Top 10 Trường Đại học đào tạo thiết kế đồ họa chất lượng nhất tại TP HCM

Mai Liên 4570 0 Báo lỗi

Thiết kế đồ họa là gì? Thiết kế Đồ họa chính là một loại hình nghệ thuật kết hợp giữa hình ảnh, chữ viết và các ý tưởng sáng tạo để tạo nên một thông điệp tổng ... xem thêm...

 1. Top 1

  Đại học Kiến trúc TPHCM

  Cái tên đầu tiên trong những trường có ngành Thiết kế Đồ Họa bạn nên học tại TPHCM là Đại học Kiến trúc TP.HCM. Chương trình đào tạo được thiết kế theo hệ thống tín chỉ nhằm giúp sinh viên tự chủ kế hoạch học tập của bản thân trong thời gian học tại trường. Chương trình bao gồm hệ thống các học phần (môn học) đại cương, cơ sở ngành và hệ thống đồ án chuyên ngành giúp người học có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết và chuyên sâu để trở thành những nhà thiết kế chuyên nghiệp và đầy sáng tạo.


  Những đặc điểm của chương trình học mà Đại học Kiến trúc TP.HCM có là:

  • Từ năm 1 (HK1) sinh viên đã được tiếp cận, học các kiến thức về ngành.
  • Tất cả sinh viên đều phải thực hiện Đồ án tốt nghiệp cuối khóa học (một dự án thiết kế đồ họa trong thực tế).
  • Khối lượng kiến thức cơ sở ngành, đồ án chuyên ngành chiếm 2/3 chương trình.
  • Sinh viên được chủ động học thêm những kiến thức bổ trợ ngành qua các học phần tự chọn về Thiết kế thời trang, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế nội thất,…

  Với sự phát triển của ngành thiết kế đồ họa, Đại học Kiến trúc TP. HCM là trường đại học uy tín trong công tác nghiên cứu và giảng dạy về ngành này.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 196 Pasteur, P.6, Q.3, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 0838 222 748

  Website: http://www.uah.edu.vn

  Fanpage: www.facebook.com/truongdaihockientructphochiminh.uah

  Đại học Kiến trúc TPHCM
  Đại học Kiến trúc TPHCM
  Đại học Kiến trúc TPHCM
  Đại học Kiến trúc TPHCM

 2. Top 2

  Đại học Mỹ thuật TP.HCM

  Cũng nằm trong nhóm những trường mỹ thuật lâu đời của Việt Nam, Đại học Mỹ thuật TPHCM được thành lập từ năm 1975 sau khi sát nhập hai trường Trường vẽ Gia Định và Trường Quốc gia Cao đẳng Mỹ thuật Sài Gòn. Nơi đây đã đào tạo được nhiều thế hệ hội họa, nhà thiết kế thời trang nổi tiếng. Với sự thay đổi mạnh mẽ qua năm tháng, trường đã đạt được rất nhiều thành tích và uy tín nhất định, một lựa chọn tốt cho nhiều bạn học sinh theo học thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và nội thất.


  Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh có sứ mệnh đào tạo những chuyên gia về mỹ thuật như: họa sĩ, điêu khắc, thiết kế, sư phạm mỹ thuật, lý luận và phê bình mỹ thuật có tri thức, phẩm chất đạo đức và có khả năng sáng tác, thiết kế, nghiên cứu, giảng dạy đáp ứng mọi hoạt động mỹ thuật theo yêu cầu của xã hội. Trường Đại học Mỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh luôn hướng đến việc bảo tồn giá trị bản sắc văn hoá của dân tộc; phát huy tính sáng tạo, niềm đam mê của người nghệ sĩ; hướng tới hội nhập sâu rộng với nền mỹ thuật khu vực và thế giới.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 05 Phan Đăng Lưu, P.3, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 3841 6010

  Email : daotao@hcmufa.edu.vn

  Website: http://hcmufa.edu.vn

  Fanpage: www.facebook.com/SinhVienDaiHocMyThuat

  Đại học Mỹ thuật TPHCM
  Đại học Mỹ thuật TPHCM
  Đại học Mỹ thuật TPHCM
  Đại học Mỹ thuật TPHCM
 3. Top 3

  Đại học Tôn Đức Thắng

  Tiền thân của Đại học Tôn Đức Thắng (Ton Duc Thang University: TDTU) là Trường đại học công nghệ dân lập Tôn Đức Thắng, thành lập theo Quyết định 787/TTg-QĐ ngày 24/9/1997 của Thủ tướng Chính phủ. Trường do Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập và quản lý thông qua Hội đồng quản trị do Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố đương nhiệm làm Chủ tịch. Mục tiêu thành lập TDTU trong giai đoạn đầu là: thực hiện Chương trình 17/TU và Chỉ thị 13 của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về đào tạo, đào tạo lại, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho giai cấp công nhân Thành phố; phát triển nguồn nhân lực cho nhu cầu công nghiệp hoá - hiện đại hoá; góp phần đào tạo nhân tài, nhân lực, thực hiện nghiên cứu để phục vụ hệ thống sản xuất, xã hội ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.


  Tháng 3 năm 2017, Đại học Tôn Đức Thắng được cấp giấy chứng nhận về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001: 2015 thay thế cho phiên bản ISO 9001:2008 bởi tổ chức DNV – GL, khẳng định sự hiệu quả và tính đúng đắn trong chiến lược quản lý và vận hành hoạt động công tác nghiên cứu và đào tạo tại Trường. D.N.V (Det Norske Veritas) là một trong các tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới thành lập năm 1864 tại Na Uy, có năng lực cung cấp dịch vụ chứng nhận cho nhiều lĩnh vực công nghiệp và dịch vụ.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 19 Nguyễn Hữu Thọ, P. Tân Phong, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 3775 5035

  Email: tuvantuyensinh@tdtu.edu.vn

  Website: https://www.tdtu.edu.vn

  Fanpage: www.facebook.com/tonducthanguniversity

  Đại học Tôn Đức Thắng
  Đại học Tôn Đức Thắng
  Đại học Tôn Đức Thắng
  Đại học Tôn Đức Thắng
 4. Top 4

  Đại học FPT

  Đại học FPT là một trong những trường có ngành Thiết kế Đồ Họa bạn nên học tại TPHCM. Chương trình đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Đại học FPT dựa trên nền tảng công nghệ số (Digital). Với sứ mệnh “Cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho đông đảo người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước”, triết lý giáo dục “Giáo dục đào tạo là tổ chức và quản trị việc tự học của người học”, Đại học FPT hướng tới xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới; gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa Giáo dục Việt Nam tiến tới ngang tầm các nước trên thế giới.

  Ngoài đào tạo hệ phổ thông trung học với chất lượng cao, Đại học FPT là nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Khối ngành Kinh tế, Thiết kế đồ họa, Ngôn ngữ, Kiến trúc, Quản trị khách sạn và các nhóm ngành khác có liên quan cho Tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

  Sự khác biệt của Đại học FPT so với các trường đại học khác là là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu – triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Lô E2a-7, Đ. D1 Khu Công nghệ cao, P. Long Thạnh Mỹ, Q. 9, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 7300 1866

  Email: daihocfpt@fpt.edu.vn

  Website: https://daihoc.fpt.edu.vn

  Fanpage: www.facebook.com/daihocfpt

  Đại học FPT
  Đại học FPT
  Đại học FPT
  Đại học FPT
 5. Top 5

  Đại học RMIT Việt Nam

  Đại học RMIT Việt Nam nằm trong bảng xếp hạng những trường có ngành Thiết kế Đồ Họa bạn nên học tại TPHCM. Đại học RMIT sở hữu danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT cung cấp nền giáo dục xuất sắc trong lĩnh vực đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng.

  RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, kể từ đó RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tại trái tim của châu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc. Đại học RMIT Việt Nam mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. RMIT tự hào về sự đa dạng của các hoạt động ngoại khóa nhằm khuyến khích sinh viên tạo nên đột phá mới trong lĩnh vực mà các bạn quan tâm.


  Chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) chú trọng phương pháp học tập mang tính cộng tác thông qua các hội thảo chuyên đề, bài tập dự án thiết kế cũng như các môn học tích hợp môi trường làm việc thật. Các phương pháp đánh giá gồm khả năng nắm bắt, phản hồi sản phẩm đối với các dự án thiết kế, thuyết trình nhóm, nghiên cứu, tiểu luận và các kì thi.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 702 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Hưng, Q.7, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 3776 1300

  Email: enquiries@rmit.edu.vn

  Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

  Fanpage: www.facebook.com/RMITUniversityVietnam

  Đại học RMIT
  Đại học RMIT
  Đại học RMIT
  Đại học RMIT
 6. Top 6

  Đại học Greenwich

  Đại học Greenwich được thành lập từ năm 1890, là một trong những trường đại học nổi tiếng tại Anh với hơn 260.000 cựu sinh viên. Greenwich Việt Nam là chương trình liên kết quốc tế của Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh từ năm 2009. Với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam theo hướng hội nhập quốc tế, Greenwich Việt Nam đào tạo chương trình đại học nguyên bản của Anh Quốc.


  Đối với ngành thiết kế đồ họa khi học tại Greenwich chương trình được chuẩn bị cho sinh viên tiếp cận với các ngành công nghiệp sáng tạo và thế giới của tư duy và thiết kế thông qua việc hỗ trợ sinh viên tiếp tục phát triển cá nhân và thực hành nghề nghiệp trong suốt quá trình làm việc của mình. Chương trình được thiết kế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp thu kiến thức và sự hiểu biết phù hợp với ngành nghề, phát triển những năng lực cá nhân và áp dụng các kỹ năng thiết yếu trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo. Khi tham gia học các chương trình đào tạo tại Greeenwich, sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận bằng Cử nhân (Bằng Đại học) do Đại học Greenwich (Vương quốc Anh) cấp, có giá trị toàn cầu. Với bằng cấp này, sinh viên có thể học tiếp lên Thạc sỹ, Tiến sỹ tại nhiều nước trên thế giới.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: Số 20 Cộng Hòa, P.12, Q. Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại:
  0933 108 554 & 0971 294 545
  Email:
  info@greenwich.edu.vn
  Website:
  https://greenwich.edu.vn
  Fanpage:
  www.facebook.com/GreenwichVietnam

  Đại học Greenwich
  Đại học Greenwich
  Đại học Greenwich
  Đại học Greenwich
 7. Top 7

  Đại học Văn Lang

  Đại học Văn Lang là một trong những trường tại khu vực miền Nam đầu tư vào ngành thiết kế đồ họa. Với cơ sở hiện đại cùng đội ngũ giáo viên có kĩ năng và kinh nghiệm thực tế, chắc chắn đây là một trường sinh viên nên theo học. Thời gian vừa qua, trường đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, với sản phẩm của sinh viên trên bảo tàng Hàn Quốc, những thiết kế được đạt giải...


  Đại học Văn Lang đào tạo người học trở thành phiên bản tốt nhất của chính họ, với tinh thần học tập suốt đời, luôn sống trọn vẹn với tất cả tiềm năng của bản thân. Đại học Văn Lang nuôi dưỡng tài năng để giúp họ nắm lấy vai trò là những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực mà họ theo đuổi. Bằng cách xây dựng một hệ sinh thái đổi mới sáng tạo cho người học, nhà khoa học và doanh nghiệp, Đại học Văn Lang tạo điều kiện để họ kết nối, học tập và phát triển những giải pháp đột phá cho một tương lai tốt đẹp hơn. Thông qua đó, chúng tôi phục vụ đất nước và mang lại tác động tích cực truyền cảm hứng cho xã hội.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 7105 9999

  Email: truyenthong@vlu.edu.vn

  Website: https://www.vanlanguni.edu.vn

  Fanpage: www.facebook.com/truongdaihocvanlang

  Đại học Văn Lang
  Đại học Văn Lang
  Đại học Văn Lang
  Đại học Văn Lang
 8. Top 8

  HUTECH

  Trường Đại học Công nghệ TP.HCM - HUTECH tiền thân là Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TP.HCM. hiện HUTECH sở hữu 04 khu học xá toạ lạc tại TP. Hồ Chí Minh. Các khu học xá được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2 tạo không gian học tập hiện đại, năng động, thoải mái.


  Đội ngũ giảng viên HUTECH với học hàm, học vị cao, là những giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu. Cán bộ, nhân viên của trường có trình độ chuyên môn cao, quản lý chuyên nghiệp, giỏi về nghiệp vụ, tận tâm với sinh viên. Thời gian đào tạo của ngành Thiết kế đồ họa HUTECH là 3.5 năm. Hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cử nhân do trường Đại học Công nghệ TP. HCM - HUTECH cấp theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, được học tập lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ tại HUTECH và các trường ĐH trong, ngoài nước.


  Học ngành Thiết kế đồ họa tại HUTECH, sinh viên được trang bị kiến thức về nền tảng nghệ thuật và phương pháp thiết kế, các kỹ thuật ứng dụng và sử dụng công nghệ trong thiết kế đồ họa, xu hướng phát triển các ứng dụng đồ họa trên thế giới. Sinh viên tốt nghiệp có khả năng kết hợp giữa thiết kế với truyền thông, mỹ thuật, thương mại để đáp ứng tốt những yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đại.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ:

  • 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • 31/36 Ung Văn Khiêm, P.25, Q.Bình Thạnh, ,TP. Hồ Chí Minh
  • Khu Công nghệ cao TP.HCM, Xa lộ Hà Nội, P. Hiệp Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  • Khu Công nghệ cao TP.HCM, Đ. D1, P. Long Thạnh Mỹ, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 5445 7777
  Email:
  hutech@hutech.edu.vn
  Website:
  https://www.hutech.edu.vn
  Fanpage:
  www.facebook.com/hutechuniversity/?locale=vi_VN

  HUTECH
  HUTECH
  HUTECH
  HUTECH
 9. Được thành lập từ năm 1997, trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng không chỉ đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước; mà còn đào tạo một thế hệ trẻ toàn diện về mặt nhân cách và sức khỏe để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của thời kỳ hội nhập.


  Thiết kế Đồ họa là loại hình nghệ thuật ứng dụng, là ngành học kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ, thông qua các công cụ đồ họa để truyền tải thông điệp bằng những hình ảnh đẹp, ấn tượng đi vào lòng người. Với đội ngũ cán bộ Quản lý và Giảng viên trình độ cao, giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, với một chương trình đào tạo hướng tới các chuẩn mực Quốc tế, đến với trường, sinh viên sẽ được chăm sóc, đào tạo một cách bài bản, có chất lượng.


  Tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng sinh viên sẽ có cơ hội học tập trong môi trường chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế đảm bảo chất lượng đầu ra với tỷ lệ sinh viên ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng để làm việc. Học thiết kế đồ họa tại đại học Hồng Bàng giúp bạn đến gần hơn với cơ hội và ước mơ của mình

  THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  Địa chỉ:

  • 215 Điện Biên Phủ, P.15, Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
  • 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

  Điện thoại: 028 7308 3456
  Email:
  hiu@hiu.vn
  Website:
  https://hiu.vn
  Fanpage:
  www.facebook.com/hiu.vn

  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
  Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 10. Top 10

  Đại học Hoa Sen

  Một cái tên không thể thiếu trong danh sách những đại học có ngành Thiết kế Đồ Họa bạn nên học tại TPHCM là Đại học Hoa Sen. Chương trình của trường dành cho người say mê sáng tạo và yêu thích lĩnh vực nghệ thuật ứng dụng. Một nhà thiết kế đồ họa sẽ hình ảnh hoá những ý tưởng, thông điệp của khách hàng nhằm giúp việc truyền thông quảng cáo đạt hiệu quả cao nhất. Đây là ngành nghề tích hợp kiến thức từ nhiều lĩnh vực như nhiếp ảnh, marketing, minh họa nghệ thuật chữ,...


  Đặc điểm của chương trình học tại Đại học Hoa Sen:

  • Xây dựng nền tảng vững chắc giữa lý thuyết và thực hành, giúp bạn thích ứng với môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Trang bị cho sinh viên kiến thức tổng hợp về phương pháp luận và thực hành trong công việc thiết kế, mỹ thuật, truyền thông, thương mại, các phương tiện và công nghệ mới

  Hiện tại, nhà trường có 258 giảng viên trình độ Thạc sĩ, 46 Tiến sĩ, 9 Phó Giáo sư, 01 Giáo sư trong tổng số 367 giảng viên cơ hữu của toàn trường. Phần lớn các giảng viên được đào tạo từ nước ngoài, giảng dạy theo đúng chuyên ngành đã được đào tạo và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu khoa học cũng như tiếp cận với môi trường làm việc thực tế tại doanh nghiệp qua hai đợt thực tập nhận thức và tốt nghiệp. Vì thế, sinh viên Hoa Sen có nhiều thuận lợi khi tiếp xúc với doanh nghiệp cũng như thu hút được sự chú ý của các nhà tuyển dụng.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:

   Địa chỉ: 08 Nguyễn Văn Tráng, P. Bến Thành, Q.1, TP. Hồ Chí Minh

   Điện thoại: 028 7300 7272 & 028 7309 1991

   Email: tuyensinh@hoasen.edu.vn

   Website: https://www.hoasen.edu.vn

   Fanpage: www.facebook.com/HoaSenUni

   Đại học Hoa Sen
   Đại học Hoa Sen
   Đại học Hoa Sen
   Đại học Hoa Sen
  Công Ty cổ Phần Toplist
  Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
  Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
  Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
  Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy