Top 5 lưu ý khi lựa chọn sữa tươi cho bé

23-02-2017 5 70 0 0 Báo lỗi

Theo hướng dẫn hiện hành của tổ chức y tế thế giới ( WTO), sữa tươi có thể giới thiệu cho bé từ 1 tuổi trở lên. Sữa tươi rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Khi bé được trên 12 tháng tuổi là có thể bổ sung thêm sữa tươi vào khẩu phần ăn của bé. Vậy khi nào thì cần bổ sung thêm sữa tươi cho bé và thời điểm nào thích hợp nhất là vấn đề vô cùng quan trọng. Vì tùy vào điều kiện của mỗi bé mà sẽ có một hướng dẫn cụ thể.

1 Hang Dinh

Đối với các bé bú mẹ hoàn toàn

Trong giai đoạn đầu đời, sữa mẹ là nguồn bổ sung đầy đủ và thiết yếu nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ. Sữa mẹ cung cấp cho bé các dưỡng chất với tỷ lệ thích hợp với độ tuổi phát triển của bé, dễ tiêu hóa với hệ đường ruột còn non yếu và khó hấp thu. Nên sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng và đảm bảo được nhu cầu dinh dưỡng của bé để bé có thể phát triển khỏe mạnh hoàn toàn trong suốt 6 tháng đầu đời.
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên mẹ nên tiếp tục cho bé bú mẹ đến 2 tuổi hoặc lâu hơn có thể, không cần thiết phải chuyển sang sữa tươi.
Bé bú mẹ hoàn toàn
Bé bú mẹ hoàn toàn

2 Hang Dinh

Đối với các bé dùng sữa công thức hoặc bú mẹ không hoàn toàn

Khi bé bước sang 1 tuổi, cha mẹ có thể thay đổi dần sữa công thức thành sữa tươi thanh trùng nguyên kem hoặc chứa 3.5 đến 4 gam chất béo trong 100ml sữa. Khi qua 2 tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ dùng sữa tươi thanh trùng hoặc sữa tươi tuyệt trùng, nhưng lúc này có thể chọn sữa tươi nguyên kem hoặc sữa ít béo đều được. Sữa trong giai đoạn từ 2 tuổi trở lên được xem như một phần bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày của bé, không còn là thực phẩm chính.
Bé bú mẹ không hoàn toàn
Bé bú mẹ không hoàn toàn
3 Hang Dinh

Đối với các bé thừa cân béo phì

Thực sự sữa là một loại thức ăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn so với các loại thực phẩm khác. Nhưng không thể vì bé thừa cân mà cắt giảm lượng sữa dành cho bé. Việc kiêng ăn, cắt sữa dẫn đến việc thiếu hụt canxi , khoáng chất ảnh hưởng đến chiều cao, sự phát triển của khung xương và các vi chất cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé.
 Đối với những bé thừa cân, béo phì cha mẹ nên tư vấn thêm chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn được loại sữa tươi phù hợp nhất với bé.
Trẻ bị thừa cân béo phì
Trẻ bị thừa cân béo phì
4 Hang Dinh

Đối với các bé trên 1 tuổi bị dị ứng đạm sữa bò

Cha mẹ có thể chọn sữa công thức có đạm thủy phân hoặc tư vấn thêm chuyên gia dinh dưỡng khi lựa chọn sữa có đạm từ thực vật.
Sữa công thức có đạm từ thực vật
Sữa công thức có đạm từ thực vật
5 Hang Dinh

Đối với các bé trên 1 tuổi không dung nạp lactoza

Cha mẹ nên chọn lựa sữa không chứa lactoza hoặc tham khảo thêm chuyên gia dinh dưỡng để lựa chọn được loại sữa phù hợp với bé.
Sữa không chứa lactoza
Sữa không chứa lactoza
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng