Top 6 việc nên làm nhất khi bạn đang cảm thấy buồn chán và cô đơn

24-02-2017 6 56 0 0 Báo lỗi

Cuộc sống càng phát triển thì con người càng phải đối diện nhiều áp lực, áp lực càng nhiều thì chúng ta càng dễ rơi vào trạng thái buồn bực mất tinh thần. Nỗi buồn xuất hiện mọi nơi, ai ai cũng than thở buồn rầu. Vậy phải làm thế nào để thoát khỏi nỗi buồn, làm thế nào để không bị nỗi buồn gặm nhấm, để đời lại vui và con tim lại yêu đời. Hãy xem thử những gợi ý sau nhé!

1 Trang Meo Meo 2016-10-11 00:11:18

Đi du lịch

Khi đang buồn tuyệt đối đừng bao giờ ở lì một chỗ. Nếu bạn cứ thút thít một góc thì sẽ chỉ càng buồn và tồi tệ hơn thôi. Không nghi ngờ gì nữa khi nó du lịch là cách tốt nhất để thoát buồn. Xách ba lô lên và đi du hí, chân trời có biết bao điều mới lạ đang chờ đón bạn. Thay đổi không gian mới, tiếp xúc những điều mới lạ, núi xanh sóng biếc mây ngàn sẽ giúp bạn thổi bay nỗi buồn, có thêm nhiều cảm xúc mới trong cuộc sống.
Đi du lịch khiến bạn thoát khỏi cảm giác buồn chán
Đi du lịch khiến bạn thoát khỏi cảm giác buồn chán

2 Trang Meo Meo 2016-10-11 10:26:37

Nghe nhạc

Khi buồn, bạn đừng nên nhốt bản thân vào một không gian quá mức tĩnh lặng, như thế bản thân càng dễ suy nghĩ vẩn vơ và chán nản. Âm nhạc là một liều thuốc tuyệt vời cho những ai đang buồn. Nghe một bài hát bạn yêu thích, dù là vui hay buồn cũng sẽ làm bản thân nhẹ nhàng thư thái hơn. Lưu ý nhỏ là cũng không nên nghe một bài hát quá bi luỵ nhé. Hãy tìm cho mình một ca khúc phù hợp, nhắm mắt, thả lỏng bản thân, lấy lại tinh thần tích cực đi nào.
Hãy tìm cho mình một ca khúc phù hợp, nhắm mắt, thả lỏng bản thân, lấy lại tinh thần tích cực
Hãy tìm cho mình một ca khúc phù hợp, nhắm mắt, thả lỏng bản thân, lấy lại tinh thần tích cực
3 Trang Meo Meo 2016-10-11 10:28:05

Chăm chút bản thân, dọn dẹp nhà cửa

Khi người ta buồn chán thường rất dễ buông thả bản thân. Biểu hiện thường gặp ở những người đang buồn là tóc tai bù xù, quần áo tuỳ tiện, mặt mũi phờ phạc thậm chí không gian sống cũng vô cùng lộn xộn. Hãy nhớ rằng, khi buồn bạn có thể khóc lóc than vãn nhưng tuyệt đối ngược đãi bản thân. Hãy chăm sóc da mặt, thay kiể tóc, mua quần áo mới, dọn dẹp nhà cửa, trồng một cái cây... Tâm trạng bạn chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều.
Hãy chăm sóc da mặt, thay kiể tóc, mua quần áo mới, dọn dẹp nhà cửa, trồng một cái cây
Hãy chăm sóc da mặt, thay kiể tóc, mua quần áo mới, dọn dẹp nhà cửa, trồng một cái cây
4 Trang Meo Meo 2016-10-11 10:30:17

Tiếp xúc với những thứ đáng yêu

Ai mà không thích ngắm những thứ xinh đẹp, đáng yêu. Chẳng hạn như: trai xinh gái đẹp, hoa đẹp hay nhưng con động vật đáng yêu. Những thứ đáng yêu sẽ chi phối tâm trạng chúng ta rất nhiều. Dù đang buồn, khi nhìn những thứ như vậy, bạn cũng có thể mỉm cười nhẹ nhõm. Những cảm xúc tích cực nho nhỏ như thế sẽ giúp bạn dễ chịu và lạc quan hơn.
Tiếp xúc với những thứ đáng yêu
Tiếp xúc với những thứ đáng yêu
5 Trang Meo Meo 2016-10-11 10:30:39

Ăn gì đó thật ngon

Khi buồn tuyệt đối đừng bỏ bữa. Nhiều người khi buồn thường không thiết ăn uống gì. Như thế chẳng giúp bạn khá lên đâu, nó khiến bạn vừa suy sụp tinh thần vừa ốm yếu về thể chất, chỉ có hại mà không hề có lợi. Vì thế, dù muốn dùng không đừng bỏ bê bản thân. Hãy đi ăn gì đó thật ngon, khác lạ đi so với hằng ngày. Ăn no rồi, tinh thần cũng từ từ tốt lên thôi.
Ăn gì đó thật ngon
Ăn gì đó thật ngon
6 Trang Meo Meo 2017-02-22 18:35:52

Gặp bạn bè

Bạn bè là niềm cảm hứng lớn của mỗi người trong cuộc đời. Vì vậy không có lý do gì mà không gặp gỡ bạn bè khi buồn cả. Gặp nhau kể lể khóc lóc hay ngồi lặng im bên nhau thôi cũng làm nỗi buồn của bạn vơi đi rất nhiều.
Gặp bạn bè
Gặp bạn bè
Bài thơ hay về trăng
Top 19 Bài thơ hay về trăng
Lan Huong Nguyen 16-07-2018 19 72 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng