Hạn chế thức ăn cay nóng

Đồ cay nóng sẽ làm cho đường ruột bị kích thích, nếu bạn đang có búi trĩ sẽ bị đau rát hoặc chảy máu. Bên cạnh đó, những thực phẩm cay nóng cũng góp một phần rất lớn gây ra tiêu chảy, một nỗi ám ảnh mà người bệnh trĩ đều mong muốn tránh xa. Đối với những bệnh nhân không may mắc phải bệnh trĩ, điều chỉnh thói quen ăn uống và sinh hoạt hợp lý sẽ là giải pháp hữu hiệu nhất để hạn chế bệnh phát triển và gây ra biến chứng.


Bạn nên hạn chế tiêu thụ những loại thức ăn cay nóng như ớt, tiêu, mù tạt, lẩu chua cay, mì chua cay... vì thức ăn cay nóng không những làm tăng nguy cơ mắc bệnh loét dạ dày tá tràng mà còn tăng tần suất mắc bệnh táo bón, từ đó dẫn đến tăng khả năng mắc bệnh trĩ. Khi búi trĩ đang bị sưng phồng khó chịu, bệnh nhân nên nói “Không” với những thực phẩm có tính cay nóng, cho đến khi sự khó chịu này trở nên thuyên giảm.

Hạn chế thức ăn cay nóng
Hạn chế thức ăn cay nóng
Thức ăn cay nóng không tốt cho bệnh nhân trĩ
Thức ăn cay nóng không tốt cho bệnh nhân trĩ

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy