Top 5 lý do nên theo học nghề báo

24-10-2016 5 52 1 0 Báo lỗi

Với những bạn trẻ năng động, thích đi đây đó để trải nghiệm cuộc sống, thích học hỏi và có khả năng viết lách. Báo chí là một sự lựa chọn ngành nghề hoàn hảo nhất cho bản thân. Đến với nghề báo, bạn sẽ phải đối mặt với áp lực công việc, sự khó khăn, vất vả nhưng nó sẽ cho bạn rất nhiều thứ, rất nhiều cơ hội nếu bạn thực sự đam mê với nghề.

1 Yen Nhi Tran

Được đi nhiều nơi

Đặc thù của nghề báo là phải đi rất nhiều, liên tục chạy theo những sự kiện và thông tin mới. Có thể nói, nghề báo như một "chuyến du lịch" của cuộc đời bạn. Hôm nay bạn đang ở chỗ này, ngày mai bạn đã đặt chân đến một nơi khác và hôm sau bạn lại đang ở một nơi hoàn toàn khác nữa. Tuy nhiên, khi bước chân vào nghề, bạn mới vỡ ra là những "chuyến du lịch" này không thú vị như bạn tưởng. Bạn sẽ phải quay cuồng trước những thông tin, sự kiện, bài viết, áp lực và tay chân hoạt động không ngừng. Nhưng bù lại, bạn sẽ phải tự hào vì những hiểu biết mới của mình về từng địa phương, từng vùng đất, những phong tục đời sống, văn hóa và còn cả những đặc sản ẩm thực vùng miền.

Được đi nhiều nơi

2 Yen Nhi Tran

Năng động và luôn luôn đổi mới

Bạn là một người năng động, chán ghét sự lặp lại và luôn muốn đổi mới ? Hãy đến với nghề báo, nó sẽ cho bạn tất cả những gì mà bạn cần.
Tính chất của nghề là đưa những thông tin mới nhất, nóng nhất đến đọc giả. Hàng ngày, trước guồng quay của cuộc sống có biết bao điều mới mẻ đã, đang và sẽ diễn ra. Chính bạn - những nhà báo sẽ là những người nắm bắt sự kiện, đến đó và đưa tới đọc giả thông tin uy tín, chính xác nhất.
Năng động và luôn luôn đổi mới
3 Yen Nhi Tran

Kiếm tiền khi đang là sinh viên

Đến với nghề báo, ắt hẳn bạn sẽ có một vốn từ ngữ, văn chương nhất định. Nếu bạn là sinh viên năm nhất, bạn đã có thể sử dụng "nguồn vốn" của mình để sáng tác những mẫu truyện, tản văn, bài thơ...gửi lên những tờ báo tuổi Teen. Từ năm ba trở đi, bạn đã có một lượng kiến thức chuyên ngành nhất định để có thể viết những mẫu tin ngắn, phóng sự... và nhận nhuận bút cao hơn. Hãy cứ viết và viết, chỉ cần chăm chỉ và cố gắng bạn sẽ kiếm được cho mình một số tiền không hề nhỏ.
Kiếm tiền khi đang là sinh viên
4 Yen Nhi Tran

Rèn luyện sự tự tin

Sự tự tin là điều cần thiết với tất cả các ngành, các công việc trong cuộc sống, không chỉ riêng gì nghề báo. Rất ít các bạn theo nghề đều có sẵn sự tự tin cho chính mình, còn lại đều rất e dè và ngại khi đứng trước đám đông. Theo học báo chí, môi trường xung quanh và thầy cô sẽ tạo điều kiện tốt nhất để cải thiện yếu điểm của bạn. Dần dần, sự tự ti và nhút nhát cũng sẽ biến mất.
Rèn luyện sự tự tin
5 Yen Nhi Tran

Khẳng định bản thân

Theo học ngành báo chí chính là môi trường tốt nhất để bạn khẳng định bản thân mình. Bạn muốn xây dựng cho mình một "màu sắc" thật riêng biệt ? Bạn có cái "tôi" rất lớn ? Bạn muốn thể hiện mình qua những bài thuyết trình, những bài tập cái nhân ? Hay đơn giản bạn muốn là một sinh viên thật nổi bật. Hãy đến với nghề báo để được thỏa sức vùng vẫy với những ý tưởng của riêng mình nhé.
Khẳng định bản thân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng