Top 7 Trường THPT tốt nhất Vĩnh Long

14-12-2021 7 3370 0 0 Báo lỗi

Việc chọn trường lớp luôn là bài toán khó với nhiều phụ huynh vì đây là yếu tố quan trọng giúp các em học tập trong môi trường sư phạm lành mạnh, khuyến khích phát triển năng lực bản thân. Dựa trên lực học và sở thích của các em, phụ huynh luôn muốn chọn một ngôi trường có chương trình giảng dạy phù hợp, đội ngũ giáo viên uy tín. Bên cạnh đó, chọn trường lớp tốt còn hỗ trợ học sinh định hướng nghề nghiệp, bồi dưỡng và chuẩn bị tốt cho tương lai. Hiểu được tâm lý đó, Toplist sẽ cung cấp những thông tin bổ ích về những ngôi trường có chất lượng tốt ở Vĩnh Long để quý phụ huynh và học sinh có thể tham khảo để cân nhắc đưa ra quyết định khi lựa chọn trường THPT.

1 Hồng Nhung

THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, nguyên là trường chuyên của tỉnh Vĩnh Long được thành lập ngày 8/01/1992 theo Quyết định số 31/QĐ.TCCB của Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Vĩnh Long. Từ năm học 1992 – 1993 trường được đổi tên thành trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm theo Quyết định số 246/UBT ngày 29 tháng 7 năm 1992 của Chủ tịch UBND tỉnh vĩnh Long. Nay trường đã có cơ ngơi rộng rãi, khang trang, cảnh quan sư phạm thoáng mát.


25 năm qua, bằng sự cố gắng kiên trì, tích cực không mệt mỏi của tập thể sư phạm và học sinh, Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đã đạt được nhiều thành quả rất đáng tự hào, đáng trân trọng, nhận được nhiều bằng khen của Bộ Giáo dục Đào tạo, UBND tỉnh hàng năm. Đến nay đã có: 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn; có 49 giáo viên đạt trình độ Thạc sĩ. 50% giáo viên được công nhận là giáo viên giỏi cấp tỉnh, trong đó có 06 giáo viên giỏi cấp tỉnh không thời hạn, 07 giáo viên đạt danh hiệu viên phấn vàng và nguyên 1 phó hiệu trưởng được công nhận là nhà giáo ưu tú. Hơn 100 đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên được tổng kết đánh giá, đó là những tư liệu quý báu trong hồ sơ chuyên môn. Tỉ lệ học sinh xếp loại giỏi hàng năm đều đạt trên 60%, đậu vào các trường Đại học hàng năm luôn đạt trên 90%. Đã có trên 10.000 học sinh được công nhận là học sinh giỏi cấp tỉnh, trên 355 học sinh được công nhận là học sinh giỏi quốc gia và 23 học sinh được công nhận đạt giải cuộc thi KHKT cấp Quốc gia. Nhiều học sinh đạt huy chương vàng, bạc, đồng trong các kỳ thi Olympic học sinh giỏi, hóa Australia, giải toán bằng máy tính Casio… Đặc biệt là trong 3 năm liên tục 2000 – 2001 – 2002 trường có các học sinh Trần Ngọc Minh, Đỗ Thị Hồng Nhung, Lương Phương Thảo đã dự thi vòng chung kết thi đường lên đỉnh Olympia đạt 2 giải nhất và 1 giải nhì.


Trong quá trình xây dựng và phát triển, nhà trường luôn được hân hạnh tiếp đón các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến thăm, động viên, khen ngợi. Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các cấp đã đến dự, chia vui với nhà trường, phát biểu chỉ đạo và giao trách nhiệm. Các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân (Bộ trưởng Bộ GD&ĐT), Trần Hồng Quân – (nguyên Bộ trưởng Bộ GD-ĐT), Nguyễn Cảnh Toàn – (nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT) ; đồng chí Đặng Huỳnh Mai, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT, nguyên giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Long đã thường xuyên ân cần thăm hỏi, khích lệ các kết quả đạt được của nhà trường. Các đồng chí lãnh đạo của tỉnh như đồng chí Bí thư tỉnh ủy Trần Văn Rón đã đến dự khai giảng và động viên thầy trò trong sự nghiệp trồng người.


Trường cũng mở rộng các hoạt động giao lưu, tìm hiểu các nước trong khu vực và trên thế giới nhất là trong lĩnh vực giáo dục. Nhiều học sinh của trường đã đi du học ở các nước như Úc, Singapor, Canada, Mỹ…Thông qua tổ chức CRS, trường cũng đang thực hiện dự án “Nhịp cầu thông tin” nhằm mục đích cho học sinh của trường được giao lưu với học sinh các trường ở Mỹ.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: Số 157, đường Phạm Thái Bường, phường 4, thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long
Điện thoại: (0270) 3 822 743
Email: c3nguyenbkhiem@gmail.com
Website: http://nbk.vinhlong.vn/
Fanpage:

 • https://www.facebook.com/doanthanhnien.nbk.vinhlong/
 • https://www.facebook.com/nbkvl


  THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
  THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
  THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

  2 Hồng Nhung

  THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA

  Trường THPT Trần Đại Nghĩa sở hữu đội ngũ giáo viên: 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó 18.2% có trình độ Thạc sĩ. Đa số giáo viên có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh. Trường có 24 phòng học, 20 phòng chức năng và hành chính. Trong đó, cácphòng thực hành thí nghiệm Lý, Hóa, Sinh vừa được Sở GD-ĐT đầu tư trang thiết bị, dụng cụ thực hành thí nghiệm hiện đại nhập từ cộng hòa Liên bang Đức với trị giá hơn 1 tỉ 300 triệu đồng.


  Những thành tích Trường THPT Trần Đại Nghĩa đã đạt được:

  • Xây dựng nhà trường thành một đơn vị giáo dục trọng điểm của huyện, nằm trong nhóm các trường chất lượng cao của tỉnh, góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài phục vụ công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa và hội nhập quốc tế hiện nay.
  • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
  • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi đỗ THPT và trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng, TCCN
  • Quan tâm giáo dục toàn diện: kết hợp giáo dục kiến thức chuẩn với coi trọng giáo dục đạo đức, rèn luyện kĩ năng thực hành, kĩ năng sống, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, ngoại khóa và bồi dưỡng học sinh có năng khiếu.
  • Phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh: Khơi dậy và hun đúc cho mỗi ý tưởng sáng tạo, mỗi khả năng tiềm ẩn của các em, tăng cường khả năng thuyết trình, làm việc độc lập, làm việc theo nhóm để mỗi học sinh được thành công trong học tập và cuộc sống.

  Đặc biệt, Trường THPT Trần Đại Nghĩa chú trọng dạy môn ngoại ngữ với bốn kĩ năng cơ bản giúp học sinh giao lưu và hội nhập tốt với bạn bè quốc tế. Quan tâm đến vấn đề tâm lý học đường thông qua việc phối hợp với các trung tâm tư vấn tâm lý giáo dục giúp các em học sinh có tâm thế học tập thân thiện, tự tin, thoải mái và hiệu quả. Trường thực hiện phương pháp giáo dục và dạy học tiên tiến với sự hỗ trợ tối ưu của trang thiết bị hiện đại, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và đào tạo phù hợp. Không chỉ vậy, Trường THPT Trần Đại Nghĩa còn bố trí sắp xếp thời khóa biểu hợp lý đảm bảo thời lượng cho các buổi học, tiết học tự chọn, nâng cao, ngoại khoá chuyên đề và tổ chức Câu lạc bộ học thuật (Toán, tiếng Anh,…), Câu lạc bộ năng khiếu (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) cho học sinh, tổ chức các buổi hội thảo, hội thi, tọa đàm, sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Ấp Mỹ Phú 1, Tường Lộc, Tam Bình, Vĩnh Long
  Điện thoại: 0703 840 677
  Email: c3trandainghia@vinhlong.edu.vn
  Website: http://c3trandainghia.vinhlong.edu.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/tdnvl/

  THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
  THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
  THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
  THPT TRẦN ĐẠI NGHĨA
  3 Hồng Nhung

  THPT LƯU VĂN LIỆT

  Trường THPT Lưu Văn Liệt được hình thành vào ngày 02/12/1949 và hợp thức hóa ngày 08/12/1948 với tên là Collège de Vinh Long (Trường Cao tiểu Vĩnh Long). Ngày 24/9/1954 trường trở thành trường Trung học đệ nhất cấp, mang tên mới là Trung học Nguyễn Thông. Ngày 14/02/1958, Nghị Định số 249GD/NĐ công nhận đây là trường trung học đệ nhị cấp. Ngày 23/01/1961, trường đổi tên thành Trường Trung học Tống Phước Hiệp. Ngày 30/4/1975, trường lấy tên Trường cấp 3 Thị xã Vĩnh Long. Từ năm 1979, trường đổi tên trường Trung học Phổ thông Lưu Văn Liệt, tên một anh hùng liệt sĩ kháng chiến chống Mỹ.

  Trải qua hơn 65 năm xây dựng và trưởng thành, cán bộ giáo viên, công nhân viên của trường đã cống hiến hết mình để xây dựng đất nước, quê hương Vĩnh Long ngày càng giàu đẹp. Trên những chặng đường lịch sử đã qua, các thế hệ giáo viên trường THPT Lưu Văn Liệt không chỉ nỗ lực vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy mà còn vun đắp lòng yêu nước cho từng thế hệ học sinh. Điểm nổi bật của đội ngũ CB-GV của trường là vững vàng về tư tưởng chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong công tác giáo dục và giảng dạy, tâm huyết, yêu ngành, yêu nghề và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Nhà trường đang trong giai đoạn xây dựng lại ngôi trường đạt chuẩn quốc gia, hiện tại 28 phòng mới được đưa vào sử dụng tạm đáp ứng nhu cầu dạy học, tuy nhiên còn nhiều thiếu thốn so với nhu cầu chung.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 105 Đường 30/4 Phường 1 - Thành phố Vĩnh Long - Vĩnh Long
  Điện thoại: 0270 3823 299
  Email: c3luuvanliet@gmail.com
  Website: https://c3luuvanliet.vinhlong.edu.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/Truong-THPT-Luu-Van-Liet-249878984534/

  THPT LƯU VĂN LIỆT
  THPT LƯU VĂN LIỆT
  THPT LƯU VĂN LIỆT
  4 Tạ Linh

  THPT Trà Ôn - Vĩnh Long

  THPT Trà Ôn - Vĩnh Long khắc sâu trong lớp lớp thế hệ giáo viên và học sinh tình yêu và niềm tự hào. Từ mái trường này, các thầy, cô giáo đã tận tụy chắp đôi cánh tri thức để học trò tự tin bước vào ngưỡng cửa cuộc đời và làm rạng danh cho quê hương.


  Trải qua nhiều biến động của lịch sử, đáp ứng nhiệm vụ giáo dục và đào tạo phù hợp với từng giai đoạn, trường đã nhiều lần đổi tên và ngày càng lớn mạnh về cơ sở vật chất, khẳng định được chất lượng đào tạo, đáp ứng niềm tin và kỳ vọng của chính quyền, nhân dân địa phương.


  Học sinh của trường đa số rất chăm, ngoan, chuẩn mực về tư cách, đạo đức và có ý chí vượt khó, vươn lên. Sự chuẩn mực của đội ngũ nhà giáo, sự cần cù, hiếu học của học sinh đã góp phần tạo nên nét đẹp truyền thống của nhà trường, đó là tính kỷ cương, nề nếp trong học tập, thi cử; sự nghiêm túc, khách quan trong giảng dạy và đánh giá học sinh; sự đoàn kết và yêu thương trong cuộc sống. Những nét đẹp truyền thống ấy đã in đậm trong tâm khảm và tạo nên một phong cách rất riêng của thầy và trò nhà trường, để rồi mỗi khi nhắc đến nơi mình đã từng công tác và học tập, ai cũng có một niềm vui, niềm tự hào không thể diễn đạt hết bằng lời.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: Khu 4, Đường Thống Chế Điều Bát, Trà Ôn, Vĩnh Long.
  Điện thoại: 0703 770 830
  Email: c3traon@gmail.com
  Fanpage: https://www.facebook.com/TraOnHighSchool

  THPT Trà Ôn - Vĩnh Long
  THPT Trà Ôn - Vĩnh Long
  5 Tạ Linh

  Trường THPT Bình Minh

  Trường THPT Bình Minh là một trong những ngôi trường có truyền thống hiếu học và bề dày thành tích. Trong những năm qua, lãnh đạo nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giáo viên có phẩm chất tốt, có tinh thần đoàn kết cao, nhiệt tình, vững về chuyên môn và đam mê với nghề. Các thầy giáo, cô giáo thường xuyên cải tiến phương pháp, đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào bài giảng.


  Bên cạnh đó, các tổ chuyên môn xây dựng lại phân phối chương trình, biên soạn tài liệu giảng dạy phù hợp với các đối tượng học sinh và theo chuẩn kiến thức, đồng thời tổ chức hội thảo theo chuyên đề và hướng dẫn học sinh phương pháp học tập tích cực theo từng bộ môn. Cùng với nâng cao chất lượng đội ngũ, Trường THPT Bình Minh đã đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, kiểm tra, thi cử phù hợp với những đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức các đợt hội giảng, thi sử dụng giáo án điện tử và thiết bị dạy học; phát động giáo viên viết đề tài sáng kiến, kinh nghiệm.


  Bước vào thời kì đổi mới, nhà trường luôn ý thức được sứ mệnh của mình là tạo dựng môi trường học tập nề nếp, kỷ cương, có chất lượng; giáo viên và học sinh có cơ hội phát triển năng lực, năng động, tự tin, có tư duy sáng tạo và kỹ năng ứng dụng; giúp học sinh trở thành công dân có ích cho xã hội.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 260 Đường Nguyễn Văn Thảnh, Cái Vồn, Bình Minh, Vĩnh Long
  Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100057508897567

  Trường THPT Bình Minh
  Trường THPT Bình Minh
  6 Hồng Nhung

  THPT NGUYỄN VĂN THIỆT

  Tiền thân của Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt là Trường Trung học bán công Mang Thít, được Giám đốc Sở GD – ĐT tỉnh Cửu Long ký quyết định thành lập ngày 28/8/1991 (QĐ số 62/QĐ.SGD-ĐT ). Tình thương yêu học sinh, chấp nhận thử thách, tập thể sư phạm nhà trường mà đứng đầu là thầy hiệu trưởng Nguyễn Thành Thọ đã lãnh đạo trường từng bước đi lên Một bước ngoặt trong lịch sử phát triển của nhà trường đó là ngày 10/8/2009, Chủ tịch UBND Tỉnh Vĩnh Long đã ký quyết định chuyển Trường THPT BC Mang Thít sang loại hình trường công lập mang tên Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt.(Quyết định số: 1811/QĐ-UBND ngày 10 tháng 08 năm 2009 của UBND tỉnh Vĩnh Long ). Đây là cơ hội để Trường có điều kiện sánh vai cùng các trường công lập khác làm nhiệm vụ giáo dục của mình. Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo đảng, chính quyền, đoàn thể, địa phương, của Sở GDĐT, của PHHS và đặc biệt là nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể CB-GV-NV và HS nhà trường.


  Trường THPT Nguyễn Văn Thiệt được Chủ tịch UBND huyện Mang Thít tặng giấy khen đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Qua 24 năm kiên trì, bền bỉ, vượt qua bao gian khó, xây dựng và phát triển có những lúc thăng trầm đến nay trường đang chuyển mình mạnh mẽ từ Chi bộ đến đoàn thể, từ BGH đến CB-GV-CNV đến HS đều đoàn kết, phấn đấu về mọi mặt, giữ vững những thành tích đạt được để viết tiếp những trang vẻ vang vào truyền thống của nhà trường, xứng đáng với ngôi trường mang tên đ/c Nguyễn Văn Thiệt Bí thư Tỉnh ủy đầu tiên của tỉnh Vĩnh Long.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: số 111 Đường 3/2, Khóm 4, TT. Cái Nhum, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long
  Điện thoại: 0270 384 0677
  Email: c3nguyenvanthiet@vinhlong.edu.vn

  Fanpage: https://www.facebook.com/vpd.nvt/

  Website: https://c3nguyenvanthiet.vinhlong.edu.vn/

   THPT NGUYỄN VĂN THIỆT
   THPT NGUYỄN VĂN THIỆT
   THPT NGUYỄN VĂN THIỆT
   7 Hồng Nhung

   THPT TAM BÌNH

   Trường THPT Tam Bình được thành lập ngày 23/02/1993 đến nay trường đã có lịch sử 25 năm phát triển sự nghiệp trồng người 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Là những giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của quận Cầu Giấy và Thành phố Hà Nội, có năng lực chuyên môn vững vàng, có kinh nghiệm ôn thi học sinh giỏi, du học quốc tế; phẩm chất đạo đức tốt, tâm huyết với nghề, có phong cách ứng xử thân thiện với học sinh và phụ huynh học sinh.


   Ngoài ra, trường THPT Tam Bình còn mời đội ngũ giáo viên người nước ngoài có kinh nghiệm giảng dạy, thân thiện với học sinh. Thành tích Xây dựng nhà trường là một đơn vị giáo dục chất lượng cao phù hợp với tinh thần số 07 của Sở Giáo dục về việc phát triển giáo dục trình độ chất lượng cao.

   • Giúp học sinh phát triển toàn diện về đạo đức và trí tuệ, thể chất, thẩm mỹ và các kỹ năng cơ bản, phát triển năng lực cá nhân, tính năng động, sáng tạo, ý chí vươn lên và khả năng thích ứng cao.
   • Trang bị kiến thức cơ bản theo tiêu chuẩn kiến thức của Bộ GD-ĐT, đảm bảo đạt điểm cao trong các kì thi học sinh giỏi, thi vào lớp 10 THPT, thi đỗ vào lớp 10 các trường THPT Chuyên và THPT chất lượng cao của Thành phố.
   • Du học hội nhập Quốc tế. Liên kết với các trường THPT, Đại Học trong và ngoài tỉnh, Trung tâm ngoại ngữ, …để mời giáo viên tham gia giảng dạy các chuyên đề, các Câu lạc bộ.
   • Liên kết với một số trường ở các nước có nền giáo dục phát triển như Singapore, Anh quốc, Austraylia…để tổ chức liên hoan trại hè cho học sinh tham quan hội nhập, du học có học bổng…
   • Tổ chức Câu lạc bộ năng khiếu cho học sinh (Văn hóa, nghệ thuật, thể thao…) Tổ chức các buổi hội thảo, cimena, các cuộc thi olympic… phục vụ cho công tác dạy và học. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp phổ thông quốc gia cao 2016 đạt 100%, đỗ đại với tỷ lệ cao. Số học sinh khá giỏi luôn ở mức cao

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: 132 Võ Tấn Đức, Khóm 2, Thị trấn Tam Bình, Vĩnh Long
   Điện thoại: 0270 386 0367
   Email: c3tambinh@vinhlong.edu.vn
   Website: https://c3tambinh.vinhlong.edu.vn/
   Fanpage: https://www.facebook.com/thpttambinhvinhlong/

    THPT TAM BÌNH
    THPT TAM BÌNH
    THPT TAM BÌNH
    Khách quan đầy đủ chính xác

    Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng