Sữa gạo
Sữa gạo được làm từ gạo và nước, sữa gạo chứa hàm lượng cao vitamin B nhưng ít chất béo. Bà bầu uống sữa gạo tuy không bổ sung nhiều protein cho cơ thể nhưng bù lại, hàm lượng ôxy hóa cao trong sữa gạo giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng tốt hơn so với các loại sữa khác. Có một lưu ý là các mẹ bầu bị tiểu đường nên hạn chế uống sữa gạo, bởi hàm lượng carbohydrate trong sữa gạo cao gấp bốn lần so với sữa bò.
Trong sữa gạo còn chứa hàm lượng lớn canxi và các khoáng chất khác, từ đó mà thúc đẩy sự hoạt động hiệu quả của hệ miễn dịch trong cơ thể mẹ bầu. Một sức đề kháng khỏe mạnh sẽ giúp mẹ bảo vệ cơ thể khỏi những vi khuẩn, virus có hại. Việc sử dụng sữa gạo trong chế độ ăn uống hàng ngày cũng là một cách để nâng cao hơn hệ miễn dịch của mẹ bầu.