Top 10 thói quen xấu khi sử dụng điện thoại bạn nên tránh

03-01-2017 10 1778 0 0 Báo lỗi

Hiện nay, điện thoại di động đã trở thành một công cụ phổ biến trên khắp thế giới, tuy nhiên bạn đã biết sử dụng chúng thật đúng cách chưa? Sau đây Toplist sẽ giới thiệu đến bạn một số thói quen xấu mà bạn không nên duy trì khi sử dụng điện thoại nhé.

1 Trúc Tiên

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại

Vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại là một thói quen vô cùng nguy hiểm đối với tính mạng của người sử dụng vì lúc này, điện thoại của bạn sẽ trong trạng thái cực nóng, dễ gây ra tình trạng cháy nổ. Thậm chí nếu không gây cháy nổ thì khi bạn đang sử dụng trong lúc sạc, bạn sẽ có nguy cơ bị giật điện rất cao. Vì thế, bạn chỉ nên sử dụng khi điện thoại khi đã không trong tình trạng sạc pin và tốt nhất là nên dùng bộ cáp sạc chính hãng ở những nơi đảm bảo uy tín, chất lượng nhé.
Vừa sạc vừa sử dụng gây nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng
Vừa sạc vừa sử dụng gây nguy hiểm cho tính mạng người sử dụng

2 Trúc Tiên

Sạc pin điện thoại qua đêm

Có rất nhiều người hay có thói quen sạc pin điện thoại qua đêm nhưng mọi người lại không hay biết về sự ảnh hưởng xấu của nó đến độ bền của pin, và đây cũng là lý do khiến cho chất lượng pin nhanh chóng bị sụt giảm bởi vì trung bình, một chiếc điện thoại chỉ cần được sạc trong khoảng từ 2 - 2 tiếng 30 phút là đã trong trạng thái đầy, còn khi bạn sạc qua đêm với thời gian gấp 3 - 4 lần (khoảng 6 - 8 tiếng) sẽ gây ra hiện tượng sạc nhồi, điều này hoàn toàn không tốt cho pin của điện thoại bạn và nếu kéo dài tình trạng này, điện thoại của bạn sẽ bị chai pin hoặc pin sẽ bị giảm tuổi thọ vì thế bạn chỉ nên sạc đầy 100% rồi ngắt sạc nhé.
Không nên để pin sạc qua đêm
Không nên để pin sạc qua đêm
3 Trúc Tiên

Chờ đến lúc máy hết sạch pin mới sạc

Có một số người thường có thói quen chỉ sạc pin cho điện thoại khi nào máy đã bị tắt nguồn vì đã cạn sạch pin bởi họ cho rằng pin sẽ bị chai nếu như họ cắm sạc quá sớm. Tuy nhiên, mức pin tối đa mà bạn cần phải cắm sạc ngay cho điện thoại chính là 10 - 20% pin chứ không phải đợi pin hết hẳn hoàn toàn bởi điều này chỉ đúng với những loại pin cũ. Hơn nữa, nếu bạn sạc liên tục để giữ cho pin luôn đầy, nó sẽ giúp bạn tránh khỏi những tình huống khẩn cấp phải dùng đến điện thoại nhưng chẳng may điện thoại bạn lại đang trong trạng thái hết pin.

Cách giải quyết hay nhất dành cho bạn nếu bạn phải thường xuyên di chuyển đó chính là các thiết bị hỗ trợ pin khác, điển hình nhất là sạc dự phòng. Bạn hãy sắm cho mình một chiếc sạc dự phòng vì nó đảm bảo sẽ rất có ích đối với bạn, cũng như điện thoại của bạn.
Sạc dự phòng là thiết bị khá cần thiết dành cho điện thoại
Sạc dự phòng là thiết bị khá cần thiết dành cho điện thoại
4 Trúc Tiên

Không mang theo điện thoại bên mình

Nhiều người thường vẫn hay giữ thói quen không mang điện thoại bên mình hoặc họ hay quẳng điện thoại ở đâu đó mà không hay biết nếu có cuộc điện thoại đang gọi đến cho họ. Tất nhiên chỉ khi có việc gấp thì mới có người gọi đến cho bạn và nếu họ phải gọi rất nhiều cuộc nhưng vẫn không thấy bạn bắt máy thì người gọi sẽ cảm thấy rất bực mình vì bạn có điện thoại di động mà chẳng khác gì là điện thoại bàn. Cho nên, nếu không phải là trong những trường hợp khẩn cấp hay tại các môi trường cần sự yên tĩnh,... thì bạn vui lòng để chuông hoặc rung và nhớ luôn mang theo điện thoại bên mình nhé.
Hãy luôn mang theo điện thoại bên mình
Hãy luôn mang theo điện thoại bên mình
5 Trúc Tiên

Để chuông điện thoại quá to

Bạn không nên để chuông điện thoại với âm lượng quá to vì nó có thể sẽ làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, trừ khi bạn phải làm việc trong môi trường quá nhiều tiếng ồn. Vì thế bạn hãy sử dụng mức âm lượng vừa phải sao cho bạn có thể nghe thấy mỗi khi có người gọi đến hoặc có tin nhắn, nếu không thì bạn sẽ nhận được những cái nhìn khó chịu của mọi người đó, nhất là đừng để chuông điện thoại phải reo quá lâu nhé.
Chuông điện thoại quá to gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
Chuông điện thoại quá to gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh
6 Trúc Tiên

Dùng ảnh bản thân làm hình nền cho điện thoại

Bạn có biết rằng những người nào thường để ảnh của bản thân làm phông nền sẽ hay bị người khác đánh giá là người tự phụ? Vả lại, điều này chẳng khác nào là bạn đang mang theo một bức ảnh của bản thân theo bên mình để thi thoảng lại mang ra "ngắm nghía". Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng một bức ảnh của người thân để làm hình nền thì lại là chuyện hoàn toàn bình thường, bên cạnh đó nó còn chứng tỏ rằng bạn là con người có tính cách hướng nội, thích sống vì gia đình và rất yêu thương người thân của mình.
Không nên dùng hình bản thân làm hình nền
Không nên dùng hình bản thân làm hình nền
7 Trúc Tiên

Để điện thoại sát tai khi đàm thoại

Điện thoại di động là một thiết bị có lượng bức xạ rất lớn, đặc biệt nếu bạn đặt sát điện thoại vào tai khi nghe thì lượng bức xạ đó sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến hệ thần kinh của chính bạn, hơn nữa, chúng sẽ còn tồi tệ hơn khi sóng yếu vì điện thoại phải hoạt động với công suất cao hơn nhiều so với bình thường. Cho nên bạn hãy sử dụng loa ngoài nếu bạn chỉ có một mình hoặc dùng tai nghe để nghe cuộc gọi để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của chính mình nhé.
Không nên đặt điện thoại quá sát tai khi đàm thoại
Không nên đặt điện thoại quá sát tai khi đàm thoại
8 Trúc Tiên

Lười vệ sinh điện thoại

Đã có một nghiên cứu từ một nhà khoa học nước ngoài chứng minh rằng điện thoại là một trong những đồ dùng bẩn nhất, thậm chí, nó còn bẩn gấp 10 lần so với bồn cầu trong nhà vệ sinh bởi bạn thường xuyên chạm tay vào điện thoại và còn được nhiều người khác chạm vào nhưng lại không được vệ sinh thường xuyên. Vì thế, điện thoại còn có thể xem là một ổ chứa có lượng vi khuẩn khủng khiếp và đây cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng cực lớn đến sức khỏe mà chúng ta không hề hay biết. Chính vì thế, bạn hãy thường xuyên vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình, ít nhất một lần trong ngày để bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé.

Thường xuyên vệ sinh điện thoại
Thường xuyên vệ sinh điện thoại
9 Trúc Tiên

Thiết lập độ sáng màn hình quá cao

Nếu bạn sử dụng độ sáng màn hình quá cao, nó sẽ có thể khiến cho mắt của bạn bị mỏi và nhức. Vì thế bạn nên thay đổi độ sáng điện thoại sao cho phù hợp với điều kiện ánh sáng xung quanh, vừa giúp màn hình hiển thị nội dung rõ hơn vừa giúp mắt bạn thoải mái hơn và cũng sẽ bảo vệ mắt tốt hơn. Bên cạnh đó, giảm độ sáng trên màn hình điện thoại cũng là một cách làm giúp bạn tiết kiệm và kéo dài tuổi thọ của pin hiệu quả đấy.
Thiết lập độ sáng vừa phải, phù hợp
Thiết lập độ sáng vừa phải, phù hợp
10 Trúc Tiên

Gọi điện thoại ngay cả khi có thể nhắn tin

Bạn có biết rằng khi bạn sử dụng chế độ gọi, nó sẽ đòi hỏi người nghe phải ngưng công việc mà họ đang làm một cách dở dang chỉ để bắt máy và nói chuyện với bạn? Nếu việc đó gấp thì cuộc gọi sẽ hoàn toàn xứng đáng còn nếu không có việc gì gấp thì tin nhắn chính là một giải pháp tốt nhất để người nhận có thể đọc lúc họ rảnh tay đấy. Vì thế bạn hãy sử dụng điện thoại một cách khôn ngoan để không làm phiền mọi người nhé.
Nếu không có việc gì gấp, bạn nên nhắn tin thay vì gọi điện thoại
Nếu không có việc gì gấp, bạn nên nhắn tin thay vì gọi điện thoại
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng