Ăn nhiều đường dễ gây thiếu chất chrom
Chrom là vi chất cần thiết đựơc coi là yếu tố dung nạp glucose. Nó phối hợp cùng insulin để giúp cho glucose dễ dàng vào trong tế bào, ở những người bị giảm khả năng dung nạp glucose như bị bệnh tiểu đường, hạ đường huyết hoặc béo phì thì việc bổ sung chrom là hết sức quan trọng. Nếu không có chrom, lượng đường trong máu sẽ tăng cao vì khi đó vai trò của lnsulin đã bị chặn lại (block) dẫn tới glucose không thể vận chuyển vào trong tế bào được. Chrom có vai trò làm hạ cholesteron và triglycerid ở bệnh nhân tiểu đường không phụ thuộc insulin cũng như ở người không bị tiểu đường.
Khi bạn ăn quá nhiều tinh bột đã qua tinh chế hoặc thức ăn nêm nếm nhiều đường, cơ thể bạn sẽ có dấu hiệu thiếu chất khoáng chrom. Đây là loại chất có chức năng điều hòa lượng đường trong máu, thiếu chrom khiến chỉ số đường huyết mất ổn định, khiến bạn nhanh mệt mỏi, chán nản khi làm việc. Nếu bạn ăn quá nhiều đường và các loại thực phẩm giàu hydratcacbon đã qua tinh chế, cơ thể bạn dễ có dấu hiệu thiếu chất khoáng crôm (một trong những chức năng chính của nó là giúp điều hoà lượng đường trong máu). Chrom có nhiều trong các loại thịt, hải sản và thức ăn thực vật.