Rau xà lách xoong
Rau xà lách xoong có nhiều vùng ở huyện Gio Linh, Hướng
Hóa, Cam Lộ, Vĩnh Linh thuộc Quảng Trị. Quê tôi, thường gọi rau này là rau liệt,
vì cả cây rau mọc sát trên đá.
Rau xà lách xoong là đặc sản dân dã của vùng Quảng
Trị.
Rau xà lách xoong được chế biến theo nhiều cách và nhiều món khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người. Rau đem nấu canh với tôm, ăn kèm với rau sống, xào với thịt bò. Rau chính ăn rất giòn có vị hơi đắng nhưng thơm, ăn rất tốt cho những người thiếu máu, thiếu canxi. Tuy nhiên, những người bị sỏi thì không nên ăn rau này, bởi trong rau có chứa rất nhiều hàm lượng canxi.
Rau xà lách xoong được chế biến theo nhiều cách và nhiều món khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người. Rau đem nấu canh với tôm, ăn kèm với rau sống, xào với thịt bò. Rau chính ăn rất giòn có vị hơi đắng nhưng thơm, ăn rất tốt cho những người thiếu máu, thiếu canxi. Tuy nhiên, những người bị sỏi thì không nên ăn rau này, bởi trong rau có chứa rất nhiều hàm lượng canxi.