Top 6 thói quen thông minh của người giàu để ngày càng giàu hơn

14-04-2017 6 157 0 0 Báo lỗi

Làm giàu nói dễ hơn làm. Có những người giàu lên rất dễ dàng, trong khi người khác thì mất cả đời vẫn chưa tìm ra đáp số cho bài toán làm giàu của mình. Sự khác biệt đôi khi chỉ là những thói quen hàng ngày. Toplist.vn sẽ đưa ra gợi ý 7 thói quen của người giàu vẫn làm để thành công hơn mỗi ngày.

1 Nắng Ban Mai

Dậy sớm

Đối với doanh nhân và những người thành đạt, thời gian một ngày dường như không đủ để họ làm việc. Chính vì vậy mà việc tập trung giải quyết công việc có vai trò rất quan trọng. Thật thú vị là những người có thói quen dậy sớm có khả năng tập trung tốt hơn những người khác. Họ coi đó là điểm mạnh cần được nuôi dưỡng và cũng chính là chìa khóa để tiếp tục thành công. Khi dậy sớm trở thành thói quen, bạn sẽ có thêm một giờ mỗi ngày để làm và đạt được lợi ích nhiều hơn: chạy bộ, hít thở không khí trong lành, ngồi thiền…
Dậy sớm để hít thở, hoạt động thể thao tăng cường sinh lực cho ngày mới hoạt động hiệu quả hơn.
Dậy sớm để hít thở, hoạt động thể thao tăng cường sinh lực cho ngày mới hoạt động hiệu quả hơn.

2 Nắng Ban Mai

Mở rộng mối quan hệ

Họ dành một phần thời gian của mình để thắt chặt tình bằng hữu và thiết lập các mối quan hệ lâu dài. Họ luôn chủ động tiếp xúc và giúp đỡ người khác mà không tính toán, chi li. Xây dựng các mối quan hệ với những người có kiến thức và kỹ năng hơn bạn sẽ giúp bạn trau dồi khả năng một cách vượt bậc.

Thêm nữa, hãy cố gắng nhớ tên của tất cả những người bạn gặp. Hãy tự hỏi, chẳng lẽ bạn không ấn tượng với một ai đó nhớ tên của mình ư? Đó là cách hữu hiệu để tạo dấu ấn và sự khác biệt cho bản thân.
Để thành công thì quan hệ rộng là yếu tố cơ bản cần có
Để thành công thì quan hệ rộng là yếu tố cơ bản cần có
3 Nắng Ban Mai

Luôn luôn học hỏi

Người thành công luôn luôn có suy nghĩ học hỏi để đảm bảo rằng họ theo kịp với những thay đổi của thế giới. Họ đọc báo, xem tin tức mỗi ngày để hiểu được những biến động nhanh chóng của thị trường và những thách thức mới có thể đến với doanh nghiệp, công ty của mình. Việc cập nhật thông tin thường xuyên giúp người giàu linh hoạt và đưa ra các thay đổi cần thiết để phục vụ khách hàng tốt hơn. Nếu bạn cứ mãi trì trệ và không chịu tiến về phía trước, đối thủ của bạn sẽ vượt lên để chiếm lấy thị trường, đối tác và khách hàng của bạn.
Không ngừng học hỏi về chuyên môn, về cuộc sống, tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.
Không ngừng học hỏi về chuyên môn, về cuộc sống, tất cả các lĩnh vực trong cuộc sống.
4 Nắng Ban Mai

Quản lý tiền bạc khôn ngoan

Người thành công luôn biết phải đầu tư tiền bạc vào đâu để thu lại lợi nhuận lớn nhất. Nếu người giàu không thể quản lý tiền bạc của chính mình, không ai có thể làm điều đó.

Bên cạnh đó, các doanh nhân thành công còn biết thuê những nhà quản lý giỏi. Đội ngũ quản lý này sẽ giúp họ tìm ra nguồn đầu tư hợp lý, tận dụng ưu đãi thuế và mang về lợi nhuận cao nhất cho công ty.
Có kế hoạch chi tiêu hợp lý, rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động để nắm bắt cơ hội.
Có kế hoạch chi tiêu hợp lý, rõ ràng sẽ giúp bạn chủ động để nắm bắt cơ hội.
5 Nắng Ban Mai

Đọc sách

Những doanh nhân thành đạt thường có thói quen đọc sách. Bill Gate đọc khoảng 50 cuốn sách một năm tương đương với khoảng 1 cuốn trong một tuần. Mark Cuban thường dành ra 3 giờ mỗi ngày để đọc sách. Elon Musk cũng nhờ việc đọc sách mà chế tạo ra tên lửa. Còn ông “trùm khét tiếng Facebook” Mark Zuckerberg thường cứ 2 tuần lại đọc một cuốn sách.

Thực tế thì thói quen đọc sách của người giàu và những người không mấy giàu thường có điểm khác nhau. Theo Tom Corley thì người giàu với tổng thu nhập bằng năm trên 160.000 USD và có tài sản trên 3.200.000 USD thường đọc sách để cải thiện cũng như giáo dục bản thân để hướng tới sự thành công. Trong khi đó người nghèo thường có mức thu nhập dưới 35.000 USD và có tài sản dưới 5.000 USD thì đọc sách với mục đích chính là giải trí. Những người thành công thường đọc sách cũng như những ấn phẩm giáo dục và tự truyện của những người thành công khác nhằm mục đích để học hỏi những kinh nghiệm để vươn tới sự thành công cho bản thân.
Dù có bận rộn nhưng người thành công không bao giờ từ bỏ thói quen đọc sách.
Dù có bận rộn nhưng người thành công không bao giờ từ bỏ thói quen đọc sách.
6 Nắng Ban Mai

Lập danh sách những việc cần làm hàng ngày

“Tôi nghĩ mục đích là một mục tiêu lớn, nhưng người giàu cho rằng một điều ước không phải là một mục tiêu” – Thomas Corley.

Theo một bài báo trên trang Business Insider, hơn 80% những người giàu lập danh sách những việc phải làm. Và người giàu không chỉ viết chi tiết những việc cần làm, mà còn làm theo danh sách đó. Để trở nên giàu có và duy trì được nó, bạn phải biết những điều cần làm và tập trung thực hiện chúng.
Lên lịch cho những công việc ưu tiên, cần phải làm trong ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ, không bỏ sót và có ý tưởng cho việc thực hiện tốt nhất.
Lên lịch cho những công việc ưu tiên, cần phải làm trong ngày sẽ giúp bạn ghi nhớ, không bỏ sót và có ý tưởng cho việc thực hiện tốt nhất.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng