Bánh bột lọc Mỹ Chánh
Bánh lọc ở Quảng Trị cũng có ở nhiều nơi, chính ngay
từng gia đình cũng xem đây là món ăn quen thuộc trong những chiều cuối tuần,
hay đãi bạn bè ở xa về. Tuy nhiên, tại Mỹ Chánh bánh lọc ở đây rất nổi tiếng với
những hương vị riêng biệt và cực kỳ quen thuộc với tất cả mọi người ở đây, kể cả
những vị khách trên các chuyến xe Bắc Nam đi qua nơi này.
Nguyên liệu làm bánh cũng cực kỳ đơn giản. Bánh làm từ bột sắn mài, nhân bánh rất đa dạng, có thể là thịt lợn, thịt gà, hay tôm, đậu xanh, rồi có cả lá chuối để bọc bánh lại. Tùy theo sở thích mỗi người mà bánh có nhân khác nhau. Trong những ngày rằm người ta thường làm nhân bánh chay với đậu xanh, hay nhân nấm mèo, cà rốt. Bánh ở đây trong suốt, vỏ bánh không quá dày, trong thanh để lộ hình dáng con tôm đỏ hồng, hay nhân đậu xanh, trông chúng rất hấp dẫn. Bánh ở đây làm nhân rất vừa ăn, nên chúng ta không cần đến bát nước mắm mà vẫn không thể quên được vị ngon đậm đà của bánh.
Bánh được bán với giá cả rẻ, dễ ăn, nếu đi xe qua vùng này có rất nhiều người bán dạo trên xe, chỉ cần 10.000 đồng là bạn có được 5 cặp bánh ngon tuyệt, để chống đói trên xe.
Nguyên liệu làm bánh cũng cực kỳ đơn giản. Bánh làm từ bột sắn mài, nhân bánh rất đa dạng, có thể là thịt lợn, thịt gà, hay tôm, đậu xanh, rồi có cả lá chuối để bọc bánh lại. Tùy theo sở thích mỗi người mà bánh có nhân khác nhau. Trong những ngày rằm người ta thường làm nhân bánh chay với đậu xanh, hay nhân nấm mèo, cà rốt. Bánh ở đây trong suốt, vỏ bánh không quá dày, trong thanh để lộ hình dáng con tôm đỏ hồng, hay nhân đậu xanh, trông chúng rất hấp dẫn. Bánh ở đây làm nhân rất vừa ăn, nên chúng ta không cần đến bát nước mắm mà vẫn không thể quên được vị ngon đậm đà của bánh.
Bánh được bán với giá cả rẻ, dễ ăn, nếu đi xe qua vùng này có rất nhiều người bán dạo trên xe, chỉ cần 10.000 đồng là bạn có được 5 cặp bánh ngon tuyệt, để chống đói trên xe.