Top 5 thương hiệu đắt giá nhất thế giới hiện nay

06-01-2017 5 169 1 0 Báo lỗi

Sau nhiều năm ra đời và hoạt động, nhiều thương hiệu đã không ngừng làm nên tên tuổi của mình trên thị trường thế giới và đã tạo ra những giá trị vô cùng lớn. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua một số thương hiệu có giá trị đắt nhất hiện nay.

1 Nhu NG

Google

Google là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, trong năm 2016 vừa qua Google đã tiến thêm một bước để khẳng định mình bằng việc chiếm vị trí dẫn đầu của Apple về giá trị thương hiệu. Năm 2016, giá trị thương hiệu của hãng tăng 32% và trở thành thương hiệu có giá nhất thế giới với giá trị thương hiệu đạt mức 229 tỷ USD. Google là công ty phát triển mạnh trong lĩnh vực công nhệ thông tin, đứng đầu về mảng tìm kiếm trực tuyến. Với những tiện ích từ kết quả tìm kiếm, dung lượng thông tin nhiều và cung cấp nhanh, chính xác đã giúp công ty không ngừng phát triển và nhận được sự ủng hộ của mọi người.
Google thương hiệu danh giá nhất hiện nay
Google thương hiệu danh giá nhất hiện nay

2 Nhu NG

Apple

Apple từ trước đến nay được biết đến là một trong những thương hiệu nổi tiếng của các dòng sản phẩm thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin, và đã tạo ra được gia strij hàng năm là rất lớn. Từng có một thời gian dài thống trị giá trị thương hiệu đắt giá, xong cho đến nay, Apple đã có một chút vấn đề trong sự kết nối giữa sản phẩm và khách hàng khiến cho giá trị của thương hiệu bị giảm trong năm 2016 vừa qua. Giảm 8% so với 2015, thương hiệu Apple ngậm ngùi về thứ 2 nhường bước cho Google với giá trị thương hiệu đạt 228 tỷ USD. Với những ý tưởng cũng như những tính toán kỹ lưỡng cho việc đầu tư phát triển tại các lĩnh vực, Apple đang phấn đấu không ngừng để lấy lại vị trí thương hiệu đứng đầu trên thế giới.
Quả táo vàng của ngành công nghệ
Quả táo vàng của ngành công nghệ
3 Nhu NG

Microsoft

Không thể vượt mặt 2 ông hoàng thương hiệu Apple và Google, Microsoft vẫn cố gắng giữ vị trí thứ ba trong hai năm liên tiếp và đang cố gắng không ngừng vươn lên để đạt giá trị cao hơn nữa trong thời gian sớm nhất. Giá trị thương hiệu Microsoft tăng nhẹ 5% tương ứng 122 tỷ USD. Microsoft cũng tập chung vào các lĩnh vực phần mềm, công ty này từ lâu đã là đối tác với những thương hiệu nổi tiếng như Apple và tham gia hoạt động kinh doanh thương mại các sản phẩm máy tính bảng, laptop, điện thoại di động,… và các lĩnh vực đầu tư trực tuyến ảo. Microsoft làm việc để nền tảng Windows Holographic đi vào càng nhiều thiết bị càng tốt, đó là mục tiêu mà họ hướng đến và cũng là điều kiện để họ không ngừng phát triển thương hiệu của mình.
Thương hiệu phần mềm lớn trên thế giới
Thương hiệu phần mềm lớn trên thế giới
4 Nhu NG

AT&T

AT&T là thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực viễn thông tại Mỹ hàng đầu về giá trị thương hiệu ở đây. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh quá lớn, sự phát triển của mạng xã hội cũng như những chính sách cải tiến lớn của các hãng, thương hiệu AT&T đã tăng giá trị 20% (đạt mức 107 tỷ USD) và là một trong những thương hiệu có đắt giá nhất trên thế giới. Thương hiệu đang có những kế hoạch phát triển mới cho tương lai như trở thành thương hiệu về lối sống cho tiêu dùng, cung cấp các dịch vụ vui chơi giải trí và các dịch vụ viễn thông hoàn hảo. Đây sẽ là dấu hiệu tốt cho sự phát triển của AT&T trong tương lai.
Thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
Thương hiệu nổi tiếng trên thế giới
5 Nhu NG

Facebook

Theo đánh giá của BrandZ, Facebook lần đầu tiên lọt vào top các thương hiệu đắt giá nhất thế giới năm 2016. Trong năm, giá trị thương hiệu của hãng tăng vọt 44% (đạt 103 tỷ USD). Để có được vị trí này, Facebook đã không ngừng phấn đấu, phát triển ở nhiều lĩnh vực mới, các dịch vụ và ứng dụng tạo nên một môi trường mạng xã hội mở rộng để đáp ứng mọi nhu cầu của xã hội. Như chúng ta đã biết, Facebook là một trang mạng xã hội trong thời gian qua đã phát triển mạnh mẽ, len lỏi đến hầu hết mọi thành phần xã hội, mọi quốc gia trên trái đất, vì thế nó đã không ngừng tạo ra được thương hiệu và giá trị đẳng cấp của mình so với các trang mạng khác. Chính vì thế, kết nối các phần của thế giới lại với nhau là mục tiêu để thương hiệu này hoạt động hiệu quả hơn.
Mạng lưới mạng xã hội phủ khắp các quốc gia
Mạng lưới mạng xã hội phủ khắp các quốc gia
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng