Top 10 Trường đại học kinh tế hàng đầu của Mĩ

04-08-2018 10 88 0 0 Báo lỗi

Du học luôn là vấn đề "nóng" cho những ai có ước mơ ra nước ngoài du học. Dưới đây là danh sách những trường đào tạo ngành kinh tế học được xếp vào hàng tốt nhất tại Mỹ. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

1 Lại Hương

Harvard university

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới.


Đại học Harvard cung cấp hơn 8000 khóa học cho sinh viên trên hơn 100 lĩnh vực và tất cả các bậc học- Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ... Các khóa học này được giảng dạy bởi các trường và tổ chức trực thuộc đại học Harvard, bao gồm: trường Kinh doanh, trường cao đẳng, trường Nha khoa, trường Thần học, trường Nghệ thuật và Khoa học, Trường Thiết kế (sau đại học), trường Giáo dục (sau đại học), trường Nghệ thuật và Khoa học (sau đại học), trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Harvard John A.Paulson, trường Kenedy, trường Luật, trường Y, trường Y tế cộng đồng Harvard T.H. Chan, và Viện nghiên cứu cao cấp Radcliffe.


Kinh tế là ngành nghề thế mạnh mà Viện ĐH Harvard đào tạo. Trong số các tổng thống Hoa Kỳ, có tám người là cựu sinh viên Harvard; chừng 150 người được trao giải Nobel là sinh viên, giảng viên, hay nhân viên của viện đại học này. Ngoài ra, có 62 tỉ phú hiện đang còn sống và 335 Học giả Rhodes, hầu hết sống ở Hoa Kỳ, là cựu sinh viên Harvard. 

Đại học harvard
Đại học harvard

2 Lại Hương

Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT)

Học viện Công nghệ Massachusetts là học viện nghiên cứu và giáo dục ở thành phố Cambridge, Massachusetts (Mỹ). MIT nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực, trong đó có ngành kinh tế.

Các cựu sinh viên và giáo sư của trường này gồm cả các nhà chính trị nổi tiếng, quản lý doanh nghiệp, nhà văn, nhà nghiên cứu không gian, khoa học và nhà phát minh. Có 76 thành viên hiện tại hay trước đây của trường MIT đã đạt giải Nobel.


Đại học Mit
Đại học Mit
3 Lại Hương

Princeton university

Xét về lĩnh vực đào tạo kinh tế, Đại học Princeton tọa lạc ở Princeton, New Jersey (Mỹ) đứng thứ 10 trong bảng xếp hạng. Đại học Princeton là một trong những ngôi trường cổ xưa nhất của Mỹ, được thành lập từ năm 1746.

Thư viện của trường có khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone chứa khoảng 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới.

Về lĩnh vực kinh tế, Đại học Princeton nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.


Đại học Princeton
Đại học Princeton
4 Lại Hương

Yale university

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là đại học đầu tiên ở nước này cấp bằng tiến sĩ từ năm 1861.

Hàng năm, Yale thu được nguồn vốn hỗ trợ khoảng 17 tỉ USD, chỉ thấp hơn so với Đại học Harvard. Thư viện của trường có khoảng 13 triệu cuốn sách, lớn thứ 2 trong hệ thống thư viện của các trường đại học tại Mỹ. Trường có 3.300 giảng viên, 5.300 sinh viên đại học và 6.000 sinh viên sau đại học. Đại học Yale và Đại học Harvard luôn là đối thủ của nhau trong các lĩnh vực giáo dục đại học, nổi trội nhất là trong lĩnh vực thể thao.

Đại học Yale
Đại học Yale
5 Lại Hương

Stanford university

Đại học Stanford nằm trong nhóm những viện đại học tốt nhất của Mỹ. Trường này nằm trong hệ thống đại học tư thuộc bang California (Mỹ). Stanford là trường có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, có chương trình giảng dạy tốt cho sinh viên đại học và sau đại học.

Kinh tế là mảng mạnh của Đại học Stanford. Trường này tập trung vào các chính sách kinh tế và các nghiên cứu kinh tế. Sinh viên được đào tạo bài bản để có thể trở thành các nhà phân tích kinh tế trong tương lai. Đây còn là nơi giảng dạy của nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow.

Đại học Standford
Đại học Standford
6 Lại Hương

Chicago university

Đại học Chicago là một trường đại học tư nằm chủ yếu ở khu vực phố Hyde Park của Chicago, Illinois (Mỹ). Trường này được thành lập năm 1890. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và nổi tiếng với các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, Trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, và Phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới, và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.

Đại học Chicago nổi tiếng vì đã từ bỏ học thuyết kinh tế vĩ mô Keynesian và tạo ra học thuyết kinh tế mới hiệu quả hơn. Đây là nơi nhà kinh tế học tài ba Milton Friedman giảng dạy.

Đại học Chicago
Đại học Chicago
7 Lại Hương

Northwestern university

Thành lập từ năm 1851, Đại học Northwestern là trường nghiên cứu đề cao sự cộng tác. Tại Northwestern, sinh viên và giảng viên cùng làm việc nhằm tạo nên những kết quả tốt nhất trong khả năng. Sinh viên được học về lí thuyết, ứng dụng lí thuyết, chứng minh tính hiệu quả của lí thuyết khi đưa vào thực tế.

Northwestern không bó khung sinh viên vào 1 quan điểm, 1 lí thuyết duy nhất, luôn gợi mở hướng tới sự đa dạng, khác biệt nhằm kích thích sự sáng tạo.Mức lương khởi điểm sau khi tốt nghiệp là 58.000 USD.


Đại học Northwestern
Đại học Northwestern
8 Lại Hương

Washington State University

Trường Đai học Washington (UW) tọa lạc tại Seattle, Washington với lich sử hơn 150 năm thành lập là một trong số những trường Đại học hàng đầu tại Mỹ với những chương trình giảng dạy được công nhận trên toàn thế giới. Đại học Washington có 3 cơ sở tại Seattle (cơ sở chính, lớn nhất), Tacoma và Bothell. UW cung cấp các khóa đào tạo cử nhân, cao học và tiến sĩ với 1800 khóa học được tổ chức tại 16 trường cao đẳng và Đại học trực thuộc trường.

Chương trình đào tạo tại Đại học Washington bao gồm:

Chương trình Tiếng Anh: Trường cung cấp nhiều chương trình tiếng Anh khác nhau cho sinh viên được thiết kế theo các nhu cầu khác nhau của sinh viên quốc tế. Bên cạnh việc giúp sinh viên nâng cao khả năng tiếng Anh còn giúp sinh viên hiểu biết thêm về văn hóa Mỹ.

Khoa nhân văn bao gồm: Lịch sử và Nghệ thuật, Kịch, Tiếng Anh, Ngôn ngữ hiện đại, Âm nhạc, Tâm lí học và Tôn giáo

Khoa Khoa học tự nhiên bao gồm: Sinh học, Hóa học, Khoa học trái đất và hành tinh, Kỹ sư, Nghiên cứu môi trường, Toán và Khoa học Máy tình, Điều dưỡng, Dược,  Vật lý, Tiền y khoa

Khoa Xã hội học bao gồm: Đất nước học, Nhân chủng học, Quản trị Khinh doanh, Tội phạm học, Kinh tế học, giáo dục, Môi trường, Giới tính học, Lịch sử, Quốc tế học, Chính trị học.


Trong đó ngành mà được các du học sinh theo học nhiều là ngành kinh tế học của trường. Khi du học sinh theo ngành này, có thể học về quản trị kinh doanh, tài chính,.. Đại học Washington State
Đại học Washington State
9 Lại Hương

UC Berkeley

Viện Đại học California - Berkeley còn được gọi là UC Berkeley là một viện đại học công lập nằm trong khu vực vịnh San Francisco, tại thành phố Berkeley, California. Berkeley có hệ thống giáo dục cử nhân đa dạng và được coi là trung tâm nghiên cứu của rất nhiều các ngành học, trong đó có kinh tế.

Đây là một trong những trường công hiếm hoi ở Mỹ được công nhận xuất sắc trong chương trình đào tạo kinh tế. Rất nhiều cựu sinh viên kinh tế của trường đã thành đạt và nổi tiếng như Monica Johnson - CEO của CafePress, David Feinberg - CEO của UCLA Hospital System, Richard Fain - CEO của Royal Caribbean Cruises Ltd.

Đại học UC Berkeley
Đại học UC Berkeley
10 Lại Hương

St. John's University

Đại học St. John’s là một trường đại học tư thục, Thiên chúa giáo ở thành phố New York, nổi tiếng bởi sự đa dạng trong tất cả các hoạt động. St. John’s là nơi mà 1208 sinh viên quốc tế đến từ 123 quốc gia trên khắp thế giới đang theo học. Với ba vị trí đắc địa gần khu Manhattan, một trung tâm văn hoá, kinh tế và kinh doanh. Sinh viên có thể chọn từ hơn 100 bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ theo 7 phân loại riêng biệt.


Trường cam kết về sự tuyệt vời trong học thuật, sự phát triển về mục đích đạo đức và nghề nghiệp là bằng chứng cho sự thành đạt của 140.000 sinh viên tốt nghiệp, những người vẫn đang tiếp tục phản ánh giá trị của nên giáo dục tại đại học a St. John’s: 


  • Cơ khí và Công nghệ
  • Giáo dục và Đào tạo
  • Khoa học máy tính
  • Khoa học Xã hội và Truyền thông
  • Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
  • Kinh doanh & Quản lý
  • Luật
  • Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL)
  • Lữ hành, Du lịch và Khách sạn
  • Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
  • Nhân văn
  • Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh
  • Y tế và sức khỏe
Các ngành thế mạnh:
  • Sinh học (Biology)
  • Hóa học (Chemistry)
  • Kinh tế học (Economics)
  • Âm nhạc (Music)
  • Tâm lý học (Psychology)
  • Ngành học về Giáo dục (Education)
  • Ngành học về Điều Dưỡng (Nursing)
  • Ngành học về Quản lý (Management)

 

Trong đó ngành kinh tế học được rất nhiều du học sinh quan tâm. Đại học St. John's
Đại học St. John's
Bài thơ hay nhất cho bé
Top 16 Bài thơ hay nhất cho bé
Vu Luan 12-11-2019 16 487 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng