Top 10 Ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Bangkok, Thái Lan

01-05-2017 10 1635 0 0 Báo lỗi

Nhắc đến Thái Lan người ta sẽ nghĩ ngay đến những ngôi chùa Phật giáo lớn được xây dựng ở đây. 95% dân số Thái Lan theo đạo Phật và một phần văn hóa truyền thống của đất nước này ẩn mình trong các ngôi chùa lớn. Sau đây là top 10 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Bangkok, Thái Lan.

1 Laa Lee

Wat Phra Kaew Bangkok - Chùa Phật Ngọc

Chùa Phật Ngọc là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Chùa tọa lạc ở trung tâm lịch sử Bangkok (quận Nakhon), bên trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia Thái Lan. Việc xây dựng ngôi chùa này bắt đầu khi vua Phật Yodfa Chulaloke (Rama I) dời đô từ Chonburi về Bangkok năm 1785. Wat Phra Kaew nằm cạnh Cung điện Lớn và có tầm quan trọng bậc nhất trong các ngôi chùa nổi tiếng của Thái Lan, được xem như nhà chùa của Hoàng gia, với diện tích rộng đến 945.000 m².

Chùa bao gồm hơn 100 tòa nhà cao tầng và là ngôi chùa duy nhất không có sư sãi. Chùa nổi tiếng không chỉ vì vẻ đẹp của nhiều kiểu kiến trúc, mà còn vì bức tượng Phật bằng ngọc bích thiêng liêng nhất trong hằng hà sa số tượng Phật trên vương quốc. Không giống các ngôi chùa khác, chùa này không có khu nhà ở cho các vị sư mà chỉ có các tòa nhà được trang trí các cảnh linh thiêng, các bức tượng.
Wat Phra Kaew Bangkok nằm ngay trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia Thái Lan.
Wat Phra Kaew Bangkok nằm ngay trong khuôn viên Cung điện Hoàng gia Thái Lan.

2 Laa Lee

Chùa Wat Ratchanaddaram

Wat Ratchanaddaram (tiếng Thái: วัดราชนัดดาราม , tiếng Việt: Chùa Ra-cha-nách-đa-ram) là một ngôi chùa khá lớn nằm ngay giao lộ Ratchadamnoen Klang và Mahachak Road, thuộc quận Phra Nakhon, Bangkok. Ngôi chùa này được xây dựng vào năm 1846 theo lệnh của vua NangKlao, tức vua Rama III. Chùa gây chú ý với đài kỉ niệm Loha Prasad. Đài kỉ niệm này cao 36 m, những chóp nhọn bằng thép bao phủ những tháp tua tủa lên không trung, có tất cả 37 tháp.
Bên ngoài đài kỉ niệm Loha Prasad.
Bên ngoài đài kỉ niệm Loha Prasad.
3 Laa Lee

Chùa Wat Traimit – Chùa Phật Vàng

Wat Traimit (tiếng Thái:วัดไตรมิตร), còn có tên tiếng Việt là Chùa Phật Vàng, là một ngôi chùa nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan. Nhờ có vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối cao 3 m đúc bằng vàng khối, nặng 5,5 tấn, chùa luôn thu hút được lượng du khách lớn. Người địa phương cho rằng bức tượng lớn nhất thế giới này biểu thị cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng. Chùa này tọa lạc ở cuối đường Yaowarat, gần ga Hualampong, thuộc quận Samphanthawong.
Vẻ đẹp của ngôi chùa Phật vàng nổi tiếng ở Bangkok.
Vẻ đẹp của ngôi chùa Phật vàng nổi tiếng ở Bangkok.
4 Laa Lee

Chùa Wat Bowonniwet

Chùa Wat Bowonniwet Vihara (tiếng Thái: วัดบวรนิเวศวิหาร) là ngôi chùa khá nổi tiếng nằm ở quận Phra Nakhon, Bangkok. Chùa này là trung tâm của phái Thammayut và là ngôi chùa được các triều vua Chakri thường xuyên lui tới. Chùa được xây dựng vào năm 1936, là nơi vua Rama IV lên ngôi và ban hành luật pháp. Hiện nay trong chùa còn phần mộ của vị quốc vương này, để phật tử khắp nơi đến cúng bái.
Một ban thờ trong ngôi chùa Wat Bowonniwet.
Một ban thờ trong ngôi chùa Wat Bowonniwet.
5 Laa Lee

Chùa Wat Pathum Wanaram

Wat Pathum Wanaram (tiếng Thái: วัดปทุมวนาราม,phiên âm kiểu tiếng Việt: Chùa Pa-thum-wa-na-ram) là ngôi chùa nằm ở quận Pathum Wan. Chùa nằm giữa 2 trung tâm thương mại lớn của Bangkok là Siam Paragon và Central world, nằm trên đường Siam Square. Chính vì thế mà chùa được khá nhiều khách du lịch quốc tế ghé thăm. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1857 bởi vua King Mongkut (Rama 4) là nơi tiến hành các nghi lễ của hoàng tộc, tôn giáo của vua gần Sa Pathum Palace.
Chùa tọa lạc ở một trong những khu vực sầm uất nhất ở Bangkok.
Chùa tọa lạc ở một trong những khu vực sầm uất nhất ở Bangkok.
6 Laa Lee

Chùa Wat Rabopit

Wat Rạbopit (tiếng Thái:วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร) là ngôi chùa thuộc quận Phara Nakhon, Bangkok. Ngôi chùa này được xây dựng vào thời vua Rama V (1868-1910 AD). Điểm nổi bật nhất của công trình này chính là những khảm sành sứ 5 màu được khảm trên tháp đựng hài cốt chính. Kiến trúc của gian thờ chính mang phong cách Thái, còn phần trang trí nội thất lại có hơi hướng chịu ảnh hưởng của trường phái Châu Âu với một số chi tiết Gô - thích. Đặc biệt nhất và ấn tượng nhất vẫn là những mảng khảm trai trang nhã và những bức phù điêu tinh tế trên các tấm cửa sổ và cửa ra vào của gian thờ chính của chùa. Khách du lịch đến chùa sẽ có cảm giác bước vào một không gian giao lưu văn hóa giữa Đông và Tây.
Khách du lịch có thể tìm thấy sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây ở đây.
Khách du lịch có thể tìm thấy sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và phương Tây ở đây.
7 Laa Lee

Chùa Wat Suthat Thepwararam

Chùa Wat Suthat Thepwararam (tiếng Thái: วัดสุทัศน์เทพวราราม) nằm trên đại lộ Bamrung Muang ở thủ đô Bangkok. Chùa xây dựng năm 1807 do hoàng đế Rama I xây dựng và tới triều đại Rama III mới hoàn tất. Chùa có nhiều kỉ lục như lưu giữ nhiều tượng Phật mạ vàng nhất và là ngôi chùa cao nhất tại Bangkok.

Toàn bộ khuôn viên chùa được lát bằng đá hoa cương sạch sẽ và bóng lộn. Tượng thờ chính trong gian chính điện là bức tượng Phật mạ vàng (Phra Sisakayamuni) cổ nhất và là bức tượng Phật mạ vàng lớn nhất tại Thái Lan, nặng tới 5,5 tấn. Tòa thư viện sau chùa được xem là to nhất và là đẹp nhất trong loại này tại Thái Lan. Thư viện này cao 72 m với 68 cây cột bao quanh. Bên trong tòa nhà có bức tượng Phật tọa thiền bằng đồng mạ vàng (PhraPutatrilokachet) khá sắc sảo cao 8,45 m và và bề ngang là 5,2 m.
Ngôi chùa được xây dựng trong thời gian rất dài mới có thể hoàn thành.
Ngôi chùa được xây dựng trong thời gian rất dài mới có thể hoàn thành.
8 Laa Lee

Chùa Wat Yan Nawa

Wat Yan Nawa (tiếng Thái: วัดยานนาวา, tiếng Việt: Chùa Thuyền) là ngôi chùa nổi tiếng nằm ở đường Charoen Krung thuộc quận Sathon, Bangkok. Đây là ngôi chùa độc nhất vô nhị vì nó được xây dựng theo hình dáng một con thuyền và được xây dựng bởi vua Rama III. Hình dáng chùa được xây dựng theo kiểu kiến trúc hình dáng con thuyền của người Trung Hoa cùng với kiến trúc Thái là các chedi cao vút mang đậm phong cách thời Ayuthaya. Đồng thời ngôi chùa còn là nơi lưu giữ nhiều xá lợi nhất ở Thái Lan.
Ngôi chùa nổi tiếng bởi mang hình dáng một con thuyền.
Ngôi chùa nổi tiếng bởi mang hình dáng một con thuyền.
9 Laa Lee

Wat Arun

Chùa Wat Arun (Tiếng Việt: Chùa Bình Minh) nằm ở bờ Tây sông Chao Phraya, Chonburi, là một trong những biểu tượng của du lịch Bangkok. Chùa được xây bằng gạch và phủ ngoài bằng sứ Trung Quốc nhiều màu sắc. Điều đặc biệt ở chùa là khi đứng ở ban công cao nhất của chùa, bạn sẽ có thể thấy được toàn cảnh sông Chao Phraya và Bangkok từ cầu Rama I đến Hoàng cung.
Ngôi chùa hiện lên thơ mộng cạnh dòng sông Chao Phraya.
Ngôi chùa hiện lên thơ mộng cạnh dòng sông Chao Phraya.
10 Laa Lee

Wat Pho

Wat Pho sở hữu diện tích lên tới 80.000 m2. Chùa sở hữu hơn một ngàn ảnh Phật, cùng bức tượng Phật ngồi tựa dài 46 m, cao 15 m. Toàn thân tượng được bọc vàng và ngọc mẫu đính trên mắt. Điều đặc biệt là trên bàn chân của tượng trang trí 108 cảnh điềm lành theo phong cách Trung Hoa và Ấn Độ.

Thậm chí trong khuôn viên chùa còn có một trường dạy massage chuyên cung cấp những nhân viên massage hàng đầu trong cả nước. Vì thế khi đến Wat Pho đừng quên thư giãn một chút với một suất massage Thái.
Cận cảnh bức tượng Đức Phật ngồi tựa nổi tiếng của chùa Wat Pho.
Cận cảnh bức tượng Đức Phật ngồi tựa nổi tiếng của chùa Wat Pho.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng