Top 10 thương hiệu Việt Nam nổi tiếng nhất năm 2016

06-11-2016 10 3405 0 0 Báo lỗi

Mặc dù thị trường vẫn còn khó khăn, tốc độ tăng trưởng kinh tế trong vài năm gần đây đang có xu hướng chậm lại, đôi khi không chắc chắn cho các doanh nghiệp, nhưng vẫn có những thương hiệu Việt Nam phát triển rất ấn tượng, đạt được những thành công nhất định. Top 10 thương hiệu Việt Nam dưới đây đã xuất hiện trong danh sách Top 1000 nhãn hiệu hàng đầu của Châu Á trong đợt xếp hạng năm 2016 vừa qua.

1 Thanh Đông

Hảo Hảo

 Đứng vị trí thứ nhất chính là thương hiệu mì gói bình dân quen thuộc với tất cả người dân Việt Nam-Hảo Hảo mì tôm chua cay, một nhãn hiệu sản phẩm của tập đoàn Acecook Việt Nam. Được thành lập vào ngày 15/12/1993 và chính thức đi vào hoạt động vào năm 1995, sau nhiều năm hoạt động, Công ty Cổ phần Việt Nam đã không ngừng phát triển Acecook để trở thành một tập hợp công ty thực phẩm ở Việt Nam với một vị trí vững chắc trên thị trường, cung cấp các sản phẩm thực phẩm ăn liền với cao chất lượng dinh dưỡng.

 Được sản xuất theo tiêu chuẩn, công nghệ Nhật Bản, phù hợp với thị hiếu của Việt Nam, có thể hiểu tại sao mì ăn liền Hảo Hảo rất phổ biến trong suốt 15 năm qua với chất lượng đảm bảo, hương vị đậm đà và giá cả hợp lý.
Hảo Hảo

2 Thanh Đông

Vietnam Airlines

  Việt Nam Airlines là hãng hàng không quốc gia của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Là một thành phần cốt lõi của Công ty Cổ phần Việt Nam Airlines. Tỷ lệ vốn nhà nước tại Việt Nam Airlines là 95%, vận chuyển dưới sự quản lý của một hội đồng 7 người do Thủ tướng Chính phủ Việt Nam chỉ định, với các tuyến đường đến khu vực Đông Nam Á, Đông Á, châu Âu và châu Đại Dương và ngày càng mở rộng hơn. Hiện đang khai thác 91 đường bay đến 20 điểm nội địa và 29 điểm đến quốc tế với hơn 360 chuyến bay mỗi ngày. Trụ sở chính được đặt tại hai sân bay lớn nhất của Việt Nam là sân bay quốc tế Nội Bài và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. 

  Với những nỗ lực cải thiện không ngừng về cả chất lượng và truyền thông, những năm qua Vietnam Airlines hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu là hãng hàng không quốc gia Việt Nam 
Vietnam Airlines
3 Thanh Đông

Vietcombank

  Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam hay còn được gọi là "Vietcombank", là công ty lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tính theo vốn hóa. Được thành lập vào năm 1963, từ một ngân hàng chuyên phục vụ kinh tế đối ngoại, hiện nay đã trở thành một ngân hàng đa năng, hoạt động đa ngành, cung cấp cho khách hàng một loạt các dịch vụ tài chính hàng đầu trong lĩnh vực thương mại quốc tế; trong các hoạt động truyền thống như kinh doanh vốn, huy động vốn, tín dụng, tài chính dự án … cũng như một loạt các dịch vụ ngân hàng hiện đại: kinh doanh ngoại tệ, dịch vụ thẻ, ngân hàng điện tử …

   Ngân hàng sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại và quy mô lớn với gần 14.000 cán bộ nhân viên, hơn 400 Chi nhánh/Phòng Giao dịch/Văn phòng đại diện. Do đó mà Vietcombank có nhiều thuận lợi trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến để xử lý tự động các dịch vụ ngân hàng, phát triển sản phẩm, dịch vụ ngân hàng điện tử dựa trên nền tảng công nghệ cao. Dịch vụ cung cấp như: Internet Banking VCB, VCB Money, SMS Banking, Phone Banking, … đã, đang và sẽ tiếp tục thu hút phần lớn khách hàng thuận tiện, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả, tạo thói quen thanh toán không dùng tiền mặt đối với đa số khách hàng.
Vietcombank
4 Thanh Đông

P/S

  P/S là một nhãn hiệu sản phẩm chăm sóc răng miệng nổi tiếng của Việt Nam. Nhãn hàng kem đánh răng P/S hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Unilever. P/S vốn là nhãn hiệu kem đánh răng có từ năm 1975 của Công ty cổ phần P/S-  một thương hiệu chuyên về các sản phẩm chăm sóc răng miệng ở Việt Nam, công ty đa quốc gia Unilever mua lại vào năm 1997.
  
   Các sản phẩm của P/S được chia thành nhiều dòng riêng biệt như làm trắng răng, ngừa sâu răng, dành riêng cho răng nhạy cảm … để đáp ứng mọi nhu cầu về chăm sóc răng miệng. Có thể nói Unilever đã thành công trong việc cho ra đời các dòng sản phẩm của P/S cũng như những chương trình tạo hiệu ứng xã hội để từ đó dù xuất hiện thêm rất nhiều các loại sản phẩm cạnh tranh nhưng P/S vẫn được người dân Việt Nam tin cậy trong nhiều năm qua.
P/S
5 Thanh Đông

Vietjet Air

  Công ty Cổ phần Hàng không VietJet, hoạt động với tên VietJet Air, là hãng hàng không giá rẻ tư nhân đầu tiên của Việt Nam, được thành lập năm 2007 có trụ sở tại thủ đô Hà Nội, chuyến bay thương mại đầu tiên năm 2011. Tính đến tháng 10 năm nay, hãng đã phục vụ 30 triệu lượt khách. Theo kế hoạch, Vietjet Air sẽ phục vụ 15 triệu lượt khách trong năm 2016, tăng trưởng 60% so với năm trước và doanh thu tăng gấp đôi so với con số 11.000 tỷ đồng năm ngoái.Sau 5 năm đi vào hoạt động, Vietjet đã mở 37 đường bay nội địa nâng thị phần trong nước lên 40%, cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Vietnam Airlines.

  Thành công của hãng hàng không thế hệ mới Vietjet trong những năm gần đây gắn liền với hình ảnh của nữ CEO Nguyễn Thị Phương Thảo. Họ đang là niềm cảm hứng khởi nghiệp cho nhiều doanh nhân trẻ Việt Nam.
Vietjet Air
6 Thanh Đông

Viettel

  Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) là doanh nghiệp kinh tế quốc phòng 100% vốn nhà nước, chịu trách nhiệm kế thừa các quyền, nghĩa vụ pháp lý và lợi ích hợp pháp của Tổng Công ty Viễn thông Quân đội. Tập đoàn Viễn thông Quân đội(Viettel) do Bộ Quốc phòng thực hiện quyền chủ sở hữu và là một doanh nghiệp quân đội kinh doanh trong lĩnh vực bưu chính - viễn thông và công nghệ thông tin. Với một slogan "Hãy nói theo cách của bạn", Viettel luôn cố gắng nỗ lực phát triển vững bước trong thời gian hoạt động.

   Viettel hiện nay là Tập đoàn Viễn thông và Công nghệ thông tin lớn nhất Việt Nam, đồng thời được đánh giá là một trong những công ty viễn thông có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới và nằm trong Top 15 các công ty viễn thông toàn cầu về số lượng thuê bao. Hiện nay, Viettel đã đầu tư tại 7 quốc gia ở 3 Châu lục gồm Châu Á, Châu Mỹ, Châu Phi, với tổng dân số hơn 190 triệu. Năm 2012, Viettel đạt doanh thu 7 tỷ USD với hơn 60 triệu thuê bao trên toàn cầu.
Viettel
7 Thanh Đông

Petrolimex

  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam National Petroleum Group, viết tắt là Petrolimex, được thành lập ngày 01/12/2011, tiền thân là Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam. Các lĩnh vực kinh doanh chính của Petrolimex là nhập khẩu và xuất khẩu xăng dầu, lọc – hóa dầu, đầu tư vốn vào doanh nghiệp khác với các lĩnh vực Petrolimex đang kinh doanh và các ngành nghề kinh doanh khác theo pháp luật.

  Bên cạnh các lĩnh vực xăng dầu, dầu nhờn và sản phẩm hóa dầu, khí đốt tự nhiên hóa lỏng và vận tải xăng dầu; Petrolimex  còn đầu tư kinh doanh trong ngành công nghiệp: Thiết kế, xây dựng, thiết bị cơ khí và dầu khí; Bảo hiểm, hoạt động ngân hàng thương mại và các dịch vụ khác; trong đó, nhiều thương hiệu được coi là nhà lãnh đạo Việt như PLC, PGC, PG Tanker, Pjico, .. …
Petrolimex
8 Thanh Đông

Vinamilk

  Vinamilk là tên gọi tắt của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vietnam Dairy Products Joint Stock Company) một công ty sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa cũng như thiết bị máy móc liên quan tại Việt Nam. Theo thống kê của Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc, đây là công ty lớn thứ 15 tại Việt Nam vào năm 2007.

  Công ty là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, hiện chiếm lĩnh 75% thị phần sữa tại Việt Nam. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới 183 nhà phân phối và gần 94.000 điểm bán hàng phủ đều 64 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang nhiều nước Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á... Sau hơn 30 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 8 nhà máy, 1 xí nghiệp và đang xây dựng thêm 3 nhà máy mới, với sự đa dạng về sản phẩm, Vinamilk hiện có trên 200 mặt hàng sữa tiệt trùng, thanh trùng và các sản phẩm được làm từ sữa.

Vinamilk
9 Thanh Đông

MobiFone

  Hiện nay, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có 20 Phòng, Ban chức năng và 20 đơn vị trực thuộc khác bao gồm 9 Công ty Dịch vụ MobiFone tại 9 khu vực, Trung tâm Viễn thông quốc tế MobiFone, Trung tâm Dịch vụ đa phương tiện và giá trị gia tăng MobiFone, Trung tâm Công nghệ thông tin MobiFone, Trung tâm Quản lý và điều hành mạng (NOC), Trung tâm Mạng lưới MobiFone miền Bắc, Trung, Nam, Trung tâm Đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông MobiFone, Trung tâm Tính cước và Thanh khoản, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển, Trung tâm Tư vấn thiết kế MobiFone.Ngoài ra, MobiFone có ba công ty con bao gồm Công ty cổ phần Dịch vụ kỹ thuật MobiFone, Công ty cổ phần Công nghệ MobiFone toàn cầu và Công ty cổ phần Dịch vụ gia tăng MobiFone.
MobiFone
10 Thanh Đông

Trung Nguyên

 Tập đoàn Trung Nguyên là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và kinh doanh cà phê; nhượng quyền thương mại; dịch vụ phân phối, bán lẻ hiện đại và du lịch. Nhắc đến cà phê Trung Nguyên không thể không nhắc đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ -CEO của tập đoàn. Năm 2005, Trung Nguyên khánh thành nhà máy chế biến cà phê lớn nhất Việt Nam tại Bình Dương. Cà phê Trung Nguyên đã được Bộ Ngoại giao Việt Nam chọn làm Đại sứ ngoại giao văn hóa và làm quà tặng các nguyên thủ quốc gia. Đây được coi là một trong số những bước đệm cho sự thành công sau này của Trung Nguyên.
Trung Nguyên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng