Top 7 thói quen xấu gây hại cho lông mi bạn nên biết

05-01-2017 7 91 1 0 Báo lỗi

Một hàng lông mi dày, đen nhánh và cong vút chắc hẳn là ao ước của bất kì cô gái nào. Việc chăm sóc đôi lông mi mỗi ngày tiêu tốn không ít thời gian của các nàng. Tuy nhiên, biết bao công sức chăm chút cho lông mi sẽ đổ xuống sông, xuống biển nếu bạn đã và đang mắc phải các thói quen xấu gây hại cho hàng lông mi mỏng manh dưới đây.

1 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:04:23

Thức quá khuya

Thủ phạm của đôi mắt nói chung và hàng lông mi nói riêng đó chính là thói quen thức khuya của không ít bạn gái. Thường xuyên ngủ muộn, thiếu ngủ làm đôi mắt thâm quầng như gấu trúc, lúc nào cũng mệt mỏi chắc hẳn hai hàng mi sẽ không phát triển khỏe mạnh được. Chính vì vậy bạn nên từ bỏ ngay thói quen này, đi ngủ trước 11 giờ tối và đảm bảo mỗi ngày ngủ đủ 8 tiếng để mắt sáng, mi xinh, da đẹp nhé.
Thức quá khuya làm mỏi mắt và cản trở sự phát triển của lông mi
Thức quá khuya làm mỏi mắt và cản trở sự phát triển của lông mi

2 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:06:05

Thường xuyên dụi mắt

Thói quen này vốn không phải của riêng người nào. Hầu như ai trong số chúng ta cũng ít nhất một lần mắc phải thói quen tai hại này. Việc dụi mắt thường xuyên làm cho lông mi dễ bị rụng và bị gãy hơn từ đó hàng mi trở nên thưa thớt và rất yếu. 
Dụi mắt làm lông mi dễ bị gãy, rụng
Dụi mắt làm lông mi dễ bị gãy, rụng
3 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:09:51

Trang điểm mắt quá đậm

Ai cũng biết đôi mắt chính là điểm nhấn quan trọng trong toàn bộ gương mặt, nhưng trang điểm quá nhiều lớp chắc chắn đôi lông mi sẽ gặp vấn đề rắc rối đó. Nào những kem nền, phấn phủ, màu mắt, eyeliner, mascara,... mỗi ngày từng đó được đắp lên mắt thì chắc chắn lông mi khó lòng mà dài ra được. Nếu không muốn lông mi bị rụng hết trong tương lai bạn nên tối giản các bước trang điểm lại, chỉ make up mắt thật lung linh và cầu kì khi dự những sự kiện quan trọng thôi.
Trang điểm mắt quá đậm cản trở sự phát triển tự nhiên của lông mi
Trang điểm mắt quá đậm cản trở sự phát triển tự nhiên của lông mi
4 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:13:00

Dùng sai sản phẩm trang điểm mắt

Bạn không trang điểm mắt quá dày, không phủ nhiều lớp nhưng lông mi vẫn không tài nào dày lên được, hơn nữa còn rụng thường xuyên thì chắc chắn sản phẩm trang điểm bạn đang dùng có vấn đề. Trong mascara, eyeliner đều chứa những chất hóa học có thể gây hại cho hàng lông mi, vì thế bạn nên cẩn trọng lựa chọn, ưu tiên các sản phẩm có tên tuổi, thương hiệu, đừng ham rẻ mà chọn sản phẩm không rõ nguồn gốc gây hại cho hàng mi.
Chọn sai sản phẩm trang điểm mắt sẽ là thảm họa cho đôi lông mi
Chọn sai sản phẩm trang điểm mắt sẽ là thảm họa cho đôi lông mi
5 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:16:26

Không chú ý dinh dưỡng cho đôi mắt

Không phải bỗng dưng mà hàng lông mi của bạn có thể dài ra như mong muốn nếu bạn không chăm chút dưỡng mỗi ngày. Bạn chỉ chăm chăm vào dưỡng da, dưỡng tóc mà bỏ quên hàng lông mi thì chắc chắn nó sẽ mãi không dài được. Do đó hãy thêm vào bữa ăn hàng ngày các nhóm thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, cà chua; nhóm thực phẩm giàu biotin như cá hồi, trứng, súp lơ,... để lông mi mọc nhanh hơn nhé. Bên cạnh đó các sản phẩm dưỡng mi chuyên dụng cũng không nên bỏ qua.
Không chú ý dinh dưỡng cũng khiến lông mi lâu dài
Không chú ý dinh dưỡng cũng khiến lông mi lâu dài
6 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:20:02

Không tẩy trang cho mắt

Khi dùng bất kì sản phẩm trang điểm nào đều không thể bỏ qua bước tẩy trang cực kì quan trọng. Đa phần các bạn nữ đều chỉ chăm chú tẩy trang mặt và chỉ thực hiện sơ sài ở vùng mắt môi, thói quen tai hại này làm các chất có trong mascara tích tụ ở lông mi, làm rụng mi hoặc gẫy mi. Chính vì vậy bạn nên bổ sung vào danh sách đồ trang điểm của mình một chai tẩy trang mắt chuyên dụng để loại bỏ lớp mascara dày cộm trên mắt, đặc biệt là những loại mascara không thấm nước, khó loại bỏ.
Không tẩy trang cho mắt
7 Hằng Hoàng 2017-01-03 20:23:17

Nóng vội

Khi làm bất cứ việc gì cũng đòi hỏi chúng ta phải kiên trì và dưỡng mi cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên nhiều bạn lại nóng vội, muốn đốt cháy giai đoạn chỉ dưỡng mi được ngày một ngày hai là chán, là bỏ dở hoặc dưỡng không thường xuyên ngày có, ngày không thì chắc chắn kết quả sẽ không như mong muốn được.
Thời gian sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn, vì thế hãy kiên trì từng ngày, đầu tư thời gian và công sức để đón thành quả là đôi lông mi cong vút.
Quá nóng vội cũng khiến việc dưỡng mi của bạn thất bại
Quá nóng vội cũng khiến việc dưỡng mi của bạn thất bại
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng