Top 7 tác hại khi trẻ sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng

01-01-2017 7 148 1 0 Báo lỗi

Ngày nay là thời đại của công nghệ thông tin, các bậc cha mẹ lợi dụng điều này để áp dụng với con cái thay vì dành thời gian chơi với con, các bậc cha mẹ chỉ cần đưa cho con mình một chiếc điện thoại thông minh, hay máy tính bảng là giải quyết xong. Nhưng các bậc cha mẹ chưa nghĩ tới tại hại của nó kinh khủng như thế nào.

1 Kem Lạnh 2016-12-29 11:32:47

Tạo khoảng cách giữa cha, mẹ với con trẻ

Trong độ tuổi từ 0 - 2 tuổi não của trẻ sẽ phát triển gấp 3 lần kích thước. Sự gắn kết giữa cha, mẹ với con cái trong thời gian cùng chơi với trẻ không chỉ giúp não của trẻ phát triển mà còn tăng cường sự gắn kết tình cảm. Nhưng với những trẻ dành quá nhiều thời gian tương tác với màn hình điện thoại, máy tính bảng quá nhiều lại khác. "Liên kết thần kinh của trẻ thay đổi và thay vào đó là một yếu tố khác" - bà Denise Daniels, một y tá khoa nhi nói "Nó ảnh hưởng đến sự tập trung, lòng tự trọng, trong nhiều trường hợp chúng tạo ra ngăn cách giữa cha mẹ chúng".
Sử dụng điện thoại làm giảm sự liên kết giữa cha mẹ và con cái.
Sử dụng điện thoại làm giảm sự liên kết giữa cha mẹ và con cái.

2 Kem Lạnh 2016-12-29 11:39:51

Gây nghiện

Thế giới công nghệ luôn là một thế giới đầy cuốn hút và thú vị với mọi lứa tuổi. Điện thoại thông minh, máy tính bảng cho phép bạn hay một đứa trẻ có được bất kỳ điều gì chúng muốn chỉ với vài cú chạm. Nó không dạy chúng ta điều độ, kiểm soát xung đột hoặc làm như thế nào để thử thách chính mình, và đó là một trong những đặc điểm dễ gây nghiện.
Dễ gây nghiện
Dễ gây nghiện
3 Kem Lạnh 2016-12-29 11:46:49

Hạn chế khả năng giao tiếp

Khả năng giao tiếp của trẻ chỉ được rèn luyện và bồi đắp khi chúng thường xuyên tiếp xúc trực tiếp và trò chuyện với người khác. Nhưng bạn để trẻ tiếp xúc với điện thoại, máy tính nhiều thì trẻ sẽ không để ý tới thế giới xung quanh nữa. Trẻ không muốn giao tiếp và nói chuyện cùng ai, trẻ trở nên vô cảm và không hứng thú với mọi thứ mà chỉ quan tâm đến thế giới trong màn hình điện thoại, máy tính. Lâu dần trẻ mất đi khả năng giao tiếp.
Làm giảm khả năng giao tiếp của trẻ.
Làm giảm khả năng giao tiếp của trẻ.
4 Kem Lạnh 2016-12-29 11:53:31

Ảnh hưởng đến giấc ngủ

Dùng điện thoại, máy tính trước khi đi ngủ trẻ sẽ khó đi vào giấc ngủ. Ánh sáng phát ra từ màn hình gây ức chế hoóc môn gây buồn ngủ và làm thay đổi chu kỳ ngủ - thức của cơ thể. Một nghiên cứu của đại học Boston cho thấy 60% các bậc cha mẹ ở Anh không giám sát việc sử dụng công nghệ của trẻ, 75% trẻ từ 9 - 10 tuổi thiếu ngủ và điểm số đi xuống.
Làm trẻ khó vào giấc ngủ.
Làm trẻ khó vào giấc ngủ.
5 Kem Lạnh 2016-12-29 12:03:13

Dễ bạo lực và cấu kỉnh

Các chuyên gia đã cảnh báo rằng nếu cha mẹ cứ tiếp tục dùng điện thoại, máy tính để xoa dịu cơn bực tức, mè nheo của trẻ thì nó sẽ trở nên hư hơn, thường xuyên cáu kỉnh và dễ thịnh nộ. Khi sử dụng điện thoại, máy tính nhiều trẻ sẽ dễ thay đổi hành vi của mình và khó dạy bảo hơn. Điều nguy hiểm hơn là khi trẻ bực tức, khó chịu chúng ta lại cho trẻ xem các video, mà không biết rằng các thông tin bạo lực cũng ảnh hưởng đến trẻ, trẻ bớt nhạy cảm với bạo lực. Khi trẻ gây ra hành vi bạo lực với những bạn khác trẻ thấy bình thường và hậu quả việc này rất nguy hiểm.
Trẻ dễ cáu ghét, bướng bỉnh.
Trẻ dễ cáu ghét, bướng bỉnh.
6 Kem Lạnh 2016-12-29 12:12:05

Dễ bị cận thị

Ngày nay trẻ bị cận thị ngày càng tăng và độ tuổi bị cận thị giảm xuống. Một đứa trẻ chưa đi học đã bị cận thị là một trong những nguyên nhân là do trẻ sử dụng điện thoại, máy tính quá sớm và thời gian quá nhiều. Thay vì thời gian trẻ chơi với bạn bè, người thân thì trẻ lại dành toàn bộ thời gian vào thế giới trong điện thoại, máy tính bảng. Ánh sáng từ các thiết bị này vô cùng hại cho mắt. Các hình ảnh và chữ quá nhỏ hay dùng chúng trong không gian không đủ ánh sáng, đôi mắt trẻ phải điều tiết liên tục gây ra chứng cận thị ở trẻ.
Bện cận thị ngày càng tăng.
Bện cận thị ngày càng tăng.
7 Kem Lạnh 2016-12-29 12:20:43

Dễ béo phì

Nếu một đứa trẻ bị nghiện điện thoại, máy tính trẻ sẽ không di chuyển. Hoạt động bị hạn chế, lượng năng lượng nạp vào cơ thể không được tiêu thụ hết sẽ làm tăng cân. Theo một nghiên cứu, trẻ dùng một thiết bị công nghệ trong phòng ngủ sẽ tăng lên 30% khả năng bị béo phì, bị tiểu đường, có nguy cơ bị đột quỵ cao và đau tim.
Dễ béo phì.
Dễ béo phì.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng