Top 6 video Táo quân hay nhất những năm gần đây

12-01-2017 6 2815 2 0 Báo lỗi

Cứ vào 20h ngày âm lịch cuối cùng hàng năm bắt đầu từ năm 2003, chương trình Gặp nhau cuối năm hay còn được gọi là Táo quân được phát sóng trên các kênh của đài truyền hình VTV. Ngày nay thì Táo quân đã được coi là một món ăn tinh thần không thể thiếu và không thể thay thế cho mỗi dịp tết đến xuân sang. Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ hài nổi tiếng của miền Bắc và mỗi năm, Táo quân lại mang đến cho khán giả những câu chuyện tập trung vào phản ánh, đả kích những vấn đề nóng bỏng trong một năm vừa qua thuộc các lĩnh vực trong đời sống xã hội như kinh tế, văn hóa, y tế, giao thông, điện lực, thể thao,... của đất nước một cách hài hước, dí dỏm. Dưới đây, Toplist sẽ hệ thống lại một số tiết mục Táo quân nhằm giúp các bạn có được nguồn tham khảo hữu ích mà không mất nhiều thời gian tìm kiếm.

1 Trán Dô

Táo quân 2016

Táo quân 2016 được phát sóng vào tối ngày 07/02 (29 Tết), buổi tối cuối cùng của năm cũ Ất Mùi. Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm MC Thảo Vân, nghệ sĩ Quốc Khánh - vai Ngọc Hoàng, nghệ sĩ Xuân Bắc - vai Nam Tào, nghệ sĩ Công Lý - vai Bắc Đẩu, nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Xã hội, nghệ sĩ Tự Long - vai Táo Tinh Thần, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Giáo dục, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Bình Minh - vai Thiên Lôi mới, ca sĩ Minh Quân, ca sĩ Mỹ Dung, cùng nhiều nghệ sĩ khác.
Những câu nói hay trong Táo quân 2016 được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội có thể kể đến như: "Giàu thì nó ghét, nghèo rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt", "Nước trong thì không có cá mà người tốt quá thì không có ai chơi", "Cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, máng mương mà đòi tương đương với thủy điện à?", "Trước mình cần có chỗ đứng, bây giờ mình cần đứng đúng chỗ đó", "Nghe xì xào, đến cái chỗ xì xào mà hỏi nhá!"…
Nam Tào, Bắc Đẩu đang trò chuyện với Ngọc Hoàng
Nam Tào, Bắc Đẩu đang trò chuyện với Ngọc Hoàng
Táo quân 2016

2 Trán Dô

Táo quân 2015

Táo quân 2015 tuy được đánh giá là không có nét hài hước, lời thoại khó gây được tiếng cười cho khán giả nhưng nó cũng vẫn xứng đáng là chương trình được mong đợi nhất trong năm. Táo quân 2015 có một chút thay đổi về nội dung là các Táo thay vì phụ trách từng ngành nghề trong đời sống thì năm nay lại chuyển thành các Táo tương ứng với 5 hệ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ. MC của chương trình vẫn là MC Thảo Vân, các nghệ sĩ Quốc Khánh, Xuân Bắc, Công Lý vẫn giữ nguyên chức vụ của thiên đình. Còn các nghệ sĩ như nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Thổ, nghệ sĩ Tự Long - vai Táo Mộc, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Thủy, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Hỏa, nghệ sĩ Minh Hằng - vai Táo Kim, 2 nghệ sĩ là Chí Tài và Việt Hương, cùng nhiều nghệ sĩ khác. Chương trình lấy ý tưởng từ chương trình Ai là triệu phú, 5 Táo cùng lên thiên đình tham gia cuộc thi tuyển chọn “Ai là trợ lý” để tìm thêm một người trợ lý nữa cho Ngọc Hoàng trên thiên đình bên cạnh Nam Tào và Bắc Đẩu.
Những câu nói trong Táo quân 2015 được lấy từ thực tế những câu nói đã gây sốt mạng xã hội trong năm có thể kể đến như: "Đường đường một đấng anh hào, trông tao chắc chắn là cao hơn mày", "Đắng lòng", "Đắng... à mà thôi", “Bạn có cảm thấy bị kích thích không?”, “Hoy đi nha”, 2 bản hit của ca sĩ Sơn Tùng M-TP là Không phải dạng vừa đâu và Em của ngày hôm qua cũng được chế lại lời trong Táo quân 2015.
Hình ảnh 5 Táo với trang phục tượng trưng cho 5 hệ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ
Hình ảnh 5 Táo với trang phục tượng trưng cho 5 hệ ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ
Táo quân 2015
3 Trán Dô

Táo quân 2014

Táo quân 2014 nêu lên những vấn đề nóng bỏng gây bức xúc trong năm 2013 như bảo mẫu hành hạ trẻ em, y đức bác sĩ, vệ sinh an toàn thực phẩm, thủy điện vô tư xả lũ, gói cứu trợ 30.000 tỉ cho thị trường bất động sản, giấy phép biểu diễn, biến đổi khí hậu… Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm MC Thảo Vân, nghệ sĩ Quốc Khánh - vai Ngọc Hoàng thật và Ngọc Hoàng giả (là nhân vật Tèo trông xe dưới hạ giới), nghệ sĩ Xuân Bắc - vai Nam Tào, nghệ sĩ Công Lý - vai Bắc Đẩu, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Y tế, nghệ sĩ Tự Long - vai Táo Giao thông mới, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Điện lực, ca sĩ Minh Quân - vai Thiên Lôi.
Các phần khiến khán giả phấn khích như Táo Kinh tế đóng giả "Trai đẹp bị trục xuất", Táo Y tế với liveshow “y tế và những người bạn”, câu nói bất hủ của nhân vật Ngọc Hoàng giả "Đây là vấn đề nhạy cảm, phải xin ý kiến các cấp, chính quyền địa phương phải vào cuộc, phải kết hợp tuyên truyền và giáo dục, cần có những biện pháp cứng rắn là răn đe, như thế mới hiệu quả... hiểu chưa?" khi mà "bí" câu trả lời.
Phần biểu diễn đóng vai
Phần biểu diễn đóng vai "Trai đẹp bị trục xuất" do Táo Kinh tế đảm nhiệm
Táo quân 2014
4 Trán Dô

Táo quân 2013

Cũng như các năm trước, Táo quân 2013 cũng nêu lên các vấn đề nóng bỏng được toàn xã hội chú ý trong năm 2012. Các nghệ sĩ như nghệ sĩ Quốc Khánh, nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Công Lý vẫn giữ vai diễn như những năm trước. Ngoài ra có 4 Táo là nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Dân sinh, nghệ sĩ Minh Hằng - vai Táo Văn thể. Chương trình lấy bối cảnh là cuộc thi "The Voice" với 4 chiếc ghế để các Táo ngồi báo cáo chứ không phải đứng như những năm trước đây nữa. Đặc biệt, Táo quân 2013 là cột mốc quan trọng đánh dấu tròn 10 năm các Táo lên chầu trời. Với những chủ đề hot được mang ra bình luận là chuyển giới, mua vé tàu xe qua mạng, nợ xấu là thuật ngữ mới, phương tiện giao thông chính chủ, chạy điểm, chạy lớp, chạy trường, y đức bác sĩ, cá độ bóng đá...
Khán giả sẽ được thưởng thức những phần ca múa đặc sắc của các Táo như Táo Kinh tế nhảy flashmob theo điệu nhạc "Hoang mang style" chủ đề một năm kinh tế buồn, Nam Tào và Bắc Đẩu hoán đổi giới tính, Táo Dân sinh báo cáo về bệnh thành tích, màn biểu diễn "Là con gái thật tuyệt" của Bắc Đẩu...
Hình ảnh Táo quân 2013
Hình ảnh Táo quân 2013
Táo quân 2013
5 Trán Dô

Táo quân 2012

Táo quân 2012 nêu lên những vấn đề xã hội nóng bỏng của năm 2011 như vấn đề xe buýt lượn lách, tăng giá vé máy bay, tắc đường, chính sách thay đổi giờ làm, bằng cấp, tăng lương cho nhân viên ngành điện lực, xả lũ bừa bãi, cổ phiếu rớt giá, bệnh viện quá tải... Các nghệ sĩ tham gia chương trình là nghệ sĩ Quốc Khánh - vai Ngọc Hoàng, nghệ sĩ Công Lý - vai Nam Tào, nghệ sĩ Xuân Bắc - vai Bắc Đẩu, nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Y tế, nghệ sĩ Minh Hằng - vai Táo Giáo dục, nghệ sĩ Tự Long - vai Táo Thể thao, nghệ sĩ Thành Trung - vai Táo Điện lực. Tuy các tiểu phẩm trong Táo quân 2012 không gây cười nhiều nhưng vẫn luôn đầy tính nhân văn, phê phán những điều chưa tốt xảy ra trong năm 2011.
Hình ảnh trong chương trình Táo quân 2012
Hình ảnh trong chương trình Táo quân 2012
Táo quân 2012
6 Trán Dô

Táo quân 2011

Táo quân 2011 được lấy bối cảnh từ chương trình "Việt Nam Idol" để tổ chức cuộc thi "Táo Idol" với ban giám khảo là Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đầu. Các vai diễn Ngọc Hoàng, Nam Tào, Bắc Đầu vẫn là các nghệ sĩ lần lượt là nghệ sĩ Quốc Khánh, nghệ sĩ Xuân Bắc, nghệ sĩ Công Lý. Ngoài ra, nghệ sĩ Chí Trung - vai Táo Giao thông, nghệ sĩ Vân Dung - vai Táo Điện lực, nghệ sĩ Quang Thắng - vai Táo Kinh tế, nghệ sĩ Hiệp Gà - vai Táo Quy hoạch, nghệ sĩ Tự Long - vai Táo Văn hóa xã hội. 
Những vấn đề nóng bỏng trong năm 2010 là tình hình ách tắc giao thông, tăng mức phạt cho người tham gia giao thông, hình thức đút lót tiền để chạy tội trong vi phạm giao thông, hố tử thần trên đường, cầu, tình trạng thiếu điện do người dân sử dụng phung phí, cắt điện vô tội vạ, tăng giá điện,... Táo quân 2011 khép lại đã mang đến cho khán giả không ít tiếng cười.


Hình ảnh Táo Văn hóa xã hội đang báo cáo với Ngọc Hoàng
Hình ảnh Táo Văn hóa xã hội đang báo cáo với Ngọc Hoàng
Táo quân 2011
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng