lý các vấn đề phức tạp của mình đã khiến ông trở thành một lựa chọn hoàn hảo trong vụ kiện Microsoft vào năm 2001.

Trong vụ kiện giữa Newsome và McCabe về quyền công dân, Phil đã giành được một phán quyết bồi thường thiệt hại kỷ lục liên quan đến việc bỏ tù oan của một người đàn ông trong 15 năm.

Phil Beck được công nhận là Luật sư xuất sắc tại:
 • The Best Lawyers in American
 • Best of the Best USA
 • Lawdragon – Luật sư hàng đầu ở Mỹ
 • Luật sư xuất sắc nhất của năm 2014
 • Tạp chí Luật quốc gia: “Winning Lawyer”
Luật sư Phil Beck
Luật sư Phil Beck

2 Trịnh Ngân

Luật sư Even Chesler

Evan R. Chesler là Chủ tịch của Công ty Luật Cravath. Ông có nhiều kinh nghiệm trong tranh tụng tại Tòa án liên bang và Tòa án bang trên toàn nước Mỹ.

Chesler đã được công nhận là Luật sư tranh tụng hàng đầu trong một số ấn phẩm chuyên nghiệp:

 • Chambers USA
 • Chambers Global
 • The best Lawyers in American
 • The American Lawyer
 • The Legal 500 United States
 • Lawdragon and Super Lawyer

Chesler
nhận bằng AB từ Đại học New York với những danh hiệu cao quý nhất trong lịch sử. Ông đã bảo vệ thành công cho IBM trong vụ kiện vi phạm bản quyền và trước cáo buộc công ty này thống lĩnh thị trường của chính quyền Mỹ trong suốt 13 năm. Ông cũng đại diện cho nhiều công ty nổi tiếng khác trong lĩnh vực độc quyền và sở hữu trí tuệ như Time Warner, American Express…

Là một luật sư hàng đầu, Chesler nói rằng, kỹ năng quan trọng nhất của người luật sư chính là khả năng “thấu hiểu” và “nhạy bén với thái độ của người khác”, đừng chủ quan trước bất kỳ ai!
Luật sư Even Chesler (giữa)
Luật sư Even Chesler (giữa)
3 Trịnh Ngân

Luật sư Clare Foltz

Clara Foltz (1849-1934) là nữ luật sư đầu tiên ở Miền Tây nước Mỹ, bà là người tiên phong trong trợ giúp pháp lý miễn phí cho người nghèo hay còn gọi là người bảo vệ công cộng – một khái niệm cấp tiến thời bấy giờ.

Foltz trở thành người lãnh đạo trong phong trào đòi Quyền bầu cử của phụ nữ kéo dài suốt 56 năm. Nhờ có sự đấu tranh gần như đơn lẻ của bà mà một bộ luật tiến bộ về quyền của phụ nữ trong lĩnh vực pháp lý và chính trị đã ra đời. Tòa án hình sự ở trung tâm thành phố Los Angeles được đổi thành Trung tâm Tư pháp Hình sự Clara Shortridge Foltz và năm 2002 để tưởng nhớ đến bà.
Luật sư Clare Foltz
Luật sư Clare Foltz
4 Trịnh Ngân

Luật sư Thomas A. Demetrio

Thomas A. Demetrio là đối tác của hãng luật Corboy & Demetrio và là chủ tịch Hiệp hội Luật sư Chicago cũng như Hiệp hội Luật sư tranh tụng Illinois. Thomas thường xuyên chiến thắng trong các vụ tranh tụng khó với số tiền đòi bồi thường lên đến hàng triệu đô.

Ông Demetrio từng đại diện một khách hàng trong vụ kiện hãng hàng không đòi bồi thường hơn 1tỷ USD và đó là khoản bồi thường thương tích cá nhân lớn nhất mà Tòa án tối cao Illinois từng ra phán quyết. Luật sư này chuyên đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện về sai sót trong y tế, lỗi sản phẩm và tai nạn máy bay. Ông từng được Tạp chí National Law Journal xếp hạng là 1 trong 10 luật sư hàng đầu nước Mỹ.
Luật sư Thomas A. Demetrio
Luật sư Thomas A. Demetrio
5 Trịnh Ngân

Luật sư John Quinn

John Quinn là một luật sư tài năng của nước Mỹ, ông đã bảo vệ thành công cho nhiều Công ty lớn và hiện đang là Luật sư tại hãng Quinn Emanuel. Thương hiệu búp bê Barbie tranh chấp trong một vụ án về sở hữu trí tuệ với công ty giải trí MGA Entertainment đã thuê ông làm luật sư đại diện và đã thành công. John Quinn còn đại diện cho nhiều quỹ đầu tư và giải quyết nhiều hậu quả lớn sau khi hai tập đoàn lớn của nước Mỹ là Enron và Pamalat phá sản.

Ông luôn giữ được tâm trạng ở tư thế bình tĩnh, điều quan trọng nhất của một luật sư đối với ông là cái đầu tỉnh táo, kiểm soát mọi cảm xúc của mình ngay cả khi mọi thứ trở nên tồi tệ nhất trong các vụ của mình. John Quin được vinh danh là một trong 3 Luật sư có kinh nghiệm hàng đầu trong việc lựa chọn tư vấn về luật kinh doanh tại California” – theo California Law Business.
Luật sư John Quinn
Luật sư John Quinn
6 Trịnh Ngân

Luật sư Steve Susman

Steve Susman là Luật sư tại hãng Luật Susman Godfrey, sau 25 năm sự nghiệp, Steve xứng đáng nhận được giải thưởng cao quý cho Luật sư Best Lawyer in American.

Vào năm 1980, ông đã gây dựng tên tuổi của mình với án lệ độc quyền danh tiếng liên quan đến việc điều chỉnh giá của hãng Corrugated Container, giành được phán quyết bồi thường trị giá 550 triệu USD cho khách hàng của mình. Từ đó, con đường trong lĩnh vực tranh tụng của Steve Susman như diều gặp gió trong những vụ án liên quan đến Luật cạnh tranh như thao túng giá, thỏa thuận phân chia thị trường và tập trung kinh tế.

Ông là Luật sư có thể gây áp lực rất mạnh mẽ cho đối phương, giống như một con mãnh thú trong phòng xử vậy. Khi làm việc, ông luôn khiến mọi người nể phục, tìm cách học tập và tìm ra phương pháp để tiêu thụ nhanh nhất một lượng thông tin lớn trong thời gian ngắn là phương châm của ông. Steve luôn tập trung vào những điểm mấu chốt của vấn đề và không bao giờ tranh cãi những điểm nhỏ nhặt với luật sư đối thủ!
Luật sư Steve Susman
Luật sư Steve Susman
7 Trịnh Ngân

Luật sư Dan Webb

Dan Webb – Chuyên gia tranh tụng hàng đầu Hoa Kỳ do Guide to the World’s Leading Lawyers bình chọn. Dan Webb nổi tiếng trong vụ kiện của hãng thuốc lá Philip Morris, ông đã lật ngược thế bài khi khi sắp sửa phải thua kiện trong vấn đề đòi bồi thường sức khỏe do thuốc lá gây ra với giá trị lớn nhất trong lịch sử Mỹ, lên đến 145 tỷ USD. Tại tòa phúc thẩm, Dan Webb đã giúp Philip Morris ra về mà không phải tri trả bất kỳ chi phí nào. Ông cũng là luật sư đại diện cho nhiều tập đoàn đa quốc gia lớn như Microsoft hay General Electric.

Kiến thức đối với ông là thứ quan trọng nhất, Dan Webb luôn ưa thích việc đánh giá từng khía cạnh của công việc, học hỏi mọi thông tin. Ông cho rằng mọi thông tin đều không thừa thãi, nó sẽ giúp chúng ta biết phải làm gì trong vòng nửa giây đồng hồ và làm một cách tốt nhất!
Luật sư Dan Webb
Luật sư Dan Webb
8 Trịnh Ngân

Luật sư David Boies

David Boies là chủ tịch Hãng luật Boies và Schiller & Flexner. Ông đã tham gia đại diện trong nhiều vụ việc cao cấp của Mỹ.
David Boies từng được vinh dại tại Tạp chí Time năm 2000 - Luật sư của năm và nhiều giải thưởng khác. Khi mới có được sự nghiệp, ông chuyên đại diện cho các doanh nghiệp lớn, ví dụ điển hình là IBM. Tại Cravath, Boies đã hỗ trợ luật sư hàng đầu Thomas D. Barr bảo vệ IBM trong vụ kiện chống độc quyền trong vòng 13 năm với Bộ tư pháp và các đối thủ cạnh tranh khác. David đã tham gia làm luật sư đại diện cho Chính phủ Mỹ trong vụ chống độc quyền nổi tiếng với Microsoft vào năm 1998. Vụ kiện này đã buộc Microsoft phải chia sẻ API cho các công ty khác.

Boies cũng là Tham mưu trưởng và Giám đốc quản lý của Tiểu ban Chống độc quyền thượng viện Hoa Kỳ năm 1978, từng là Cố vấn trưởng, Giám đốc của Ủy ban Tư pháp Thượng viện Hoa Kỳ năm 1979.
Luật sư David Boies
Luật sư David Boies
9 Trịnh Ngân

Luật sư John Keker

John Keler làm việc tại công ty Keker & Van Nest. Ông được công nhận là một trong 100 Luật sư có tầm ảnh hưởng lớn nhất tại Hoa Kỳ trong Tạp chí Luật quốc gia năm 2006 và được ghi danh trong tất cả các giải thưởng về Tranh tụng Hình sự và cả Kinh doanh.

Một trong các vụ kiện lớn mà ông đã tham gia đó là vụ kiện giữa Google – Microsoft. Keker đã bảo vệ Google và giành chiến thắng. Ông cũng bảo vệ cho thân chủ của mình Oliver North trong vụ án Iran – Contra và đại diện các nhà tài chính bị trục xuất Frank Quattrone và Andrew Fastow.
John Keker đứng phía bên trái
John Keker đứng phía bên trái
10 Trịnh Ngân

Luật sư Ted Wells

Ted Wells là Luật sư tại Công ty Luật Paul Weiss. Ông được nhận giải thưởng là Luật sư của năm do Tạp chí The National Law Journal bình chọn năm 2006, là một trong 100 Luật sư Hình sự hàng đầu tại Mỹ.

Ông đã tham gia nhiều vụ kiện đình đám như bảo vệ cho CIA Scooter Libby, người cuối cùng đã được xá tội. Ted Wells đại diện bảo vệ cho Citigroup chống lại việc đòi bồi thường 30 tỷ $ tội gian lận. Đồng thời ông cũng là Luật sư cho nhiều người nổi tiếng khác như nhà tài chính Mike Milken, Nghị sĩ Mike Espy, Exxon Mobile…
Luật sư Ted Wells
Luật sư Ted Wells
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng