Top 9 trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh

05-02-2020 9 121491 0 2 Báo lỗi

Khối ngành kinh tế chưa bao giờ ngừng “hot”. Chọn được trường học tốt luôn là vấn đề được các bạn học sinh quan tâm, nhất là những bạn đang chuẩn bị tham dự kì thi THPT quốc gia vào đầu tháng 7 này. Với mong muốn giúp đỡ các bạn trong việc chọn trường, hôm nay Toplist xin được gửi đến các bạn top trường Đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất thành phố Hồ Chí Minh.

1 Không Có Nick

Đại học Ngoại Thương CS2

Trường Đại học Ngoại Thương cơ sở II là một trường đại học chuyên ngành về khối ngành kinh tế tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Đại học Ngoại Thương CS2 (FTU2) là trường có điểm số đầu vào cao nhất ở khu vực phía nam và đứng thứ hai toàn quốc chỉ sau CS1. Trường FTU2 là nơi quy tụ nhiều cá nhân có học lực xuất sắc và đạt nhiều thành tích nổi bật ở THPT. Trường tuyển sinh 4 ngành, trong đó chủ yếu tập trung vào ngành Kinh Tế (điểm chuẩn năm 2016 là 27 cho khối A, còn khối A1, D1, D6 là 25), 3 ngành còn lại là Quản Trị Kinh Doanh, Kế Toán và Tài Chính Ngân Hàng. Trường có cơ sở vật chất và chương trình học rất phù hợp. Khi theo học tại trường sinh viên phải phát huy tinh thần tự học cao và đặc biệt mặt bằng chung Tiếng Anh của dân FTU2 khá là tốt. Điểm nổi bật nhất tạo nên tên tuổi của Ngoại Thương đó chính là sự năng động đến mức tuyệt vời của sinh viên. Phong trào đoàn hội, hoạt động ngoại khóa diễn ra thường xuyên và rất nổi trội.


Thông tin chi tiết

 • Mã trường: NTS
 • Địa chỉ: Số 15, đường D5, phường 25, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028)35127258 - 028 3512 7254
 • Fax: (028) 35127255
 • Webiste: http://cs2.ftu.edu.vn
Cơ sở vật chất của trường
Cơ sở vật chất của trường
Đại học Ngoại Thương CS2
Đại học Ngoại Thương CS2

2 Không Có Nick

Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM (UEH) là ngôi trường có bề dày lịch sử và có quy mô rộng lớn. Trường đứng trong top 1000 trường kinh doanh trong bảng xếp hạng thế giới. Điểm chuẩn các ngành của trường năm 2016 dao động từ 18 - 28 điểm. Năm nay trường sẽ lấy 5000 chỉ tiêu. Ở UEH bạn không được phân chuyên ngành trước, sau 3 học kỳ đầu tiên học đại cương nhà trường sẽ dựa vào kết quả học tập mà xét tuyển vào chuyên ngành (trừ lớp chất lượng cao).


Trường đào tạo khà là nhiều ngành thuộc về lĩnh vực kinh tế. Về tinh thần tham gia các hoạt động đoàn hội, ngoại khóa của dân UEH thì không có gì phải bàn rồi, vô cùng mãnh liệt không thua gì bên FTU2 cả, hầu hết các cuộc thi lớn đều có sự góp mặt của sinh viên trường này và đạt rất nhiều giải cao. Điều đáng chú ý là trường tự chủ về học phí nên mức học phí có sự khác biệt giữa các khóa. Cơ sở vật chất không ngừng được cải thiện và mở rộng. Sinh viên tốt nghiệp UEH thường được doanh nghiệp đánh giá cao.


Thông tin chi tiết

 • Mã trường: KSA
 • Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 295 299
 • Fax: (028) 38 250 359
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: www.ueh.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/DHKT.UEH/
Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh Tế Thành phố Hồ Chí Minh
3 Không Có Nick

Đại học Kinh Tế - Luật

Trường Đại học Kinh tế - Luật viết tắt là UEL, được thành lập vào năm 2010, có tiền thân là Khoa Kinh tế, ĐHQG TP.HCM. Đây là trường có tuổi đời nhỏ nhất trong danh sách. Tuy vậy cơ sở vật chất của trường vô cùng tuyệt vời, giảng viên đều là những người có năng lực và đầy nhiệt huyết, 47% giảng viên của trường được đào tạo sau đại học ở nước ngoài. Trường tập trung tuyển sinh 2 ngành kinh tế và luật với 12 chuyên ngành khác nhau và 6 chuyên ngành mở lớp chất lượng cao.


Điểm chuẩn trường này cũng khá cao (xấp xỉ Đại học Kinh Tế TP.HCM) có năm còn cao bằng Đại học Ngoại Thương. Nhìn chung thì chất lượng học tập ở UEL tốt, có ký túc nhưng trường lại không ở trong trung tâm thành phố. Sinh viên UEL rất năng động và đạt nhiều thành tích trong các cuộc thi học thuật, khởi nghiệp kinh doanh hay thậm chí là trong thể thao và các cuộc thi sắc đẹp.


Thông tin chi tiết

 • Ký hiệu: QSK
 • Địa chỉ: 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028 3724 4555
 • Website: www.uel.edu.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/uel.edu.vn
Trường được thiết kế hiện đại, khang trang
Trường được thiết kế hiện đại, khang trang
Đại học Kinh Tế - Luật
Đại học Kinh Tế - Luật
4 Không Có Nick

Trường Đại học Tài chính - Marketing

Trường Đại học Tài chính - Marketing có tên viết tắt là UFM, tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương tại miền Nam thành lập năm 1976 đến năm 2004 được nâng cấp thành đại học. Trường đào tạo các chuyên ngành về lĩnh vực kinh doanh và tập trung vào ngành Marketing và Tài chính ngân hàng.


Với đội ngũ giảng viên có kiến thức chuyên môn tốt, nhất là lĩnh vực Marketing nên chuyên ngành Marketing của trường được đánh giá rất cao bao gồm những chuyên ngành về quản trị, truyền thông hay thương hiệu. Các phong trào ngoại khóa của sinh viên cũng rất sôi nổi. Xét về cơ sở vật chất thì cũng khá đầy đủ và có kí túc xá. Cuối cùng là điểm chuẩn của trường năm 2016 thấp nhất là ngành Bất động sản với 18.5 và cao nhất là ngành Ngôn ngữ Anh với 26.


Thông tin chi tiết

 • Mã trường: DMS
 • Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, phường Tân Thuận Tây, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028. 38726789 - 38726699
 • Fax: (028) 37720403
 • Email: contact@ufm.edu.vn
 • Website: www.ufm.edu.vn
Khuôn viên Trường Đại học Tài chính - Marketing
Khuôn viên Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính - Marketing
Trường Đại học Tài chính - Marketing
5 Không Có Nick

Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh

Đại học Kinh tế Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) là một trong những trường đại học chuẩn quốc tế có chương trình đào tạo song ngữ tại Việt Nam và đứng đầu trong danh sách các trường Đại học tư thục tốt nhất Thành phố Hồ Chí Minh.


Trường đào tạo chuyên sâu về đào tạo nhân sự trong ngành kinh tế, kinh doanh và tài chính của Việt Nam, cũng như là trung tâm đào tạo các kỹ năng mềm cho sinh viên. UEF có hệ thống phòng học, phòng thực hành tin học, ngoại ngữ, mô phỏng doanh nghiệp, thư viên, khu tự học và khu văn - thể - mỹ đạt chuẩn quốc tế. Tuy nhiên trường lại có mức học phí khá cao khoảng 60 - 64 triệu đồng/năm nhưng rất đáng đồng tiền bát gạo và được nhiều sinh viên đánh giá cao. Trường cũng cung cấp rất nhiều học bổng giá trị cho sinh viên. Năm nay trường xét tuyển theo cả 2 phương thức là xét theo điểm kì thi trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển theo điểm học bạ (lớp 12).


Thông tin chi tiết

 • Ký hiệu: KTC
 • Địa chỉ: 276 Điện Biên Phủ, phường 17, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 5422 6666
 • Email: info@uef.edu.vn
 • Website: www.uef.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/uef.edu.vn
Cổng trường Đại học Kinh tế Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Cổng trường Đại học Kinh tế Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh tế - Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
6 Không Có Nick

Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh là một trường đại học công lập trực thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, chuyên đào tạo các chuyên ngành ngân hàng và kinh tế từ bậc đại học đến thạc sĩ và tiến sĩ.


Trường có gần 500 cán bộ, giảng viên, công nhân viên và phần lớn các giảng viên đã qua các chương trình đào tạo quốc tế hoặc tu nghiệp ở nước ngoài về lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng. Bên cạnh đó trường còn mời các chuyên gia đầu ngành có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính - Ngân hàng và các lĩnh vực khác từ các Trường đại học, Viện, Ngân hàng trong nước và quốc tế về giảng dạy.


Tất cả sinh viên, học viên tham gia các chương trình này sau khi tốt nghiệp đều được cấp bằng quốc tế. Về cơ sở vật chất, trường có khuôn viên đẹp đảm bảo đủ cho 8000 người học thường xuyên và cũng có thư viện, kí túc xá. Ngoài ra, Trường Đại học Ngân hàng Thành phố Hồ Chí Minh còn có hệ thống các sân bãi phục vụ cho việc rèn luyện sức khoẻ, thể dục thể thao như: đường chạy, sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông,...


Thông tin chi tiết


 • Ký hiệu: NHS
 • Địa chỉ: Số 36 Tôn Thất Đạm, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: (028) 38 291901
 • Fax: (028)38 212584
 • Hotline tuyển sinh: (028) 38 212 430
 • Email: dhnhtphcm@buh.edu.vn
 • Website: http://buh.edu.vn/
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh
7 Lan Huong Nguyen

Đại học Mở TP.HCM

Trường ĐH Mở TP.HCM (website: ou.edu.vn) hằng năm thu hút được đông đảo lượng học sinh đăng kí vào xét tuyển, cũng như thí sinh đăng kí học Online trên hệ thống của trường.


ĐH Mở TP.HCM (OU) là trường đại học thuộc công lập, hoạt động theo hình thức tự chủ về tài chính. Trường đào tạo đa dạng các hệ Cao Đẳng, hệ Đại Học, hệ đào tạo từ xa và hệ sau Đại học.


Đây là một trong những trường đại học đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế quan trọng của TP.HCM, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước. Trường trực thuộc quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có các cơ sở đào tạo tại TP.HCM, tỉnh Bình Dương. Trường được xem là một trong những trường đại học lớn có uy tín của Việt Nam.

Sứ mệnh chính của trường là góp phần thúc đẩy xã hội không ngừng học tập và phát triển thông qua việc mang trí thức đến bằng các phương thức linh hoạt và thuận tiện nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Mở TP.HCM phấn đấu đến năm 2023 trở thành trường đại học công lập đa ngành hàng đầu ở Việt Nam với định hướng ứng dụng, phổ cập kiến thức và phục vụ cộng đồng, trong đó hoạt động đào tạo từ xa phát triển ngang tầm khu vực.


Thông tin chi tiết

 • Ký hiệu: MBS
 • Địa chỉ: 35 – 37 Hồ Hảo Hớn, Phường Cô Giang, Quận 1, TP. HCM.
 • Điện thoại: 028-38364748.
 • Fax: 028-39207639 hoặc 028-39207640.
 • Website: http://ou.edu.vn/
 • E-mail: ou@ou.edu.vn.


Đại học Mở TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM
Đại học Mở TP.HCM
8 Lan Huong Nguyen

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giao thông vận tải là Trường đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho lĩnh vực giao thông vận tải như hàng hải, đường bộ, đường sông, đường sắt.


Hiện nay, tổng số giảng viên của Trường là 592, trong đó có: 19 Phó Giáo sư, 70 Tiến sĩ, Thạc sĩ: 365, Đại học: 103, khác: 35 (số liệu tháng 11/2019).


HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

 • Quy mô đào tạo hiện nay: trên 15.000 sinh viên, học viên cho các trình độ và hình thức đào tạo.
 • Hình thức đào tạo: chính quy, vừa làm vừa học, liên thông, văn bằng 2; với các trình độ đào tạo đại học, thạc sĩ, tiến sĩ; các chương trình đào tạo chất lượng cao, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài; các khóa cập nhật kiến thức, nâng cao trình độ, huấn luyện nghiệp vụ theo quy định.

Thông tin chi tiết

 • Ký hiệu: GTS
 • Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028.35126902 – 028.35128360 – Fax: 028.35120567
 • Website: www.ut.edu.vn


Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM
9 Lan Huong Nguyen

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường (tiếng Anh: Ho Chi Minh University of Natural Resources and Environment) là một trường đại học đa ngành tại Việt Nam. Trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường

Công tác nghiên cứu khoa học là một nhiêm vụ quan trọng được nhà trường quan tâm bên cạnh nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo. Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường đã áp dụng hàng loạt chế độ chính sách ưu đãi cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và sinh viên như: khen thưởng hàng năm đối với những đề tài có chất lượng, ban hành các quy định nhằm tạo điều kiện tốt cho người tham gia nghiên cứu khoa học.

Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường tập trung đầu tư các trang thiết bị thực hành, thí nghiệm để đáp ứng yêu cầu nghiên cứu khoa học trong tương lai. Các Phòng thí nghiệm hiện hữu hiện nay.


Thông tin chi tiết

 • Ký hiệu: DTM
 • Địa chỉ: 236B Lê Văn Sỹ, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 08.38443006
 • Fax: 08.38449474
 • Website: http://www.hcmunre.edu.vn/
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng