Top 5 Nữ doanh nhân thành đạt nhất Việt Nam

21-10-2016 5 1817 2 1 Báo lỗi

Những người phụ nữ Việt Nam được trân trọng với những nét đẹp truyền thống công, dung, ngôn, hạnh. Trong thời kháng chiến họ “giỏi việc nước đảm việc nhà”, trong thời kinh tế mở, họtrở thành những “bông hoa lấp lánh” trong thương trường. Những người phụ nữ đã chứng tỏ tài năng, trí tuệ, nghị lực cùng với bản lĩnh của mình trên chiến trường kinh tế, trở thành những nữ doanh nhân thành đạt được báo chí ngợi khen, được thế giới công nhận. Nhân ngày phụ nữ Việt Nam (20/10), cùng Toplist ngắm nhìn lại chân dung, cuộc đời, sự nghiệp của những bà chủ trong giới thương trường Việt Nam.

1 CamGiang Vo

Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo được biết đến là nữ doanh nhân thành công, bản lĩnh, sở hữu khối lượng tài sản hàng tỷ đô la. Sinh năm 1970, Nguyễn Thị Phương Thảo trở thành một cái tên thu hút khá nhiều sự quan tâm của dư luận và giới kinh doanh khi tuổi đời còn khá trẻ, Nguyễn Thị Phương Thảo đã khẳng định bản lĩnh của mình trong các vai trò quan trọng như người đồng sáng lập, quản trị nhiều ngân hàng hàng đầu Việt Nam – Techcombank, VIB. Tuy nhiên cái tên Nguyễn Thị Phương Thảo mới trở nên đình đám khi trở thành CEO của Vietjet Air – hãng hàng không giá rẻ, chất lượng, với phi vụ mua lại 100 máy bay Airbus. Nữ doanh nhân Nguyễn Thị Phương Thảo còn chứng tỏ tài năng kinh doanh của mình với tư cách là bà chủ tập đoàn Sovico Holdings với thương vụ đình đám mua lại dự án khu nghỉ dưỡng 5 sao Furama Resort Danang. Bản lĩnh, trí tuệ, thành công… Mới đây bà Nguyễn Thị Phương Thảo vinh dự trở thành một trong 100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới theo bình chọn của tạp chí Forbes.


Nguyễn Thị Phương Thảo – CEO Vietjet Air

2 CamGiang Vo

Mai Kiều Liên – “Nữ tướng Sữa”

“Nữ tướng sữa”, “nữ hoàng ngành sữa” hay “ Margaret Thatcher của Việt Nam” là những biệt danh mà thương trường cũng như báo chí dành để gọi bà Mai Kiều Liên, chủ tịch hội đồng quản trị kiêm nhiệm CEO của công ty sữa hàng đầu Việt Nam – Vinamilk. Từng tốt nghiệp kỹ sư công nghệ chế biến sữa ở Nga, năm 1976 bà Mai Kiều Liên về làm việc, cống hiến tại công ty sữa và cà phê miền Nam, nay là công ty cổ phần sữa Vinamilk. Kể từ 2003, bà Mai Kiều Liên chính thức là người đứng đầu quản lí Vinamilk, đưa thương hiệu sữa Vinamilk trở nên thành công vang dội trong ngành sản xuất sữa, thành cái tên quen thuộc gần gũi với mọi đối tượng khách hàng. Trong khoảng thời gian 40 năm gắn bó, 20 chịu trách nhiệm năm điều hành Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cùng với đội ngũ nhân viên, công nhân của mình phát triển thương hiệu Vinamilk, đồng thời xây dựng một nếp sống “văn hóa Vinamilk” – xem Vinamilk là ngôi nhà thứ 2 của mình cùng đóng góp, xây dựng và phát triển. Với những công hiến, cùng tài năng kinh doanh, lãnh đạo, “nữ hoàng ngành sữa” Mai Kiều Liên đã được tạp chí Forbes ghi nhận là một trong 100 người phụ nữ thành đạt nhất thế giới.

Mai Kiều Liên – “Nữ tướng Sữa”
3 CamGiang Vo

Phạm Thị Việt Nga - “Bông hồng thép” Dược Hậu Giang

Đi qua những năm tháng kháng chiến, từng có bằng dược sĩ, tiến sĩ về kinh tế, bà Phạm Thị Việt Nga trở thành linh hồn cho sự hưng thịnh của thương hiệu dược Hậu Giang. Bà Phạm Thị Việt Nga được giới kinh doanh và báo chí gọi với biệt danh quen thuộc “bông hồng thép”, khi có công đưa dược Hậu Giang từ một xí nghiệp nhỏ đang bên bờ vực phá sản thành một công ty dược hàng đầu Việt Nam. Bí quyết lãnh đạo tài năng của “bông hồng thép” này không gì khác chính là coi trọng con người, trọng nhân tài, xây dựng một đội ngũ nhân viên trên dưới một lòng, trách nhiệm, hiệu quả. Bà Phạm Thị Việt Nga đã dẫn dắt công ty dược Hậu Giang phát triển rực rỡ với doanh thu gần 3000 tỷ đồng mỗi năm, với khoảng 3000 cán bộ nhân viên. “Bông hồng thép” – Phạm Thị Việt Nga vinh dự dược tạp chí Forbes bình chọn vào top những doanh nhân quyền lực nhất châu Á.

Phạm Thị Việt Nga - “Bông hồng thép” Dược Hậu Giang
4 CamGiang Vo

Bà Thái Hương – tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á Bank, chủ tịch tập đoàn TH

Cái tên Thái Hương vững vàng trong giới thương trường với 2 vai trò kiêm nhiệm quan trọng là tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á Bank, và chủ tịch tập đoàn TH True Milk. Ngân hàng Bắc Á Bank được thành lập năm 1994 bởi bà Thái Hương cùng với một số cộng sự khác, khi mới thành lập Bắc Á Bank chỉ có số vốn vỏn vẹn 20 tỷ đồng, dưới sự lãnh đạo của bà Thái Hương Bắc Á Bank đến nay đã có số vốn điều động lên đến 3 000 tỷ đồng, tuy chỉ là một ngân hàng thuộc loại vừa phải những Bắc Á Bank được bà Thái Hương dẫn dắt đã có những bước phát triển vượt bật. Được cho là một doanh nhân bản lĩnh, đầy “ngạo mạn” khi dám thách thức tách ra làm kinh doanh thương hiệu sữa của riêng mình, tự nhập khẩu giống bò Newzealand về áp dụng công nghệ Israel ngay trên mảnh đất quê hương Nghệ An, tự chủ trong việc xây dựng nguồn nguyên liệu riêng cung cấp cho sản xuất sữa TH True Milk. Bản lĩnh, tài năng lãnh đạo của người phụ nữ “ngạo mạn”, dám thách thức này đã lọt vào danh sách những người doanh nhân thành đạt nhất của tạp chí Forbes.

Bà Thái Hương – tổng giám đốc ngân hàng Bắc Á Bank, chủ tịch tập đoàn TH
5 CamGiang Vo

Cao Thị Ngọc Dung – “Nữ tướng vàng nữ trang”

Nếu như bà Mai Kiều Liên là “nữ tướng ngành sữa” thì bà Cao Thị Ngọc Dung được giới vàng bạc nữ trang phong cho danh hiệu “Nữ tướng vàng thời trang”. Bào Cao Thị Ngọc Dung được biết đến là chủ tịch hội đồng quản trị kiêm CEO công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận – doanh nghiệp trang sức hàng đầu Việt Nam với hệ thống 160 cửa hàng nữ trang có mặt ở châu Âu, Mỹ, Úc…, đồng thời còn là lãnh đạo của nhiều doanh nghiệp khác như: Ngân hàng Đông Á, Cty Đại ốc Đông Á… Được sự giúp đỡ và động viên của chủ tịch hội đồng vàng khu vực châu Á, bà Cao Thị Ngọc Dung lên ý tưởng, theo đuổi con đường xây dựng ngành vàng bạc thủ công theo hướng công nghiệp hóa. Đi qua bao khó khăn, “nữ tướng vàng nữ trang” đã đưa thương hiệu vàng bạc đá quý Phú Nhuận lên một bước phát triển rực rỡ tại thị trường trong và ngoài nước với tổng khối tài sản là 2 500 tỷ đồng, bên cạnh đó, đây còn là đơn vị kiểm nghiệm kim cương đạt chất lượng ngang tầm với nhà kiểm định hàng đầu Mỹ - GIA. Bà Cao Thị Ngọc Dung đã được tạp chí Forbes bình chọn là một trong những doanh nhân quyền lực nhất châu Á.


Cao Thị Ngọc Dung – “Nữ tướng vàng nữ trang”
Bài văn tả em bé hay nhất
Top 10 Bài văn tả em bé hay nhất
Bình An 10-07-2020 10 104293 2 15

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng