Bánh khoái
Bánh khoái là loại bánh có ở rất nhiều vùng, tuy
nhiên ở Quảng Trị bánh có những hương vị riêng ở đây. Đặc biệt, ở Sài Gòn không
thiếu gì bánh khoái, nhưng trái vả cộng thêm vị riêng của nước chấm thì chỉ có ở
Quảng Trị mới được hưởng trọn vẹn thôi.
Bánh được làm từ bột, nhân nấm rơm, hải sản, tuy nhiên phổ biến nhất là nhân tôm, thịt và giá đỗ mà thôi. Bánh khoái cỡ bằng bàn tay, vừa vắn, dễ ăn, vỏ bánh dày và dễ ăn. Món ăn không thể thiếu ăn kèm cùng bánh khoái là rau sống và nước chấm. Rau ở đây có rau cải non, chuối chát, quả vả thái lát. Hấp dẫn nhất là nước lèo, hay còn gọi là nước chấm được chế biến theo công thức riêng biệt đó là ruốc, thịt nạc heo say nhuyễn, gan, lạc, vừng giã nhỏ, tỏi, ớt bột được nêm nếm vừa ăn. Chính nước lèo đã làm cho bánh khoái trông hấp dẫn hơn nhiều.
Bánh được làm từ bột, nhân nấm rơm, hải sản, tuy nhiên phổ biến nhất là nhân tôm, thịt và giá đỗ mà thôi. Bánh khoái cỡ bằng bàn tay, vừa vắn, dễ ăn, vỏ bánh dày và dễ ăn. Món ăn không thể thiếu ăn kèm cùng bánh khoái là rau sống và nước chấm. Rau ở đây có rau cải non, chuối chát, quả vả thái lát. Hấp dẫn nhất là nước lèo, hay còn gọi là nước chấm được chế biến theo công thức riêng biệt đó là ruốc, thịt nạc heo say nhuyễn, gan, lạc, vừng giã nhỏ, tỏi, ớt bột được nêm nếm vừa ăn. Chính nước lèo đã làm cho bánh khoái trông hấp dẫn hơn nhiều.