Top 10 trường đại học hàng đầu ở Anh năm 2018

01-05-2018 10 590 1 0 Báo lỗi

Ở Việt Nam, du học đã trở thành xu hướng của nhiều học sinh và nước Anh là một trong những quốc gia được nhiều bạn chọn lựa. Vậy đâu là những trường đại học hàng đầu ở Anh hiện nay theo bảng xếp hạng của Times Higher Education? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu dưới đây nhé!

1 Tran Thao

Đại học Oxford (University of Oxford)

Theo thống kê của Times Higher Education, năm 2018, đại học Oxford đã vươn lên đứng vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng top trường đại học, cao đẳng hàng đầu ở Anh. Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford, tổng cộng có đến 44 trường cao đẳng và hơn 100 thư viện. Đây không chỉ là một môi trường học lý tưởng cho du học sinh mà còn sở hữu một hệ thống thư viện lớn nhất nước Anh để sinh viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. 


Hiện nay, tổng số sinh viên của trường là 22.000, hơn phân nửa là sinh viên đang theo học bậc đại học đến từ 140 quốc gia trên toàn thế giới. Trường chuyên đào tạo về các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Công nghệ và Kỹ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học Vật lý,... Vì vậy, nếu như bạn đang muốn theo học những ngành nghề này trong tương lai thì đừng bao giờ bỏ qua cơ hội để đến với đại học Oxford.

Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford
Ngôi trường đại học này tọa lạc trong trung tâm thành phố cổ Oxford

2 Tran Thao

Đại học Cambridge (University of Cambridge)

Cũng theo thống kê của Times Higher Education vào năm 2018, đại học Cambridge xếp vị trí thứ hai trong top những ngôi trường đại học, cao đẳng hàng đầu nước Anh. Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác về các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học Sinh học, Y khoa lâm sàng, Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học Vật lý và Công nghệ. Một trong những điểm cực kỳ hấp dẫn ở đây là mức học bổng vô cùng hấp dẫn, trị giá gần 6 tỷ bảng Anh dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc.


Hiện nay, trường có hơn 18.000 sinh viên đang theo học, đến từ hầu hết các quốc gia trên thế giới. Bên cạnh đó, vào dịp hè, trường còn tổ chức thêm 50 khóa học dành cho sinh viên có nhu cầu đến từ 50 quốc gia. Hệ thống thư viện lớn, có hơn 100 thư viện cùng 15 triệu cuốn sách để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Bên cạnh đó, đại học Cambridge còn sở hữu thêm 9 bảo tàng nghệ thuật, khoa học và văn hóa được mở cửa xuyên suốt để mọi người tham quan và tìm hiểu.

Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác
Trường bao gồm 6 trường đại học nhỏ, sở hữu 150 khoa và các viện khác
3 Tran Thao

Cao đẳng Imperial (Imperial College London)

Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907, là sự kết hợp giữa ba trường đại học bao gồm trường Cao đẳng Khoa học Hoàng gia, trường Mỏ Hoàng gia và trường Cao đẳng City & Guilds, tạo nên một môi trường học tuyệt vời. Vì vậy, đây là một trong những ngôi trường được du học sinh ưu tiên chọn lựa, chủ yếu tập trung vào bốn lĩnh vực chính bao gồm khoa học, kỹ thuật, y khoa và kinh doanh. Hiện nay, trường sở hữu 15.000 sinh viên đang theo học đến từ nhiều quốc gia khác nhau cùng 8.000 nhân viên.

Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907
Trường cao đẳng Imperial được cấp giấy phép hoạt động giảng dạy vào năm 1907
4 Tran Thao

Đại học London (University College London)

Đại học London là một ngôi trường sở hữu một môi trường học bình đẳng, không phân biệt đẳng cấp, chủng tộc hay giới tính đầu tiên của nước Anh. Vì vậy, khi theo học tại đây, sinh viên cực kỳ thoải mái và an tâm học tập giống như đang ở quốc gia của mình.


Hiện nay, trường có khoảng 30.000 sinh viên, tổng cộng 11 khoa đào tạo để sinh viên dễ dàng chọn lựa ngành nghề mình yêu thích để theo học. Đó là các ngành như: Nghệ thuật và Nhân văn, môi trường xây dựng, Khoa học về Não, Kỹ thuật, Viện Giáo dục, Luật, Khoa học Đời sống, Khoa học Toán học và Vật lý, Khoa học Y khoa, Khoa học Sức khỏe Dân số và Khoa học Xã hội và Lịch sử.

Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng cộng 11 khoa đào tạo
Trường có khoảng 30.000 sinh viên và tổng cộng 11 khoa đào tạo
5 Tran Thao

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn

Được thành lập từ cuối những năm 1800, trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn nổi tiếng là một trong những trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới, được mọi người đánh giá và công nhận. Vì vậy, trường chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực của xã hội như kinh tế, chính trị, xã hội học, luật pháp và nhân chủng học. Hiện nay, trường sở hữu 10.000 sinh viên bao gồm luôn những sinh viên đến từ nhiều nước khác.

Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới
Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị Luân Đôn là trường đại học khoa học xã hội hàng đầu trên thế giới
6 Tran Thao

Đại học Edinburgh (University of Edinburgh)

Đại học Edinburgh ra đời vào năm 1583, xếp vị trí thứ 6 trong top những ngôi trường sử dụng tiếng Anh lâu đời nhất trên thế giới. Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về hai chuyên ngành chính là Y khoa và Thú y. Vì vậy, nếu bạn có ước mơ theo ngành Y thì đại học Edinburgh là một lựa chọn vô cùng lý tưởng.


Đại học Edinburgh bao gồm ba trường nhỏ là Khoa học Nhân văn và Khoa học Xã hội, Khoa học và Kỹ thuật, Y khoa và Thú y. Hiện nay, trường có khoảng 35.000 sinh viên đang theo học, bao gồm các du học sinh đến từ nhiều nước trên thế giới.

Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về Y khoa và Thú y
Trường được đánh giá là có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới về Y khoa và Thú y
7 Tran Thao

Cao đẳng King's London

King's College London ra đời vào năm 1829, không chỉ là một ngôi trường đại học hàng đầu ở Anh mà còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu. Trường là sự kết hợp giữa ba bệnh viện, vừa làm công tác giảng dạy vừa tạo môi trường thực tế để sinh viên tiếp cận học tập. được thành lập vào năm 1829. Hiện nay, có tổng cộng hơn 27.000 sinh viên, bao gồm gần 10.500 sinh viên sau đại học đến từ 150 quốc gia trên thế giới.

Trường còn  là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu
Trường còn là trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhất ở Châu Âu
8 Tran Thao

Đại học Manchester (University of Manchester)

Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh, chiếm 270 hecta với 245 tòa nhà nằm trên đường Oxford. Sự ra đời của ngôi trường vào năm 2004 là dựa trên sự sát nhập của Đại học Victoria, Manchester và UMIST. Hiện nay, trường sở hữu một cộng đồng sinh viên lớn nhất nước Anh, tổng cộng 40.000 người, đang theo học các ngành về Công nghệ Kỹ thuật, Nghệ thuật và Nhân văn, Khoa học xã hội, Khoa học vật lý,... 

Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh
Đại học Manchester là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất ở nước Anh
9 Tran Thao

Đại học Bristol (University of Bristol)

Đại học Bristol được thành lập vào năm 1876, có tiền thân là trường Cao đẳng Bristol, đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ. Trường không chỉ được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy mà còn đứng vị trí trong top 10 các ngành đào tạo về Hóa học, Kỹ thuật, Khoa học Máy tính, Nha khoa, Kinh tế, tiếng Anh , Địa lý, Địa chất học, Toán học, Chính trị và thuốc thú y.


Bên cạnh đó, một trong những thành tựu mà trường đạt được thì bạn không thể công nhận đây là một trong những ngôi trường được đánh giá hàng đầu ở nước Anh hiện nay. Thành tích xếp hạng của đại học Đại học Bristol bao gồm:  Top 20 bảng xếp hạng đại học (THE 2016), top 35 bảng xếp hạng đại học (The Guardian University Guide 2016), top 15 bảng xếp hạng đại học (The Complete University Guide 2016), top 50 danh sách đại học hàng đầu thế giới (QS World University Rankings 2016).

Đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ
Đây là ngôi trường đại học đầu tiên ở nước Anh thừa nhận việc bình đẳng giới giữa nam và nữ
10 Tran Thao

Đại học Glasgow (University of Glasgow)

Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow, Scotland. Được thành lập vào năm 1451, trường là một trong những ngôi trường cổ nhất ở nước Anh hiện nay. Theo đánh giá của nhiều sinh viên sau khi theo học tại trường thì họ vô cùng hài lòng bởi một môi trường học cực kỳ lý tưởng. 


Hiện nay, trường không chỉ là một môi trường học tuyệt vời mà còn là nơi nghiên cứu hiện đại dành cho 26.000 sinh viên đại học và sau đại học đến từ 140 quốc gia trên thế giới về các chuyên ngành chính như: Tâm lý học, Khoa học máy tính, Khoa học đời sống, Nghệ thuật và Nhân văn,...

Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow
Đại học Glasgow được đánh giá là trường đại học lớn nhất và nổi tiếng nhất của thành phố Glasgow
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng