Bắp hầm
Bắp hầm là một trong những món ăn quen thuộc tại các vùng ở Quảng Trị, vào mùa của nó, món bắp hầm có mặt khắp các khu chợ. Đây là món ăn dân giã, đậm chất quê hương. Đặc biệt, là món ăn sáng của nhiều người dân ở đây.
Để có món bắp hầm ngon người ta phải lựa chọn những hạt bắp nếp, căng đầy, bóng bẩy và tươi ngon để hầm. Bắp được đãi thật sạch và ngâm sau một đêm. Vào buổi sáng sớm, vớt bắp ra, bỏ vào nồi và đun với ngọn lửa thật nhẹ bằng củi khô. Đợi đến khi bắp sôi, chín tới, thì cho thêm gia vị vào, gồm đậu xanh đã luộc chín, đường, muối, bột ngọt, vừng hoặc lạc vào. Sau đó đảo đều bắp rồi đun lửa nhỏ cho ngấm đều gia vị. Bắp khi chín xong cho vào lá chuối để đựng ăn rất ngon và trông thật bắt mắt.
Chỉ khoảng vài nghìn đồng bạn có thể ghé vào các quán ven đường và cho mình một bữa sáng thật no bụng cho một buổi sáng tràn trề năng lượng.
Để có món bắp hầm ngon người ta phải lựa chọn những hạt bắp nếp, căng đầy, bóng bẩy và tươi ngon để hầm. Bắp được đãi thật sạch và ngâm sau một đêm. Vào buổi sáng sớm, vớt bắp ra, bỏ vào nồi và đun với ngọn lửa thật nhẹ bằng củi khô. Đợi đến khi bắp sôi, chín tới, thì cho thêm gia vị vào, gồm đậu xanh đã luộc chín, đường, muối, bột ngọt, vừng hoặc lạc vào. Sau đó đảo đều bắp rồi đun lửa nhỏ cho ngấm đều gia vị. Bắp khi chín xong cho vào lá chuối để đựng ăn rất ngon và trông thật bắt mắt.
Chỉ khoảng vài nghìn đồng bạn có thể ghé vào các quán ven đường và cho mình một bữa sáng thật no bụng cho một buổi sáng tràn trề năng lượng.