Top 10 Nghề nghiệp có tỷ lệ tự sát cao nhất hiện nay

18-03-2017 10 2101 1 1 Báo lỗi

Nghề nghiệp bên cạnh việc mang lại cho chúng ta thu nhập, kinh nghiệm làm việc, sự giao lưu, những cơ hội thành công, niềm vui, niềm hạnh phúc thì đôi lúc cũng đem đến không ít những áp lực, nỗi buồn, sự thất vọng, nước mắt,… Những bước thăng trầm trong công việc có thể thường xuyên diễn nhưng chúng ta không thể dự đoán trước được chính vì thế có không ít người khi lâm vào bước đường cùng đã tìm đến cái chết để tự giải thoát cho mình khỏi vòng luẩn quẩn trên. Dưới đây chính là danh sách 10 nghề nghiệp có tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác cao nhất do Viện quốc gia về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp châu Âu thống kê dựa vào tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác trong tổng quy mô dân số.

1 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:29:16

Bác sĩ y tế

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,87 lần
Thông qua quá trình kiểm tra tất cả các nguyên nhân tử vong của một bác sĩ các nhà nghiên cứu đã tìm ra gần 4% trong số đó là do tự tử. Một số nguyên nhân là động cơ của hành vi tự sát được xem xét bao gồm: thời gian điều trị dài, những đòi hỏi của bệnh nhân, bị kiện cáo, phải chịu trách nhiệm trước mạng sống của nhiều người bệnh,… dẫn đến những áp lực, căng thẳng, stress và trầm cảm trong công việc, từ đó nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, phẫn uất và chán nản dẫn đến buông xuôi, tù túng.
Bác sĩ y tế là nghề có tỷ lệ tự sát cao nhất
Bác sĩ y tế là nghề có tỷ lệ tự sát cao nhất

2 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:32:24

Nha sĩ

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,67 lần
Với sự phát triển của xã hội hiện đại ngày nay thì lĩnh vực vực nha khoa được đang có sự cạnh tranh khốc liệt, đòi hỏi nhiều kỹ thuật quan trọng để mang đến cho người dân sự chăm sóc răng miệng tối ưu nhất. Tương tự như bác sĩ y tế, các nha sĩ  phải làm việc trong một môi trường đầy rẫy những căng thẳng, áp lực do phải làm việc trong nhiều giờ, thường xuyên phải tiếp nhận những khiếu nại của bệnh nhân khiến họ dễ bị trầm cảm và giải quyết bằng cách tự sát.
Nha sĩ y tế là nghề có tỷ lệ tự sát cao thứ 2
Nha sĩ y tế là nghề có tỷ lệ tự sát cao thứ 2
3 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:35:02

Sĩ quan cảnh sát

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,54 lần
Nhắc tới các sĩ quan cảnh sát mọi người đều mặc định là họ có sức khỏe tinh thần và thể chất tuyệt vời. Tuy nhiên chính việc thực thi pháp luật hàng ngày khiến họ rất căng thẳng và giải quyết một khối lượng lớn công việc. Tùy thuộc vào từng nhiệm vụ việc phải làm thêm giờ không còn xa lạ với nhiều sĩ quan cảnh sát khiến họ thường xuyên thiếu ngủ, rơi vào trạng thái stress, căng thẳng chính vì thế có một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nghề sĩ quan cảnh sát có nguy cơ bị trầm cảm cao gấp 2 lần so với các nghề nghiệp khác. 
Sĩ quan cảnh sát là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 3
Sĩ quan cảnh sát là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 3
4 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:38:37

Bác sĩ thú y

Tỷ lệ tự sát cao hơn với nghề khác: 1,53 lần
Bác sĩ thú y là một công việc đòi hỏi nhiều kỹ năng cùng các kỹ thuật tốt, phải chẩn đoán đúng và rất ít chỗ cho sai lầm. Có nhiều bác sĩ thú y vì vừa phải tiếp xúc với bệnh lại vừa phải tiếp xúc cùng các con vật đã bị bệnh có thể dẫn đến cảm giác trầm cảm và cảm xúc căng thẳng. Tương tự các bác sĩ y tế thì các bác sĩ thú y cũng phải làm việc trong nhiều giờ và phải đối mặt với nhiều nguy cơ như bị khiếu nại hoặc thưa kiện.
Bác sĩ thú y là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 4
Bác sĩ thú y là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 4
5 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:40:55

Dịch vụ tài chính

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,51 lần
 Mặc dù các ngành công nghiệp tài chính  đem lại cho chúng ta thu nhập cao nhưng lại có Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác khá cao. Trong thực trạng bất ổn của nền kinh tế hiện nay thì tư vấn tài chính thường mất một lượng đáng kể tiền bạc và thường xuyên đối diện với nguy cơ phá sản khiến nhiều người làm việc trong ngành này dễ rơi vào trạng thái bị stress, căng thẳng, lo âu và chán nản sinh trầm cảm rồi dần dần nghĩ đến việc tự tử.
Dịch vụ tài chính là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 5
Dịch vụ tài chính là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 5
6 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:44:26

Bất động sản

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,38 lần
Lĩnh vực bất động sản đem lại thu nhập rất cao nhưng người làm việc cũng luôn phải  đối mặt với không ít các rủi ro khiến những người làm việc trong lĩnh vực này dễ rơi vào căng thẳng bởi những điều kiện ràng buộc và áp lực công việc dồn dập. Đồng thời, thị trường bất động sản luôn nằm trong top các thị trường không ổn định và dễ biến đổi nhất theo từng giai đoạn cụ thể  khiến nhà đầu tư phải chịu nhiều áp lực và thách thức dẫn tới stress, trầm cảm.
Bất động sản  là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 6
Bất động sản là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 6
7 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:45:43

Thợ điện

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,36 lần
Nghề thợ điện có thể mang đến cho người làm thu nhập khá cao. Lý giải cho điều này nhiều giả thuyết cho rằng chính các bức xạ điện từ hàng ngày mà người làm phải tiếp xúc liên tục đã làm thay đổi cấu trúc hóa học trong não và biến đổi các chức năng của hệ thần kinh khiến người thợ điện dễ bị trầm cảm nặng và đi đến tự tử. Ngoài ra các thợ điện phải làm việc trong môi trường đầy rẫy những căng thẳng, lại thường xuyên tiếp xúc với các dòng điện cao thế rất nguy hiểm đến tính mạng của họ. Chính những điều trên làm cho họ dễ bị rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm và kết đi đến tự tử.
Thợ điện là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 7
Thợ điện là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 7
8 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:49:32

Luật sư

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,33
Để trở thành một luật sư đòi hỏi mọi người phải trải qua quá trình học tập lâu dài với chi phí đào tạo không hề thấp. Nhiều sinh viên ngay sau khi tốt nghiệp ngành luật đã  phải nợ một khoản vay không nhỏ. Đồng thời, việc tìm kiếm một công việc tốt phù hợp với ngành học không phải là điều dễ dàng. Một báo cáo gần đây của các nhà khoa học cho thấy có đến gần 40% sinh viên luật có nguy cơ phải đối mặt với chứng trầm cảm.
Luật sư là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 8
Luật sư là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 8
9 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:52:24

Nông dân

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,31 lần
Nông dân là nghề chịu trách nhiệm phát triển các loại cây trồng vật nuôi để cung cấp các loại thực phẩm cần thiết cho mọi người. Họ thường xuyên phải đối mặt với các vấn đề bất thường của thời tiết, khí hậu khắc nghiệt khiến cho mùa màng bị thất bát, thu nhập thấp và rơi vào nghèo đói, túng quẫn. Hơn nữa, người nông dân thường không có đủ vốn để tái đầu tư cây trồng vật nuôi vụ nên họ dễ bị lâm vào khủng hoảng, nợ nần, túng thiếu dẫn đến túng quẩn và tự tử. 
Nông dân là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 9
Nông dân là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 9
10 Hằng Hoàng 2017-03-17 12:53:50

Các nhà hóa học

Tỷ lệ tự sát cao hơn so với nghề khác: 1,28 lần
Những người làm việc trong lĩnh vực khoa học, đặc biệt là các nhà hóa học phải thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất độc hại, thậm chí có thể dẫn đến tử vong với một liều lượng rất nhỏ. Chính vì thế môi trường làm việc này tồn tại rất nhiều áp lực và căng thẳng khiến cho họ rất dễ rơi vào trạng thái lo âu, trầm cảm. Đồng thời cường độ làm việc cao trong thời gian dài do tính chất của công việc khiến họ luôn mệt mỏi. Chính vì thế, tính cho đến thời điểm hiện tại, đã có không ít các nhà nghiên cứu hóa học tự tử, khoảng 90% trong số họ là người châu Âu.
Các nhà hóa học là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 10
Các nhà hóa học là nghề có tỷ lệ tự sát thứ 10
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng