Top 8 Website học thiết kế đồ họa hữu ích cho dân design

08-04-2022 8 1687 1 0 Báo lỗi

Thiết kế đồ hoạ là loại hình nghệ thuật ứng dụng, sản phẩm đồ họa hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực từ truyền thông, quảng cáo, giải trí, ngành xuất bản, đặc biệt thiết kế đồ họa đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Với các bạn đam mê thiết kế đồ họa, để làm tốt được các bạn phải học hỏi thực hành nhiều. Dưới đây là 8 trang web học miễn phí rất hữu ích cho dân Design mà bạn có thể tham khảo!

1 Trinh Nguyễn

Canva

Canva là một nền tảng thiết kế ảnh trực tuyến ra mắt vào năm 2012. Với slogan “Thiết kế cho mọi người”, Canva cho phép người dùng truy cập và sử dụng kho hình ảnh, đồ hoạ, phông chữ đa dạng chỉ bằng thao tác kéo - thả đơn giản. Đến nay, ứng dụng này đã thu hút hơn 60 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên khắp thế giới.


Tại Việt Nam, Canva hiện là cái tên nổi bật không chỉ trong ngành thiết kế đồ hoạ mà còn với người dùng phổ thông. Canva rất dễ sử dụng nhờ giao diện kéo và thả rất trực quan. Có nhiều bố cục và mẫu dựng sẵn để lựa chọn từ thư viện Canva. Tạo và thiết kế biểu trưng, áp phích, trang trình bày, tờ rơi, danh thiếp, đồ họa thông tin, nền ảo thu phóng hoặc thậm chí video bằng cách sử dụng các mẫu dựng sẵn của Canva.


Website: https://www.canva.com/

Canva
Canva
Canva
Canva

2 Trinh Nguyễn

Adobe Creative Cloud Express

Adobe Creative Cloud Express (trước đó là Adobe Spark) được tạo ra bởi cùng một đội ngũ đứng đằng sau Illustrator và Photoshop. Tuy nhiên, khác với phần mềm chuyên nghiệp của Adobe, nền tảng này rất thân thiện với người mới bắt đầu.


Adobe Creative Cloud Express là nền tảng thiết kế đồ họa trực tuyến có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại. Website được tạo ra nhằm hỗ trợ những bạn chưa từng có kinh nghiệm sử dụng những phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Adobe Spark sẽ giúp bạn thiết kế những hình ảnh đẹp cho các trang mạng xã hội, web pages và dựng video cho người không chuyên. Một vài tính năng nổi bật của nền tảng này có thể kể đến như: Hỗ trợ người dùng tạo đồ họa, ảnh ghép, tờ rơi, video,...; Hơn 3000 mẫu template có sẵn theo chủ đề được tạo bởi đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Adobe Spark; Tùy chỉnh kích thước để phù hợp mọi nền tảng mạng xã hội,...


Website: https://www.adobe.com/express/

Adobe Creative Cloud Express
Adobe Creative Cloud Express
Adobe Creative Cloud Express
Adobe Creative Cloud Express
3 Trinh Nguyễn

Piktochart

Piktochart là trang web thiết kế online, tạo infographics và thuyết trình miễn phí chất lượng nhất hiện nay, giúp người dùng dễ dàng tạo ra các mẫu thiết kế trực quan ở bất kỳ định dạng nào với đồ họa chất lượng cao.


Piktochart cho phép bạn “hô biến” những thông tin, dữ liệu nhàm chán thành các infographic cực kỳ hút mắt chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa biểu tượng của Piktochart sẽ giúp bạn điều chỉnh font chữ, màu sắc, chèn đồ họa và tải lên hình ảnh từ máy tính của mình. Template dạng lưới cũng sẽ hỗ trợ nhiều trong quá trình làm việc và điều chỉnh kích thước hình ảnh như bạn mong muốn.


Website: https://piktochart.com/

Piktochart
Piktochart
Piktochart
Piktochart
4 Trinh Nguyễn

Pinterest

Pinterest là cái tên mà mọi người yêu thích những ý tưởng sẽ biết đến. Đây được xem là mạng xã hội đầu tiên dành cho hình ảnh vô cùng đẹp, sáng tạo, độc lạ,…Nền tảng thu hút số lượng rất lớn hình ảnh chất lượng được các designer cập nhập liên tục. Bạn có thể đăng nhập để tìm những hình ảnh bạn cần, hoặc những ý tưởng thích hợp cho công việc. Nếu bạn đang tìm cho thiết kế của mình, hãy lên ứng dụng để tìm những ý tưởng Pinterest cute, phong cách, đẹp, sáng tạo,…

Trên thực tế, Pinterest được sử dụng phổ biến với vai trò là một nguồn cảm hứng để thu thập những ý tưởng về trang trí nội thất, du lịch và thời trang, thiết kế,…Nó giúp bạn nhanh chóng tìm thấy những hình ảnh mình cần, bất kể dự án của bạn là gì. Sự đơn giản kèm theo giao diện thân thiện với người dùng là lý do tại sao Pinterest vẫn phổ biến sau một thời gian dài xuất hiện.


Website: https://www.pinterest.com/

Pinterest
Pinterest
Pinterest
Pinterest
5 Trinh Nguyễn

Postermywall

PosterMyWall là điểm đến trực tuyến duy nhất để tạo đồ họa hấp dẫn và đẹp mắt. Nó kết hợp các công cụ chỉnh sửa và xuất bản đồ họa để tạo đồ họa hấp dẫn.


Người dùng Postermywall có thể lựa chọn từ hàng trăm biểu ngữ được thiết kế chuyên nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực và có kích thước khác nhau. Nó bao gồm chế độ sử dụng miễn phí và trả phí. Đối với chế độ trả phí, bạn được hưởng nhiều đặc quyền như: thêm thành viên vào nhóm của mình. Chia sẻ thiết kế và thư mục lên nhóm trong khi quản lý thanh toán cho toàn bộ nhóm ở một nơi. Postermywall cũng cho phép người dùng tải lên font chữ tùy chỉnh của riêng mình miễn phí để mọi thiết kế bạn làm có thể ngay lập tức truyền đạt thương hiệu của bạn. Ngoài ra, website thiết kế banner online này còn cho phép bạn tự động hoặc lên lịch xuất bản các thiết kế lên các trang mạng xã hội như Facebook, Group hay Twitter.


Website: https://www.postermywall.com/

Postermywall
Postermywall
Postermywall
Postermywall
6 Trinh Nguyễn

Crello (VistaCreate)

Crello là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến. Công cụ cho phép bạn thiết kế hình ảnh bao gồm hoạt ảnh, video và âm thanh. Ưu điểm lớn nhất của công cụ này là nó cực kỳ dễ sử dụng. Bạn có thể bắt đầu tạo đồ họa chuyên nghiệp và hấp dẫn mà không cần học qua một khóa học thiết kế đồ họa.


Tuy nhiên, Crello cũng mang lại lợi ích không kém cho các nhà thiết kế đồ họa có kinh nghiệm. Nó cho phép các nhà thiết kế chuyên nghiệp nhanh chóng tạo ra những hình ảnh cao cấp mà nếu tạo trên phần mềm desktop sẽ tốn nhiều thời gian. Các nhà thiết kế có thể tập trung nhiều hơn vào ý tưởng thay vì đầu tư thời gian vào việc sử dụng các ứng dụng phức tạp. Crello đi kèm với các tính năng như: Hơn 30.000 template thiết kế sẵn sàng sử dụng; 300 phông chữ miễn phí bản quyền; Hàng nghìn bức ảnh, đoạn âm thanh, video và hình nền miễn phí bản quyền; Nhiều sticker, đối tượng hoạt ảnh, hình dạng, biểu tượng, đường kẻ, hình minh họa, khung và đường viền để thêm nhân vật vào thiết kế của bạn,...


Website: https://create.vista.com/fr/

Crello (VistaCreate)
Crello (VistaCreate)
Crello (VistaCreate)
Crello (VistaCreate)
7 Trinh Nguyễn

DesignCap

DesignCap là một công cụ thiết kế poster, tờ rơi, thiết kế logo online… với rất nhiều mẫu thiết kế thú vị, và độc đáo theo từng nội dung mà người dùng muốn thiết kế. Người dùng được cung cấp đầy đủ các công cụ, chi tiết để thiết kế theo ý mình dựa trên những gì mà DesignCap gợi ý. DesignCap giúp người dùng thỏa sức sáng tạo ý tưởng phong phú của mình, không bị bó hẹp vào những khuôn mẫu có sẵn của DesignCap.


DesignCap hỗ trợ người dùng tính năng thiết kế các poster trực tuyến một cách dễ dàng và chuyên nghiệp. DesignCap cung cấp cho bạn nhiều mẫu poster với các chủ đề khác nhau, cùng với đó là hàng ngàn tài nguyên nghệ thuật bao gồm font chữ, văn bản, phong cách và công cụ chỉnh sửa mạnh mẽ có sẵn cho bạn thỏa sức thể thiện khả năng sáng tạo của mình.


Website: https://www.designcap.com/

DesignCap
DesignCap
DesignCap
DesignCap
8 Trinh Nguyễn

Fotor

Với giao diện dễ sử dụng, thân thiện thì website thiết kế poster online miễn phí Fotor là trang web chỉnh sửa hình ảnh online phù hợp với bất cứ ai. Fotor là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh thay Photoshop, ghép ảnh chuyên nghiệp trên máy tính hiện nay. Với 2 công cụ chính là sửa và ghép ảnh trong Fotor, người dùng sẽ có thể chèn các hiệu ứng đẹp mắt cho hình ảnh, sau đó lồng ghép những bức ảnh lại với nhau bằng các khung hình có sẵn độc đáo.


Với khối ảnh trong hình mẫu có sẵn, người dùng chỉ cần thao tác kéo thả hình ảnh mới vào là dễ dàng tạo ra mẫu thiết kế . Nền tảng còn cung cấp hàng trăm font chữ với kích thước tùy chỉnh, màu sắc và style phong phú để bạn thiết kế phù hợp với nội dung và thông điệp của mẫu poster. Ngoài chỉnh sửa ảnh cơ bản, Fotor còn hỗ trợ thêm các module để tạo ảnh ghép, thiệp chúc mừng và hình ảnh HDR tùy theo mục đích sử dụng của bạn.


Website: https://www.fotor.com/

Foctor
Foctor
Foctor
Foctor
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng