Top 10 trường đại học tốt nhất châu Á năm 2016

29-12-2016 10 1177 1 0 Báo lỗi

Vừa qua, tổ chức World University Rankings đã xếp hạng và công bố bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất châu Á năm 2016 thông qua 8 tiêu chí gồm: chất lượng đào tạo, vị thế, sự nghiệp của cựu sinh viên, chất lượng của giảng viên, số lượng bài báo công bố, uy tín khoa học tạp chí, số lượng trích dẫn, ảnh hưởng của trường và các phát minh - sáng chế. Thông qua bảng xếp hạng, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong top 10 đại học tốt nhất châu Á có nhiều trường đã vào lọt vào top các trường đại học tốt nhất thế giới, qua đó thể hiện sự trỗi dậy mạnh mẽ của các nước châu Á trong ngành giáo dục. Vậy thì hãy cùng Toplist tìm hiểu lí do vì sao những ngôi trường danh tiếng này lại có thể lọt vào bảng xếp hạng này nhé.

1 Ki-eu Hoàng

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học quốc gia Singapore (NUS) đứng thứ 24 trên thế giới theo bảng xếp hạng, đây là viện đại học xưa nhất và có số lượng sinh viên lớn nhất tại Singapore. NUS được thành lập vào năm 1905 ở phía Tây Nam Singapore với diện tích 150 hecta. Trong suốt những thập kỉ qua, đại học Quốc gia Singapore không ngừng phát triển, đến hiện nay, theo đánh giá của rất nhiều tổ chức uy tín khác nhau, trường là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu thế giới.
Chuyên ngành đào tạo: NUS đào tạo chuyên ngành, thạc sỹ, tiến sỹ và sau đại học với các chuyên ngành thuộc rất nhiều lĩnh vực khác nhau: Kiến trúc, Kế toán, Khoa học xã hội, Nghệ thuật, Quản trị Kinh doanh, Tin học, Kĩ thuật, Môi trường học, Nha khoa, Thiết kế công nghiệp, Luật, Y tế,…
Thành tích và ưu điểm:
 • Liên tục nằm trong top các trường đại học hàng đầu thế giới trong những năm gần đây.
 • Sinh viên sẽ có cơ hội tích lũy rất nhiều kinh nghiệm quý báu khi học tập và làm việc trong môi trường quốc tế khi theo học tại trường.
 • Cung cấp các cơ hội thực tập quý báu tại các quốc gia trên thế giới.
 • Giúp những nhà kinh doanh tương lai bước đầu thực hiện ước mơ của mình tại các công ty khởi nghiệp công nghệ cao, các trường đại học đối tác danh tiếng tại các trung tâm kinh doanh trên thế giới.
Mức học phí:
Học phí thay đổi theo từng khóa học, ngành học, bậc học.
Học phí của bậc Cử nhân dao động từ $15 900 cho tới $50 800.
Học phí bậc Sau đại học dao động từ $16 500 cho tới $76 850 (Các chi phí được tính theo đơn vị đô la Singapore).
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 21 Lower Kent Ridge Road
Singapore 119077
Tel: +65 6516 6666
Email: enquiry@nus.edu.sg
Facebook: https://www.facebook.com/nus.singapore
Đại học quốc gia Singapore (NUS) đứng thứ 24 trên thế giới
Đại học quốc gia Singapore (NUS) đứng thứ 24 trên thế giới
Giới thiệu về đại học quốc gia Singapore (NUS)

2 Ki-eu Hoàng

Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Đại học Công nghệ Nanyang thường được gọi tắt là NTU, là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á, đây là một trong 3 trường đại học công lập tại Singapore, thuộc Hệ thống Đại học ASEAN. Năm 1991, Đại học Công nghệ Singapore được thành lập trên cơ sở Viện Công nghệ Singapore thuộc Đại học Quốc gia Singapore thành lập năm 1981. Năm 2015, theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2015/2016 trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.
Chuyên ngành đào tạo: Đại học Công nghệ Nanyang được tổ chức thành các trường đại học: Trường Kinh doanh Nanyang, Trường Đại học Khoa học xã hội, Nghệ thuật và Nhân văn, Trường Đại học Kỹ thuật, Trường Đại học Khoa học, Trường Y học Lee Kong Chian, Trường Giáo dục đa lĩnh vực, các Viện nghiên cứu. Trong đó Trường Đại học Kỹ thuật là đơn vị lớn nhất của NTU, được xem là trường đại học kỹ thuật lớn nhất thế giới. Đại học Công nghệ Nanyang đào tạo cấc ngành sau: Kỹ sư điện và điện tử, Kỹ sư máy tính, Kỹ sư xây dựng và môi trường, Kĩ sư hóa - dược, Kỹ sư cơ khí và hàng không vũ trụ, Kỹ sư vật liệu, Cử nhân: Toán, Vật lý, Cử nhân kinh doanh, cử nhân kế toán, Cử nhân khoa học xã hội - nhân văn, Cử nhân thông tin, báo chí và truyền thông.
Thành tích và ưu điểm:
 • Năm 2015, trường đứng thứ 13 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới, do QS bình chọn.
 • Có các chương trình hợp tác đào tạo với các trường đại học danh tiếng của Mỹ như: MIT, Caltech, Đại học Washington, Đại học Stanford, Đại học Cornell, và các nước khác như: Đại học Waseda, Đại học Cambridge, Đại học Bắc Kinh.
 • Phù hợp cho những ai muốn học về kỹ thuật, công nghệ với mức học phí tương đối rẻ.
 • Hỗ trợ cho sinh viên quốc tế về mặt tài chính như tuition fee loan, tuition grant, bursary,...
 • Có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoài giờ để tăng kỹ năng của bản thân và mở rộng các mối quan hệ.
Mức học phí:
Học phí (phụ thuộc vào các ngành học cụ thể) khoảng 23,230 SGD (16,027 USD/năm)
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 50 Nanyang Avenue ,Singapore
Tel: (65) 67911744
Website: http://www.ntu.edu.sg/Pages/home.aspx
Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á
Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là một trong những trường đại học danh tiếng thế giới ở khu vực Đông Nam Á
Đại học Công nghệ Nanyang
3 Ki-eu Hoàng

Đại học Bắc Kinh (PKU)

Đại học Bắc Kinh (Bắc Đại) là một trường đại học được thành lập tại Bắc Kinh tháng 12 năm 1898 trong thời kỳ Bách Nhật Duy Tân. Tên gọi ban đầu của trường là Kinh Sư Đại học, đến năm 1912 được đổi thành Quốc lập Bắc Kinh Đại, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất Trung Quốc. Hiện nay Đại học Bắc Kinh được rất nhiều bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế xếp là đại học hàng đầu của Trung Quốc. Ngoài học thuật, Đại học Bắc Kinh đặc biệt nổi tiếng với vẻ đẹp của khu vực khuôn viên trường với kiến trúc truyền thống của Trung Hoa.
Chuyên ngành đào tạo: Trường đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 199 chuyên ngành cho các ứng viên thạc sĩ, 173 chuyên ngành cho ứng viên tiến sĩ như: Thực nghiệm y học, Ứng dụng dược học, Dược học, Khảo cổ học, Bảo tàng học, Khoa học kỹ thuật máy tính, Phát thanh và truyền hình, Biên đạo truyền hình, Tiếng Nga, Tiếng Nhật,…
Thành tích và ưu điểm:
 • PKU là một trong những trường đại học lâu đời nhất và trọng điểm của Trung Quốc.
 • Số lượng giáo sư, hướng dẫn nghiên cứu sinh tiến sĩ, phòng thí nghiệm khoa học trọng điểm nhà nước xếp hàng đầu trong các trường đại học ở Trung Quốc.
 • Nổi tiếng với đội ngũ giáo viên hùng hậu và điều kiện nghiên cứu tiên tiến.
 • Thư viện trường có quy mô lớn nhất trong các trường đại học ở Châu Á, có khoảng 7,03 triệu đầu sách, dẫn đầu thế giới về mặt xây dựng thư viện kỹ thuật số.
 • Chú trọng triển khai giao lưu và hợp tác với các cơ quan nghiên cứu, trường đại học và công ty đa quốc gia nước ngoài.
Mức học phí:
Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 28.000 CNY (2016)
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 5 Yiheyuan Rd, Haidian Qu, Beijing Shi, Trung Quốc, 100000
Tel: +86 10 6275 1201
Website: http://www.pku.edu.cn/
Đại học Bắc Kinh được rất nhiều bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế xếp là đại học hàng đầu của Trung Quốc
Đại học Bắc Kinh được rất nhiều bảng xếp hạng quốc gia và quốc tế xếp là đại học hàng đầu của Trung Quốc
Đại học Bắc Kinh
4 Ki-eu Hoàng

Đại học Hồng Kông (HKU)

Đại học HongKong (HKU) có tổng diện tích 50 hecta, được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông, từ đây có thể nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria. Đại học Hồng Kông đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới do QS World University Rankings, THES xếp hạng năm 2008 đồng thời là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á.
Chuyên ngành đào tạo: Trường đào tạo 10 khoa ngành đa dạng bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Nha khoa, Giáo dục, Kinh tế & Kinh doanh, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội.
Thành tích và ưu điểm:
 • Trường có rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh.
 • Là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á.
 • Đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1400 người.
 • Trong những năm vừa qua, có đến 99.8% sinh viên tốt nghiệp từ HKU tìm được việc làm tại Hồng Kông và các nước khác trên thế giới.
 • Môi trường học tập năng đông, có cơ hội làm quen, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá thú vị đa dạng, khác nhau.
Mức học phí:
Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 42.100 HKD (2014), 135.000 HKD (2014)
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Pok Fu Lam, Hồng Kông
Tel: +852 2859 2111
Website: http://www.hku.hk/
Đại học Hồng Kông (HKU) là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á
Đại học Hồng Kông (HKU) là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á
Đại học Hồng Kông (HKU)
5 Ki-eu Hoàng

Đại học Thanh Hoa (THU)

Trường đại học Thanh Hoa được thành lập vào năm 1911 tại Bắc Kinh trên nền của một khu vườn hoàng gia cũ thuộc một thân vương, trường thành lập nhằm mục đích như là một trường dự bị cho những ai đã tốt nghiệp trung học chuẩn bị học lên cao hơn ở các trường đại học tại Hoa Kỳ. Đại học Thanh Hoa được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực ở Bắc Kinh, Trung Quốc.
Chuyên ngành đào tạo: Trường có 51 chương trình đào tạo cử nhân, 139 chương trình đào tạo thạc sĩ và 107 chương trình đào tạo tiến sĩ, đào tạo nhiều khoa ngành đa dạng bao gồm: Kiến trúc, Thiết kế và Quy hoạch đô thị, Kỹ thuật xây dựng, Quản lý công trình, Kỹ thuật Công nghiệp, Kỹ thuật hàng không và Vũ trụ học, Khoa học máy tính và Công nghệ, Kinh tế học, Lãnh đạo và Quản trị tổ chức, Khoa học và Kỹ thuật quản lý, Marketing,…
Thành tích và ưu điểm:
 • Được xem là trường khoa học và công nghệ tốt nhất Trung Quốc.
 • Trường rất chú trọng đến phát triển tầm quốc tế, giao lưu văn hoá với các nước trên thế giới, các sinh viên có thể thường xuyên tham gia các cuộc hội thảo, nghe các bài phát biểu của các chuyên gia quốc tế.
 • Toàn trường có 30.000 máy tính, diện tích thư viện lên đến 39.000 mét vuông với 4.100.000 đầu sách, ngoài ra có thể thông qua mạng Internet phục vụ các bạn đọc trong nước và quốc tế.
 • Các khoa ngành đa dạng bao gồm mọi lĩnh vực.
Mức học phí:
Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 28.000 CNY (2016)
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 30 Shuangqing Rd, Haidian Qu, Beijing Shi, Trung Quốc, 100084
Tel: +86 10 6279 3001
Website: http://www.tsinghua.edu.cn/publish/newthu/index.html
Đại học Thanh Hoa được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc
Đại học Thanh Hoa được xem là một trong những trường đại học danh tiếng nhất ở Trung Quốc
Đại học Thanh Hoa
6 Ki-eu Hoàng

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST)

Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) được thành lập vào năm 1991, với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trên toàn cầu, đạt được kết quả xếp hạng trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là chất lượng vượt trội trong nghiên cứu, danh tiếng học thuật, trường được xem là một trường đại học trẻ tuổi và tạo dựng được nhiều sự khác biệt, được biết đến rộng rãi trên thế giới chỉ trong vòng 25 năm phát triển. HKUST còn có cả các chương trình nghiên cứu và học thuật bậc sau cử nhân được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) thường xuyên có mặt trong top 10 trường đại học tốt nhất châu Á về Khoa học Xã hội và Quản lý.
Chuyên ngành đào tạo: HKUST đặc biệt nổi trội trong đào tạo các ngành Khoa học, Kỹ thuật, Thương mại, Nhân văn & Khoa học Xã hội và Môi trường học.
Thành tích và ưu điểm:
 • HKUST đã phát triển nhanh chóng và được thế giới biết đến rộng rãi chỉ trong lịch sử 25 năm nhờ chất lượng giảng dạy xuất sắc.
 • Sở hữu một đội ngũ các cán bộ, giảng viên có trình độ quốc tế, có cả những tên tuổi nổi bật trong nhiều lĩnh vực.
 • Là một ngôi trường năng nổ trong việc tạo dựng các mối quan hệ quốc tế, tạo dựng một ngôi trường đậm tính quốc tế.
 • Cung cấp tiện ích, các thiết bị học tập hiện đại nhằm giúp sinh viên khám phá dễ dàng các giải pháp và công nghệ mới nhất.
 • Ngôn ngữ chính được sử dụng trong giảng dạy là tiếng Anh, giúp sinh viên đến từ các nền văn hóa khác nhau dễ hòa hợp với nhau.
Mức học phí:
42,100 HK$ mỗi năm
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Office of Postgraduate Studies (PGSO)
Room 6418 (Lifts 25/26)
The Hong Kong University of Science and Technology
Clear Water Bay, Kowloon
Hong Kong
Tel: (852) 2623 1120
Website: https://pg.ust.hk/cgi-bin/pg/eng/index.php
Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) được xem là một trường đại học trẻ tuổi và tạo dựng được nhiều sự khác biệt
Đại học Khoa học và Công nghệ Hồng Kông (HKUST) được xem là một trường đại học trẻ tuổi và tạo dựng được nhiều sự khác biệt
7 Ki-eu Hoàng

Đại học Tokyo (Todai)

Viện Đại học Tokyo hay Đại học Tokyo là một trong những viện đại học nghiên cứu ở Nhật Bản, hiện đang chịu quản lý một phần của Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa Học và Công nghệ Nhật Bản. Viện Đại học Tokyo tọa lạc tại Bunkyoku, Tokyo, có 5 khuôn viên ở Honggo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano, đào tạo 10 phân khoa với tổng cộng 30.000 sinh viên theo học. Đại học Tokyo được xem là trường đại học lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất xứ sở hoa anh đào, là Đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và nằm ở vị trí cao nhất trong danh sách bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities từ năm 2003 tới nay.
Chuyên ngành đào tạo: Trường nổi danh nhất về các khoa khoa học và công nghệ. Các khoa đào tạo: Luật, Y khoa, Kỹ thuật, Văn học, Khoa học, Nông nghiệp, Kinh tế, Nghệ thuật và Khoa học, Giáo dục, Dược khoa.
Thành tích và ưu điểm:
 • Nắm giữ vị trí “quán quân” trong khu vực châu Á và vị trí 20 trên thế giới trong bảng xếp hạng học thuật các trường Đại học trên thế giới.
 • Đến năm 2015, đứng vị trí thứ 23 trong bảng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings.
 • Thư viện của Đại học Tokyo sở hữu tổng cộng hơn 8 triệu đầu sách là thư viện lớn nhất Nhật Bản.
 • Hợp tác với các công ty hàng đầu thế giới tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu của trường có môi trường làm việc tốt, hiệu quả và có ích nhất cho xã hội.
 • Được gửi tới các trường đại học khác trên thế giới nhằm thiết lập mạng lưới giáo dục toàn cầu.
Mức học phí:
Sinh viên nhận học bổng Chính phủ Nhật Bản không phải trả bất kì khoản học phí, chi phí nào khác.
Học phí cho sinh viên nhập học vào tháng 09/2015:
Chương trình Cử nhân: ¥535,800
Chương trình Thạc sĩ: ¥535,800
Chương trình Tiến sĩ Y học/ Khoa học thú y: ¥520,800
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 7 Chome-3-1 Hongo, Bunkyo, Tokyo 113-8654, Nhật Bản
Tel: 00 81 3-3812-2111
Website: http://www.u-tokyo.ac.jp/index_j.html
Đại học Tokyo là trường đại học lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất xứ sở hoa anh đào
Đại học Tokyo là trường đại học lớn nhất và có lịch sử lâu đời nhất xứ sở hoa anh đào
Thư viện Nghệ thuật Tama
Thư viện Nghệ thuật Tama
8 Ki-eu Hoàng

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH)

Đại học Khoa học và Công nghệ Pohang (POSTECH) được thành lập năm 1986 ở tỉnh Gyeongbuk, Hàn Quốc. Trong những năm vừa qua, POSTECH đã trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc, trường luôn duy trì thứ hạng cao trong danh mục những trường đại học khoa học kỹ thuật hàng đầu xứ sở kim chi nói riêng và trên thế giới nói chung.
Chuyên ngành đào tạo: Công nghệ Hóa học, Hóa học, Khoa học & Công nghệ máy tính, Công nghệ Điện & Điện, Công nghệ Quản lý & Công nghiệp Khoa học Sinh học, Toán học, Khoa học & Công nghệ Vật liệu, Cơ khí, Vật lý, Khoa học & Công nghệ Môi trường, Liên ngành Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học, Khoa học Vật liệu tiên tiến, Tổng hợp Khoa học sinh học & Công nghệ sinh học, Công nghệ hội tụ IT, Công nghệ hạt nhân tiên tiến.
Thành tích và ưu điểm:
 • Các phương tiện và thiết bị phục vụ học tập nghiên cứu vô cùng hiện đại.
 • Trường có 244 giáo sư, 911 nhà nghiên cứu từ nhiều nước trên thế giới đến nghiên cứu và làm việc, trường đã đặt quan hệ với 75 trường đại học của 19 nước.
 • Postech đã kết hợp chặt chẽ học thuật, công nghiệp và hoạt động nghiên cứu với các ngành công nghiệp khác, các trung tâm nghiên cứu.
Mức học phí:
Lệ phí và học phí của sinh viên chưa tốt nghiệp: 28.000 CNY (2016)
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 77 Cheongam-ro, Nam-gu, Pohang-si, Gyeongsangbuk-do, Hàn Quốc
Tel:+82 54-279-0114
Website: www.postech.ac.kr
POSTECH là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc
POSTECH là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế khi du học Hàn Quốc
POSTECH
9 Ki-eu Hoàng

Đại học Quốc gia Seoul (SNU)

Đại học Quốc gia Seoul là một trường đại học công lập được thành lập năm 1946 ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc, có diện tích 4,2 hecta. SNU là đại học uy tín và danh giá nhất Hàn Quốc hiện nay, được Times Higher Education World University Rankings xếp hạng thứ 9 châu Á ở và thứ 85 trên toàn thế giới năm 2016. SNU luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất châu Á và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới.
Chuyên ngành đào tạo: Khoa khoa học xã hội nhân văn, tự nhiên, Điều dưỡng, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Khoa học đời sống. Về thế mạnh, trường có khoa Nghệ thuật, Luật, Sư phạm, Sinh thái học con người, Thú y, Dược, Âm nhạc.
Thành tích và ưu điểm:
 • Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín.
 • Các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao.
 • Được lựa chọn các lớp học giảng dạy bằng tiếng Anh và Hàn Quốc phụ thuộc vào nhu cầu của sinh viên.
 • Có thành tích nổi bần bật trong lĩnh vực học thuật, sở hữu những kiến trúc, biểu tượng rất đặc biệt và hiện đại.
Mức học phí:
Học phí dao động theo từng khóa học, ngành học, bậc học.
Học phí bậc Cử nhân của trường dao động từ ₩ 2,620,000- ₩ 5,056,000/học kì.
Học phí bậc Sau đại học tại trường dao động từ ₩ 3,289,000- ₩ 6,153,000/học kì.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 1 Gwanak-ro, Gwanak-gu
Seoul, Korea
151-742
Tel: +82 2-880-5114
Website: http://www.snu.ac.kr/index.html
SNU luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất châu Á và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới
SNU luôn nằm trong top 10 trường đại học danh tiếng nhất châu Á và top 100 trường đại học hàng đầu thế giới
Đại học Quốc gia Seoul (SNU)
10 Ki-eu Hoàng

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST)

Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (tên viết tắt: KAIST), ban đầu được thành lập với mục đích đào tạo các nhà khoa học và kỹ sư phục vụ nền công nghệ đang phát triển ở Hàn Quốc vào những năm 1960, hiện có cơ sở ở hai thành phố Daejeon và Seoul. KAIST xếp thứ 3 trong danh sách những trường đại học dưới 50 năm thành lập tốt nhất trên thế giới năm 2013 theo Times - QS University Ranking. KAIST có các chương trình đào tạo bậc đại học, thạc sĩ, và tiến sĩ. Đây là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới. KAIST là trường đại học đầu tiên chuyên sâu về nghiên cứu khoa học ở bậc sau đại học và là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới.
Chuyên ngành đào tạo: Trường đào tạo rất nhiều ngành học với các khoa bộ môn. Sinh viên có thể linh hoạt trong vấn đề chọn lĩnh vực mà mình yêu thích để học.
Thành tích và ưu điểm:
 • Là một trong những viện/trường đại học danh tiếng của khu vực châu Á và trên thế giới.
 • Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc xếp hạng thứ 43 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của QS (2015 - 2016) và đứng hạng 148 trong bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu trên thế giới của Times Higher Education (2015 - 2016).
 • Nghiên cứu tại KAIST tập trung vào khoa học cơ bản và đổi mới công nghệ, có thể nhận được hỗ trợ tài chính và cơ sở vật chất hiện đại.
 • Ngoài cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, thì trường cũng chú trọng hệ thống hạ tầng phục vụ cho đời sống sinh viên, như xe bus phục vụ sinh viên trong trường, các nhà gas, tàu điện ngầm và cả sân bay gần trường học.
Mức học phí:
Học phí bậc Cử nhân: Đối với sinh viên quốc tế: dao động từ $6,000 - 8,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.
Học phí đối với bậc Sau Đại học: Đối với sinh viên quốc tế: dao động từ $26,000 - 28,000/năm tuỳ thuộc vào ngành học và thời gian theo học.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 291 Daehak-ro, Guseong-dong, Yuseong-gu, Daejeon, Hàn Quốc
Tel: +82 42-350-2114
Website: http://www.kaist.edu/html/en/edu/edu_030101.html
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới
Viện khoa học và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) là viện nghiên cứu khoa học và công nghệ danh tiếng nhất của Hàn Quốc cũng như châu Á và thế giới
Quang cảnh KAIST trong mùa đông
Quang cảnh KAIST trong mùa đông
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng