Ăn nhiều chất xơ

Thực phẩm giàu chất xơ giúp tích trữ lượng nước đáng kể trong cơ thể, làm cho phân bở ra, giảm táo bón kéo dài, và nhờ đó giảm nguy cơ mắc trĩ hay tái phát trĩ. Bổ sung chất xơ vào khẩu phần ăn hàng ngày là một trong những cách đơn giản để đẩy lùi bệnh trĩ. Theo “Cẩm nang ăn uống cho người Mỹ 2015 - 2020” (The 2015 - 2020 Dietary Guidelines for Americans) một khẩu phần ăn lành mạnh sẽ chứa 14 gram chất xơ/ 1000 calories. Có nghĩa là nếu trung bình 1 người ăn 2,000 calories/ngày thì người đó nên ăn 28 gram chất xơ.


Chất xơ có nhiều trong rau quả tươi như cải, mướp, chuối, cà rốt, bù ngót, rau diếp cá... Chất xơ giúp loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể nhanh chóng, giúp làm mềm phân, ngăn ngừa táo bón. Từ đó, chất xơ có tác dụng phòng bệnh trĩ do nguyên nhân táo bón. Đồng thời, chất xơ cũng ngăn ngừa một số bệnh tim mạch do làm giảm cholesterol máu. Bên cạnh đó, mỗi ngày chỉ cần bổ sung một khẩu phần trái cây, bạn sẽ thấy ngay công dụng bất ngờ. Tuy hàm lượng chất xơ thấp hơn một số loại đậu, nhưng các loại trái cây sau vẫn là những thực phẩm lý tưởng giúp cải thiện tiêu hóa, giảm táo bón, từ đó phòng ngừa trĩ hiệu quả.

Chất xơ có nhiều trong rau quả tươi
Chất xơ có nhiều trong rau quả tươi
Bổ sung chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ
Bổ sung chất xơ giúp ngăn ngừa bệnh trĩ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy