Top 8 trường đại học hạnh phúc nhất Hà Nội

30-05-2017 8 2220 0 0 Báo lỗi

Top những trường Đại học hạnh phúc nhất được thực hiện lần đầu tiên ở Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh do Công Ty Cổ Phần Chỉ Số Tín Nhiệm Edu2Review thực hiện. Độ hạnh phúc của các trường Đại học được đánh giá theo chỉ số hài lòng của sinh viên SSI (Student Satisfaction Index). Vậy tại Hà Nội thì sao? Hãy tham khảo bài viết của Toplist nhé!

1 Thanh Mai Nguyễn

Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội là trường đại học chuyên về y khoa hàng đầu và lâu đời nhất của Việt Nam. Ngôi trường này được thành xây dựng năm 1902, trải qua hơn một thế kỷ và chứng kiến biết bao nhiêu cuộc chiến tranh bom đạn khốc liệt, Đại học Y vẫn hiên ngang, sừng sững giữa góc trời Hà Nội. Nhà trường đã đóng góp một vai trò quan trọng trong việc đào tạo nhân lực cho ngành y tế, có nhiều thành tích đáng kể trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, phục vụ xã hội và phát triển đất nước, cả trong thời bình cũng như trong các cuộc kháng chiến của dân tộc. Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể: 
 • Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì. 
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất, Nhì. 
 • Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. 
 • Huân chương Hồ Chí Minh. 
 • Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. 
 • Huân chương sao vàng
 • ...
Chuyên ngành đào tạo tại trường gồm:
 • Bác sĩ đa khoa
 • Bác sĩ Y học cổ truyền
 • Bác sĩ RHM
 • Bác sĩ Y học dự phòng
 • Cử nhân kỹ thuật Y học (Xét nghiệm Y học)
 • Cử nhân điều dưỡng (và hệ cử nhân điều dưỡng tiên tiến)
 • Cử nhân YTCC
 • Cử nhân dinh dưỡng
 • Cử nhân khúc xạ nhãn khoa
Bên cạnh đào tạo và giáo dục chất lượng, ĐH Y còn là tập thể vững mạnh và nhiệt huyết với các phong trào, hoạt động sôi nổi của Đoàn Thanh niên, câu lạc bộ, nhóm và hội,... Đừng nghĩ rằng sinh viên Y chỉ biết cầm dao mổ, kim tiêm hay chú tâm về phẫu thuật, khám chữa bệnh,... họ cũng mang trong mình sức trẻ, khao khát cống hiến. Chính vì thế, sinh viên ĐH Y luôn tham gia sôi nổi các hoạt động trong lẫn ngoài nhà trường. Ngôi trường này còn được yêu thích bởi khuôn viên xanh mát, giảng đường khang trang, cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập chất lượng. Hằng năm, ĐH Y Hà Nội luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu của công tác tuyển sinh, chất lượng đầu vào, đặc biệt luôn có điểm chuẩn vào trường và thủ khoa cao nhất cả nước. Đây là môi trường học tập đáng mơ ước của rất nhiều bạn học sinh.


Địa chỉ: Nhà E4, 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Hà Nội
Điện thoại: +84 4 3852 3798
Hình ảnh ĐH Y Hà Nội
Hình ảnh ĐH Y Hà Nội
Kỹ năng khám phổi | Đại học Y Hà Nội

2 Thanh Mai Nguyễn

Đại Học Bách Khoa Hà Nội

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, viết tắt là HUST là một trong những trường đại học kỹ thuật đa ngành hàng đầu tại Việt Nam, một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam. Trường là một trong 13 thành viên của Hiệp hội các trường đại học kỹ thuật hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương AOTULE (Asia-Oceania Top University League on Engineering). Trường Đại học Bách khoa Hà Nội được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Văn Huyên ký quyết định thành lập ngày 06/06/1956, đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền nam Việt Nam. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội có thể nói qua một trong những trường quy mô nhất, tầm cỡ nhất:
 • Có tổng diện tích phục vụ giảng dạy, nghiên cứu khoa học và hội họp lên tới 26,2 hecta. 
 • Trường có hơn 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn và hệ thống phòng hội thảo
 • Gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và khoảng 20 xưởng thực tập, thực hành. 
 • Các hệ thống cơ sở vật chất phục vụ bộ môn giáo dục thể chất và phong trào thể thao của sinh viên đầy đủ và hiện đại với 1 sân bóng tiêu chuẩn quốc gia, 1 nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á, 1 bể bơi tiêu chuẩn quốc gia, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia... 
 • Trường có một khu ký túc xá với 420 phòng, đủ khả năng đáp ứng chỗ ở cho khoảng trên 4200 sinh viên
 • Tổng diện tích đất sử dụng của Trường: 252.857,8 m², nơi làm việc 15.252m², nơi học 78.846m², nơi vui chơi giải trí: 29.321 m²
 • 1 nhà câu lạc bộ sinh viên với 350 chỗ được trang bị âm thanh hiện đại 
 • 1 trung tâm y tế
 • Trường hiện có 17 viện đào tạo chuyên ngành, 3 khoa chuyên môn về Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng và Lý luận chính trị
 • 8 viện nghiên cứu và 5 trung tâm nghiên cứu. 
 • Khoảng 25.000 sinh viên đại học hệ chính quy, 5.000 học viên cao học và nghiên cứu sinh hiện đang học tập 
 • Có 1250 giảng viên, trong đó hơn 600 giảng viên có trình độ tiến sĩ.
Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn năng động, sáng tạo trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và có những đóng góp đáng kể vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Trường có quan hệ hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với với hơn 250 trường đại học, viện nghiên cứu, doanh nghiệp, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ từ 35 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội là thành viên của các tổ chức và mạng lưới đại học quốc tế:
 • Hiệp hội các trường Đại học thuộc cộng đồng Pháp ngữ
 • Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á – Âu
 • Mạng lưới các trường Đại học Châu Á / Mạng lưới phát triển giáo dục công nghệ Đông Nam Á.
 • Hiệp hội các trường Đại học Kỹ thuật Đông Nam Á…
Chính vì những đóng góp không ngừng nghỉ, nhà trường đã nhận được nhiều huân chương, cúp và bằng khen. Môi trường học tập trong lành, phong trào đoàn thể vững mạnh, đây là địa chỉ được nhiều bạn lựa chọn học tập.

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 043.8692104 - 043.8692008 - 043.8682305
Fax: 043.8683618
Email: tuyensinhdh@hust.edu.vn
Bách Khoa Hà Nội đẹp lung linh trên truyền hình Quốc Hội
Khuôn viên rộng và đẹp tại trường
Khuôn viên rộng và đẹp tại trường
3 Thanh Mai Nguyễn

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam trước là Trường Đại học Nông nghiệp Hà Nội, đây là ngôi trường chuyên về nông nghiệp đóng ở Thị trấn Trâu Quỳ, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội, cách trung tâm TP. Hà Nội 12 km. Được thành lập ngay sau trường Đại học Bách Khoa Hà Nội ngày 12/10/1956 theo quyết định số 53/NĐ-NL của Bộ Nông Lâm, sứ mạng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn; đóng góp vào sự phát triển nền nông nghiệp và hội nhập quốc tế của đất nước. Nhiệm vụ đi song hành với sứ mệnh của Học viện là:
 • Đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ và các trình độ khác
 • Nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ
 • Chuyển giao công nghệ và phục vụ xã hội
Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có môi trường sinh hoạt văn minh, trong lành tại thủ đô. Ứng với các chương trình đào tạo khác nhau học viên sẽ được lựa chọn các ngành đào tạo khác nhau. Học viện có 13 khoa sau:
 1. Khoa Nông học
 2. Khoa Chăn nuôi và Nuôi trồng thủy sản
 3. Khoa Thú Y
 4. Khoa Quản lý đất đai
 5. Khoa Môi trường
 6. Khoa Công nghệ thông tin
 7. Khoa Công nghệ sinh học
 8. Khoa Cơ – Điện
 9. Khoa Kinh tế và phát triển nông thôn
 10. Khoa Kế toán và Quản trị kinh doanh
 11. Khoa Công nghệ thực phẩm
 12. Khoa Sư phạm và Ngoại ngữ
 13. Khoa Lý luận chính trị và Xã hội
Sinh viên của học viện không chỉ học tốt mà còn tham gia các hoạt động ngoài giờ học rất tích cực, trong đó có các câu lạc bộ đang hoạt động ở trường. Và câu lạc bộ Kết Nối là một trong những câu lạc bộ hoạt động mạnh của trường thành lập từ năm 2007. Câu lạc bộ này hoạt động thiên về làm tình nguyện, giúp đỡ các bạn, các gia đình, em nhỏ gặp nhiều khó khăn. Sinh viên học viện năng động, trẻ trung, tích cực tham gia các hoạt động trong và ngoài nhà trường do nhiều đơn vị tổ chức. Học Viện Nông nghiệp Việt Nam tọa lạc trên khuôn viên rộng gần 200 ha với cơ sở vật chất khang trang, đồng thời là ngôi trường có môi trường sinh hoạt văn minh, trong lành tại thủ đô. Nhà trường cung cấp mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên sinh hoạt và học tập. Sau hơn 60 năm thành lập, Học viện đã đạt được nhiều tặng thưởng quan trọng như: Huân chương lao động, Huân chương Độc lập, Huân chương Tự do,… Bên cạnh đó còn nhận được Danh hiệu Anh hùng Lao động, Bộ GD và ĐT khen thưởng và tặng cờ Trường tiên tiến xuất sắc, 20 Bằng khen của Bộ Nông nghiệp - PTNT, Bộ KH và CN, của UBND các tỉnh về thành tích đào tạo cán bộ KHKT và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất, 30 năm liên tục được công nhận đơn vị tiên tiến xuất sắc về TDTT của Thủ đô (1975 - 2005). Có thể thấy rằng, Học viện Nông nghiệp Việt Nam xứng đáng là đơn vị dẫn đầu về đào tạo nông nghiệp tại Việt Nam.

Địa chỉ: Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội
Điện thoại: 84.4.62617586
Fax: +84 4 38276554
Gmail: webmaster@vnua.edu.vn              
Website: www.vnua.edu.vn
Khu thực nghiệm của Học viện
Khu thực nghiệm của Học viện
CLB Gắn kết Sinh viên Lửa Xanh - Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam
4 Thanh Mai Nguyễn

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong hai đại học quốc gia của Việt Nam, đặt tại Hà Nội. Đây là đại học uy tín nhất Việt Nam hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings. Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học - công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Là trường Đại học được thành lập năm 1993 do sự sát nhập của ba trường đại học lớn hiện có ở Hà Nội gồm Đại học Tổng hợp Hà Nội, Đại học Sư phạm I và Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội. Tiền thân của Đại học Quốc gia Hà Nội là Viện Đại học Đông Dương do chính quyền thuộc địa Pháp thành lập vào năm 1906. Hiện nay Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ và trường gồm có:
 •  7 Trường ĐH thành viên
 •  5 Khoa trực thuộc
 •  4 Trung tâm nghiên cứu đào tạo trực thuộc
 •  6 Viện nghiên cứu khoa học thành viên
 • Hơn 10 đơn vị phục vụ
Hiện tại trụ sở chính của Đại học Quốc gia Hà Nội tọa lạc tại địa chỉ số 144, đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Nhận thức rõ sứ mạng của mình là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao, bồi dưỡng nhân tài; nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực; góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ đất nước; làm nòng cốt và đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Bên cạnh đó nhà trường định hướng rõ mục tiêu tầm nhìn đến năm 2030 sẽ trở thành đại học định hướng nghiên cứu, đa ngành, đa lĩnh vực có tính hội nhập cao, trong đó, một số trường đại học, viện nghiên cứu thành viên thuộc các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ cao và kinh tế - xã hội mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến châu Á. Sau 20 năm, kể từ ngày Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội, hoạt động hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước của trường có bước phát triển vượt bậc, góp phần quan trọng khẳng định uy tín, thương hiệu và vị thế đại học hàng đầu trong hệ thống giáo dục Việt Nam. Lãnh đạo nhà trường luôn khẳng định hợp tác quốc tế và hợp tác trong nước là động lực chính tạo sự bứt phá trong việc phát triển các nguồn lực để phục vụ sự nghiệp phát triển Đại học Quốc gia trở thành đại học nghiên cứu theo chuẩn quốc tế. Đến nay ĐHQGHN đã thiết lập quan hệ hợp tác với 135 trường đại học và tổ chức giáo dục, KHCN quốc tế, trong đó có những trường đại học hàng đầu thế giới như Viện đại học Công nghệ Machachusset, ĐH Illinois,... Bên cạnh việc lấy giáo dục làm nòng cốt, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích HSSV tích cực học tập và NCKH. Đại học Quốc gia hiện có 37 câu lạc bộ sinh viên, trong đó có 25 CLB học thuật hoạt động tích cực (như CLB Tiếng Trung, CLB tiếng Anh, CLB thuyết trình, CLB bóng bàn,…). Các cuộc thi Olympic Tin học, Ngoại ngữ và Hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên có sự tham gia của đông đảo sinh viên. Với những gì đã và đang đạt được, Đại học Quốc gia Hà Nội là ngôi trường được rất nhiều sinh viên yêu mến.

Địa chỉ: Đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam 
Điện thoại: +84.4.37547670
Gmail: webmaster@vnu.edu.vn
Trang chủ: vnu.edu.vn
Giới thiệu khái quát về Đại học Quốc gia Hà Nội
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017
Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2016 - 2017
5 Thanh Mai Nguyễn

Đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội

Trường Đại học Mỏ - Địa chất (tiếng Anh: Hanoi University of Mining and Geology, gọi tắt là HUMG) thành lập năm 1966, là trường đại học đa ngành, định hướng ứng dụng, đào tạo cán bộ Khoa học kỹ thuật trình độ đại học và trên đại học. Trường Đại học Mỏ - Địa chất được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Khoa Mỏ - Địa chất của trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Với 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã trải qua nhiều giai đoạn khác nhau và hiện nay nhà trường có 3 cơ sở đào tạo tại Hà Nội, Quảng Ninh và Vũng Tàu. 

 1. Về nhân sự: Trong quá trình phát triển, nhà trường đã xây dựng được một đội ngũ cán bộ giảng dạy có trình độ cao. Nhiều cán bộ của nhà trường đã là những nhà khoa học đầu ngành của cả nước. Đội ngũ cán bộ, viên chức, nhà khoa học có đầy đủ năng lực hoàn thành xuất sắc công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ. 
 2. Về hợp tác quốc tế: Duy trì và phát triển quan hệ hợp tác với rất nhiều đối tác trên 30 nước bao gồm các đối tác đã có truyền thống hợp tác lâu dài như Nga, Ba Lan, Trung Quốc, Đức, Pháp, Đan Mạch, Nauy, Thụy Điển, Hà Lan,... các đối tác tại các nước trong khu vực như Brunei, Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc,... và các quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới về khoa học kỹ thuật như Anh, Mỹ, Thụy Sĩ... Trung bình hàng năm, Nhà trường đón tiếp chính thức khoảng 30 đoàn khách quốc tế đến thăm và làm việc với Nhà trường và khoảng 08 đoàn ra nước ngoài công tác. Ngoài ra, hoạt động Hợp tác quốc tế cũng được các Khoa chuyên môn chủ động thực hiện như trao đổi học thuật, tổ chức các khóa học ngắn hạn, hội thảo chuyên đề với sự hỗ trợ tích cực từ phía nhà trường.
 3. Về cơ sở vật chất: Với tổng diện tích khoảng 63.000 m2 bao gồm: 200 giảng đường, phòng học, phòng máy tính, phòng học ngoại ngữ (20.008 m2); 37 phòng thí nghiệm, xưởng thực hành, thực tập (19.230 m2); 11 phòng trong tổ hợp Thư viện (1.500 m2); 300 phòng ở ký túc xá sinh viên (15.972 m2); 120 Phòng quản lý hành chính, phòng làm việc (8.846 m2); Nhà văn hóa (1092 m2). Nhà trường đã từng bước đầu tư chiều sâu về trang thiết bị thí nghiệm với kinh phí hàng trăm tỷ đồng. 
 4. Thành tích: Trong 50 năm phấn đấu xây dựng và phát triển, Tập thể Nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và phục vụ sản xuất và chiến đấu, nên được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý:
 • Huân Chương Hồ Chí Minh năm 2006
 • Danh hiệu Anh hùng Lao động  năm 2004
 • Huân chương Độc lập hạng Nhất năm 2001
 • Huân chương Độc lập hạng Nhì năm 1996
 • Huân chương Độc lập hạng Ba năm 1990
 • Huân chương Lao động hạng Nhất năm 1986
 • Huân chương Lao động hạng Nhì năm 1981
 • Huân chương Lao động hạng Ba năm 1976
50 năm qua từ một khoa của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đến nay, Trường Đại học Mỏ - Địa chất đã trở thành một trường đại học chuyên ngành lớn và duy nhất của cả nước đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ đại học và trên đại học về các lĩnh vực điều tra và khai thác tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường, đo đạc lãnh thổ, lãnh hải và quản lý đất đai.

Địa chỉ: 18 Phường Đức Thắng, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3752 5773
Các cầu thủ khoa Dầu khí với chiếc cúp Vàng của ngôi vô địch
Các cầu thủ khoa Dầu khí với chiếc cúp Vàng của ngôi vô địch
Chung kết bóng chuyền Nam Giải bóng chuyền Sv Đại học Mỏ Địa chất 06/04/2016
6 Thanh Mai Nguyễn

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là một trường đại học kỹ thuật chuyên ngành công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, được thành lập ngày 11 tháng 7 năm 1997 trên cơ sở sắp xếp lại Viện Khoa học Kỹ thuật Bưu điện, Viện Kinh tế Bưu điện, Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông I và Trung tâm Đào tạo Bưu chính - Viễn thông II. Học viện có 2 cơ sở đào tạo Đại học tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với quy mô 29.000 sinh viên. Học viện cũng có 3 Viện nghiên cứu chuyên ngành CNTT & Truyền thông, Kinh tế với hàng trăm đề tài, nhiệm vụ khoa học công nghệ hàng năm theo cơ chế đặt hàng từ doanh nghiệp. Đào tạo chuyên gia ở bậc đại học và trên đại học, với 06 chuyên ngành:
 1. Công nghệ thông tin
 2. Điện tử
 3. Viễn thông
 4. Quản trị kinh doanh
 5. Kế toán tài chính
 6. Công nghệ đa phương tiện
 7. Marketing
 8. Truyền thông đa phương tiện
Trong khoảng thời gian 10 năm hình thành và phát triển, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đã được Nhà nước trao tặng nhiều danh hiệu cao quý và  nhiều bằng khen, Cờ thi đua của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam,... Bên cạnh đó, học sinh - sinh viên của Học viện còn tham gia và giành các giải thưởng về sáng tạo công nghệ như: Giải ba Nhân tài Đất Việt (2005), Giải thưởng Sao Khuê (2003),...

Địa chỉ: Km10 đường Trần Phú, Phường Mộ Lao,Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: +84-(0)4. 3351 2254
Trang chủ: www.ptit.edu.vn
Vinh quang học viện - PTIT
Cổng Học viện
Cổng Học viện
7 Thanh Mai Nguyễn

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành chất lượng cao, là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập ngày 11 tháng 10 năm 1951 theo Nghị định 276 của Bộ Quốc gia Giáo dục Việt Nam, trước đây trường Đại học Sư phạm là một trường thành viên của của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến tháng 10/1999, trường tách ra và trở thành một trường đại học độc lập. Lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với nhà trường đã trở thành niềm tự hào và mục tiêu phấn đấu không biết mệt mỏi của lớp lớp các thế hệ cán bộ và sinh viên Nhà trường trong suốt quá trình xây dựng và phát triển. Người căn dặn thầy và trò Nhà trường: "Làm thế nào để Nhà trường này chẳng những là trường sư phạm mà còn là trường mô phạm của cả nước”. Không chỉ trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, sự cống hiến của Nhà trường còn thể hiện trong những năm tháng đấu tranh quật cường của đất nước. Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trong những cái nôi của “Phong trào Ba sẵn sàng”, là nơi hàng nghìn cán bộ và sinh viên đã "xếp bút nghiên lên đường ra trận”, hàng trăm giáo viên và sinh viên đã “vượt Trường Sơn” vào miền Nam xây dựng nền giáo dục cách mạng ở vùng giải phóng. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục. Truyền thống 65 năm “Mô phạm – Sáng tạo – Cống hiến” của Nhà trường sẽ tiếp tục được phát huy, song hành mãi cùng với sự nghiệp phát triển đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: +84 4 3754 7823
Website: www.hnue.edu.vn
Email: p.hcth@hnue.edu.vn
Lời Bác Hồ căn được được nhà trường lấy làm sứ mạng phát triển
Lời Bác Hồ căn được được nhà trường lấy làm sứ mạng phát triển
Phỏng vấn các bạn sinh viên Đại Học sư phạm Hà Nội sau một tuần học võ
8 Thanh Mai Nguyễn

Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường còn là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn các chính sách vĩ mô cho nhà nước Việt Nam, chuyển giao và tư vấn công nghệ quản lý và quản trị. Ngày đầu thành lập 25/01/1956, trường có tên là Kinh tế Tài chính, đến ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp Nguyễn Đình Tứ ra Quyết định số 1443/QĐ-KH đổi tên trường thành trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Trải qua hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, trường cũng thường xuyên tổ chức các khóa bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Nhà trường đã đề ra mục tiêu chung đến năm 2020 là giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước, phát triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân thành trường đại học đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế - xã hội Việt Nam. 

Địa chỉ: 207 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: +84 4 36280280
Trang chủ: neu.edu.vn
Sinh viên xếp thành biểu tượng mã trường
Sinh viên xếp thành biểu tượng mã trường
Sôi động "Bài ca Đại Học Kinh Tế Quốc Dân"
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng