Top 8 nhà thờ đẹp và nổi tiếng nhất ở Nghệ An

16-06-2021 8 2298 1 1 Báo lỗi

Những nhà thờ Thiên Chúa Giáo với kiến trúc độc đáo và đẹp mắt không chỉ là niềm tự hào của người dân địa phương mà còn là điểm tham quan thú vị. Hãy cùng Toplist tìm hiểu và tham quan về những nhà thờ công giáo đẹp nhất trong tỉnh Nghệ An nhé.

1 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Thuận Nghĩa

Nhà thờ Thuận Nghĩa của giáo xứ Thuận Nghĩa được xây dựng vào khoảng năm 1902 và được nâng cấp trùng tu năm 2016. Nhà thờ có thánh đường với chiều dài 63m, chiều rộng 22m, tháp đôi cao 42m và đôm cao 37m. Sau 5 năm xây dựng và trùng tu, kinh phí xây ước chừng khoảng 25 tỷ đồng, nhà thờ Thuận Nghĩa được đánh giá là một trong những nhà thờ lớn nhất nhì ở Nghệ An. Giáo xứ Thuận Nghĩa là giáo xứ có bề dày lịch sử hàng trăm năm với hơn 10.000 dân, chứng tỏ được sự phát triển mạnh mẽ và quy mô lớn của giáo xứ. Giáo xứ Thuận Nghĩa có một truyền thống đạo hạnh tốt đẹp đã được hun đúc và kết tinh qua bao thử thách, thăng trầm của thời cuộc, lịch sử giáo xứ được viết nên bởi những chứng nhân kiên trung trong mọi biến cố của thời cuộc, nổi bật nhất là người con ưu tú Thánh Tử đạo Phêrô Vũ Đăng Khoa.


Địa chỉ: Xã Quỳnh Lâm, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Nhà thờ Thuận Nghĩa
Nhà thờ Thuận Nghĩa

2 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Đồng Lèn

Nhà thờ Đồng Lèn được xây dựng vào năm 2007. Nhà thờ có những kiến trúc lạ và đẹp mắt, phía trước ngôi thánh đường mới xây là tượng đài Chúa Giêsu vua cao 4m, ngự giữa hồ nước hình chữ nhật rất đẹp. Phong cảnh xung quanh nhà thờ rất gần với thiên nhiên, tạo cho những người đến đây một cảm giác thoải mái, yên bình. Bên trái nhà thờ là tượng đài Đức Mẹ Mân Côi cao 4m, mới hoàn thành và cũng được Đức Cha Phaolô làm phép vào ngày 25/10/2007 bức tường bao chung quanh khuôn viên nhà thờ có chu vi hàng nghìn mét với chiều cao hơn 2m được xây kiên cố. Bên trong nhà thờ tất cả đều được sơn trắng tạo không gian mang phong cách nhẹ nhàng, ngay chính giữa là bức tượng thánh giá của Chúa Giêsu nghiêm trang.


Địa chỉ: Xã Nghĩa Hội, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An.

Nhà thờ Đồng Lèn
Nhà thờ Đồng Lèn
3 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Mành Sơn

Nhà thờ Mành Sơn là nhà thờ khác biệt nhất so với những nhà thờ khác trong tỉnh Nghệ An. Được xây dựng lần hai vào năm 2000, công trình này là sự cố gắng và đóng góp của người dân Giáo xứ với lối kiến trúc cực độc đáo, lấy màu vàng làm chủ đạo, nhà thờ mang đậm phong cách Á Đông. Nhìn tổng quan về nhà thờ có 3 gian: hai gian chính và một gian phụ, nơi đây luôn là nơi quy tụ của những người con theo đạo Thiên Chúa. Giáo xứ Mành Sơn là một trong những giáo xứ khá lâu đời, được thành lập từ năm 1914, sự phát triển và lớn mạnh giáo xứ đến nay đã góp phần lớn vào kinh tế và du lịch của địa phương nói riêng và cả tỉnh nói chung.


Địa Chỉ: Xã Tiến Thủy, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Nhà thờ nguy nga tráng lệ
Nhà thờ nguy nga tráng lệ
4 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Lộc Thủy

Nhà thờ Lộc Thủy là nhà thờ thứ năm được xây dựng của giáo họ Lộc Thủy. Nhà thờ được xây dựng trong vòng 5 năm và khánh thành năm 2000, đến nay đã được 17 năm lịch sử. Nhà thờ có kích thước chiều dài là 52m, chiều rộng 20m và cánh gà thánh giá là 27,5m, nhìn trên không trung xuống thì ngôi thánh đường của giáo xứ giống như hình thập tự la tinh. Ngôi thánh đường của giáo xứ Lộc Thủy mang đậm nét kiến trúc của Châu Âu, nhưng vẫn giữ được những nét riêng của văn hóa Á Đông. Giữa là ngọn đôm cao 36m nâng tượng chúa Giê-Su làm vua với hai cánh tay dang ra nâng đỡ đời sống đức tin của giáo dân qua các thời kỳ. Với tháp chuông cao 51,7m nâng hình Thánh Giá nổi bật giữa nền trời xanh biếc. Bức tượng Đức Mẹ Mân Côi quan thầy của giáo xứ được đặt trên cửa chính của ngôi thánh đường và có ý nghĩa là sự che chở và bao dung của Đức Mẹ.


Địa chỉ: Xã Quỳnh Bảng, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An

Nhà thờ chụp từ xa
Nhà thờ chụp từ xa
Kiến trúc của bên trong thánh đường với mái vòm cao, không gian rộng
Kiến trúc của bên trong thánh đường với mái vòm cao, không gian rộng
5 Linh Dâu Tây

Nhà thờ đá Bảo Nham

Bảo Nham là giáo xứ sở hạt Bảo Nham cách tổng giám mục khoảng 40km theo hướng Tây Bắc. Được thành lập vào năm 1887, Bảo Nham là một trong những giáo xứ được thành lập sớm nhất trong giáo phận. Nhà thờ Bảo Nham được xây dựng hoàn toàn bằng đá, với lối kiến trúc đậm phong cách Pháp. Ngoài ra khuôn viên nhà thờ còn có một công trình độc đáo khác lạ Lèn đá Đức Mẹ Lộ Đức.


Địa chỉ: Xã Bảo Thành, Huyện Yên Thành, Tỉnh Nghệ An.

Nhà thờ Bảo Nham
Nhà thờ Bảo Nham
6 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Cồn Cả

Nhà thờ giáo xứ Cồn Cả (giáo xứ sở hạt Phủ Quỳ) là nhà thờ nổi tiếng ở Nghệ An. Với kích thước chiều dài 57m, chiều rộng 17m, nhà thờ Cồn Cả được đánh giá là một trong những nhà thờ lớn tại giáo hạt Thuận Nghĩa. Nhà thờ mới được xây dựng năm 2010, mang phong cách hiện đại với mái vòm cao lấy ánh sáng họa tiết cầu kỳ. Chính điện được trang trí sặc sỡ, với ảnh của chúa và các vị thánh được bài trí theo phong cách châu Âu. Giáo xứ Cồn Cả hiện có gần 5.000 giáo dân, với 6 giáo họ là Văn Cả (trị sở), Đập Đanh, Đồng Lào, Sông Lim, Hồng Lộc và Tân Xuân.


Địa chỉ: Xã Nghĩa Lộc, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An.

Nhà thờ đẹp tuyệt với màu xanh mát mắt
Nhà thờ đẹp tuyệt với màu xanh mát mắt
Kiến trúc trần nhà đặc biệt
Kiến trúc trần nhà đặc biệt
7 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Xuân Mỹ

Nhà thờ Xuân Mỹ mới xây dựng và đưa vào sử dụng từ tháng 5/2011. Nhà thờ có vẻ đẹp như một cung điện, bên ngoài nguy nga tráng lệ. Đây là ngôi thánh đường thứ ba trong lịch sử giáo xứ Xuân Mỹ với hơn ba năm xây dựng. Kích thước nhà thờ dài 49m, lòng nhà thờ rộng 20m, cánh thánh giá rộng 30m, đôm cao 45m bên cạnh ngọn tháp 48m. Giáo xứ Xuân Mỹ hiện có 478 gia đình với 2.260 giáo dân cư trú tại 4 họ đạo.


Địa chỉ: Xã Nghi Đồng, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

Nhà thờ chụp từ xa
Nhà thờ chụp từ xa
8 Linh Dâu Tây

Nhà thờ Xã Đoài

Nhà thờ Xã Đoài là một trong những nhà thờ lớn và cổ xưa của giáo phận Vinh. Nhà thờ được xây dựng từ năm 1846, cung hiến lần đầu năm 1979 và cung hiến trọng thể vào năm 2014. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Gothic châu Âu, chịu ảnh hưởng của công trình Nhà thờ Đức Bà Paris (Pháp). Bên ngoài nhà thờ tuy không cao lớn nguy nga như những nhà thờ khác nhưng nó lại tạo ấn tượng bởi kiến trúc vòm thấp ở gian trước, thánh đường bên trong vòm cao rộng và rất thoáng. Những ai yêu thích kiến trúc theo phong cách Châu Âu không thể bỏ qua địa chỉ này.


Địa chỉ: Xã Nghi Diên, Huyện Nghi Lộc, Tỉnh Nghệ An

Bên ngoài nhà thờ
Bên ngoài nhà thờ
Thánh đường bên trong nhà thờ
Thánh đường bên trong nhà thờ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng