Top 13 Sáng kiến có thể thay đổi nhân loại nếu được đưa vào thực tế

17-12-2016 13 425 1 0 Báo lỗi

Lịch sử nhân loại đã từng chứng kiến nhiều phát minh kỳ quặc, thậm chí điên rồ đã có thể thay đổi nhân loại. Đáng tiếc là vì nhiều lý do khác nhau, những phát minh này đã "thất truyền", biến mất và không thể đưa vào phục vụ nhân loại. Dưới đây là những phát minh như vậy mà Toplist giới thiệu với các bạn, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1 Khánh Bình Đinh Xuân

"Tia chết" của Tesla

Nhà bác học thiên tài, Nikola Tesla đã từng nảy ra ý định chế tạo ra một “khẩu súng” bắn ra một loại tia với cái tên là “tia chết” vào những năm 1930. Loại vũ khí đặc biệt này hoạt động bằng cách bắn một chùm hạt chứa đựng năng lượng vô cùng lớn xuyên qua không khí, có thể hủy diệt đến 10.000 máy bay chiến đấu trong phạm vi hơn 300 km­. Tesla cho rằng ý tưởng này của ông nếu được công bố, sẽ là một dấu chấm hết cho mọi cuộc chiến tranh trong tương lai, vì quốc gia nào cũng sẽ cố gắng tậu về cho mình một “khẩu súng” như vậy để phô trương thanh thế.
Chính vì nó quá nguy hiểm và sợ lọt vào tay kẻ xấu nên bản thiết kế “khẩu súng” có thể đã biến đổi nhân loại này chưa từng được ông công khai và nó đã đi theo xuống mồ khi ông qua đời vào năm 1943.
Về sau thì một số người thân cận bên Tesla có đồn đại về thông tin của “tia chết”. Thậm chí, từng có thông tin cho rằng vào năm 1937, Liên Xô đã từng cố gắng thực hiện nhiều thí nghiệm nhưng đều thất bại. Giới quân sự Liên Xô lúc bấy giờ đã không thể ứng dụng thứ vũ khí này với những chi tiết sơ sài về phát minh nguy hiểm mà họ đang nắm giữ.

2 Khánh Bình Đinh Xuân

Tháp phát năng lượng thắp sáng cho toàn thế giới

Nikola Tesla đã từng khiến cả thế giới phải hoảng hồn, khi ông tiên đoán về một ngày mà Trái Đất sẽ chìm trong màn đêm u tối và không có ánh nắng mặt trời. Chính vì vậy, từ bộ não thiên tài của mình, ông đã lập kế hoạch chế tạo ra một loại hạt khí loãng nhạy cảm, với khả năng phát quang và cung cấp ánh sáng cho cả thế giới. Kế hoạch của ông là sử dụng tia cực tím chứa nguồn năng lượng siêu lớn bắn vào các hạt khí, để chúng phát ra ánh sáng.
Việc xây dựng tháp Wardenclyffe tại Shoreham (Mỹ) được tiến hành để phục vụ kế hoạch này, cùng với cơ sở viễn thông sản xuất năng lượng điện tại đây. Nếu kế hoạch này thành công, cả Trái Đất có thể đã không còn cần đến ánh sáng Mặt Trời mà lại được sử dụng một nguồn năng lượng không dây miễn phí. Kế hoạch ban đầu có vẻ tuyệt vời và trôi chảy, nhưng khi trình ý tưởng cho JP Morgan (một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất thế giới, trụ sở tại New York) để xin tài trợ thì ông đã bị từ chối bởi tính khả thi không cao. Kết quả là một thời gian ngắn sau, dự án cung cấp năng lượng với quy mô toàn cầu của Tesla đã phá sản vì thiếu kinh phí.
Tháp phát năng lượng thắp sáng cho toàn thế giới
3 Khánh Bình Đinh Xuân

Hệ thống mã hóa kĩ thuật số Sloot

Với trí óc sáng tạo siêu phàm, thiên tài công nghệ thông tin Romke Jan Bernhard Sloot là người sáng tạo ra bí quyết thu nhỏ dung lượng của những bộ phim nhiều GB, xuống nhiều nhất chỉ còn 8 KB (1 GB = 1048576 KB). Năm 1999, ông đã bảo vệ thành công công trình nghiên cứu của bản thân trước những “ông trùm” giới công nghệ thời bấy giờ và thuyết phục họ mua nó.
Jan Sloot đã dùng một con chip 64 KB để chứa 16 bộ phim và trình chiếu trước mặt họ. Bất cứ ai có mặt trong sự kiện này cũng tỏ ra kinh ngạc và họ cho rằng chắc chắn ông sẽ trở thành tỷ phú từ việc nhượng lại sản phẩm của ý tưởng. Thế nhưng chỉ hai ngày trước khi tiến hành chuyển giao thuật toán tuyệt vời này lại cho đối tác, ông đã đột ngột qua đời một cách bí ẩn.
Người ta đồn đoán rằng, Jan Sloot đã bị đau tim nhưng cũng có thể là bị ám hại để cướp phát minh vĩ đại của mình. Việc chi tiết con chip cùng bí mật về thuật toán mãi mãi biến mất đã dẫn đến nghi vấn này.
Hệ thống mã hóa kĩ thuật số Sloot
4 Khánh Bình Đinh Xuân

Cỗ máy thời gian Chronovisor

Năm 1960, Pellegrino Ernetti, một vị cha sứ người Ý tuyên bố rằng ông đã cùng với hai nhà vật lý lừng danh Enrico Fermi và Werner von Braun chế tạo ra “Chronovisor” – một cỗ máy thời gian, hoạt động như một chiếc máy quay có thể dùng để lưu lại những sự kiện đã diễn ra trong quá khứ sau những lần du hành vượt không gian.
Vị cha sứ còn tiết lộ thêm: bằng việc sử dụng Chronovisor, ông đã chụp lại được những cảnh tượng kinh hoàng bao gồm cả khi chúa Jesu bị đóng đinh và cái chết của Napoleon. Cỗ máy thời gian được miêu tả như một cái hộp với những công cụ kì lạ, có thể giải mã được những bí ẩn sâu xa nhất trong quá khứ.
Tuy nhiên thay vì biến đổi nhân loại với cỗ máy thời gian này, thì để tránh hậu họa về sau, nhóm các nhà sáng chế đã tự tay tiêu hủy chiếc máy, trước khi Pellegrino Ernetti qua đời vào năm 1994.
Cỗ máy thời gian Chronovisor
Cỗ máy thời gian Chronovisor
5 Khánh Bình Đinh Xuân

Hợp chất siêu cách nhiệt Starlite

Vật liệu tổng hợp tồn tại ở dạng nhựa lỏng và rắn mang tên Starlite, đã được chế tạo bởi một thợ cắt tóc đam mê hóa học ở Anh - Maurice Ward vào những năm 1980. Đây là hợp chất rất nhẹ, có khả năng cách nhiệt không tưởng, vượt qua mọi hợp chất đã từng được chế tạo. Qua thực nghiệm, một mẫu hợp chất Starlite có thể “sống sót” và chịu được sức công phá của bom nguyên tử, tương đương 15.000 tấn thuốc nổ và chịu được nhiệt độ lên đến hơn 10.000 độ C. Một vật liệu quá ấn tượng.
Để chứng minh khả năng thực sự của sản phẩm, Maurice đã phủ nó lên vỏ của một quả trứng và dùng tia lửa khò kim cương 3.000 độ C để đốt. Những gì xảy ra thật ngoài sức tưởng tượng, quả trứng đáng lẽ phải nổ tan tành dưới nhiệt độ đó lại hoàn toàn không hề hấn gì, thậm chí lòng trắng và đỏ vẫn còn sống nguyên vẹn, nhờ lớp bảo vệ Starlite.Ban đầu đã có rất nhiều người và tổ chức nghi ngờ việc “bộ óc của một người thợ cắt tóc sáng tạo ra một hợp chất có thể thay đổi bộ mặt thế giới nếu sử dụng trong chiến tranh” như thế này và cũng có thể đây là một trò lừa đảo. Nhưng sau khi trải qua nhiều cuộc thí nghiệm nghiêm túc khác, giới chuyên gia trong lĩnh vực vật liệu đã thật sự bị thuyết phục. Họ lại không thể ngờ rằng, Maurice đã từ chối bán quyền sở hữu công thức với giá trị lên đến hàng triệu, hàng tỷ USD và điều đáng tiếc hơn là phát minh đã “thất truyền” cùng với cái chết của người tạo ra nó vào năm 2011.
Hợp chất siêu cách nhiệt Starlite
Hợp chất siêu cách nhiệt Starlite
6 Khánh Bình Đinh Xuân

Hộp chế hòa khí tiết kiệm nhiên liệu

Tom Ogle – một thợ cơ khí bình thường là chủ sở hữu của phát minh hộp máy đặc biệt. Phát minh của Tom là một cái hộp màu đen gần giống như bộ chế hòa khí bình thường của xe ô tô. Nếu bỏ đi những bộ chế hòa khí bình thường và thay bằng cái hộp đặc biệt do Tom chế tạo, thì chiếc xe hơi của chúng ta sẽ chạy xa hơn thêm vài trăm cây số với cùng một lượng nhiên liệu bằng nhau. Hộp tiết kiệm nhiên liệu này đã được kiểm tra bởi các chuyên gia cơ khí thời bấy giờ và được công nhận là sáng kiến sáng tạo nhất thời đó. Các tập đoàn khai thác dầu mỏ đã bỏ ra hàng tỷ USD nhằm mục đích mua chuộc và mong anh dừng việc chế tạo những chiếc máy này Bởi phát minh của Tom có thể sẽ làm cho họ phá sản vì không bán được nhiều nhiên liệu nữa, nhưng anh đã từ chối. Thật đáng tiếc rằng, không lâu sau, Tom Ogle đã bị sát hại bởi một tay súng vào năm 1981. Và cách thức chế tạo ra bộ máy siêu chế hòa khí đáng ra đã thay đổi ngành chế tạo ô tô thế giới mãi mãi nằm sâu dưới đáy mồ cùng với anh. Dư luận ngay lập tức cho rằng cái chết của người thợ cơ khí, với bộ não của một thiên tài có liên quan đến những tập đoàn dầu mỏ.
Hộp chế hòa khí tiết kiệm nhiên liệu
Hộp chế hòa khí tiết kiệm nhiên liệu
7 Khánh Bình Đinh Xuân

Bê tông La Mã

Những bức tường bê tông ở thành Rome tính đến nay đã gần 2.000 năm tuổi. Với công nghệ sáng tạo bậc nhất trong xây dựng thời bấy giờ, đây chính là một trong những minh chứng cụ thể nhất, cho tính năng vượt trội hơn hẳn các loại vật liệu khác của bê tông La Mã. So sánh với những ngôi nhà cao chọc trời, được cấu thành nên từ bê tông ngày nay, thì chỉ tầm 50 đến 70 năm là xuống cấp, thậm chí đổ sập Nhiều năm gần đây, rất nhiều nhà nghiên cứu đã bỏ ra không biết bao nhiêu công sức để tò mò, tọc mạch về bí quyết để có những bức tường siêu bền như này. Chính tro núi lửa đã tạo nên sự cứng cáp và vững chãi đáng ngạc nhiên cho những công trình cổ đại này. Các nhà khảo cổ học thuộc Đại học California-Berkeley cho biết: trong những khối bê tông La Mã tồn tại đến ngày hôm nay, có những hợp chất bền vững (C-A-S-H) một cách lạ thường bao gồm: canxi, nhôm, Silicate (hợp chất gồm có silicon mang anion) và Hydrate (một chất chứa nước) kết dính các loại vật liệu lại với nhau một cách bền vững.
Thật đáng tiếc là không còn ghi chép đáng tin cậy hay bằng chứng khoa học chi tiết nào được tìm thấy về bí quyết xây dựng loại vật liệu này. Nếu không thì chắc chắn nó sẽ được áp dụng và biến đổi công nghệ xây dựng của cả thế giới hiện tại.
Bê tông La Mã
Bê tông La Mã
8 Khánh Bình Đinh Xuân

Thủy tinh uốn dẻo

Rất nhiều câu chuyện được truyền miệng lại cũng như số lượng dị bản không đếm xuể về sự xuất hiện lần đầu tiên trên thế giới của vật liệu thủy tinh có thể uốn dẻo. Nên người ta chẳng thể biết được chính xác rằng thực tế nó có từng tồn tại hay không?
Trong một tác phẩm cũ của nhà văn Petronius có một đoạn kể rằng: một người thợ chuyên nung đúc ra những vật dụng gia đình đã dâng tặng Hoàng đế Tiberius (Vị hoàng đế thứ 2 của đế chế La Mã, thời gian trị vì từ năm 14 – 37 SCN) một sản phẩm mà ông mới chế tạo ra, một chiếc lọ thủy tinh. Trong lúc quan sát, nhà vua đã lỡ tay đánh rơi xuống sàn nhà. Thật đáng ngạc nhiên, khoảng cách từ ngai vàng chễm chệ trên cao của hoàng đế đến nền nhà lên đến hơn cả mét. Thế nhưng chiếc bình không hề bị mẻ miếng nào nhưng chỉ lõm vào một góc. Và chỉ với vài động tác gò vô cùng đơn giản của người thợ, phát minh kỳ diệu của ông đã trở về trạng thái ban đầu. Đức vua Tiberius vô cùng vui mừng vì món quà quý giá vẫn còn nguyên vẹn không một vết sứt mẻ, nhưng mặt khác, ông lại nảy ra một ý nghĩ lo sợ rằng công nghệ sản xuất thủy tinh có thể uốn dẻo này có thể sẽ soán ngôi giá trị của vàng và bạc, nền kinh tế rất có thể sẽ bị đảo lộn và thế giới sẽ hỗn loạn. Để giữ bí mật về thứ công nghệ này, Tiberius đã ra lệnh xử trảm người thợ làm ra nó và bí mật về thủy tinh dẻo cũng bị thất truyền luôn từ đó.
Thủy tinh uốn dẻo
9 Khánh Bình Đinh Xuân

Xe hơi chạy bằng nước

Stanley Meyer (1940 - 1998), một kỹ sư cơ khí tài năng đã hiện thực hóa ý tưởng mà các nhà vật lý luôn cho là bất khả thi. Ông đã chuyển nước thành năng lượng Hydro để chạy chiếc xe hơi của mình và đi du lịch trên chiếc xe này từ New York đến Los Angeles mà chỉ tiêu tốn hơn 80 lít nước.
Hệ thống động cơ của ông được trang bị với nhiều bộ phận máy móc nhỏ, hoạt động theo dây chuyền với nhau, chúng có thể tách rời những phân tử nước thành phân tử hydro và oxy rồi từ đó cung cấp năng lượng để chiếc xe hoạt động. Viễn cảnh các phương tiện đi lại sẽ hoạt động bằng nước, mà không cần phải tốn nhiều tiền mua xăng, dường như đã ở ngay trước mắt nhân loại, mở ra một hy vọng mới cho một thời kỳ không còn khủng hoảng năng lượng. Nhưng mọi chuyện đã diễn ra theo một cách thật tồi tệ so với triển vọng của nó. Stanley Meyer đã qua đời một cách kỳ lạ vào năm 1998, khi đó ông mới 57 tuổi. Phát minh và công trình nghiên cứu của ông cũng kết thúc từ đây. Những người thân trong gia đình ông kể lại rằng, đã từng có rất nhiều công ty lớn trong lĩnh vực sản xuất ô tô và khai thác dầu khí đã từng liên hệ và ngỏ lời mua lại ý tưởng sáng tạo của ông với giá trị hàng tỷ đô la Mỹ, nhưng ông không bằng lòng. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân khiến cho những thiên tài như ông luôn bị kẻ xấu ám hại. Nếu như Stanley Meyer không ra đi một cách đáng tiếc như vậy và công trình nghiên cứu tạo ra những đóng góp mang tính cách mạng cho môi trường của ông được nhân rộng ra thì chắc chắn thế giới ngày nay đã đổi khác. Con người sẽ không phải hít thở khói xe độc hại, khi ra đường và không còn phụ thuộc vào các loại nhiên liệu như xăng dầu nữa.
Xe hơi chạy bằng nước
10 Khánh Bình Đinh Xuân

Ngọn lửa hóa học bí ẩn của người Hy Lạp

Nội dung của dòng chữ trên bức hình dưới đây có thể tạm dịch là “Hạm đội của người Hy Lạp đang thiêu đốt hạm đội của kẻ thù”. Sở dĩ những chiến binh Hy Lạp thời bấy giờ có được sự tự tin đó, là vì họ nắm giữ trong tay thứ vũ khí vượt trội so với kẻ thù, vòi phun lửa hóa học bí ẩn. Ngọn lửa tàn bạo này có thể thiêu đốt cả một chiếc tàu chiến khổng lồ ngay trên mặt nước và theo những lời miêu tả lại thì chúng chỉ có thể bị dập tắt bởi dấm, cát và nước tiểu. Thế nhưng giữa biển cả mênh mông, nhất là đang trong tình trạng chiến đấu ác liệt thì kiếm đâu ra những thứ đó. Cho đến hôm nay, vẫn chưa có ai biết chính xác thứ vũ khí hủy diệt kia được chế tạo ra từ những hóa chất gì. Có lẽ, hải quân Hy Lạp đã dự đoán trước nếu phát minh này rơi vào tay một cá nhân khát máu tàn bạo nào đó thì hậu quả sẽ khôn lường. Nên họ đã ém nhẹm bí quyết cho riêng mình và quyết định ôm công thức xuống mồ chứ nhất quyết không chỉ lại cho bất cứ truyền nhân nào.
Ngọn lửa hóa học bí ẩn của người Hy Lạp
11 Khánh Bình Đinh Xuân

UFO có khả năng chống lực hấp dẫn

Nhà nghiên cứu chiêm tinh Ernst Zundel đã từng rất nổi tiếng, nhưng không phải nhờ vào những kết quả nghiên cứu vĩ đại mà là nhờ vào giả thuyết về UFO điên rồ. Thế nhưng Đức quốc xã đã dựa vào ý tưởng phi lý đó để nuôi hy vọng tạo ra một vật thể bay lạ, một phương tiện di chuyển với khả năng chống lại lực hấp dẫn và mục đích chính là để liên lạc với người ngoài hành tinh nếu cần viện binh trong chiến tranh xâm lược. Khi phát xít Đức thất bại trong Thế chiến thứ 2, chúng tháo chạy về Nam Cực và tiếp tục đầu tư cho dự án nhảm nhí này, nuôi hy vọng thống trị thế giới, để tiếp tục gây ra chiến tranh trả thù và biến đổi nhân loại. Thật may mắn, một cuộc điều tra có sự tham gia của Mỹ đã được tiến hành, kiểm tra tính chính xác của các bằng chứng nghiên cứu khoa học về tính khả thi của UFO đặc biệt này. Và kết quả là các chuyên gia đã kết luận đây chỉ là một dự án mang hy vọng viển vông, ảo tưởng, mù quáng và tất nhiên là công trình bị tiêu hủy ngay sau đó.
UFO có khả năng chống lực hấp dẫn
UFO có khả năng chống lực hấp dẫn
12 Khánh Bình Đinh Xuân

Thuốc giải độc vạn năng

Thuốc giải bách độc là ý tưởng được đưa ra bởi người đứng đầu một đất nước chứ không phải là một nhân vật vô danh tiểu tốt nào đó. Người ta cho rằng đức vua Mithridates VI của Đế quốc Pontus (tại vị từ năm 120 - 63 TCN) đã đưa ra một ý tưởng là bào chế ra một thứ thần dược với khả năng cứu nhân độ thế, điều trị được tất cả các loại bệnh và thay đổi hoàn toàn bộ mặt của ngành y học thế giới của tương lai. Tuy công thức chính xác của thứ thuốc này đến nay đã thất lạc nhưng vẫn có rất nhiều toa thuốc được gắn mác “thuốc giải bách độc” bao gồm thuốc phiện, nọc rắn, và tổng hợp nhiều loại dược phẩm nguy hiểm khác nhau cùng với thuốc giải của nó,... Những “phát minh” này thì chưa thấy cải thiện được nền y học mà chỉ biết rằng đưa thang thuốc kịch độc này vào cơ thể thì chắc chắn là lành ít dữ nhiều. Tuy nhiên, dù muốn hay không, vẫn phải thừa nhận rằng nếu sáng kiến từ vua Mithridates VI thành công, đáng ra đã biến đổi toàn nhân loại nếu không bị thất truyền.
Thuốc giải độc vạn năng
13 Khánh Bình Đinh Xuân

Vũ khí tia sáng Mặt trời của Archimedes

Archimedes - nhà bác học Hy Lạp lừng danh đã từng sáng chế ra thứ vũ khí có tên gọi là “vũ khí tia nhiệt”. Phát minh có khả năng sát hại một số lượng lớn con người, được miêu tả bao gồm những chiếc khiên đồng cực lớn, được dùng để phản chiếu ánh sáng mặt trời, tạo ra những ngọn lửa hung tợn có thể thiêu đốt cả một hạm đội của quân địch. Mặc dù chương trình nghiên cứu Mythbusters đã thất bại trong khi thử nghiệm tái hiện loại vũ khí nguy hiểm này và tuyên bố rằng đây chỉ là một truyền thuyết được thêu dệt hư cấu. Nhưng Học viện Công Nghệ Massachusetts (Mỹ) đã thực thi tương đối thành công phát minh 2.200 năm tuổi này vào năm 2005, với việc đốt cháy một con tàu nhỏ trên cảng San Francisco. Kể từ đó người ta bắt đầu lo ngại, sáng chế từ trí tuệ thông thái của Archimedes -nhà bác học Hy Lạp, có khả năng sẽ hủy diệt thế giới một khi chiến tranh xảy ra mà nó được sử dụng. Nhưng thật kỳ lạ vì cho đến hôm nay chưa có ai có thể tái hiện lại cảnh tượng kinh hoàng này thêm một lần nào nữa.
Vũ khí tia sáng Mặt trời của Archimedes
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng