Top 7 sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh của người Việt

10-11-2016 7 1377 0 0 Báo lỗi

Có 1 thực tế ở Việt Nam: Tiếng Anh là môn học nhận được sự quan tâm và đầu tư của toàn xã hội. Hằng năm các trung tâm mở ra rất nhiều với đội ngũ giáo viên tâm huyết. Tuy nhiên, số lượng người Việt có thể giao tiếp bằng tiếng anh rất hạn chế.Tại sao vậy nhỉ. Cùng Toplist.vn điểm qua các sai lầm khi học tiếng Anh của người Việt nhé!

1 Cogailanhlung Violet

Học tiếng Anh 1 cách phiến diện

Như chúng ta biết ở phổ thông, giáo viên chủ yếu dạy tập trung vào phần ngữ pháp vì thực sự dạy ngữ pháp dễ hơn dạy các kỹ năng như nghe, nói, đọc... Một số trung tâm lại chỉ chú trọng đến kỹ năng giao tiếp mà không dạy ngữ pháp. Vì vậy người học có người nghe tốt nhưng ngữ pháp lại hạn chế ngược lại có nhiều người ngữ pháp rất tốt nhưng khi giao tiếp với người nước ngoài lại không giao tiếp được.
Vậy nên việc dạy và học phải thống nhất giữa các kỹ năng đi từ nghe - nói - đọc - viết. Các bạn không nên chỉ tập trung vào 1 kỹ năng mà bỏ qua các kỹ năng khác nhé.
Học tiếng Anh 1 cách phiến diện

2 Cogailanhlung Violet

Quá phụ thuộc vào giáo viên và trung tâm

Chúng ta thường học tiếng Anh theo tư tưởng xem thầy cô là cả kho tàng kiến thức. Mỗi ngày chúng ta đi học vài tiếng rồi bỏ bê lại đó. Các bạn thường có tư tưởng thấy trung tâm nào có tiếng tốt là đến đăng ký học tới tấp. Nhưng các bạn nên nhớ để học tiếng Anh thành công phải có niềm đam mê, tận dụng nó mọi lúc, mọi nơi, tự học hỏi và tìm tòi không phụ thuộc vào người khác.
Quá phụ thuộc vào giáo viên và trung tâm
3 Cogailanhlung Violet

Coi tiếng Anh là thứ tiếng xa xỉ, cao cấp

Chúng ta cần xem tiếng Anh như là một kỹ năng sống còn trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay. Nếu các bạn xem tiếng Anh là thứ tiếng xa xỉ, cao cấp thì bạn đã sai lầm rất lớn. Hiện nay để làm việc trong các công ty nước ngoài đều yêu cầu bạn có thể sử dụng được thành thạo tiếng Anh đấy nhé!
Coi tiếng Anh là thứ tiếng xa xỉ, cao cấp
4 Cogailanhlung Violet

Tâm lý sợ cái tôi, giấu dốt

Chúng ta thường ngại giao tiếp tiếng Anh với người khác vì sợ mắc lỗi sẽ bị coi khinh. Đây là tư tưởng rất phổ biến với người học tiếng Anh. Nếu như vậy bạn sẽ chẳng bao giờ tiến bộ lên được. Chúng ta phải chấp nhận sai sót ban đầu để phấn đấu thì mới mong thành công. Nhiều người có suy nghĩ học vì thành tích, điểm số nên bạn phải hiểu rằng chúng ta phải học để làm chủ các kỹ năng chứ không phải để đối phó.
Tâm lý sợ cái tôi, giấu dốt
5 Cogailanhlung Violet

Tư tưởng học nửa vời

Một ngày bạn dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh và bạn giao tiếp tiếng Anh được bao nhiêu người. Thực tế mà nói môi trường giao tiếp rất quan trọng vì vậy muốn học tốt tiếng Anh ta phải "tắm" trong môi trường tiếng Anh nhưng phải phù hợp với trình độ bản thân. Nếu quá khó bạn chẳng khác nào không biết bơi lại chọn hồ sâu.
Tư tưởng học nửa vời
6 Cogailanhlung Violet

Ngại khi chọn thầy

Chúng ta cứ nghĩ học tiếng Anh là phải chọn thầy nước ngoài mới tốt nhưng theo mình thì thầy nước ngoài hay giáo viên Việt đều tốt, còn tùy thuộc và trình độ và phương pháp giảng dạy của họ. Có thể thầy người nước ngoài phát âm chuẩn hơn, nhưng thầy giáo người Việt lại chắc ngữ pháp, truyền đạt bạn dễ hiểu hơn.Cho nên bạn nên lựa chọn cho mình những người thầy tâm huyết, sáng tạo và có những kinh nghiệm, thành công trong việc dạy tiếng Anh.
Ngại khi chọn thầy
7 Cogailanhlung Violet

Văn hóa đọc còn hạn chế

Trên thực tế việc đọc sách có thể mang đến cho chúng ta vốn từ, vốn kiến thức phong phú và đa dạng nhưng chúng ta thường ngại đọc, chỉ đọc qua loa mà thôi. Và 1 thực tế nữa là có quá nhiều loại sách bạn không biết lựa chọn cuốn nào để đọc hãy bắt đầu đọc từ đâu. Hiện nay trên Internet, điện thoại có nhiều phần mềm học tiếng Anh hieuj quả nên bạn có thể "tắm mình" trong ngôn ngữ này bất cứ khi nào và nơi đâu. Điều quan trọng là bạn phải học 1 cách kiên rì và nghiêm túc. Hãy lựa chọn cho mình những cuốn sách tiếng Anh hay, chất lượng và phù ợp trình độ bản thân để đọc và học hỏi nhé!
Văn hóa đọc còn hạn chế
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng