Top 6 Thay đổi có thể xảy ra với bạn đời của bạn sau khi có em bé, và cách giải quyết chúng

06-06-2022 6 13 0 0 Báo lỗi

Hầu hết các bậc cha mẹ mới sẽ đồng ý rằng con cái gây thêm rất nhiều căng thẳng cho cả bạn đời và hai vợ chồng như một tổ hợp. Mức độ hài lòng trong hai vợ chồng giảm mạnh và chiến đấu có thể gia tăng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến những cặp vợ chồng đã kết hôn mà là tất cả những cặp vợ chồng cùng nhau chào đón một đứa con. Vấn đề này dường như cũng phổ biến, với các cặp vợ chồng thuộc mọi tầng lớp kinh tế - xã hội đều bị ảnh hưởng. Toplist xin chỉ ra một vài vấn đề rất phổ biến mà các cặp vợ chồng gặp phải sau khi sinh con và bạn có thể làm gì để giải quyết chúng.

1 Thu Hoai

Bạn sẽ làm việc thường xuyên hơn vì thêm nhiệm vụ.

Trước khi có em bé, rất có thể cả hai vợ chồng đều đang làm công việc toàn thời gian. Nhưng bây giờ, một trong hai người phải là người chăm sóc chính, đồng nghĩa với việc phần lớn công việc nhà đều do bạn gánh vác. Chồng của bạn trở về nhà sau giờ làm việc và không có nhiều năng lượng để giúp bạn, điều này khiến bạn căng thẳng và tức giận.


Giải pháp: Thay vì tranh cãi và cãi vã về vấn đề đó, bạn có thể yêu cầu chồng làm một việc cụ thể. Đề cập đến tất cả các công việc cần làm sẽ không nhất thiết khiến đối tác của bạn muốn tình nguyện làm chúng. Nếu bạn cung cấp cho họ định hướng rõ ràng về những gì cần làm và cách thực hiện, nó có thể sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn. Sau khi họ kết thúc, hãy thử nói “cảm ơn”, không phải để chúc mừng họ mà là một minh chứng cho sự đánh giá cao của bạn.

Bạn sẽ làm việc thường xuyên hơn vì thêm nhiệm vụ.
Bạn sẽ làm việc thường xuyên hơn vì thêm nhiệm vụ.

2 Thu Hoai

Cách nuôi dạy con cái của hai vợ chồng khác nhau

Là một cặp vợ chồng, bạn có thể quen với việc bất đồng về những thứ hàng ngày, chẳng hạn như màu sắc của tường. Nhưng bây giờ bạn có một em bé trong nhà, và việc đưa ra quyết định cho con có thể rất khó khăn. Bạn và chồng của bạn là 2 người khác nhau và đôi khi bạn không đồng ý là điều đương nhiên.


Giải pháp: Điều quan trọng là ngồi xuống và lắng nghe quan điểm của nhau. Không có “đúng” hay “sai” và bạn nên đưa ra quyết định dựa trên những gì tốt nhất cho con mình. Bạn nên đặt cái tôi của mình vào hàng ghế sau và đưa ra những lời chỉ trích mang tính xây dựng để phát triển. Không giải quyết những bất đồng của bạn trước mặt con bạn, vì đây là điều sẽ mang đến con bạn những điều không tốt.

Cách nuôi dạy con cái của hai vợ chồng khác nhau
Cách nuôi dạy con cái của hai vợ chồng khác nhau
3 Thu Hoai

Bạn không có thời gian rảnh cho bản thân hoặc cho mối quan hệ của bản thân

Trước khi có con, bạn có thời gian để đi ra ngoài và tận hưởng bản thân. Nhưng bây giờ, em bé của bạn chiếm tất cả thời gian và sự chú ý của bạn. Bạn quên dành cho mình những khoảng thời gian rảnh rỗi bên ngoài gia đình và mối quan hệ của bạn không còn thân thiết như xưa.


Giải pháp: Điều mà cả hai vợ chồng cần làm là dành thời gian cho riêng mình để duy trì sự tỉnh táo. Tìm một hoạt động bạn luôn thích và quay lại hoạt động đó một hoặc hai lần mỗi tháng. Tuy nhiên, có lẽ bạn sẽ cần phải giảm bớt kỳ vọng và dành thời gian cho hoạt động yêu thích của mình trong thời gian ngắn hơn trước đây.


Với tư cách là một cặp vợ chồng, bạn cũng nên cố gắng đi chơi đêm bất cứ khi nào có thể. Đơn giản chỉ cần nhờ một thành viên trong gia đình hoặc bạn thân trông trẻ trong khi bạn nhận được không khí cần thiết. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu nhận thấy rằng sự thân mật của bạn đang biến mất, bạn nên thử liệu pháp cặp đôi trước khi quá muộn.

Bạn không có thời gian rảnh cho bản thân hoặc cho mối quan hệ của bản thân
Bạn không có thời gian rảnh cho bản thân hoặc cho mối quan hệ của bản thân
4 Thu Hoai

Bạn lo lắng nhiều về tiền bạc.

Lo lắng về tài chính có thể bắt đầu từ những ngày đầu tiên của thai kỳ và tiếp tục tăng lên trong nhiều năm sau khi sinh con. Bạn không quen với việc phải nuôi một con và việc suy nghĩ và tính toán tất cả các chi phí có thể khiến bạn và chồng của bạn rất căng thẳng.


Giải pháp: Nếu bạn có bạn đời, bạn nên bắt đầu tiết kiệm tiền trước khi sinh và quyết định ai sẽ là người chăm sóc chính. Bạn cũng nên quyết định xem một trong hai người sẽ nghỉ việc trong bao lâu. Đảm bảo kiểm tra thời gian nghỉ thai sản mà bạn được phép thực hiện cùng với bất kỳ khoản viện trợ nào khác của chính phủ mà bạn có thể đủ điều kiện nhận.


Bạn cũng có thể thử sống bằng một khoản thu nhập trong một thời gian trước khi sinh và tiết kiệm khoản thu nhập thứ hai. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị cho các chi phí chăm sóc trẻ bổ sung và giúp bạn không mua những thứ bạn không cần. Mặt khác, nếu bạn là cha mẹ đơn thân, hãy tính toán thời gian bạn có thể dành cho công việc của mình. Nếu cha mẹ hoặc một người bạn của bạn có thể chăm sóc em bé trong khi bạn đi làm, thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Bạn lo lắng nhiều về tiền bạc.
Bạn lo lắng nhiều về tiền bạc.
5 Thu Hoai

Chồng của bạn đưa ra quyết định mà không cần hỏi ý kiến ​​bạn

Khi bạn đang ở trong một mối quan hệ nghiêm túc, các quyết định của bạn cũng có tác động đến chồng của bạn. Và điều tự nhiên là bạn sẽ phải đưa ra nhiều quyết định hơn khi em bé chào đời. Cả hai bạn cần phải thỏa hiệp nhiều lúc hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, ở nhiều cặp vợ chồng, một trong hai người quyết định một mình mà không hỏi ý kiến người kia, và đây là điều thường tạo ra xung đột.


Giải pháp: 3 chìa khóa để đưa ra quyết định chung là chia sẻ, tôn trọng và lòng tin. Bạn cần nói chuyện với bạn đời của mình và hiểu quan điểm của họ. Và khi bạn làm điều đó, bạn cần phải tôn trọng điều đó và không chỉ trích nó. Ngoài ra, điều quan trọng là bạn phải tin tưởng đối tác của mình khi họ phải tự mình đưa ra quyết định và không phải lúc nào bạn cũng phán xét họ.

Chồng của bạn đưa ra quyết định mà không cần hỏi ý kiến ​​bạn
Chồng của bạn đưa ra quyết định mà không cần hỏi ý kiến ​​bạn
6 Thu Hoai

Bạn bè của bạn có thể ngừng ghé thăm hoặc gọi điện thường xuyên

Hầu hết những người bạn từng có xung quanh bạn hàng ngày giờ đây sẽ bắt đầu đối xử khác với mối quan hệ của bạn. Họ nhận ra rằng em bé là ưu tiên của bạn và có thể sẽ lùi bước trước bạn vì điều đó. Ngoài ra, bạn không có đủ thời gian để dành cho họ và vô tình, bạn có thể ngày càng tiến xa hơn họ.


Giải pháp: Nếu bạn vẫn muốn và cần họ ở bên, bạn nên nói rõ với họ. Nói với họ chính xác những gì bạn cần trợ giúp. Nếu họ dường như không hiểu tại sao bạn không gọi cho họ mọi lúc, hãy trò chuyện với họ. Nếu họ chưa có con, họ có thể không nhận ra cuộc sống của bạn thay đổi nhiều như thế nào sau khi sinh con. Và bạn không muốn thấy mọi người rời xa mình vì việc có một hệ thống hỗ trợ là rất quan trọng.

Bạn bè của bạn có thể ngừng ghé thăm hoặc gọi điện thường xuyên
Bạn bè của bạn có thể ngừng ghé thăm hoặc gọi điện thường xuyên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng