Top 8 trường Đại học đào tạo kinh tế chất lượng có học phí rẻ nhất tại Việt Nam

12-04-2017 8 26019 1 2 Báo lỗi

Khối ngành kinh tế chưa bao giờ ngừng "hot", đặc biệt trong thời kỳ hội nhập như hiện nay, Việt Nam đang cần nhiều hơn những cử nhân kinh tế tài năng và sáng tạo. Tuy nhiên, để lựa chọn một trường thực sự chất lượng với mức học phí rẻ không hề dễ, đáp ứng yêu cầu này Toplist sẽ chia sẻ danh sách các trường kinh tế chất lượng nhất hiện nay có học phí rẻ để các bạn có cho mình những sự lựa chọn phù hợp.

1 Vũ Việt

Học viện Ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường Đại học thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Bộ Giáo dục – Đào tạo. Trường được thành lập từ năm 1961, có uy tín và chất lượng đào tạo cao trong khối ngành kinh tế Việt Nam. Luôn tự hào là trường ĐH chuyên nghiệp, lấy mục tiêu người học làm trọng tâm cho nên đây là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên hiện nay.

Học viện Ngân hàng có cơ sở hạ tầng hiện đại, thư viện với nhiều đầu sách hay và hệ thống máy tính miễn phí giúp sinh viên tra cứu thông tin nhanh chóng. Đặc biệt, sinh viên được truy cập mạng không dây, tham gia các hoạt động thể lực với các môn thể thao  tại sân bóng đá, sân tennis, sân cầu lông,... 

Ngoài chương trình đào tạo chuyên sâu tài chính ngân hàng, Học viện Ngân hàng còn đào tạo kế toán, quản trị kinh doanh, kinh doanh quốc tế, luật kinh tế, ngôn ngữ anh, hệ thống thông tin quản lý,... với mức học phí 190.000 VNĐ/ 1 tín chỉ, đây được xem là lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn theo học khối ngành kinh tế.

Học phí: 190.000 VNĐ/tín chỉ
Học viện Ngân hàng
Học viện Ngân hàng

2 Vũ Việt

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM

Trường Đại học Kinh tế - Luật, ĐHQG TP.HCM, viết tắt là UEL, được thành lập vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách. Có lẽ vì vậy chưa được nhiều người biết đến, ngoại trừ giới sinh viên TP.HCM. Điểm chuẩn trường này cũng khá cao (xấp xỉ với Đại học Kinh tế TP.HCM), ngành Kinh Doanh Quốc tế có năm cao bằng Ngoại Thương. Đại học Kinh tế - Luật mặc dù còn khá mới mẻ, song nó lại có một tiềm năng vô cùng lớn để trở thành một trường đại học hàng đầu trong nước và trong khu vực. Sinh viên tại trường được thụ hưởng chương trình đào tạo chất lượng cao, cùng với môi trường học tập thân thiện, có cơ hội tiếp cận nhiều chương trình học bổng có giá trị để khuyến khích các bạn.có thành tích học tập và rèn luyện tốt.

Sinh viên của trường sẽ phải đóng mức học phí là 6.7 triệu VNĐ/năm, tương đương 206.000 VNĐ/tín chỉ. Mức học phí này không ổn định và sẽ thay đổi theo từng năm.

Học phí: 206.000 VNĐ/tín chỉ
Trường Đại học Kinh tế - Luật
Trường Đại học Kinh tế - Luật
3 Vũ Việt

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM

Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM là trường có bề dày lịch sử gần 40 năm xây dựng và trưởng thành. Cơ sở vật chất tại trường đủ đảm bảo cho khoảng 8.000 sinh viên học thường xuyên, với 02 cơ sở đào tạo tại trung tâm TP.HCM và 01 cơ sở tại quận Thủ Đức. Trong đó có rất nhiều giảng đường với bảng trắng, máy đèn chiếu với đầy đủ các điều kiện học tập và tổ chức hội thảo.

Mức học phí tại trường với hệ Đại học chính quy là 210.000 VNĐ/tín chỉ, tương đương khoảng 6.1 triệu đồng/1 năm. Đây thực sự là khoản đầu tư có lợi nếu đem ra so sánh với các trường khác, vì chất lượng đào tạo của trường rất tốt, xứng đáng để các bạn lựa chọn

Học phí: 210.000 VNĐ/tín chỉ
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM
4 Vũ Việt

Học viện Tài chính

Học viện Tài chính tiền thân là Trường cán bộ Tài chính - Kế toán Ngân hàng Trung ương được thành lập năm 1963, năm 1976 đổi tên thành Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, với nhiệm vụ cơ bản là đào tạo và nghiên cứu khoa học, tạo nguồn cung cấp lực lượng cán bộ đại học và sau đại học về lĩnh vực tài chính - kế toán cho đất nước và cho hai nước Lào và Campuchia. Ngày 17/8/2001 Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định số 120/2001/QĐ-TTg thành lập Học viện Tài chính trên cơ sở sáp nhập 3 đơn vị: Trường Đại học Tài chính - Kế toán Hà Nội, Viện Nghiên cứu Tài chính và Trung tâm Bồi dưỡng Cán bộ Tài chính.

Học viện có chức năng, nhiệm vụ đào tạo cán bộ trình độ Đại học, Sau đại học về các lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh, tiếng Anh Tài chính và Tin học Tài chính kế toán với 4 loại hình đào tạo (Đại học chính quy, Đại học vừa làm vừa học, Đại học bằng 2, Liên thông đại học); Nghiên cứu khoa học và bồi dưỡng công nghệ quản lý về lĩnh vực tài chính, kế toán, quản trị kinh doanh phục vụ hoạch định chính sách tài chính, kinh tế cho ngành và cho đất nước; phục vụ giảng dạy và quản lý; Bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh và chuyên môn, nghiệp vụ, công nghệ quản lý về tài chính - kế toán. 

Trường có mức học phí là 212.000 VNĐ/tín chỉ, đây là mức học phí không quá cao nếu so sánh với tầm vóc và chất lượng của trường. Đặc biệt, trường còn có một đội ngũ giảng viên tâm huyết và dày dặn kinh nghiệm cùng với cơ sở hiện đại mang lại một môi trường học tập năng động, sáng tạo cho sinh viên.

Học phí: 212.000 VNĐ/tín chỉ
Học viện Tài chính
Học viện Tài chính
5 Vũ Việt

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng

Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng có tiền thân là khoa kinh tế thuộc Viện Đại học Đà Nẵng được thành lập vào tháng 7/1975. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay trường đã trở thành cơ sở đào tạo đại học đa ngành, đa cấp; một trung tâm nghiên cứu, tư vấn chuyển giao khoa học kinh tế và quản lý hàng đầu tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Bên cạnh sự phát triển vượt bậc của công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế cũng luôn được chú trọng đẩy mạnh nhằm mục tiêu xây dựng nhà trường thành một trường đại học định hướng nghiên cứu. Hiện tại, quy mô tuyển sinh hằng năm của trường là trên 2.000 sinh viên hệ đại học chính quy, hơn 600 học viên cao học và hàng chục nghiên cứu sinh chiếm trên 50% tổng số tuyển sinh sau đại học của toàn Đại học Đà Nẵng. 

Chi phí học tập tại trường là 13,5 triệu đồng/năm, tương đương khoảng 420.000 VNĐ/tín chỉ
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
Trường Đại học Kinh tế - Đại học Đà Nẵng
6 Vũ Việt

Đại học Ngoại thương

Đại học Ngoại thương được thành lập vào năm 1960, đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương thực sự là môi trường đào tạo đáng mơ ước với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực cũng như trên thế giới. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là mái trường của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền -  Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) - Hoa Kỳ, Đại học Rennes - Pháp,...

Học phí tại trường là 15,65 triệu đồng/năm
Đại học Ngoại thương
Đại học Ngoại thương
7 Vũ Việt

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25/01/1956 với tên gọi ban đầu là trường Kinh tế Tài chính, đến năm 1985 mới đổi tên thành Đại học Kinh tế Quốc dân. Đây là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Cho đến nay, trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới, phấn đấu đến năm 2020 trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ mọi trang thiết bị tiên tiến, đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt chuẩn quốc tế. Với những đóng góp trong suốt những năm vừa qua trường cũng đã vinh dự được nhận nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Học phí của ĐH Kinh tế Quốc dân là 530.000 đồng/tín chỉ với nhóm ngành Kiểm toán, Kinh tế đầu tư, Kinh tế quốc tế và Tài chính doanh nghiệp. Với các ngành khác, học phí là 375.000 đồng/tín chỉ.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân
8 Vũ Việt

Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH)

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM, viết tắt là UEH, ngôi trường có tuổi đời lâu nhất và cũng có quy mô lớn nhất trong các trường được đề cập. Trường có nhiều cơ sở phân bố khắp nội thành, cơ sở chính ở 59c Nguyễn Đình Chiểu Q3 TP.HCM. Chương trình học thì không phân chuyên ngành trước, sau 3 học kì đầu tiên học đại cương, sau đó dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển để vào chuyên ngành (ngoại trừ lớp chất lượng cao). Điểm chuẩn đầu vào cao (chỉ đứng sau FTU). Hoạt động đoàn hội, ngoại khóa vô cùng mạnh, các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của “dân” UEH và đạt được rất nhiều giải thưởng cao.

Hiện nay, trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh là một trong 14 trường đại học trọng điểm của quốc gia. Từ khi thành lập (1976) đến nay, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý có trình độ đại học và sau đại học cho cả nước. đảm bảo chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận.

Học phí tại trường là 17.5 triệu đồng/năm
Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM
Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng