Top 49 trường đại học hàng đầu Việt Nam 2017

07-09-2017 49 11177 0 0 Báo lỗi

Vào ngày 6/9 vừa qua, nhóm chuyên gia đến từ các tổ chức uy tín trong nước và ngoài nước đã công bố bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu Việt Nam năm 2017. Ba tiêu chí để đánh giá bao gồm: Các công trình nghiên cứu khoa học (40%), chất lượng giáo dục đào tạo (40%), cơ sở vật chất và quản trị (20%). Mỗi trường đều có số điểm cụ thể để đánh giá chính xác. Kết quả khá bất ngờ và cùng xem trường bạn học có trong danh sách không nhé.

1 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học quốc gia Hà Nội

Số điểm: 85,3
Đứng đầu tiên trong bảng xếp hạng là Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây một trong hai trường đại học quốc gia của Việt Nam, đây được xem là ngôi trường đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay. Trường tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Vị trí đứng đầu là một đánh giá xứng đáng cho những cố gắng và nỗ lực của nhà trường.
Đại học quốc gia Hà Nội
Đại học quốc gia Hà Nội

2 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Tôn Đức Thắng

Số điểm: 72,0
Có lẽ mọi người đều Khá bất ngờ với vị trí top 2 của bảng xếp hạng là Trường đại học Tôn Đức Thắng. Tuy nhiên, nếu đánh giá toàn diện thì trường hoàn toàn xứng đáng với vị trí này.

Trường hiện có 5 sơ sở. Trụ sở chính tọa lạc tại 19 - Nguyễn Hữu Thọ - Quận 7 - TP.HCM. Đại học Tôn Đức Thắng nằm giữa hai trường đại học RMIT và Đại học Cảnh sát Nhân dân. Qua 20 năm hình thành và phát triển, trường đại học Tôn Đức Thắng từng bước vươn lên khẳng định chất lượng dạy và học. Chính vì sự đầu tư đúng mức và phù hợp vào cơ sở vật chất mà thầy và trò trường Đại học Tôn Đức Thắng có thể tự hào đây là một trong những ngôi trường hiện đại và đẹp nhất Việt Nam. Ở đây có, Sân vận động hiện đại bậc nhất thành phố, Nhà thi đấu đa năng với hai tầng riêng biệt

Trường đại học Tôn Đức Thắng luôn mang đến cho các bạn sinh viên môi trường giáo dục tiện nghi với sự phát triển không ngừng về cơ sở hạ tầng và trang thiết bị. Tất cả đã tạo nên một không gian hiện đại nhưng cũng không kém phần nên thơ, giúp sinh viên thư giãn sau những giờ học tập căng thẳng.

Trường đại học Tôn Đức Thắng
Trường đại học Tôn Đức Thắng
Sân bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng
Sân bóng Trường đại học Tôn Đức Thắng
3 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Số điểm: 70,6

Học viện Nông nghiệp Việt Nam có tiền thân là trường đại học Nông lâm, thành lập vào tháng 10/1956. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất cả nước. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tập trung đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp & PTNT, đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. Hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới trở thành trường Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Khi bạn đến đây bạn sẽ thấy không gian xanh mát của trường với 4 hồ nước thơ mộng. Và xe bus có thể trở bạn vào đến tận khuân viên trường.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
Học viện Nông nghiệp Việt Nam
4 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại Học Đà Nẵng

Số điểm: 68,7

Vị trí thứ 4 là trường Đại Học Đà Nẵng. Trường có khẩu hiệu là:"nơi hun đúc trí tuệ và tài năng vì sự phát triển của miền Trung-Tây Nguyên và cả nước". Nằm trong lòng thành phố lớn nhất miền Trung Việt Nam, giữa ba di sản văn hoá của thế giới là phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn và cố đô Huế, ngày nay ĐHĐN là đại học vùng trọng điểm quốc gia, đào tạo đa lĩnh vực, đa cấp, đa ngành ở khu vực miền Trung Tây Nguyên. Kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, sư phạm và ngoại ngữ
Đại Học Đà Nẵng
Đại Học Đà Nẵng
5 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học quốc gia TPHCM

Số điểm: 67,8

Đại học Quốc gia TP.HCM được thành lập ngày 27 tháng 01 năm 1995 theo Nghị định 16/CP của Chính phủ trên cơ sở sắp xếp 9 trường đại học lại thành 8 trường đại học thành viên và chính thức ra mắt vào ngày 6 tháng 02 năm 1996. Đây là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt trình độ tiên tiến, làm nòng cốt cho hệ thống giáo dục đại học, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Hiện tại, ĐHQG - HCM có 7 đơn vị thành viên:
 • Trường Đại học Bách khoa
 • Trường Đại học Khoa học Tự nhiên
 • Trường Đại học Khoa học Xã hội - Nhân văn
 • Trường Đại học Quốc tế
 • Trường Đại học Công nghệ Thông tin
 • Trường đại học Kinh tế - Luật và Viện Môi trường - Tài nguyên.
Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.


Đại học quốc gia TPHCM
Đại học quốc gia TPHCM
6 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Cần Thơ

Số điểm: 64,6

Trường Đại học Cần Thơ - một ngôi trường có lịch sử hình thành từ lâu đời. Tính đến nay, trường đã trải qua hơn 50 năm thành lập và phát triển. Trường đại học Cần Thơ được biết như một ngôi trường không những đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Không gian cây xanh rộng rãi, thoáng mát, đẹp và trong lành.
 • Trung tâm học liệu hiện đại với hệ thống máy tính, thư viện và khu vực học nhóm.
 • Hội trường rùa đẹp trang nghiêm, buổi tối là nơi trao đổi nghệ thuật đàn, ca, múa, hát, sáo, tiêu…
 • Sân vận động lớn với nhiều sân banh, cầu lông, bóng rổ…
 • Mỗi Khoa đều ở mỗi khu vực riêng biệt, nổi bật là khoa nông nghiệp và thủy sản có vườn tược, ao cá thực hành.
 • Về học tập: Đào tạo theo tín chỉ, nêu cao tinh thần tự học, tự thực hành.

Trường đại học Cần Thơ
Trường đại học Cần Thơ
7 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học bách khoa Hà Nội

Số điểm: 64,1
Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là trường đại học đa ngành về kỹ thuật được thành lập ngày 15 tháng 10 năm 1956. Trường luôn là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng quý giá cho các cá nhân và tập thể Trường.

Trường là lựa chọn của nhiều bạn sinh viên yêu thích kỹ thuật, đặc biệt là CNTT, điện, tự động hóa.


Trường đại học bách khoa Hà Nội
Trường đại học bách khoa Hà Nội
8 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học Huế

Số điểm: 62,6

Là một trong 5 đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của cả nước, Đại học Huế được Chính phủ xác định là một trong 14 đại học trọng điểm quốc gia. Nhiệm vụ chính của Đại học Huế là đào tạo cán bộ khoa học có trình độ đại học và trên đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học công nghệ phục vụ cho sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. .
Đại học Huế
Đại học Huế
9 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Duy Tân

Số điểm: 62,1

Trường Đại học Duy Tân đứng thứ 9 là một kết quả khá bất ngờ. Trường là một đại học tư thục nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1994.

Đại học Duy Tân có các chương trình đào tạo ở các lĩnh vực công nghệ thông tin, kinh tế & xây dựng, kiến trúc với một số chương trình liên kết quốc tế như:
 • Chương trình liên kết với Đại học Carnegie Mellon.
 • Chương trình liên kết với Đại học bang Pennsylvania.
 • Chương trình liên kết với Đại học Bang California ở Fullerton.

Trường đại học Duy Tân
Trường đại học Duy Tân
10 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Sư Phạm Hà Nội

Số điểm: 60,4
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội
 • Trường được thành lập vào ngày 11 tháng 10 năm 1954. Là trường đào tạo tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam. Với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1.227 (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 70 giảng viên hợp đồng dài hạn, 362 nữ giảng viên, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.
 • Cơ sở vật chất, kỹ thuật: Giảng đường có tổng diện tích là 19.760 m² và 181 phòng; phòng máy tính có tổng diện tích là 2.812 m² và 36 phòng; thư viện có tổng diện tích là 6.334 m² và 31 phòng; phòng thí nghiệm có tổng diện tích là 2.545 m² và 38 phòng. Trường là lựa chọn hợp lí cho các học sinh có mong muốn trở thành giáo viên trong tương lai.
 • Trường miễn hoàn toàn học phí, và có kí túc xá cho sinh viên.
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội
11 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Quy Nhơn

Số điểm: 59,6

Trường Đại học Quy Nhơn xây dựng trường đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Trường đã lớn mạnh không ngừng, cả về quy mô, lĩnh vực đào tạo lẫn trình độ và chất lượng đào tạo. Công tác nghiên cứu khoa học ngày càng được đẩy mạnh; số giảng viên tham gia nghiên cứu khoa học ngày càng tăng, đặc biệt đã hình thành 6 nhóm nghiên cứu cơ bản về Toán và Hóa học; có nhiều sản phẩm nghiên cứu khoa học có chất lượng, đặc biệt nghiên cứu cơ bản.
Trường đại học Quy Nhơn
Trường đại học Quy Nhơn
12 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Mỏ - Địa Chất

Số điểm: 57,8

Trường Đại học Mỏ - Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology, gọi tắt là HUMG) thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực: Dầu khí, Xây dựng, Công nghệ thông tin, Cơ khí, Tự động hóa, Khai thác tài nguyên khoáng sản, Bảo vệ môi trường, Đo đạc lãnh thổ lãnh hải, Quản lý đất đai, Kinh tế, Quản trị doanh nghiệp, Kế toán,...Hiện Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu.
Trường đại học Mỏ - Địa Chất
Trường đại học Mỏ - Địa Chất
13 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Sư Phạm Hà Nội 2

Số điểm: 56,9

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 là trường đại học được thành lập ngày 14 tháng 8 năm 1967 theo Quyết định số 128/CP của Hội đồng Chính phủ[1]. Trường có trụ sở chính tại tỉnh Vĩnh Phúc.Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo cử nhân khoa học và sau đại học các ngành: Sư phạm Toán, Sư phạm Vật lý, Cử nhân khoa học ngành Ngữ văn, Sư phạm Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Tiểu học...góp phần cung cấp nguồn nhân lực sư phạm cho cả nước.
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội 2
Trường đại học Sư Phạm Hà Nội 2
14 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM

Số điểm: 56,7

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học chuyên về kỹ thuật tại Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên đào tạo Kỹ sư công nghệ và Giáo viên kỹ thuật, được thành lập ngày 05/10/1962.

Đến năm học 2016 - 2017, trường đã có 4 ngành có chương trình đào tạo đạt chuẩn AUN, tiến tới kiểm định toàn bộ các chương trình đào tạo theo chuẩn AUN và một số CTĐT theo chuẩn quốc tế ABET; được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp.
Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM
Trường đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM
15 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Lâm Nghiệp

Số điểm: 56,4

Đại học Lâm nghiệp tên gọi cũ Đại học Lâm nghiệp Việt Nam là một trường đào tạo đa ngành bậc đại học và sau đại học ở Việt Nam.
Trường quản lý khu vực diện tích gần 530 ha, bao gồm:
 1. Khuôn viên trường: Có diện tích 27 ha gồm các khu chính sau:
  • Sáu tòa nhà giảng đường gồm 04 giảng đường cao tầng dành cho sinh viên học lý thuyết và 02 giảng đường lớn dành cho các cuộc hội thảo, chuyên đề khoa học.
  • Tám dãy nhà cao tầng dành cho các phòng thí nghiệm, thực hành, thực tập.
  • Một nhà bảo tàng mẫu vật động vật côn trùng rừng.
  • Hai trung tâm thông tin khoa học, thư viện (thư viện truyền thống và thư viện điện tử).
  • Khu phục vụ đào tạo gồm: khu nghiên cứu thực nghiệm giống cây rừng, trung tâm thực nghiệm công nghệ sinh học, trung tâm thực nghiệm công nghiệp rừng, nhà kính,...
  • Hội trường lớn dành cho các hoạt động lớn.
  • Khu nhà hành chính gồm 4 dãy nhà cao tầng phục vụ các hoạt động hành chính, trong đó có 1 nhà 6 tầng.
  • Khu KTX sinh viên gồm 13 dãy nhà 3 và 4 tầng, và 1 dãy nhà 11 tầng đang xây dựng (riêng KTX cho sinh viên Lào có 2 tầng), đủ chỗ ăn ở sinh hoạt cho hơn 3000 sinh viên.
  • Khu nhà khách và ký túc xá dành cho sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh ngoại quốc.
  • Khu vui chơi, giải trí dành cho sinh viên: 1 CLB sinh viên, Khu liên hợp thể thao gồm: 01 nhà thi đấu đa năng, 1 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 2 sân thể dục thể thao đa năng, 2 bể bơi, 2 sân bóng chuyển, 4 phòng tập thể hình....
 2. Khu rừng thực nghiệm: Có diện tích hơn 100 ha.
 3. Khu rừng môi sinh: Có diện tích gần 400 ha.


Trường đại học Lâm Nghiệp
16 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Thủy Lợi

Số điểm: 56,4

Trường Đại học Thủy lợi là một trường đại học công lập ở Việt Nam, chuyên ngành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao chủ yếu trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai... tại Việt Nam. Trường trở thành thành viên thứ 16 của ESCAP (Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Á - Thái Bình Dương Liên Hợp Quốc) từ năm 1988.


Trường đại học Thủy Lợi
Trường đại học Thủy Lợi
17 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học Thái Nguyên

Số điểm: 54,2
Đại học Thái Nguyên là một trong 05 Đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, được giao trọng trách là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đồng thời, Đại học thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế - chính trị - văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc
Đại học Thái Nguyên
Đại học Thái Nguyên
18 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học Y- Dược TPHCM

Số điểm: 53,3

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước.
Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đang đào tạo các ngành bậc đại học: Y đa khoa, Răng hàm mặt, Dược học, Y học cổ truyền, Y học dự phòng và 8 ngành cử nhân học 4 năm: Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức, Y tế công cộng, Xét nghiệm y học, Phục hồi chức năng, Kỹ thuật hình ảnh y học, Kỹ thuật phục hình răng.
Đại học Y- Dược TPHCM
Đại học Y- Dược TPHCM
19 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Xây Dựng

Số điểm: 52,9

Trường được thành lập vào năm 1966. Tiền thân là khoa Xây Dựng của trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường Đại học Xây dựng là một cơ sở đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học và trên đại học cho nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực xây dựng vào đời sống.
Trường đại học Xây Dựng
Trường đại học Xây Dựng
20 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Y Hà Nội

Số điểm: 51,2

 • Trường Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902, là một trường đại học lớn có bề dày lịch sử lâu đời trong các trường Đại học hiện có ở Việt Nam. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua. Trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể. Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì; Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới; Huân chương Hồ Chí Minh; Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Huân chương sao vàng.
 • Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền (học 6 năm, tốt nghiệp trở thành bác sĩ), ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng (học 4 năm, tốt nghiệp là cử nhân)
 • Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, với điểm đầu vào cao và đầu ra của trường luôn đứng top trong những trường Đại Học sinh viên ra trường có việc làm cao, trường luôn là lựa chọn hàng đầu cho các học sinh, sinh viên yêu thích, hay có nguyện vọng trở thành bác sĩ
Trường đại học Y Hà Nội
Trường đại học Y Hà Nội
21 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Vinh

Số điểm: 50,4

Trường Đại học Vinh được thành lập từ năm 1959. Trải qua 58 năm xây dựng và phát triển, từ một trường đại học sư phạm đến nay Trường đã trở thành một trường đại học đa cấp, đa ngành và đa lĩnh vực. Nhà trường vinh dự là trường đại học đầu tiên của Trung ương đóng trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, mảnh đất địa linh nhân kiệt, có truyền thống hiếu học, yêu nước và cách mạng.

Hiện nay, Trường Đại học Vinh có 4 viện, 11 khoa đào tạo với 54 ngành đào tạo đại học; 37 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 16 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ với trên 40.000 sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh. Trường THPT Chuyên trực thuộc Trường Đại học Vinh là 1 trong 20 trường trung học phổ thông có uy tín nhất trong cả nước. Trường Thực hành Sư phạm Đại học Vinh với các cấp học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở tuy mới thành lập từ năm 2009 nhưng đã khẳng định được chất lượng, hiệu quả và là một trong những cơ sở giáo dục có uy tín nhất trên địa bàn thành phố Vinh.


Trường đại học Vinh
Trường đại học Vinh
22 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học công nghiệp Hà Nội

Số điểm: 50,2

 • Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội trụ sở chính ở Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Trường Đại Học Công Nghiệp Hà Nội là một trường đa ngành nghề, định hướng ứng dụng và thực hành trực thuộc Bộ Công Thương, được nâng cấp lên đại học năm 2005 trên cơ sở Trường Cao Đẳng Công nghiệp Hà Nội, tiền thân là trường Chuyên Nghiệp Hà Nội do Pháp thành lập năm 1898.
 • Là trường mạnh về kĩ thuật, công nghệ chỉ đứng sau Đại Học Bách Khoa Hà Nội. Trường càng được nâng cấp và đổi mới vươn lên trở thành trường đào tạo sinh viên tốt về khối ngành trên. Ngoài ra trường còn đào tạo nhiều ngành liên quan đến khối ngành kinh tế.


23 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Ngoại Thương

Số điểm: 47,3

Đứng tận vị trí 23 trong bảng xếp hạng quả thực là một bất ngờ với đại học Ngoại Thương. Tuy nhiên, nó cũng phản ánh đúng khi trường không còn giữ được vị trí của mình như xưa.


Đại học Ngoại thương
chính thức ra đời vào năm 1960. Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học La Trobe, Queensland, Úc; Đại học Vân Truyền, Đài Loan; Đại học Asia Pacific, Nhật Bản; Đại học Tổng hợp Colorado (CSU), Hoa Kỳ; Đại học Bedforshire, Anh; Đại học Rennes, Pháp.

Trường Đại học Ngoại Thương đã được Liên hiệp Hội Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VUSTA) trao tặng Cúp vàng "Thương hiệu Việt" năm 2006 và Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ Đổi mới vào tháng 05 năm 2010 và Huân chương Độc lập hạng Nhất vào tháng 09 năm 2012.Trường gồm 15 khoa, 11 phòng ban, có các trung tâm và viện nghiên cứu.

Sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại thương làm việc trong nước cũng như ở nước ngoài đều được đánh giá cao cả về kiến thức chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành đào tạo đạt từ 98-100%. Đặc biệt, sinh viên Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng năng động, sáng tạo và tự tin. Số lượng sinh viên xuất thân từ Đại học Ngoại thương giành được học bổng du học đại học và sau đại học tại nước ngoài luôn chiếm ưu thế trong số sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.Điểm đầu vào của trường luôn cao và tính cạnh tranh lớn.
Trường đại học Ngoại Thương
Trường đại học Ngoại Thương
24 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Công Nghiệp TPHCM

Số điểm: 46,2

Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh là trường đại học trực thuộc Bộ Công thương Việt Nam, được thành lập theo quyết định 214/2004/QĐ-TTg ngày 24 tháng 12 năm 2004. Trường được xếp ở vị trí 24 là một sự ghi nhận đối với cố gắng và nỗ lực của nhà trường trong thời gian vừa qua.
Trường đại học Công Nghiệp TPHCM
Trường đại học Công Nghiệp TPHCM
25 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Đà Lạt

Số điểm: 45,9

Trường Đại học Đà Lạt là một trường đại học công lập đào tạo đa ngành nghề, đa lĩnh vực tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Trường nằm trên một đồi thông, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á. Tiền thân của Trường Đại học Đà Lạt là Viện Đại học Đà Lạt.Trường Đại học Đà Lạt với bề dày hơn 50 năm đào tạo đã khẳng định được vị thế nhất định của mình trong hệ thống giáo dục tại Việt nam và trên trường quốc tế.Trường đào tạo các bậc gồm Tiến sĩ, Thạc sĩ, Đại học, Cao đẳng, và Trung cấp chuyên nghiệp.Trường Đại học Đà Lạt là một trong 20 trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định và đạt chất lượng giáo dục đại học. Được tổ chức quốc tế BVQI trực thuộc Vương quốc Anh, chuyên cấp chứng nhận về quản lý ISO quốc tế đã trao bằng chứng nhận công nhận Trường Đại học Đà Lạt đạt tiêu chuẩn ISO 9001 - 2000 (27/10/2005).Trường đại học Đà Lạt
Trường đại học Đà Lạt
26 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội

Số điểm: 45,7

rường Đại học Giao thông Vận tải là một trường đại học công lập đào tạo chuyên ngành các lĩnh vực về kỹ thuật giao thông vận tải - kinh tế của Việt Nam. Trường này được thành lập vào năm 1960 và trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường đại học Giao thông Vận tải cũng được xem là trường đầu ngành về giao thông vận tải của Việt Nam.

Trường Đại học Giao thông Vận tải có sứ mạng đào tạo cho ngành Giao thông vận tải và đất nước những cán bộ khoa học kỹ thuật có năng lực và lòng yêu nghề, có khả năng sáng tạo và tính nhân văn. Hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và các hoạt động của khác của Nhà trường nhằm mang lại những lợi ích với chất lượng tốt nhất cho cộng đồng và xã hội. Nhà trường đã đào tạo cho đất nước hàng vạn Kỹ sư, hàng ngàn Thạc sỹ và Tiến sỹ. Phần lớn cán bộ lãnh đạo, quản lý của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp thuộc ngành GTVT đều tốt nghiệp từ Nhà trường.

Trường Đại học Giao thông Vận tải hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế; trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải đất nước; là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và một số lĩnh vực khác; có năng lực hội nhập khu vực và Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội.
Trường đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
Trường đại học Giao Thông Vận Tải Hà Nội
27 Lỗ Vỹ Vy Vy

Đại học Hàng Hải

Số điểm: 45,1

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam là Trường đại học trọng điểm quốc gia, đào tạo đa ngành, đa bậc học từ cao đẳng đến tiến sĩ, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các ngành kinh tế- xã hội của cả nước. Trường đi tiên phong trong hội nhập khu vực và quốc tế, là thành viên chính thức của Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải châu Á - Thái Bình Dương (AMETIAP) và Hiệp hội các Trường Đại học Hàng hải Quốc tế (AMU).


Đại học Hàng Hải
Đại học Hàng Hải
28 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Số điểm: 44,1

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thôngtrực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông ITrung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông II.

Trụ sở chính: đường Hoàng Quốc Việt, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội[1].
Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
Học viện công nghệ Bưu Chính Viễn Thông
29 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Thương Mại

Số điểm: 43,4

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá các trường đại học đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường Đại học Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.
Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.
Trường đại học Thương Mại
Trường đại học Thương Mại
30 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân

Số điểm: 43,3
Khá bất ngờ khi trường đại học kinh tế quốc dân phải xếp ở vị trí 30. Đây là một trường danh tiếng trong ngành kinh tế. Tuy nhiên, nếu nhìn vào thực tế của trường khi học phí tăng cao, sinh viên ra trường tỷ lệ tìm được việc làm thấp hơn so với trước thì vị trí như vậy cũng dễ hiểu.
Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân
Trường đại học Kinh Tế Quốc Dân
31 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học kiến trúc TPHCM

Số điểm: 41,4

Trường Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo xây dựng, kiến trúc, thiết kế, quy hoạch tại miền Nam Việt Nam, trực thuộc Bộ Xây dựng. Năm 2011, trường mở rộng thêm cơ sở đào tạo tại Đà Lạt và Cần Thơ. Giảng viên được điều chuyển trực tiếp từ trụ sở chính ở TP.HCM về 2 cơ sở để có thể đảm bảo được chất lượng đào tạọ.


Trường đại học kiến trúc TPHCM
Trường đại học kiến trúc TPHCM
32 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Luật TPHCM

Số điểm: 41,3

Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay là một trong 2 cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học pháp lý lớn và uy tín nhất tại Việt Nam và là cơ sở đào tạo luật lớn nhất phía Nam. Hiện tại, nhà trường được giao nhiệm vụ đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài phục vụ cho tiến trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước, trong xu thế hội nhập kinh tế toàn cầu. Đại học Luật Tp. HCM được hình thành trên cơ sở hội nhập cơ sở hai (miền nam) của Đại học Luật Hà Nội và Khoa Luật Trường Đại học Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, đều là những đơn vị đã có lịch sử trên hai mươi năm xây dựng và phát triển.

Trường đại học Luật TPHCM
Trường đại học Luật TPHCM
33 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Tây Nguyên

Số điểm: 40,6

Trường Đại học Tây Nguyên là một trường đại học vùng đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo nhân tài, nhân lực cho các tỉnh Tây Nguyên, được thành lập ngày 11 tháng 11 năm 1977 tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Trường đại học Tây Nguyên
Trường đại học Tây Nguyên
34 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học kiến trúc Hà Nội

Số điểm: 39,7

Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội là trường đại học công lập được thành lập từ năm 1969 theo đề nghị của bộ Kiến Trúc thỏa thuận với Bộ Đại Học và Giáo dục chuyên Nghệp (nay là Bộ Xây dựng và Bộ Giáo dục và Đào tạo), có trụ sở tại quận Hà Đông, thành phố Hà Nội. Với tiền thân của trường là lớp kiến trúc sư trường Đại học Bách Khoa thành lập năm 1961. Năm 1965 với đề nghị của Bộ Đại Học và Trung học chuyên nghiệp (Nay là Bộ Giáo dục và Đào Tạo) lớp được xác nhập vào Trường Đại học Xây dựng, trường chuyên sâu đào tạo các ngành kiến trúc, quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, quản lý xây dựng, và các ngành khác rất có uy tín tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự quản lý lãnh thổ của Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Nội.
Trường đại học kiến trúc Hà Nội
Trường đại học kiến trúc Hà Nội
35 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Dược Hà Nội

Số điểm: 39,6

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập từ năm 1961, tiền thân là khoa Dược trường Y- Dược Đông Dương, trường được thành lập theo quyết định số 828/ BYT- QĐ ngày 29/09/1961 của Bộ trưởng bộ Y tế, trường có trụ sở chính tại Hà Nội.Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mạng đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược.
Trường đại học Dược Hà Nội
Trường đại học Dược Hà Nội
36 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM

Số điểm: 39,5

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, là một trường đại học công lập đa ngành tại Thành phố Hồ Chí Minh.Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, trụ sở tại số 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh; Cơ sở II tại xã Tam Phước, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; được thành lập tại quyết định số 1430/QĐ-TTg ngày 19 - 8 - 2011 của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh.
Trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM
Trường đại học tài nguyên và môi trường TPHCM
37 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng yên

Số điểm: 39,0

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên là một trường đại học công lập đào tạo định hướng nghề nghiệp - ứng dụng có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của xã hội về nguồn lực lao động. Đây là một trường đại học công nghệ kỹ thuật được giao nhiệm vụ đào tạo thạc sĩ kỹ thuật, kỹ sư công nghệ, cử nhân và giáo viên kỹ thuật tại miền bắc Việt Nam.Năm 2015, giải Robocon lần thứ 14 được tổ chức.

Tại Yogyakarta, Indonesia đội Hungyen Techedu của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đã đánh bại các đối tuyển trong nước để giành vé đại diện cho Việt Nam tham gia vòng chung kết và mang chức vô địch thứ 5 về cho Việt Nam khi đánh bại tất cả các đối thủ trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương khác.
Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng yên
Trường đại học sư phạm kỹ thuật Hưng yên
38 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Hoa Sen

Số điểm: 37,3

Trường đại học Hoa sen được nằm trong danh sách này là một điều đáng để tự hào. Năm 2017, Trường bắt đầu một bước ngoặt mới, định hướng chiến lược phát triển trở thành trường đại học quốc tế của người Việt và đào tạo công dân toàn cầu, thực tiễn, toàn diện; phát huy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên.
Trường đại học Hoa Sen
Trường đại học Hoa Sen
39 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Hà Nội

Số điểm: 36,6

Trường Đại học Hà Nội, tiền thân là Trường Đại học Ngoại ngữ, được thành lập năm 1959 và là cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học có chất lượng về ngoại ngữ, cung cấp mọi dịch vụ về ngoại ngữ. Đây cũng là đầu tàu phát triển của ngành ngoại ngữ của cả nước và là đại học đầu tiên của Việt Nam đào tạo chính quy cả 6 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hàng năm, Trường Đại học Hà Nội chào đón hàng trăm lượt giáo sư, giảng viên, chuyên gia quốc tế đến thăm quan, trao đổi kinh nghiệm và trực tiếp giảng dạy sinh viên.Với hàng nghìn sinh viên nước ngoài đến từ 22 quốc gia, Trường Đại học Hà Nội coi sinh viên quốc tế như một phần trong cuộc sống thường nhật : chính họ đã đem đến những sắc màu đa dạng và phong phú hơn cho môi trường học tập của Trường.

Trường đại học Hà Nội luôn có môi trường học tập tuyệt vời, giáo viên thân thiện, sinh viên thanh lịch, đặc biệt là nói không với tiêu cực, chạy điểm. Sinh viên của HANU luôn phải tự cố gắng bằng chính khả năng của bản thân vì thế phụ huynh của các bạn luôn yên tâm và tự hào khi có con học trong ngôi trường này.


Trường đại học Hà Nội
Trường đại học Hà Nội
40 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện tài chính

Số điểm: 36,0

Học viện Tài chính (viết tắt AOF) trực thuộc Bộ Tài chính và chịu sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những trường đại học công lập hàng đầu thuộc khối kinh tế hiện nay tại Việt Nam. Học viện đào tạo các chuyên ngành đào tạo chủ yếu là kế toán và tài chính.

Song song việc đầu tư, phát triển, nâng cao chất lượng đào tạo, Học viện Tài chính luôn mở rộng hợp tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu với các Viện, Trường Đại học nước ngoài nhằm nâng cao vị thế của Học viện không chỉ trong đào tạo mà cả trong nghiên cứu khoa học, trao đổi giảng viên tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường. Đến nay, Học viện Tài chính đã trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của ngành và của đất nước, phấn đấu đến năm 2020 đạt chuẩn chất lượng khu vực Châu Á.
Học viện tài chính
Học viện tài chính
41 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học sư phạm TPHCM

Số điểm: 35,8

Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh là một trong 14 trường Đại học trọng điểm Quốc gia và là 1 trong 2 trường Đại học Sư phạm lớn của cả nước, đóng vai trò nòng cốt, đầu đàn đối với hệ thống các trường sư phạm và phổ thông ở phía Nam.
Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đào tạo trình độ Đại học cho 32 chuyên ngành, trong đó có 21 chuyên ngành sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài sư phạm.


Trường đại học sư phạm TPHCM
Trường đại học sư phạm TPHCM
42 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội

Số điểm: 35,5

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội thành lập theo Quyết định số 1583/QĐ-TTg ngày 23 tháng 08 năm 2010 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Nhà trường có truyền thống đào tạo hơn 60 năm. Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường
Trường đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội
Trường đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội
43 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Số điểm: 29,7

Học viện Báo chí và Tuyên truyền (tên tiếng Anh là trường đại học trọng điểm quốc gia của Việt Nam, trực thuộc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh là trường nằm trên địa bàn Thành phố Hà Nội (trường chỉ có duy nhất một cơ sở tại Hà Nội). Xếp ở tận vị trí 43 cũng là một điều khá bất ngờ.
Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền
Học viện Báo Chí và Tuyên Truyền
44 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Y- Dược Thái Bình

Số điểm: 27,4

Trường Đại học Y Dược Thái Bình được thành lập ngày 24/01/1979, là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ y tế trình độ đại học của Việt Nam. Thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và đào tạo nguồn nhân lực y tế cho tỉnh Thái Bình nói riêng và khu vực miền bắc nói chung.
Trường đào tạo đa ngành Y Dược với:
- 06 mã ngành Đại học chính quy: Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng (6 năm); Y tế công cộng (4 năm); Dược học (5 năm); và Điều dưỡng (4 năm).
- 03 mã ngành Đại học liên thông: Y đa khoa, Y học cổ truyền (4 năm); Dược học (3 năm).
- Sau đại học: Trường đã đào tạo 13 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp I, đào tạo 6 mã ngành Bác sĩ chuyên khoa cấp II, đào tạo 1 mã ngành Thạc sĩ Y tế công cộng, đào tạo 1 mã ngành Tiến sĩ Y tế công cộng, 2 mã ngành Bác sĩ nội trú chuyên ngành Nội khoa và Ngoại khoa.

Tuyển sinh: Khu vực tuyển sinh từ Quảng Bình trở ra, lấy kết quả từ Kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia; trong đó các ngành Y đa khoa, Y học cổ truyền, Y tế công cộng và Điều dưỡng lấy tổ hợp B00 (Toán, Hoá học, Sinh học), riêng ngành Dược học lấy tổ hợp A00 (Toán, Vật lý, Hoá học)
Trường đại học Y- Dược Thái Bình
Trường đại học Y- Dược Thái Bình
45 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện Ngoại Giao

Số điểm: 26,3

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, Học viện đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh các chương trình đào tạo đang thực hiện cho phù hợp với từng đối tượng của các cơ quan tuyển dụng.

Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật, hiệu chỉnh, cho đến nay, các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hiện nay, Học viện được phép đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.Đào tạo Sau đại học của Học viện cũng đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Học viện là cơ sở đầu tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở nước ta.

Học viện Ngoại giao được biết là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132,...Sinh viên theo học tại trường này có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB...

Học viện Ngoại Giao
Học viện Ngoại Giao
46 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Luật Hà Nội

Số điểm: 24,4

Trường Đại học Luật Hà Nội là một trường đại học công lập của Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tư pháp và chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.Trường Đại học Luật Hà Nội là trường đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam; thực hiện nhiệm vụ đào tạo chuyên viên pháp lý các bậc đại học, cao học, và tiến sĩ; tổ chức nghiên cứu, ứng dụng khoa học pháp lý và thực hiện nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp và Bộ Giáo dục và Đào tạo giao.
Trường đại học Luật Hà Nội
Trường đại học Luật Hà Nội
47 Lỗ Vỹ Vy Vy

Học viện ngân hàng

Số điểm: 24,2

Học viện Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp...Tuy nhiên, với vị trí 47 thì chúng ta cũng có thể thấy ngành ngân hàng đang có chiều hướng giảm so với những năm về trước.


Học viện ngân hàng
Học viện ngân hàng
48 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Văn Hóa

Số điểm: 23,7

Trường Đại học Văn hóa Hà Nội thành lập ngày 26 tháng 3 năm 1959, trụ sở chính của Trường được đặt tại quận Đống Đa, thành phố Hà Nội, Trường trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý về đào tạo. Trường đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực cho lĩnh vực văn hóa với các bậc cao đẳng, đại học (cử nhân), sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ)
Trường đại học Văn Hóa
Trường đại học Văn Hóa
49 Lỗ Vỹ Vy Vy

Trường đại học Y - Dược Hải Phòng

Số điểm: 23,2

Trường Đại học Y Dược Hải Phòng là một cơ sở đào tạo bác sĩ đa khoa và chuyên khoa, cử nhân điều dưỡng, cử nhân Kỹ thuật Y Học và là một trung tâm nghiên cứu y học tại thành phố Hải Phòng, Việt Nam.

Trường đã trải qua hơn 30 năm xây dựng phát triển và trưởng thành đến nay đã trở thành một trong những trung tâm đào tạo về Y học có uy tín trong cả nước và quốc tế

Trường đại học Y - Dược Hải Phòng
Trường đại học Y - Dược Hải Phòng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng