Top 5 lý do tuyệt vời để chọn nghề thiết kế đồ họa

09-03-2017 5 118 1 0 Báo lỗi

Ngày nay, do sự “lên ngôi” của công nghệ và truyền thông thì thiết kế đồ họa đang trở thành một trong những ngành hot và hấp dẫn giới trẻ nhất. Chỉ cần bạn là người đam mê sáng tạo, có nhiều ý tưởng với hình ảnh và màu sắc thì bạn nên theo ngay ngành học này. Dưới đây, Toplist sẽ giới thiệu đến bạn thêm những lý do để bạn nên quyết tâm chọn ngành thiết kế đồ họa.

1 Trán Dô

Không sợ thất nghiệp

Theo số liệu của Hiệp hội Quảng cáo Việt Nam (VAA), nước ta hiện đang có khoảng 50 công ty, doanh nghiệp quảng cáo nước ngoài; gần 3.000 công ty, doanh nghiệp quảng cáo Việt Nam và hàng ngàn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Không chỉ vậy, ở các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, công ty in ấn, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Do vậy, những bạn học thiết kế không lo sợ thiếu việc làm với ngành này.
Bạn sẽ không phải lo thất nghiệp nếu theo ngành thiết kế đồ họa
Bạn sẽ không phải lo thất nghiệp nếu theo ngành thiết kế đồ họa

2 Trán Dô

Thu nhập tốt

Chính nhu cầu cao về nhân lực cũng như sự đòi hỏi về tay nghề đã tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn việc làm cho các cử nhân ngành thiết kế đồ họa. Nếu bạn là cử nhân mới ra trường bạn có thể nhận được được mức lương khởi điểm từ 8 - 10 triệu/ tháng và đối với người có kinh nghiệm từ 1 - 2 năm sẽ khoảng 12-15 triệu/ tháng. Ngoài ra, nếu bạn chăm chỉ nhận các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,… cũng sẽ mang lại nguồn thu nhập đáng kể.
Ngành thiết kế đồ họa có mức lương tương đối và có thể nói là cao
Ngành thiết kế đồ họa có mức lương tương đối và có thể nói là cao
3 Trán Dô

Môi trường làm việc thoải mái

Ngành thiết kế đồ họa là một ngành mới do vậy các designer thường làm việc tại các công ty trẻ trung, có môi trường làm việc năng động. Tại các công ty chuyên về thiết kế, văn phòng làm việc thường được trang trí sinh động, đầy tính nghệ thuật để tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Đôi khi bạn cũng có thể làm việc tại nhà, tại quán cafe, vừa làm vừa nghe nhạc để kích thích sự sáng tạo.
Môi trường làm việc của dân thiết kế rất trẻ trung
Môi trường làm việc của dân thiết kế rất trẻ trung
4 Trán Dô

Thời gian làm việc linh hoạt

Điều quan trọng nhất đối với designer là sản phẩm thiết kế chứ không phải thời gian chôn chân tại văn phòng. Do vậy, bạn có thể chơi dài cả tuần, đi sớm về muộn, làm việc tại quán cafe miễn là giao thiết kế đúng deadline và đảm bảo chất lượng của bản thiết kế.

Dân thiết kế làm việc không phụ thuộc nhiều vào thời gian (nguồn ảnh: kenhtuyensinh.vn)
Dân thiết kế làm việc không phụ thuộc nhiều vào thời gian (nguồn ảnh: kenhtuyensinh.vn)
5 Trán Dô

Biên giới làm việc không giới hạn

Tính chất của ngành thiết kế cho phép các bạn trẻ có thể trao đổi và làm việc qua Internet. Do vậy, các designer hoàn toàn có thể nhận việc mà không có góp ép về vị trí làm việc, từ các tỉnh thành khác nhau trên cả nước, thậm chí nhận việc từ nước ngoài. Chỉ bạn cần khá về tiếng Anh, tác phong làm việc chuyên nghiệp, đúng hẹn, dám mạnh dạn thử sức thì những hợp đồng từ nước ngoài sẽ mang lại lợi nhuận cao và nhiều trải nghiệm thú vị.
Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho nhiều tập đoàn nước ngoài
Nếu bạn biết tiếng Anh, bạn sẽ có cơ hội làm việc cho nhiều tập đoàn nước ngoài
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng