Top 10 ứng dụng hay nhất dành cho dân văn phòng

07-12-2016 10 1171 1 0 Báo lỗi

Trong thời đại công nghệ ngày nay, smartphone được sử dụng phổ biến và không thể thiếu với mọi người. Khi sử dụng điện thoại thông minh, công cụ đắc lực không thể bỏ qua đó là các ứng dụng. Những ứng dụng trên smartphone trình IOS hoặc Android rất đa dạng, nhiều tính năng khác nhau phù hợp với yêu cầu của mỗi người dùng. Bạn sẽ bối rối không biết nên chọn ứng dụng nào phù hợp với nhu cầu của mình. Trong bài viết sau đây mình sẽ giới thiệu 10 ứng dụng hay dành cho dân văn phòng, đảm bảo hữu ích cho bạn.

1 Marry Trần

Paper – ứng dụng để vẽ

Paper là ứng dụng rất hay dùng cho smartphone đối với tính năng vẽ. Ứng dụng này được Georg Petschnigg và nhóm phát triển thiết kế để dành riêng cho iPad. Với nền cơ bản là hình ảnh một tờ giấy trắng cùng với các lựa chọn ngòi bút và màu sắc để vẽ. Giao diện của ứng dụng này khá đơn giản. Để vẽ mới, ứng dụng sẽ cung cấp một trang giấy trắng với một vài lựa chọn nét vẽ và màu sắc. Bạn sẽ có thể vẽ bằng ngón tay hay vẽ bằng một chiếc bút chuyên dụng. Để sở hữu hết các tiện ích của ứng dụng bạn cần bỏ ra một khoản là 1,99 USD
Paper – ứng dụng để vẽ

2 Marry Trần

Microsoft Outlook – Ứng dụng email dành cho Microsoft

Microsoft Outlook có chức năng quản lý thông tin cá nhân, là phần mềm của Microsoft. Ứng dụng này tồn tại riêng biệt hoặc là một phần của bộ ứng dụng Microsoft Office. Ứng dụng này có nhiều tính năng như: lịch; quản lý công việc, liên lạc; ghi chú, một tạp chí và duyệt web. Nó hoạt động gần như một ứng dụng độc lập hoặc làm việc kết hợp với Microsoft Exchange Server và Microsoft SharePoint Server.

Microsoft Outlook – Ứng dụng email dành cho Microsoft
3 Marry Trần

Workflow – ứng dụng để vẽ lưu đồ công việc

Workflow là ứng dụng rất hay dùng cho smartphone. Bằng ứng dụng này bạn sẽ tạo ra những quy trình công việc của riêng mình sao cho thuận tiện nhất. Nếu bạn đã từng dùng ứng dụng Automator trên OSX hay Tasker trên hệ Android thì Workflow là ứng dụng dành riêng cho iOS. Với ứng dụng này, bạn sẽ có thể tạo những tác vụ tự động hóa như: tìm lời bài nhạc đang nghe; xuất từ trang web đang xem thành file PDF; gom nhiều ảnh thành tài liệu;…

Workflow – ứng dụng để vẽ lưu đồ công việc
4 Marry Trần

Letterspace – ứng dụng để ghi chú rất sáng tạo

Letterspace là một ứng dụng hay dùng cho smartphone có tính năng ghi chú cực kì thú vị. Ứng dụng này không chỉ có thiết kế phẳng đẹp mà còn có những tính năng rất đặc biệt. Phong cách thiết kế phẳng gây ấn tượng ngay với những người sử dụng lần đầu. Mặc dù giao diện đẹp và rất đơn giản nhưng kém phần tiện dụng.

Letterspace – ứng dụng để ghi chú rất sáng tạo
5 Marry Trần

Fantastical 2’s – Ứng dụng của lịch thông minh

Fantastical là ứng dụng lịch thông minh dành cho iPhone. Ứng dụng này dễ sử dụng nhất với các tính năng thiết lập sự kiện nhanh chóng nhất. Và là ứng dụng hay cho smartphone có những ưu điểm với nhiều chức năng có ích. Ứng dụng này không chỉ có giao diện đẹp mắt mà còn đưa ra tính năng DayTicker – xem lướt thời gian biểu của một số ngày tới. Mức giá 1,99 USD, Fantastical 2’s là ứng dụng rất xứng đáng để mua.
Fantastical 2’s – Ứng dụng của lịch thông minh
6 Marry Trần

Wunderlist – Ứng dụng dung để nhắc nhở

Wunderlist là ứng dụng nhắc nhở việc cần phải làm (to-do list). Wunderlist là ứng dụng hay của smartphone. Ứng dụng này có cả miễn phí và thu phí, ít tính năng và nhiều tính năng cũng có, cả đa nền tảng cũng có, có thể chỉ dành riêng cho một hệ điều hành hoặc một hệ sinh thái. Wunderlist chạy đa nền tảng sẽ có đầy đủ những tính năng đặc biệt như:
- Tạo một công việc cần phải làm mới
- Đánh dấu là đã hoàn tất khi làm xong tác vụ nào đó
- Xóa đi một tác vụ nào đó khi không cần nữa
- Hẹn giờ để nhắc nhở cho mỗi tác vụ
- Hiển thị thông báo khi đến giờ nhắc nhở
- Phân loại công việc cần phải làm (việc nhà, cơ quan, đi chơi,…)
Wunderlist – Ứng dụng dung để nhắc nhở
7 Marry Trần

Google Keep – Ứng dụng dung để ghi chú

Google Keep là ứng dụng rất hay giúp smartphone ghi chú do Google phát hành. Google Keep hiện nay chỉ áp dụng cho các thiết bị chạy hệ Android 4.0.3 trở lên hay qua web https://drive.google.com/keep/. Các ghi chú sẽ được tự động đồng bộ hóa giữa website và ứng dụng Android. Ứng dụng này rất dễ sử dụng hơn nữa lại ghi chú hiệu quả. Có 4 cách để tạo ghi chú:

Cách 1: Viết ghi chú trực tiếp vào ô trống Add quick note.

Cách 2: Kiểm tra các danh sách việc cần phải làm (checklist) bằng cách click vào biểu tượng dấu Tick.

Cách 3: Tạo file âm thanh bằng cách click vào biểu tượng Microphone. Các file đều có thể được chuyển trực tiếp sang dạng kí tự.

Cách 4: Thêm hình ảnh ghi chú bằng cách click vào biểu tượng máy ảnh.

Google Keep – Ứng dụng dung để ghi chú
8 Marry Trần

Pocket – Dùng lưu bài viết hoặc để đọc offline trên mọi thiết bị.

Pocket là ứng dụng hay cho smartphone, mà lại miễn phí trên hai hệ điều hành iOS và Android. Trên ứng dụng này bạn có thể lưu các bài báo, bài đọc trên các trang mạng tải xuống và cho phép việc đọc báo khi không có kết nối mạng. Pocket tương thích với hầu hết các thiết bị như: iPhone, iPod, iPad, Macbook và các thiết bị smartphone sử dụng HĐH Android.

Pocket – Dùng lưu bài viết hoặc để đọc offline trên mọi thiết bị.
9 Marry Trần

Gmail – ứng dụng email tốt nhất cho bạn.

Nói về email trước đây bạn sẽ nghĩ đến Yahoo Mail. Nhưng hiện nay thì Gmail là dịch vụ email của Google tốt nhất. Ứng dụng này được đồng bộ tài khoản với Google, có rất nhiều tính năng lại dễ sử dụng và hiệu quả cao.

Gmail – ứng dụng email tốt nhất cho bạn.
10 Marry Trần

Evernote – ứng dụng dùng để ghi chú

Ứng dụng Evernote là ứng dụng ghi chú hay dùng cho smartphone giúp bạn ghi chú trên bất kỳ thiết bị cài Evernote nào như: máy tính, điện thoại hay trình duyệt web. Những ghi chú này sẽ được nhóm lại và đồng bộ với server của Evernote. Ví dụ: sau khi bạn đã tạo ghi chú trên máy tính, nó sẽ được đồng bộ server của Evernote. Khi bạn dùng điện thoại có cài ứng dụng Evernote, bạn sẽ xem được toàn bộ những ghi chú bạn đã tạo trên máy tính. Evernote còn có tính năng hấp dẫn khác là đính kèm tập tin ở bất kỳ định dạng nào vào ghi chú.

Evernote – ứng dụng dùng để ghi chú




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng