Top 20 trường đại học hàng đầu ở Anh năm 2020

21-06-2020 20 611 1 0 Báo lỗi

Ở Việt Nam, du học đã trở thành xu hướng của nhiều học sinh và nước Anh là một trong những quốc gia được nhiều bạn chọn lựa. Vậy đâu là những trường đại học hàng đầu ở Anh hiện nay theo bảng xếp hạng của Times Higher Education? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1 Tran Thao

Đại học Oxford (University of Oxford)

Theo thống kê của Times Higher Education, năm 2018, đại học Oxford đã vươn lên đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng top trường đại học, cao đẳng hàng đầu ở Anh. Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford, tổng cộng có đến 44 trường cao đẳng và hơn 100 thư viện. Đây không chỉ là một môi trường học lý tưởng cho du học sinh mà còn sở hữu một hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh để sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin.


Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 22.000, hơn phân nửa là sinh viên đang theo học bậc đại học đến từ 140 quốc gia trên toàn thế giới. Trường chuyên đào tạo về các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Công nghệ và Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học Vật lý,... Vì vậy, nếu như bạn đang muốn theo học những ngành nghề này trong tương lai thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội để đến với đại học Oxford.

Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford
Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford

2 Tran Thao

Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Cũng theo thống kê của Times Higher Education vào năm 2018, đại học Cambridge xếp vị trí thứ hai trong top những ngôi trường đại học, cao đẳng hàng đầu nước Anh. Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác về các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Sinh học, Y khoa lâm sàng, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học Vật lý và Công nghệ. Một trong những điểm cực kỳ hấp dẫn ở đây là mức học bổng vô cùng hấp dẫn, trị giá gần 6 tỷ bảng Anh dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc.


Hiện nay, trường có hơn 18.000 sinh viên đang theo học, đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, vào dịp hè, trường còn tổ chức thêm 50 khóa học dành cho sinh viên có nhu cầu đến từ 50 quốc gia. Hệ thống thư viện lớn, có hơn 100 thư viện cùng 15 triệu cuốn sách để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, đại học Cambridge còn sở hữu thêm 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hóa được mở cửa xuyên suốt để mọi người tham quan và tìm hiểu.

Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác
Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác
3 Tran Thao

Cao đẳng Imperial (Imperial College London)

Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907, là sự kết hợp giữa ba trường đại học bao gồm trường Cao đẳng Khoa học Hoàng gia, trường Mỏ Hoàng gia và trường Cao đẳng City & Guilds, tạo nên một môi trường học tuyệt vời. Vì vậy, đây là một trong những ngôi trường được du học sinh ưu tiên chọn lựa, chủ yếu tập trung vào bốn lĩnh vực chính bao gồm khoa học, kỹ thuật, y khoa và kinh doanh. Hiện nay, trường sở hữu 15.000 sinh viên đang theo học đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng 8.000 nhân viên.

Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907
Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907
4 Tran Thao

Đại học London (University College London)

Đại học London là một ngôi trường sở hữu một môi trường học bình đẳng, không phân biệt đẳng cấp, chủng tộc hay giới tính đầu tiên của nước Anh. Vì vậy, khi theo học tại đây, sinh viên cực kỳ thoải mái và an tâm học tập giống như đang ở quốc gia của mình.


Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên, tổng cộng 11 khoa đào tạo để sinh viên dễ dàng chọn lựa ngành nghề mình yêu thích để theo học. Đó là các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, môi trường xây dựng, Khoa học về Não, Kỹ thuật, Viện Giáo dục, Luật, Khoa học Đời sống, Khoa học Toán học và Vật lý, Khoa học Y khoa, Khoa học Sức khỏe Dân số và Khoa học Xã hội và Lịch sử.

Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng cộng 11 khoa đào tạo
Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng cộng 11 khoa đào tạo
5 Tran Thao

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Được thành lập từ cuối những năm 1800, trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn nổi tiếng là một trong những trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới, được mọi người đánh giá và công nhận. Vì vậy, trường chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực của xã hội như kinh tế, chính trị, xã hội học, luật pháp và nhân chủng học. Hiện nay, trường sở hữu 10.000 sinh viên bao gồm luôn những sinh viên đến từ nhiều nước khác.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới
6 Tran Thao

Đại học Edinburgh (University of Edinburgh)

Đại học Edinburgh ra đời vào năm 1583, xếp vị trí thứ 6 trong top những ngôi trường sử dụng tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới. Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về hai chuyên ngành chính là Y khoa và Thú y. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ theo ngành Y thì đại học Edinburgh là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.


Đại học Edinburgh bao gồm ba trường nhỏ là Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa và Thú y. Hiện nay, trường có khoảng 35.000 sinh viên đang theo học, bao gồm các du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về Y khoa và Thú y
Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về Y khoa và Thú y
7 Tran Thao

Cao đẳng King's London

King's College London ra đời vào năm 1829, không chỉ là một ngôi trường đại học hàng đầu ở Anh mà còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu. Trường là sự kết hợp giữa ba bệnh viện, vừa làm công tác giảng dạy vừa tạo môi trường thực tế để sinh viên tiếp cận học tập. được thành lập vào năm 1829. Hiện nay, có tổng cộng hơn 27.000 sinh viên, bao gồm gần 10.500 sinh viên sau đại học đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Trường còn  là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu
Trường còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu
8 Tran Thao

Đại học Manchester (University of Manchester)

Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh, chiếm 270 hecta với 245 tòa nhà nằm trên đường Oxford. Sự ra đời của ngôi trường vào năm 2004 là dựa trên sự sát nhập của Đại học Victoria, Manchester và UMIST. Hiện nay, trường sở hữu một cộng đồng sinh viên lớn nhất nước Anh, tổng cộng 40.000 người, đang theo học các ngành về Công nghệ Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý,...

Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh
Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh
9 Tran Thao

Đại học Bristol (University of Bristol)

Đại học Bristol được thành lập vào năm 1876, có tiền thân là trường Cao đẳng Bristol, đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ. Trường không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy mà còn đứng vị trí trong top 10 các ngành đào tạo về Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Nha khoa, Kinh tế, tiếng Anh , Địa lý, Địa chất học, Toán học, Chính trị và thuốc thú y.


Bên cạnh đó, một trong những thành tựu mà trường đạt được thì bạn không thể công nhận đây là một trong những ngôi trường được đánh giá hàng đầu ở nước Anh hiện nay. Thành tích xếp hạng của đại học Đại học Bristol bao gồm: Top 20 bảng xếp hạng đại học (THE 2016), top 35 bảng xếp hạng đại học (The Guardian University Guide 2016), top 15 bảng xếp hạng đại học (The Complete University Guide 2016), top 50 danh sách đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2016).

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ
Đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ
10 Tran Thao

Đại học Glasgow (University of Glasgow)

Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow, Scotland. Được thành lập vào năm 1451, trường là một trong những ngôi trường cổ nhất ở nước Anh hiện nay. Theo đánh giá của nhiều sinh viên sau khi theo học tại trường thì họ vô cùng hài lòng bởi một môi trường học cực kỳ lý tưởng.


Hiện nay, trường không chỉ là một môi trường học tuyệt vời mà còn là nơi nghiên cứu hiện đại dành cho 26.000 sinh viên đại học và sau đại học đến từ 140 quốc gia trên thế giới về các chuyên ngành chính như: Tâm lý học, Khoa học máy tính, Khoa học đời sống, Nghệ thuật và Nhân văn,...

Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow
Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow
11 Yến Nhi

Đại học Warwick

Đại học Warwick, một trong những trường đại học danh tiếng thuộc Russel Group tiếp tục đứng vị trí thứ 10 trong bảng bình chọn top 10 đại học tốt nhất ở Anh, dù mới giảm 8 bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu.


Đại học Warwick được thành lập vào năm 1965 và hiện có 29 bộ môn, hơn 50 trung tâm nghiên cứu được gói gọn trong 4 nhóm khoa chính: Nghệ thuật, Y dược, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Sinh viên tốt nghiệp từ Warwick đều được các nhà tuyển dụng chào đón. Hàng năm, trường cũng tiếp nhận rất nhiều du học sinh quốc tế đến học tập.

Đại học Warwick
Đại học Warwick
12 Yến Nhi

University of St Andrews

University of St Andrews là trường đại học nói tiếng Anh lâu đời thứ 3 trên thế giới và lâu đời nhất tại Scotland, được thành lập năm 1413. Dù là một thị trấn nhỏ, St Andrews vẫn luôn là trung tâm của tín ngưỡng và chính trị tại Scotland, thể hiện trong uy tín vững mạnh của nhà trường trong các lĩnh vực Nhân loại học, đặc biệt là Thần học và Triết học. 7,000 sinh viên tới từ 100 quốc gia khác nhau đóng góp một phần đáng kể cho dân số của thị trấn và St Andrews bao phủ toàn bộ khu vực thay vì đặt ra một khu campus cố định.

University of St Andrews
University of St Andrews
13 Yến Nhi

Loughborough University

Loughborough University nằm tại Leicestershire, 90 phút về phía Bắc của London, và đã trở thành trường đại học từ năm 1966 với hơn 16,000 sinh viên hiện đang theo học, trong đó gần 15% là sinh viên quốc tế tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Loughborough University nằm trong top 15 các trường đại học trong tất cả các bảng xếp hạng lớn toàn quốc và đã thắng giải 'Whatuni' University of the Year năm 2015.


Campus xanh của Loughborough University là khuôn viên đơn rộng lớn nhất Anh Quốc và thường được coi là địa điểm tuyệt vời nhất đất nước cho các bộ môn thể thao và đã nhận danh hiệu Sports University of the Year từ Times Good University Guide.

Loughborough University
Loughborough University
14 Yến Nhi

Durham University

Durham University là trường đại học lâu đời thứ 3 tại Anh và thường xuyên nằm trong top 10 của các bảng xếp hạng đại học tại Vương quốc Anh. Nhà trường là thành viên của Russell Group danh tiếng cũng như nhiều tổ chức đại học quốc tế khác và được coi là lựa chọn truyền thống thay thế cho những "ông lớn" Oxbridge là Oxford và Cambridge.


Nằm tại thành phố nhà thờ Durham ở phía Đông Bắc nước Anh, campus của nhà trường được chia thành campus chính Durham City và Queen's Campus ở Stockton gần đó. Durham University có hơn 17,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 1,900 sinh viên quốc tế từ hơn 150 quốc gia.

Durham University
Durham University
15 Yến Nhi

Lancaster University

Lancaster University nằm tại vùng Tây Bắc nước Anh gần với các thành phố chính như Manchester và Liverpool. Nhà trường được thành lập năm 1964 và là trường đại học liên thông với uy tín lớn về sáng kiến. Lancaster University là một trong số ít các trường đại học tại Vương quốc Anh hoạt động với hệ thống liên thông gồm 8 trường cao đẳng đại học và 1 trường cao đẳng bậc cao học. Hơn 12,000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia khác nhau hiện đang theo học tại đây và tất cả đội ngũ nhân viên đều là thành viên của trường và rất nhiều trong số họ khá tích cực tham gia vào cuộc sống đại học.


Lancaster nằm trong top 10 của cả 3 bảng xếp hạng lớn trong nước, và cũng thường xuyên được xếp cao trong các bảng xếp hạng quốc tế như QS World Rankings. Nhà trường mới đây đã đạt 88% trong Khảo sát Sinh viên Quốc gia dành cho sinh viên năm cuối, đưa trường vào top 10 tại Vương quốc Anh. Lancaster là trường đại học số 1 tại vùng Tây Bắc và khu vực nhà ở của trường đã nhận được giải "Ký túc xá Đại học Tốt nhất" theo Khảo sát Nhà ở Sinh viên Quốc Gia trong suốt 6 năm qua. Nhà trường nhận danh hiệu Times University of the Year năm 2018, được trao bởi Times Good University Guide.

Lancaster University
Lancaster University
16 Yến Nhi

University of Bath

University of Bath là trường đại học tầm cỡ thế giới nằm tại một thành phố di sản quốc tế. 2 năm liền nằm trong top 5 các trường đại học và cao đẳng tại Vương quốc Anh theo Cẩm Nang Hướng Dẫn Đại Học của Guardian năm 2016, và đang tới gần 50 năm tuổi đời, Bath đã xây dựng được môi trường nuôi dưỡng những tâm hồn có ước mơ xây dựng doanh nghiệp lớn.


Được bầu chọn đứng vị trí số 1 về độ hài lòng của sinh viên trong 2 năm liền nhau trong Khảo Sát Sinh Viên Quốc Gia (2013 & 2014), Bath cung cấp các chương trình học đa dạng từ ngành Kỹ thuật, Thiết kế, Quản lý, Nhân văn cho tới Khoa học xã hội. Các chương trình được thiết kế để đưa ra những thử thách trí óc nghiêm ngặt cũng như sự phản ánh thế giới thực, cho phép sinh viên có cơ hội học tập với những nhà nghiên cứu hàng đầu trong ngành.

University of Bath
University of Bath
17 Yến Nhi

University of Exeter

University of Exeter được thành lập năm 1955, tuy nhiên trường có nguồn gốc lịch sử từ năm 1900. Hiện tại có khoảng 20,000 sinh viên tới từ hơn 140 quốc gia đang theo học tại 3 khu học xá của trường ở phía Tây Nam nước Anh. Mặc dù thành lập chưa lâu nhưng Exeter vẫn là thành viên của Russell Group danh tiếng và nằm trong top 1% các trường Đại học tốt nhất toàn cầu.


Trường có 6 trường cao đẳng mang lại nhiều cơ hội học tập tại các bậc cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu với nhiều bộ môn về khoa học, nhân văn và khoa học xã hội. Trường University of Exeter có được bước tiến dài trên thế giới khi cung cấp rất nhiều khoá học tạo cơ hội cho sinh viên du học nước ngoài. Tất cả sinh viên đều được tham gia các lớp học ngoại ngữ như tích lũy điểm cho văn bằng đã chọn hoặc học tách biệt như các buổi học thêm buổi tối. Cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp cũng được nâng cao nhờ việc tập trung vào các kỹ năng quản lý nghề nghiệp và thực tập như một phần của chương trình học.

University of Exeter
University of Exeter
18 Yến Nhi

University of Leeds

Được thành lập từ năm 1904, University of Leeds đã tạo dựng được danh tiếng trên toàn cầu nhờ sự giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc và là một phần của Russell Group danh tiếng gồm các trường đại học nghiên cứu chuyên sâu.


Leeds là một trong những trường đại học lớn nhất trong nước với 33,000 sinh viên tới từ hơn 140 quốc gia đang theo học. Vị trí của campus duy nhất nằm trên 40 héc ta chỉ cách trung tâm thành phố sôi động một dặm. Cơ sở vật chất trong trường bao gồm không gian giảng dạy, 4 thư viện, một hồ bơi hiện đại và trung tâm thể hình với tên gọi ‘The Edge’ và ‘stage@leeds’, một không gian biểu diễn đương đại.

University of Leeds
University of Leeds
19 Yến Nhi

Harper Adams University

Harper Adams University là trường đại học chuyên về nông nghiệp, kinh doanh nông nghiệp, kỹ thuật, thực phẩm và nông thôn, nằm tại trung tâm nước Anh và hiện có hơn 4,000 sinh viên đang theo học, trong đó có 2,600 sinh viên thuộc các khoá học bậc cử nhân và cao học. Harper Adams University được bầu chọn là University of the Year 2016 trong lễ trao giải WhatUni.


Các chương trình bậc cử nhân và cao học trong lĩnh vực nông nghiệp và vụ mùa, nghiên cứu động vật, kinh doanh, quản lý và marketing, vùng quê, môi trường và cuộc sống hoang dã, kỹ thuật, nghiên cứu thực phẩm, địa lý, bất động sản nông thôn, quản lý đất đai và tài sản và nghiên cứu thú y. Harper Adams University đạt được những thành tích tốt trong một số bảng xếp hạng quốc gia. Tỉ lệ tìm được việc làm sau đại học hiện đang là 96.2%, độ hài lòng của sinh viên 89% và nhà trường nằm trong số 5 trường đại học an toàn và chào đón tốt nhất tại Vương quốc Anh.

Harper Adams University
Harper Adams University
20 Yến Nhi

Royal Holloway, University of London

Royal Holloway, University of London, được xếp hạng trong top 30 các trường đại học tại Vương quốc Anh.Thông qua việc nghiên cứu đẳng cấp quốc tế giúp phát triển trí óc và thay đổi cuộc sống, sự cống hiến của nhân viên và trải nghiệm tại Royal Holloway, cộng đồng nhà trường giúp truyền cảm hứng cho những cá nhân muốn thành công trong lĩnh vực học tập, xã hội và cá nhân.


Nhà trường được thành lập bởi hai nhà cải cách xã hội, những người luôn thách thức những giá trị cốt lõi của sự xuất sắc và tính bao trọn. Tầm nhìn của họ vẫn được giữ vững cho tới ngày hôm nay. Là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Vương quốc Anh, đây là nơi sản sinh ra một số những nhà chức trách quan trọng trong lĩnh vực khoa học, nghệ thuật, kinh doanh, kinh tế và pháp luật. Chúng tôi xây dựng được thế mạnh nhờ sự đa dạng, và chào đón sinh viên cũng như giảng viên từ khắp nơi trên thế giới, đảm bảo một góc nhìn quốc tế và đa văn hoá trong khuôn viên nhà trường.

Royal Holloway, University of London
Royal Holloway, University of London
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng