Top 7 Quy tắc học tiếng anh hay bạn không thể bỏ qua

10-10-2016 7 1417 1 0 Báo lỗi

Cách đây 2 năm mình đã lên kế hoạch học tiếng anh và lang thang hết trang web này đến trang web khác tìm phương pháp học tiếng anh cho bản thân. Tình cờ mình gặp được chùm video hướng dẫn học tiếng anh của thầy AJ. Nó như ngọn đuốc soi đường cho mình trong quá trình học tiếng anh, chỉ sau 6 tháng học tiếng anh các quy tắc đó mình đã tiến bộ rõ rệt. Hôm nay mình xin chia sẽ với các bạn các bài viết này hi vọng sẽ giúp cho những bạn còn yếu tiếng anh có thể một ngày không xa nói tiếng anh lưu loát như người bản xứ nhé ^^

1 Xóm Thông

Học theo cụm từ

Hẳn rất nhiều bạn trong số chúng ta thường xuyên gặp khó khăn trong việc ghi nhớ từ vựng tiếng anh đúng không? Chúng ta cứ học và nhồi nhét từ mới để rồi lại quên đi ngay sau đó 1 tuần hay 1 tháng. Bạn đừng lo lắng, đó là vấn đề không chỉ riêng bạn gặp phải đâu. Do bạn không biết cách học từ vựng theo đúng phương pháp đó thôi, hãy cùng theo dõi video dưới đây để có thể biết được phương pháp học từ vựng hiệu quả nhé!
Quy tắc thứ nhất Học theo cụm từ

2 Xóm Thông

Không học ngữ pháp

Bạn có bao giờ tự đặt cho mình câu hỏi "Tại sao tôi học tiếng anh cả chục năm (thậm chí là hơn) mà không thể sử dụng thành thạo nó chưa? Phải chăng bạn quá kém cỏi?" Câu trả lời ở đây là do bạn chưa học đúng cách. Hệ thống giáo dục chúng ta đang dạy và học tiếng anh một cách phản khoa học đó là học theo quy trình: viết-đọc-nói-nghe và tập trung vào học ngữ pháp. Điều đó là hoàn toàn vô nghĩa khi bạn học tiếng anh, hãy cùng theo dõi video dưới đây để cùng nắm rõ vấn đề nhé!
Quy tắc số 2 : Không học ngữ pháp
3 Xóm Thông

Học bằng tai, không phải bằng mắt

Bạn có biết một đứa trẻ học tiếng mẹ đẻ như thế nào không? Ban đầu nó chỉ nghe được rồi sau đó bắt chước theo để nói, trước khi vào lớp 1 thì nó đã thành thạo 2 kĩ năng nghe và nói rồi. Sau đó người ta dạy cho nó kĩ năng đọc và viết. Nghe chính là chìa khóa thần kì mở toang mọi cánh cửa ngôn ngữ mới. Hãy cũng theo dõi video dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Quy tắc 3: Học bằng tai, không phải bằng mắt
4 Xóm Thông

Học chậm mà chắc

Ông bà ta xưa có câu "bất chi chuyên đi liền hơn chạy" hay "muốn nhanh thì phải từ từ" chính là có dụng ý khuyên chúng ta làm việc gì cũng phải cẩn thận, từng bước một. Học cũng như vậy, học sâu thì nhớ lâu. Đặc biệt là việc học ngoại ngữ. Nào chúng ta hãy cũng xem video hướng dẫn của thầy AJ dưới đây để hiểu rõ hơn quy tắc này nhé!
Quy tắc 4: Học chậm mà chắc
5 Xóm Thông

Sử dụng các câu chuyện ngắn

Cách này tỏ ra vô cùng có hiệu quả khi học tiếng anh đấy, bạn không cần phải học ngữ pháp hay từ vựng, bạn chỉ cần nghĩ ra các câu chuyện ngắn bằng tiếng anh và học thuộc nó, thế là bạn sẽ đồng thời nhớ luôn cấu trúc ngữ pháp và từ vựng chứa trong câu chuyện đó. Để hiểu rõ hơn mời các bạn xem video hướng dẫn dưới đây!
Quy tắc 5: Sử dụng các câu chuyện ngắn
6 Xóm Thông

Chỉ sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ

Bạn hãy đốt bỏ những quyển sách giáo khoa đi và bắt đầu học tiếng anh với những tài liệu bằng tiếng anh thực thụ ở cấp độ phù hợp với bạn. Những quyển truyện tranh bằng tiếng anh chẳng hạn. Điều này giúp bạn làm quen dần với tiếng anh cũng như ngữ pháp khi sử dụng. Cùng nhau theo dõi video hướng dẫn để hiễu rõ hơn nhé!
Chỉ sử dụng Tiếng Anh hội thoại và tài liệu thực thụ
7 Xóm Thông

Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.

Nghe và trả lời giúp bạn rèn luyện được kĩ năng phản xạ với tiếng anh tốt, đừng học tiếng anh theo kiểu nghe rồi nhắc lại. Nếu vậy thì bạn có khác gì một con vẹt chứ 
Nghe và Trả lời, không phải Nghe và Nhắc lại.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng