Top 5 Trường đại học đào tào ngành thiết kế đồ họa tốt nhất tại Hà Nội

07-03-2020 5 4771 0 0 Báo lỗi

Thiết kế đồ họa đang là một trong những ngành nghề cực hot hiện nay với mức lương lên đến chục triệu mỗi tháng. Rất nhiều bạn trẻ có niềm đam mê sáng tạo mãnh liệt với những đường nét, màu sắc đang ngồi trên ghế nhà trường hẳn đều đang nghĩ đến một ngôi trường đại học chất lượng để có thể đào tạo cho các bạn thành những tay thiết kế đồ họa tài ba. Trong bài viết này, toplist xin chia sẻ cho các bạn trẻ những trường đại học đào tạo ngành thiết kế đồ họa tốt nhất Hà Nội để các bạn có thể tham khảo, đánh giá nhé.

1 Minh Tuyền

Đại học RMIT

RMIT - trường đại học danh giá lớn nhất tại Úc và đại học RMIT Việt Nam vinh dự được làm chi nhánh châu Á của ngôi trường nổi tiếng này. Đến với RMIT, bạn sẽ được hưởng tất cả các thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất cực kỳ hiện đại, sang trọng với mô hình giảng dạy được thiết kế theo chuẩn chương trình tiên tiến bậc nhất của châu Âu. Do đó, toàn bộ thời gian trên trường các bạn sẽ được thực hành với các phần mềm đồ họa chuyên dụng cho thiết kế.

Thay vì các kỳ thi cuối học kỳ, sinh viên sẽ được tiếp cận làm quen dần với các dự án thực tế, tham khảo những cuốn sách nước ngoài về những xu hướng thiết kế mới trên toàn cầu để sinh viên có thể nắm bắt được xu thế đang phát triển mạnh trên thế giới về ngành thiết kế đồ họa, từ đó nắm bắt được nhu cầu thực tế của thị trường. Không chỉ được học tập trên lớp, sinh viên tại RMIT còn được học tham gia các hoạt động giao lưu với các diễn giả nước ngoài để nâng cao trình độ ngoại ngữ và tiếp thu được những kỹ năng sống quý giá sau mỗi buổi giao lưu.

Với chương trình giảng dạy gắn liền hoàn toàn với thực tiễn, xa rời lý thuyết sáo rỗng, khô khan mà sinh viên RMIT sau khi ra trường hoàn toàn đủ trình độ, tay nghề để có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau hay tự thành lập doanh nghiệp riêng cho mình.

Thông tin chi tiết:
 • Địa chỉ: Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội
 • Tel: (+84) 24 3726 1460
 • Email: hanoi.enquiries@rmit.edu.vn
 • Website: https://www.rmit.edu.vn/vi
 • Fanpage: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam
Đại học RMIT
Đại học RMIT
Thiết kế giao diện mobile/ app cực đẹp mắt khi học tại RMIT
Thiết kế giao diện mobile/ app cực đẹp mắt khi học tại RMIT

2 Minh Tuyền

Đại học FPT

Trường Đại học FPT chính là cái tên sáng giá nhất trong các trường đại học đào tạo thiết kế đồ họa tốt nhất Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung hiện nay. FPT là một cơ sở giáo dục đào tạo tư nhân, thuộc tập đoàn FPT lẫy lừng.


Được thành lập vào năm 2006 và cho đến nay, đại học FPT đã có 12 ngành học thuộc hệ đào tạo chính quy, bao gồm: An toàn thông tin, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật phần mềm, Kinh doanh quốc tế, Tài chính ngân hàng, Quản trị khách sạn, Ngôn ngữ (Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc), Truyền thông đa phương tiện và đặc biệt Thiết kế đồ họa.


Chương trình học đào tạo thiết kế đồ họa của FPT được xây dựng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội về Đào tạo nghệ thuật thế giới, đầy đủ là National Association of School of Art and Design – NASAD. Đây cũng là ngôi trường đại học đầu tiên ở Việt Nam áp dụng - một loại kỹ thuật thiết kế đồ họa bậc nhất trên thế giới để đưa vào chương trình giảng dạy chính thức.


Khi được tiếp cận với Computer Graphic, các bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này mang lại để ứng dụng trong việc thiết kế website, làm phim, thiết kế giao diện người dùng trên các ứng dụng smartphone, laptop,... Bên cạnh đó, các bạn cũng sẽ có cơ hội để rèn luyện, phát triển các kỹ năng mềm: làm việc nhóm, lên kế hoạch, giao tiếp, ngoại ngữ được chính các đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm truyền dạy.


Không giống ở các trường đại học khác, chủ yếu học toàn lý thuyết hàm lâm, tại FPT đa phần thời gian sinh viên được thao tác trên máy tính để sau một thời gian ngắn, sinh viên có thể thành thạo các phần mềm chuyên dùng cho đồ họa: Photoshop, GIMP, Illustrator., Inkscape, CorelDraw, Adobe Indesign,...và có thể tự tay tạo ra những sản phẩm độc nhất cho mình.


Sau khi tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa, các bạn sẽ có đủ kinh nghiệm để hoàn toàn tự tin ứng tuyển vào các công ty quảng cáo, công ty tổ chức sự kiện, xưởng phim hoạt hình, studio, các cơ quan báo chí, truyền hình, tòa soạn, truyện tranh,...với nhiều chức vụ khác nhau: chuyên viên tư vấn, thiết kế, chuyên viên thiết kế website, poster quảng cáo, logo, thương hiệu nhận diện công ty,..


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, Hà Nội
 • Điện thoại: (024) 7300 5588
 • Email: daihocfpt@fpt.edu.vn
 • Website: https://daihoc.fpt.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi
Đại học FPT
Đại học FPT
Thiết kế những website template cực đỉnh tại PFT
Thiết kế những website template cực đỉnh tại PFT
3 Minh Tuyền

Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội được thành lập vào ngày 8 tháng 7 năm 1949. Trải qua hơn 70 năm hình thành và không ngừng phát triển, Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp đã từng bước khẳng định mình chính là cái nôi đầu tiên cho ra đời rất nhiều những tay bút họa sĩ, thiết kế, kiến trúc sư...tài ba trên khắp cả nước.


Ngành Thiết kế đồ họa được thành lập năm 1962, được coi là một ngành chủ đạo của trường, và cũng là lò luyện thiết kế đồ họa uy tín nhất cả nước. Học tập và rèn luyện tại Trường Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo cả về kỹ năng cứng lẫn kỹ năng mềm của ngành. Cụ thể: về kỹ năng chuyên môn, các bạn sẽ được học cả lý thuyết lẫn thực hành để có thể tạo bước nền tảng cho kiến thức chuyên ngành sau này. Các bạn sẽ nắm được những kiến thức về hình khối, chất liệu, màu sắc, nguyên lý thị giác, và các tips để tạo ra sản phẩm thiết kế độc đáo.


Các bạn cũng sẽ có cơ hội để tiếp xúc, làm quen và thực hành với các công cụ hỗ trợ cho công việc thiết kế mà nhà trường cung cấp như: Photoshop, Illustrator, Corel, Indesign,... Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn thì các kỹ năng mềm cũng là điều rất quan trọng quyết định đến sự thành đạt trong công việc của bạn sau này. Do đó, với những kỹ năng thiết yếu như: kỹ năng giao tiếp với đối tác, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian và đặc biệt là ngoại ngữ đều được các đội ngũ giảng viên chục năm kinh nghiệm sẽ tận tình giúp đỡ, rèn luyện các bạn trong suốt quá trình học tập tại ngôi trường danh tiếng lâu đời này.


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: 360 La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
 • Tel: 04 38512476.
 • Fax: 04 38517390.
 • Email: phongcntt.mtc@moet.edu.vn
 • Website: http://mythuatcongnghiep.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mythuatcongnghiep.edu.vn/
Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội
Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Hà Nội
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế đồ họa
thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là bộ phận không thể thiếu trong thiết kế đồ họa
4 Minh Tuyền

Đại học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Với lịch sử hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành trong công tác đào tạo giáo viên nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo uy tín, lâu năm được Nhà nước và xã hội công nhận.


Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là một trong những cơ sở đào tạo uy tín lâu đời được nhà nước Việt Nam công nhận về công tác đào tạo chất lượng cao cả các đội ngũ giáo viên tại đây. Hàng năm có hàng ngàn học sinh xin một tấm vé để được vào ngôi trường này thực hiện giấc mơ của mình. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương hiện đang đào tạo chuyên ngành: Thiết kế thời trang, sư phạm mỹ thuật, sư phạm âm nhạc, quản lý văn hóa, công nghệ may, thanh nhạc, hội họa, piano, và đặc biệt là thiết kế đồ họa.


Với hơn 400 cán bộ, giảng viên, những người nhà giáo làm công tác nghiên cứu, giảng dạy nhiều năm kinh nghiệm sẽ truyền đạt những kiến thức từ nền tảng đến nâng cao để sinh viên có thể nắm rõ mà vận dụng sau này. Cụ thể với ngành thiết kế đồ họa, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các kiến thức: nguyên lý thị giác, kỹ năng vẽ phác thảo, tiếng anh cho designer cho đến làm quen các công cụ trong thiết kế như photoshop, indesign,..


Ngoài ra, nhà trường cũng chú trọng đến công tác đào tạo các kỹ năng mềm: kiến thức xã hội, kỹ năng thuyết trình, ngoại ngữ, kỹ năng làm việc với đối tác/khách hàng cũng như các kỹ năng, kinh nghiệm cần thiết cho các designer tương lai sau khi ra trường có thể tìm được việc làm tốt, phù hợp với trình độ của mình.


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Số 18, Ngõ 55, Đường Trần Phú, Quận Hà Đông, TP.Hà Nội
 • Điện thoại: (84) 024.38544468
 • Fax: (84) 024.38544468
 • Email: spnttw@spnttw.edu.vn
 • Website:http://www.spnttw.edu.vn/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/DHSuPhamNgheThuatTrungUong/
Những mẫu brochure đầy sáng tạo tại ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Những mẫu brochure đầy sáng tạo tại ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Tự tay tạo nên mẫu motion design độc đáo tại ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
Tự tay tạo nên mẫu motion design độc đáo tại ĐH Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương
5 Minh Tuyền

Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội được thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1969 và cho đến nay, trường đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những bộ óc bay bổng, say mê những những màu sắc, đường nét. Với chất lượng giảng dạy đạt chuẩn chất lượng, sau khi kết thúc khóa học tại trường đại học kiến trúc Hà Nội, bạn sẽ lĩnh hội được đầy đủ những kỹ năng và kiến thức về thiết kế đồ họa để có thể tồn tại và phát triển trong môi trường doanh nghiệp sau này.


Bạn sẽ được trang bị những kiến thức về: hình khối, bố cục, màu sắc, ý tưởng trong thiết kế, thành thạo các công cụ trong design, để có thiết kế các mẫu logo, quảng cáo, poster, broucher,... in ấn sách báo, bìa truyện, bao bì, thiết kế mẫu CV chuyên nghiệp,...


Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ được đảm nhiệm nhiều vị trí design trong công ty, doanh nghiệp chuyên về thiết kế bao bì, in ấn thiệp cưới, công ty thiết kế web,... Nếu bạn muốn một công việc tự do, không gò bó, bạn có thể làm freelancer design trong các dự án thiết kế của các tổ chức cá nhân, tư nhân, doanh nghiệp,... Nếu bạn có trình độ cao và uyên thâm, bạn hoàn toàn có thể tự mở một doanh nghiệp và vận hành theo cá tính riêng của bạn.


Thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ Km 10, Đường Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3854 1616
 • Website:http://hau.edu.vn/
 • Fanpage": https://www.facebook.com/DHKIENTRUCHN/
Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Thiết kế những mẫu flyer design đẹp hút mắt tại Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội
Thiết kế những mẫu flyer design đẹp hút mắt tại Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng