Bí đỏ
Bí đỏ là loại thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta. Tuy nhiên, những lợi ích của bí đỏ đối với sức khỏe không phải ai cũng biết. Bí đỏ có chứa lượng lớn beta carotene, khi vào trong cơ thể chất này được chuyển hóa thành Vitamin A. Đây là chất cần thiết cho mắt, giúp võng mạc hấp thụ và xử lý ánh sáng tốt hơn. Ngoài ra, bí đỏ còn chứa lutein và zeaxanthin có tác dụng chống oxy hóa giúp ngăn ngừa đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng. Hạt bí đỏ giàu chất physterol và các axit béo omega 3, omega 6 tốt cho sức khỏe. Những chất này có tác dụng làm giảm lượng cholesterol xấu, giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch và huyết áp.
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bí đỏ có một tác dụng vô cùng đáng kể đến sức khỏe bộ ngực của mỗi người phụ nữ. Một loại sắc tố có trong bí đỏ hay bất cứ các loại thực phẩm màu cam hoặc đỏ nào, beta - carotene, có vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm nguy cơ bị xuất hiện các cục u vú, giảm đi các tác dụng phụ của căn bệnh xơ vú. Với bí đỏ, bạn có thể chế biến ra thành nhiều món ăn hoặc nấu cháo để ăn mỗi ngày. Hãy bổ sung ngay bí đỏ vào trong thực đơn hàng ngày của mình để có một sức khỏe tốt nhất và phòng bệnh cho bộ ngực của mình nhé!