Long sả
Lòng sả là món ăn quen thuộc của người dân Quảng Trị,
nghe đến đây nhiều người đều liên tưởng đến món cháo lòng của người dân miền Bắc.
Nguyên liệu làm lòng xuất phát từ lòng lợn hoặc vịt, tim, cật, gan, sả. Lấy tiết canh đánh cho tan vụn, cho thêm gạo rang và đậu xanh vào nấu nhừ. Lòng lộn ngược rửa sạch với muối. Sau đó, thái lòng ra thành tức khúc vừa ăn, ướp với gia vị như nước mắm, hành củ, sả đập dập. Khi nào cháo sôi, chín nhừ thì cho lòng đã ướp vào. Nấu cho đến khi lòng mềm và sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn, bỏ thêm tiêu hành ngò vào.
Có thể ăn cháo cùng bánh mì cũng rất ngon. Cháo lòng sả ăn vào mùa đông rất ấm lòng, đặc biệt tốt cho người bị cảm, ăn vào rất chóng lành bệnh tác dụng không kém cháo hành tía tô.
Nguyên liệu làm lòng xuất phát từ lòng lợn hoặc vịt, tim, cật, gan, sả. Lấy tiết canh đánh cho tan vụn, cho thêm gạo rang và đậu xanh vào nấu nhừ. Lòng lộn ngược rửa sạch với muối. Sau đó, thái lòng ra thành tức khúc vừa ăn, ướp với gia vị như nước mắm, hành củ, sả đập dập. Khi nào cháo sôi, chín nhừ thì cho lòng đã ướp vào. Nấu cho đến khi lòng mềm và sau đó nêm thêm gia vị cho vừa ăn, bỏ thêm tiêu hành ngò vào.
Có thể ăn cháo cùng bánh mì cũng rất ngon. Cháo lòng sả ăn vào mùa đông rất ấm lòng, đặc biệt tốt cho người bị cảm, ăn vào rất chóng lành bệnh tác dụng không kém cháo hành tía tô.