Top 7 Mẹo vệ sinh thiết bị điện tử dễ làm mà ít người biết

17-11-2016 7 137 1 0 Báo lỗi

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, chúng ta được tiếp xúc với đủ loại thiết bị, đồ dùng điện tử, chẳng hạn như máy tính, máy in, laptop, điện thoại, tai nghe, loa, đài,... với mục đích là giúp cuộc sống con người trở nên dễ dàng, tiện lợi, nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, theo thời gian sử dụng, những đồ điện tử này sẽ dần bị dính bụi bẩn, phát sinh rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho sức khỏe người dùng. Vì vậy, hãy cùng tham khảo các cách vệ sinh chúng ở dưới đây để bạn biết cách bảo vệ sức khỏe của mình cũng như giữ độ bền cho các thiết bị điện tử nhé.

1 Hoàng Sơn

Dùng cây lăn để vệ sinh màng loa máy tính

Màng loa là nơi rất dễ bám bụi. Nếu muốn được chứng minh, bạn hãy thử búng nhẹ tay vào xem có thấy bụi có bung ra không nhé. Thông thường, để loại bỏ những mảng bụi này, thường thì sẽ có nhiều người sử dụng khăn lau nhưng cách làm này gần như vô tác dụng, thậm chí là có thể vô tình khiến bụi khăn lại dính vào thêm. Vì vậy, cách giải quyết triệt để cho vấn đề này đó là, hãy nhờ đến sự trợ giúp của cây lăn bụi quần áo, chỉ một vài đường "lăn" thôi là mọi thứ sẽ sạch sẽ ngay.
Dùng cây lăn để vệ sinh màng loa máy tính

2 Hoàng Sơn

Dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh màng loa tai nghe

Tương tự như màng loa máy tính, màng loa ở tai nghe cũng rất dễ bám bụi, tuy nhiên việc sử dụng cây lăn bụi như với màng loa máy tính cho tai nghe là hoàn toàn không khả thi. Thay vào đó, giải pháp hữu hiệu hơn đó là, bạn hãy dùng bàn chải đánh răng để xử lý chúng. Lưu ý hãy đặt một tấm giấy hoặc tấm khăn trên bàn, sau đó úp ngược màng loa tai nghe xuống và chà nhẹ vào bàn chải, bụi sẽ theo đó mà rơi ra ngoài.
Dùng bàn chải đánh răng để vệ sinh màng loa tai nghe
3 Hoàng Sơn

Dùng tẩy vệ sinh dây tai nghe

Sau một thời gian sử dụng, dây tai nghe sẽ dễ bám bẩn và ố màu, thay vì dùng khăn lau như nhiều người, bạn hãy thử lấy cục tẩy rồi chà lên dây cáp và tai nghe thử xem, bạn sẽ bất ngờ với kết quả mà nó đem lại.
Dùng tẩy vệ sinh dây tai nghe
4 Hoàng Sơn

Dùng tăm nha khoa vệ sinh cổng cắm tai nghe

Cổng tai nghe 3,5 mm trên smartphone cũng có thể bị bám bụi nhiều, tuy nhiên bạn sẽ khó kiếm được thứ gì để vệ sinh bên trong. Bạn có thể sử dụng tăm bông nhỏ để nhét vừa cổng cắm. Hoặc dùng cách khác hay ho hơn, bạn hãy dùng tăm nha khoa, với kích thước tương đương đầu cắm 3,5 mm, những lông tí hon trên vật dụng này sẽ giúp bạn đẩy hết các bụi bẩn bên trong cổng tai nghe ra một cách dễ dàng.
Dùng tăm nha khoa vệ sinh cổng cắm tai nghe
5 Hoàng Sơn

Dùng băng dính trắng vệ sinh bàn phím

Sử dụng băng dính trắng để làm vệ sinh bàn phím laptop, PC là một cách hay mà bạn nên thử. Tất cả bụi bẩn bám trên bàn phím sẽ bị kéo trôi đi ngay lập tức chỉ với vài miếng băng dính. Đây là cách làm nhanh và tiện nhất, bạn không cần phải dùng khăn lau hay dung dịch chùi rửa nào cả. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng, cuộn băng dính bạn sắp dùng đến cần phải sạch và còn mới.
Dùng băng dính trắng vệ sinh bàn phím
6 Hoàng Sơn

Dùng khăn microfiber lau màn hình

Nhiều bạn có thói quen dùng khăn giấy để lau màn hình thiết bị, tuy nhiên cách làm này sẽ khiến bụi giấy rơi ra và bám đầy màn hình trông rất khó chịu. Bạn có thể tự làm điều này để chứng minh. Để vệ sinh màn hình, bạn hãy mua khăn microfiber để lau màn hình máy tính, laptop hay màn hình điện thoại để chúng luôn được bóng bẩy, sạch sẽ và đặc biệt là không bị bám bụi giấy.
Dùng khăn microfiber lau màn hình
7 Hoàng Sơn

Dùng chất đánh bóng để vệ sinh vết xước trên màn hình

Điều trước tiên bạn cần làm khi sử dụng phương pháp này đó là: tắt nguồn thiết bị để tránh các linh kiện bên trong gặp phải trục trặc trong quá trình "giải phẫu thẩm mỹ". Tiếp theo đó, bạn cũng có thể bảo đảm an toàn cho thiết bị bằng cách dùng băng dính dán các cổng tiếp xúc như cổng tai nghe, cổng sạc, loa thoại... Cuối cùng, bạn hãy cho một ít chất đánh bóng lên màn hình rồi dùng vải mềm đánh nhẹ trên vết xước theo chuyển động tròn.
Dùng chất đánh bóng để vệ sinh vết xước trên màn hình
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng